ART TOY Model SYN TREND Taipei Taiwan 2

เที่ยวห้าง SYNTREND (เมก้าพลาซ่า @ไทเป ไต้หวัน) สวรรค์สำหรับคนชอบ Art Toy โมเดล ของเล่น และเกมเมอร์

ช่วงนี้ Art Toy ถือว่าฮิตกันมากนะครับ ในไทยมีร้านเปิดใหม่เยอะมาก แถมยัง Live ขายกันอีก หันไปทางไหนก็มีแต่ Art Toy ผมเองก็ชอบ Art Toy เช่นกันครับ ไปเที่ยวไทเป ไต้หวันก็ไม่พลาดที่จะไปเดินเล่น จุ่มวันละ 1-2 กล่องก่อนกลับโรงแรม ห้าๆๆๆ พอดีโรงแรมผมพักใกล้ซีเหมินติงเดินข้ามถนนก็ถึงแล้ว ทางเข้าซีเหมินติงจะมีอยู่ร้านนึง เอาจริงที่ไต้หวันก็ฮิตไม่แพ้กัน ขนาดหมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่นยังมีเลยครับ ห้าๆๆๆ ผมก็ยังได้มา 1 จุ่มจากจิ่วเฟิ่นส่วนของราคาก็มีทั้งถูกทั้งแพงแล้วแต่ร้าน แต่ข้อดีก็คือ เราจะได้ Art Toy แปลกๆ ใหม่ๆ สวยๆ ที่ในไทยไม่มีนั่นเอง

สำหรับใครที่เป็นสาย Art Toy สายโมเดล ของเล่น และเกมส์ พอมีเวลาผมว่าน่าจะต้องไปที่นี่… กันเลย ห้าง SYNTREND ส่วนตัวผมว่าคล้าย เมก้าพลาซ่า บ้านเรา แต่ไฮโซกว่า ห้างนี้นอกจากคนรักของเล่นแล้ว สายเทคโนโลยี ก็ห้ามพลาด !!! มีเทคโนโลยีใหม่ๆ Gadgets มากมายเลย ส่วนของที่ตั้งห้าง SYNTREND คลิกดูพิกัด https://maps.app.goo.gl/CUj5uGSykbRhnWJMA ได้ที่นี่เลย

ส่วนของห้าง SYNTREND จะมีทั้งหมด 12 ชั้น ส่วนของชั้นล่างๆ จะเป็นพวกมือถือ Gadgets อุปกรณ์เกมส์ ที่เล่นเกมส์ กล้อง อุปกรณ์ IT Smart Home เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องเสียง หูฟัง เน้นเทรนใหม่ๆ ส่วนของเล่นจะอยู่ที่ ชั้น 6,7 หลักๆ และกระจายไปตามชั้นต่างๆ ครับ

ส่วนของทางเข้าห้างก็จะตามรูปด้านบนเลย เข้าไปกันเลยเนอะ

พอเข้ามาอ่านป้ายแล้วก็ข้ามมาที่ชั้น 6 และ 7 กันก่อนเลย อย่างที่บอกไปว่าชั้น 6 และ 7 จะเป็นแนวของเล่นและ Art Toy ทั้งหมด

ตื่นตา ตื่นใจมากกก

ที่นี่ก็มีทั้งร้าน Bearbrick, Model แบบต่างๆ Art Toy ที่มีทั้งศิลปิน ไต้หวันเอง และจากต่างประเทศ มีหลากหลายมาก

ส่วนของร้านกล่องจุ่มก็ต้องเป็นร้านนี้เลยฮะ

ซื้อหลายกล่องมาก ที่สำคัญมีสะสมแสตมป์ด้วยน้า… ว่าแต่ จะมาซื้ออีกตอนไหนก่อน ห้าๆๆๆๆๆ

ส่วนของ Art Toy ที่ผมได้มาแล้วชอบมากจากไต้หวัน ก็คือ Collection “MR.BONE ZOMBIE DOG SERIES TRADING FIGURE” และ Collection อื่น ของ Mr. Bone ครับ

ดูรูปกันยาวปายน้า… ผมก็เดินเพลินจนลืมถ่ายรูปมาเหมือนกัน ห้าๆๆๆ

ส่วนของราคาก็มีทั้งถูกและแพง ใครสนใจตัวไหนลองเช็คราคากันก่อนน้า อยากจะหิ้งกลับมาหลายตัวเหมือนกัน ^^

สาย Cosplay ก็มีร้านเสื้อผ้า Cosplay ด้วยน้า…

ของจุ๊จิ๊ น่ารักๆ เต็มไปหมด เดินเล่นได้ยาว (ถ้ามีเวลา)

Dimoo น่าร้ากกกก ตัวใหญ่มากกกกกกก

โซน Nintendo มาเต็ม ใหญ่ๆ แบบนี้กันไปเลย

เกมส์ VR ก็มีให้บริการ เมด คาเฟ่ ก็มี

จัด Spec คอมไปเล่นเกมส์ก็ตรงนี้เลย จัดทำไมก่อน ที่นี่ ห้าๆๆๆๆ

ส่วนของห้าง SYNTREND ที่ผมถ่ายรูปมาจะเป็นรูปคร่าวๆ น้า… พอดีไม่คิดว่ารีวิว ไม่คิดว่าจะมีอะไรให้เดินเยอะ เลยไม่ได้ถ่ายรูปมาเยอะ กะแวะเดินเล่นฆ่าเวลาซักชั่วโมง ดู Art Toy นิดหน่อย แต่เผลอๆ เดินไปเกือบ 3 ชั่วโมง เพลินจริงครับ ผมเห็นว่าน่าสนใจเผื่อเป็นทางเลือกให้เพื่อนๆ ที่กำลังจะไปไต้หวัน ไม่มีอะไรทำช่วงกลางวัน ฝนตก แพลนยังพอมี Slot ว่าง อยากเดินเล่น ดูเทคโนโลยี Gadget ของเล่น Art Toy ก็ไปแวะที่นี่กันได้น้า

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^