OYATSU ON JIKAN By Azuki to Kouri 0

กิน Kakigori จากร้านดัง Azuki to Kouri เชฟมิชลิน 2 ดาว ในไทยได้แล้วน้า… “Oyatsu no Jikan by Azuki to Kouri” ไม่ต้องบินไปกินถึงญี่ปุ่น

กิน คากิโกริ (Kakigori) เมนูขนมหวานยอดนิยมประจำฤดูร้อนของประเทศญี่ปุ่น กันมั๊ยครับ ที่ญี่ปุ่นมีร้านดัง ร้านนึงชื่อว่า “Azuki to Kouri” น่ากิน อร่อย และจองยากมากด้วยครับ ตอนนี้มาเปิดที่ไทยแล้ว ในชื่อ “Oyatsu no Jikan by Azuki to Kouri” ก็จองยากไม่แพ้กันครับ ห้าๆๆๆ ส่วนของร้านนี้ การันตีด้วยฝีมือ 2 เชฟระดับรางวัล โดยเชฟ Hiroyasu Kawate กับ รางวัลมิชลิน 2 ดาว และเชฟ เดช คิ้วคชา กับ รางวัล La Liste Pastry Chef of the Year 2023

ส่วนของเมนู Signature ก็จะเป็น Milk & Meringue Kakigori เมนู Signature ขึ้นชื่อของ Azuki to Kouri ร้านสาขาดั้งเดิมที่ญี่ปุ่น เมนูนี้ก็มาเสิร์ฟที่ไทยด้วยครับ เผื่อใครอยากจะลองชิม เมนูนี้จะเป็น น้ำแข็งไสรสนม ไส้ถั่วแดงญี่ปุ่น ที่กวนจากเมล็ดถั่วแดงสดๆ รสชาติกลมกล่อมไม่หวานจนเกินไป ผสมผสานกับรสชาติของชิราคามะโมจิที่เหนียวนุ่ม โรยด้วยเมอแรงค์กรุบกรอบ อร่อยเลยครับ

ส่วนของบรรยากาศร้าน ตกแต่งแนวโมเดิร์นสมัยใหม่ โทนสีเทาเงิน ตัดด้วยแสงไฟสีเหลืองทอง ให้ความรู้สึกอบอุ่น ในร้านมีทั้งหมด 9 โต๊ะ รองรับคนได้ประมาณ 45 คน มีส่วนของโซนเคาน์เตอร์บาร์มี 5 ที่ ให้บรรยากาศเหมือนร้านที่ญี่ปุ่นครับ เห็นที่นั่งเยอะ แต่อยากจะบอกว่าจองเต็มนะจ๊ะ ใครจะไปกินแนะนำให้จองกันก่อนเลย ที่เว็บไซต์ www.oyatsubk.com ของทางร้านครับ ทางร้านจะเปิดให้จองเป็นรอบ และช่วงวันในแต่ละเดือนครับ เปิดให้จองอีกเมื่อไหร่ติดตามได้จากเพจ www.facebook.com/profile.php?id=61558113950446 ของทางร้านครับผม

บรรยากาศร้านดีเลยน้า…

ใครอยากได้บรรยากาศร้านแบบญี่ปุ่นก็ต้องมานั่งที่โซนเคาน์เตอร์บาร์ตรงนี้ได้เลย

แอบมีกลิ่นไอของญี่ปุ่น อุปกรณ์การกิน อยู่ตรงลิ้นชักตรงนี้น้า…

ส่วนของเมนูขนมของที่นี่ ถ้าเราสั่งหลายเมนู ทางร้านจะทะยอยเสิร์ฟทีละเมนูนะครับ จะไม่เสิร์ฟมาพร้อมกันทั้งหมดเดี๋ยวจะละลายกินไม่ทัน

ส่วนของเครื่องดื่มที่นี่ก็จะมีเป็นน้ำจากภูเขาไฟฟูจิและชาเขียว

AIOI Kabuse Zencha และ YAMAWARAU Karigane Cha ราคาที่ละ 150 บาท

สำหรับใครที่ชอบกินชาเขียวต้องลองครับ แต่รสชาติจะขมมาก

แต่กินกับของหวานแล้วจะเข้ากันครับ

เวลาเททางร้านก็จะให้เทสูงๆ แบบนี้ 1 รอบ ก่อน แล้วทางร้านจะไปเติมน้ำร้อนให้เพิ่มก็กินต่อได้อีกครับ

ส่วนของเมนู คากิโกริ  วันนี้ผมสั่งเป็น Strawberry Chiboust Kakigori ราคา 420 บาท

ส่วนของเมนูนี้สดชื่นมาก เปรี้ยวๆ ท็อปด้วยคัสตาร์ดเบิร์นไฟด้านบน หอมและกรอบเบา เมนูนี้ ถ่ายคลิปสวยเลยครับ แนะนำใครอยากอัพ Story ห้าๆๆๆ

ต่อกันด้วย เมนู Potato Kakigori ราคา 380 บาท

ส่วนของเมนูนี้ แนะนำก่อนว่าใครไม่ชอบกินของหวานที่เหมือนของคาวข้ามไปกันก่อนเลยครับ

Potato Kakigori (Chef Recommend) เมนูเปิดโลก ใครอยากลองต้องลอง เชฟนำวัตถุดิบอาหารคาว มาดัดแปลงเป็นเมนูขนมหวาน ส่วนของรสชาติจะเค็มๆ จากชีสโฟมมองแบร์ฝรั่งเศส และความเค็มจากมันฝรั่ง กรอบอร่อย

ส่วนตัวนะครับ ผมไม่ค่อยชอบความเค็มตรงน้ำแข็งไส แต่ชอบมันฝรั่งและชีสโฟมทางด้านบนครับ

ปิดท้ายกันที่ French Toast (Limited Item) ราคา 395 บาท

ส่วนของเมนูนี้ต้องสั่งล่วงหน้าตั้งแต่จองโต๊ะ Online นะครับ เพราะว่าวันนึงจะมีเพียงไม่กี่ชิ้น

ส่วนของเนื้อ French Toast ผมว่าคล้ายๆ เค้กไข่ในร้านโอมากาเสะ นุ่ม ละมุน หอมไข่มากๆ ไม่ค่อยเหมือนขนมปังเท่าไหร่ แต่อร่อยมากๆ นะครับ เวลากินก็กินคู่กับถั่วแดงโฟม ถั่วแดงกวน และเกลือทะเลนิดหน่อย เมนูนี้ อร่อยมากครับ

French Toast นุ่ม ละมุน…

ท็อปด้วย ถั่วแดงโฟม ถั่วแดงกวน และเกลือทะเลนิดหน่อย เอาเข้าปากได้

สำหรับใครที่อยากจะไปลองชิม คากิโกริ (Kakigori) ที่ร้าน Oyatsu no Jikan by Azuki to Kouri ร้านอยู่ที่ Velaa Sindhorn Village Langsuan ถนนหลังสวนครับ ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. เบอร์โทร 099-654-8755 ช่วงนี้ทางร้านจะไม่เน้น Walk-in นะครับ ถ้า Walk-in ไปอาจจะต้องรอนานมากๆ หรือว่าอาจจะไม่ได้คิวเลยครับ ผมแนะนำให้จองคิว Online ไปก่อนนะครับ

การจองคิวจองได้ที่เว็บไซต์ www.oyatsubk.com ครับผม เปิดให้จองคิวรอบต่อไปเมื่อไหร่ติดตามได้ทางเพจ www.facebook.com/profile.php?id=61558113950446 ของร้านลิงค์นี้เลยครับ ไปลองชิมกันนะครับ ชอบเมนูไหน ไม่ชอบเมนูไหน มาแชร์กันได้น้า…

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^