Pa On Kokkuan Mueang Chon Buri 1

รีวิวสั้น แต่รอนาน… ป้าอ่อน ซอยก๊วน ร้านซ่อนแอบซีฟู้ดในตำนานเมืองชล อร่อย ได้เยอะ

วันนี้ผมขอพาไปกินร้านซีฟู้ดในตำนานเมืองชลบุรีซักร้านน้า… เอาจริง คนน่าจะรีวิวกันมาเยอะละ แต่ผมเพิ่งไปมา แอบชอบ ร้านเล่นซ่อนแอบกับเรามาก ใครจะรู้ว่าในซอยเล็กๆ รถเข้าออกได้ทีละคัน ขับรถสวนทางกันไม่ได้ แต่คนก็ดั้นด้นไปกินกันจนแน่น ไม่มีที่จอดรถ คนออกก็ออกไม่ได้ คนเข้าก็เข้าไม่ได้ ห้าๆๆๆๆๆ ร้านนี้ก็คือ ป้าอ่อน ซอยก๊วน ร้านเล็กๆ บ้านๆ ซ่อนอยู่กลางเมืองเก่า ตัวเมืองชลบุรี ในซอยชุมชนศาลเจ้าโจ๋วซือกงและปุนเท่ากง เป็นบ้านไม้เก่าๆ 2 ชั้น (Google Map: https://maps.app.goo.gl/qFmZDFshwdM9D1NP7) เดินทางจากกรุงเทพประมาณ 1 ชั่วโมง ส่วนของผม ผมตั้งใจไปเที่ยวพัทยา แต่แวะมากินมื้อเที่ยงที่ร้าน ป้าอ่อน ก่อน ระหว่างทาง ใครอยากกินตามแผนผมต้องเดินทางไปพัทยา ชลบุรี ด้วยสายเก่าน้า… อาจจะเสียเวลากว่าวิ่งตรงเส้นมอเตอร์เวย์ สาย 7 หน่อย รถติดอีกนิด แต่ก็ชิลๆ ดีน้า…

ส่วนของร้าน ป้าอ่อน ซอยก๊วน เลือกได้ว่า ราดข้าว หรือ เป็นกับข้าว เมนูรายการอาหารสุดอร่อย ของทางร้านมีทั้งหมด 1 หน้าถ้วน เลือกก่อนว่าจะกินอะไร ข้าวผัด ทอดกระเทียม ผัดผงกระหรี่ หรือ กระเพรา หลังจากนั้นก็เลือกวัตถุดิบ หมู หมูกรอบ กุ้ง ปู หมึก กั้ง หรือรวมมิตร ส่วนของเมนูอื่นๆ ตามสั่งทั่วไปก็มีนะครับ ต้มจืด ต้มยำ ส่วนของราคา เมนูหมู 50 บาท เมนูทะเล ราดข้าว 100-150 บาท กับข้าว 100-300 บาท ด้วยปริมาณที่ได้ส่วนตัวผมว่าไม่แพงนะครับ

ที่นี่เน้นของทะเลสดและดี ตัวใหญ่ แกะเรียบร้อย กินง่าย ชอบตรงนี้ ^^

พอเข้าไปด้านในเห็นร้านแล้วแอบตกใจนิดหน่อย คนนั่งรอคิวเยอะมากกก

ผมไปถึงประมาณ 11 โมง ร้านป้าอ่อนจะเปิดตอน 7 โมง แนะนำว่าให้ไปตอนเช้าซักก่อน 10 โมง ถ้ายิ่งไปใกล้เที่ยงหรือหลังเที่ยง คนจะยิ่งเยอะ ถ้าเกินบ่ายโมงไปบางเมนูจะหมดแล้วน้า ป้าจะเปิดร้านถึงแค่ 3 โมงไปกันให้ทันนะครับ

ตามชื่อรีวิวเลยฮะ รีวิวสั้น แต่… รอนาน ห้าๆๆๆๆ

ส่วนของร้านมีอยู่ประมาณ 10 โต๊ะน่าจะได้ แนะนำ ถ้าเลือกได้ นั่งด้านนอกน่าจะดีกว่า ร้อนหน่อย

แต่ไม่ต้องไอจาม แสบจมูก แสบตา เวลาป้าผัดกระเพรา ห้าๆๆๆๆ

แต่ของอร่อยก็ต้องฉุนอ่ะเนอะ ^^

ส่วนของที่จอดรถก็ไม่มีคนดูแลน้า เลือกจอดได้ตามชอบ แต่พอช่วงคนเยอะๆ กลางวัน เข้าออกไม่ได้จ้า… รถแน่นมาก แต่หาตัวไม่ยาก มาถามที่ร้านป้าอ่อนได้เลย รถใครคร้าบบบบบ ขยับให้หน่อยยยยยย

เวลาเข้าออกก็ส่องกันดีๆ เดี๋ยวไปจ๊ะเอ๋ กันกลางซอย ต้องถอยยาวกันอีก ห้าๆๆๆๆๆ

ป้าเน้นขายข้าว ขายกับข้าว ขายซีฟู้ด ไม่ขายน้ำ ส่วนน้ำมีน้ำชาฟรีให้กินนะจ๊ะ

นั่งรอพักใหญ่ๆ ได้เข้าไปนั่ง รออีกแป๊บใหญ่ๆ อาหารก็เริ่มทะยอยมาเสิร์ฟ วันนี้ผมไปกัน 2 คน ไม่กล้าสั่งเยอะ

เค้าแอบสปอยมากันว่าอาหารร้านป้าอ่อนได้เยอะ เลยสั่งเบาๆ 3 เมนู ข้าวอีก 2 จาน

เมนูแรกของวันนี้ก็คือ กั้งกระเทียม เป็นกับข้าว ราคา 300 บาท

กั้งมีทั้งตัวเล็กและตัวใหญ่ แกะเรียบร้อย กินง่าย ชอบตรงนี้ ส่วนของรสชาติก็กำลังดี อร่อยใช้ได้ ถือว่าได้เยอะเหมือนกันน้า ว่าป่ะ

ตัวใหญ่สุดก็ประมาณนี้เลย กินซัก 2-3 คำได้เลย

เมนูต่อมา แอบรักพี่เสียดายน้อง จะสั่งแยกก็กลัวกินไม่หมด เลยจัดเป็น…

กระเพราะรวม ราคา 300 บาท เช่นกัน

ส่วนที่รวมมาก็จะมี กุ้ง ปู หอยเชลล์ และกั้ง ส่วนของรสชาติ เข้มข้น เผ็ดหน่อย หวานนิด อร่อยดี ส่วนของปู กุ้ง หอยเชลล์ ผมว่าสดดี เนื้อหวาน ไม่ยุ่ย ใช้ได้เลยครับ สำหรับผมสอบผ่านครับ ได้อยู่… แนะนำให้ลอง

เมนูสุดท้าย เมนูบ้านๆ แบบว่ากลัวเผ็ด อยากซดน้ำซุปเลยสั่งเป็นต้มจจืดเต้าหู้หมูสับ ราคา 50 บาท

อาหารทั้งหมด วันนี้ ประมาณนี้เลยจ้า… กิน 2 คน แอบเหลือต้มจืดนิดนึง

สำหรับร้านป้าอ่อน ซอยก๊วน ส่วนตัวผมชอบน้า ชอบตรงที่ป้าให้ซีฟู้ดเยอะ ราคาถือว่าไม่แพงเท่าไหร่ ส่วนของวัตถุดิบก็สด สมคำร่ำลือ ส่วนของรสชาติเข้มข้น ออกหวานหน่อย ส่วนตัวผมชอบกินหวานอยู่แล้ว ใครอยากจะไปลองกิน อุดหนุนป้าอ่อน

ร้านป้าอ่อน ซอยก๊วน เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 – 15.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 089-247-1894 ครับผม

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^