The Barn Restaurant and Bar 0

กินเนื้อ Ribeye Thai-French จิบไวน์ชิลๆ ที่ The Barn Restaurant & Bar @Gourment Market สยามพารากอน

7.3

สายเนื้อเร่เข้ามาครับ วันนี้ไปกินเนื้อมาอีกแล้วจ้า สายเนื้อจริงจังแล้วครับ ผมเนี่ย ห้าๆๆๆๆ ช่วงนี้รีวิวเมนูเนื้อบ่อยเกิ้น ส่วนรีวิวนี้ผมอยู่ที่ Gourment Market สยามพารากอนครับ ครั้งนึงผมเคยกินเนื้อ Dry Aged ของบังโต ที่นี่เหมือนกันครับ จริงๆ ที่ Gourment Market เราอยากกินเนื้อแบบไหน มีให้เลือกเพียบเลยนะครับ แล้วให้ร้านสเต็กตรงนั้นย่างให้ได้ครับ ส่วนของรีวิวก่อนหน้านี้เนื้อ Dry Aged บังโตใครอยากตามรอยคลิกเข้าไปอ่านได้ที่ลิงค์ Company B นี้เลยครับผม

มาเข้าเรื่องร้านเนื้อของวันนี้กันดีกว่า ร้านนี้อยู่ใน Gourment Market สยามพารากอน เป็นร้านแบบ pop-up store ครับ ร้านชื่อว่า “The Barn Restaurant & Bar” ทำไมมาครั้งก่อนไม่เห็นว้า เนื้อน่ากินอยู่น้า เดินวนอยู่หลายรอบ อยากเห็นที่ลูกค้ากินก่อน ว่าน่ากินมั๊ย ภาพเหมือนในเมนูอ่ะป่าว ห้าๆๆๆ ไปดูหน้าตาของร้านนี้กันซักหน่อยก็แล้วกันเนอะ

ส่วนของร้านมีที่นั่งไม่เยอะครับ เนื่องจากเป็นแบบ pop-up store ครับ น่าจะนั่งได้ประมาณ 10 ที่ครับ ผมไปประมาณ 6 โมง คนจะเยอะหน่อยครับ แต่หลังจากนั้นคนก็น้อยลงครับ

The Barn Restaurant and Bar 1

The Barn Restaurant and Bar 2

ดูเมนูของทางร้านนี้กันซักหน่อยเนอะ

โอ้ว… เนื้อน่ากินมากกกก #ภาพตามเมนู จริงๆ แล้วผมแอบส่องลูกค้าก่อนหน้านี้มาแล้วครับ

น่ากินเหมือนในเมนูจริงๆ ครับ เลยต้องลองซักหน่อย

The Barn Restaurant and Bar 3

กินเนื้อก็ต้องกินกับไวน์แดงเนอะ ที่นี่เค้ามีแบบเป็นเซ็ทด้วยครับ

ถ้าสั่งเป็นเซ็ทจะถูกกว่าครับ แนะนำเลย

ส่วนของวันนี้ผมจัดเป็น “Ribeye Steak Combo Set” ราคา 890 บาท เมนูนี้ประกอบไปด้วย เนื้อ Ribeye Thai-French 300g เฟรนฟราย และไวน์ 1 แก้วครับผม

สั่งแล้วก็รอกินได้เลยครับ

The Barn Restaurant and Bar 4

ไวน์มาก่อนเลย จะเมาก่อนมั๊ยน้า ห้าๆๆๆ ไม่ซิ ไม่ซิ รอเนื้อ Ribeye Thai-French แพล๊บ

ระหว่างนี้ก็รอน้องเค้าทำเนื้อให้เรากินกันครับผม

The Barn Restaurant and Bar 5

The Barn Restaurant and Bar 6

นั่งจิบไวน์ไปนั่งดูน้องเค้าปรุงเนื้อให้เรากินไปครับ

The Barn Restaurant and Bar 7

แป๊บๆ เฟรนฟรายก็มาเสิร์ฟแล้วครับผม เครื่องเคียงอีกอย่างนึงของเราครับ

กินเป็นออเดิร์ฟก่อนก็แล้วกันเนอะ

The Barn Restaurant and Bar 8

เนื้อของเรามาแว้วววววว Ribeye Thai-French 300g เยอะเหมือนกันนะเนี่ย

The Barn Restaurant and Bar 9

ผมสั่งแบบ Medium Rare เนื้อแดงกำลังดี สุกใช้ได้ครับ

The Barn Restaurant and Bar 10

นอกจากเฟรนฟรายที่เป็นเครื่องเคียงแล้ว

ในจากสเต็กก็ยังจะมี ข้าวโพดปกติ ข้าวโพดอ่อน และมะเขือเทศ อีกด้วยครับ ส่วนของซอสที่นี่เป็นน้ำจิ้มแจ่วครับ

สไตล์ไทยๆ นิสนึง ถูกใจคนไทยอย่างเรา ^^

The Barn Restaurant and Bar 11

The Barn Restaurant and Bar 12

รีวิวกันยาวๆ ลืมบอกเรื่องรสชาติอาหารครับ มาสรุปทีเดียว ท้ายรีวิวกันเลยก็แล้วกันเนอะ ส่วนของร้าน The Barn Restaurant & Bar ส่วนของบรรยากาศอาจจะไม่ค่อยเท่าไหร่นะครับ เนื่องจากเป็น pop-up store ครับ นั่งแบบเค้าเตอร์บาร์ก็พอได้อยู่ครับ นั่งไป ดูคนเดินช็อปปิ้งไป ใครที่ชอบแนวนี้ก็พอได้ครับ แต่ใครคิดว่ากินสเต็กจิบไวน์ต้องบรรยากาศดีหน่อยต้องเปลี่ยนใจจากร้านนี้ครับ ส่วนของรสชาติอาหาร ส่วนของไวน์ก็พอใช้ได้ครับ เฟรนฟราย ผมชอบนะครับกรอบนอกนุ่มใน ส่วนของเนื้อ ที่นี่เป็นเนื้อไทยครับ ผมว่ามันกระด้างๆ หน่อย เนื้อไม่ค่อยเนียน ยิ่งทิ้งไว้จะยิ่งกระด้างครับ แนะนำว่าถ้าได้มาแล้วต้องรีบกินเลยครับ ทิ้งไว้นานจะยิ่งกระด้าง หยาบ หน่อยครับ

ส่วนของราคา เนื้อ Ribeye Thai-French 300g เฟรนฟราย และไวน์ 1 แก้ว ราคา 890 บาท ก็ถือว่าไม่แพง รึปล่าวครับ แต่ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ครับ เนื้อกระด้างไปหน่อย ไม่ค่อยนุ่มอย่างที่คิดไว้ครับ แอบชอบร้าน Tora Tora Japanese Kitchen มากกว่าครับ เนื้อ Thai-French เหมือนกัน แต่ทาง Tora Tora เค้าจะ Dry age ก่อนครับ เลยนุ่มกว่ารึปล่าวน้า ? อ่าาา… ลองไปกินกันดูครับ ทั้ง 2 ร้านเลย แล้วมา Comment กันครับ ว่าชอบร้านไหนมากกว่ากันครับ ^^

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
9
delicious
7
price
7
service
7
feeling
7
parking
7