Tora Tora Japanese Kitchen 8

Tora Tora Japanese Kitchen ร้านเล็ก สเต็กอร่อย ในซอยเล็ก @ประดิพัทธิ์ ซอย 6

8.3

มาทำงานแถวพระราม 6 แล้วขับรถผ่านถนนประดิพัทธิ์อยู่บ่อยๆ ไม่ยักรู้เลยแฮะว่ามีร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆ มินิมอลๆ ที่รสชาติใช้ได้อยู่ในซอยประดิพัทธิ์ ซอย 6 ด้วยค่ะ แต่วันนี้เรารู้ละจากเสียงลือเสียงเล่าอ้างเข้าหูมา เลยต้องมาโดนให้มันรู้กันไปค่ะ ว่าจะอร่อยซักแค่ไหนเชียว แหม่…เรื่องกินนี่เราจริงจังมากอ่ะ ^^

มาถึงประดิพัทธิ์ ซอย 6 แล้ว เข้าซอยมานิดเดียวค่ะ เจอร้านอยู่ขวามือเลย ซอยค่อนข้างแคบนะคะรถแทบจะสวนกันไม่ได้เลย

Tora Tora Japanese Kitchen 1

สังเกตป้ายหน้าร้านรูปเสือเท่ๆ ก็เป็นอันว่ามาถูกร้านละค่ะ

Tora Tora Japanese Kitchen 2

ภายในตัวร้านจะไม่ได้เป็นร้านที่ใหญ่มากอะไร ตกแต่งให้ดูง่ายๆ สบายๆ ค่ะ

Tora Tora Japanese Kitchen 3

แอบมีความเก๋นิดๆ ด้วยรูป art work ตรงผนังค่ะ มีโต๊ะไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ แต่ก็ดีนะคะ นั่งไม่อึดอัดดีค่ะ

Tora Tora Japanese Kitchen 4

เมนูแรกของฟ้ากับพี่สามมื้อนี้ เป็นแนวเฮลตี้ๆ หน่อยค่ะ สลัดเต้าหู้ ที่มาพร้อมกับผักสลัดสดๆ เต้าหู้สีขาวเนื้อนวล ราดมาด้วยน้ำสลัดที่ผสมผสานกับงาดำรสออกเปรี้ยวนิดๆ อร่อยใช้ได้ สั่งมากินเพื่อตัดเลี่ยนเมนูอื่นๆ ได้ดีเลยค่ะ ราคาจานละ 99 บาท

Tora Tora Japanese Kitchen 5

เมนูเฮลตี้เบาๆ ผ่านไป เริ่มหนักขึ้นๆ ค่ะ กับจานนี้ที่ชื่อว่า อุด้งแห้งเนื้อสไลด์ ค่ะ

ส่วนที่เป็นเนื้อจะใช้เนื้อวัวไทยเฟร้นช่วงสันไหล่ค่ะ เพราะมันจะนุ่มแล้วก็มีมันแทรกอยู่

Tora Tora Japanese Kitchen 6

เส้นอุด้งนุ่มกำลังดี เนื้อสไลด์ก็นุ่ม อร่อย ไม่เหนียว ปรุงรสมาได้กลมกล่อม ไม่จัด เด็กๆ กินได้ค่ะ แต่ช่วงที่กินใกล้ๆ หมด ก้นๆ จานจะแอบมันไปซักหน่อย ราคาจานนี้อยู่ที่ 119 บาทค่ะ

Tora Tora Japanese Kitchen 10

ข้าวแกงกะหรี่หมูสามชั้นตุ๋น ราคา 139 บาท รสชาติจะกลางๆ ไม่ได้เผ็ดร้อนเหมือนแกงกะหรี่ทั่วๆ ไป เหมาะกับคนที่ไม่ชอบกลิ่นฉุนหรือรสเผ็ดแรงๆ ตัวหมูตุ๋น นุ่ม อร่อยมากค่ะ

Tora Tora Japanese Kitchen 7

จานสุดท้ายของวันนี้ สเต็กริบอาย เนื้อไทยเฟร้น ที่ผ่านการ dry age 30 วัน ย่างมาได้นุ่ม ไม่เหนียว มันดีมากอ่ะค่ะ โรยด้วยพริกไทย จิ้มเกลือนิดๆ ช่วยชูรสของเนื้อได้ดีเลยค่ะ มีความมันเยอะอยู่แต่ไม่เป็นไร เพราะมันอร่อย อิอิ ชิ้นนี้ในรูปหนักประมาณ 250 กรัม ราคาจานนี้ก็ 725 บาทค่ะ

Tora Tora Japanese Kitchen 8

กินกันสองคน สั่งมา 4 อย่างพอแระ อิ่มมากกกกค่ะ ^^

Tora Tora Japanese Kitchen 9

เนื้อของที่ร้าน Tora Tora Japanese Kitchen ส่วนใหญ่จะใช้เนื้อไทยเฟร้น (มีทุกวัน) กับเนื้อทาจิมะ (มีเป็นบางวัน) ที่ผ่านการ dry age 30 วันค่ะ น้ำหนักก็จะประมาณ 250 – 350 กรัม ชิ้นจะไม่ได้ใหญ่มาก กำลังดีค่ะ

การบริการก็โอเคค่ะ เจ้าของร้านลงมาดูเองเลย อาจเพราะเป็นร้านเล็กๆ เลยดูแลลูกค้าได้ทั่วถึงค่ะ ราคาถือว่าโอเคเลยเมื่อเทียบกับรสชาติและปริมาณอาหารค่ะ

เวลาเปิด-ปิด : ร้านปิดวันเสาร์

  • จันทร์ – ศุกร์ มื้อกลางวัน 12.00 – 14.00 น.
  • จันทร์ – ศุกร์ มื้อเย็น 17.00 – 22.00 น.
  • วันอาทิตย์ เปิดบริการเฉพาะมื้อเย็น 17.00 – 22.00 น.

ที่ร้านรับจองโต๊ะด้วยนะคะ โทรเลยที่เบอร์ 02-618-5505 ค่ะ

พิกัด  ร้าน Tora Tora Japanese Kitchen อยู่ในซอยประดิพัทธิ์ ซอย 6 ค่ะ มาได้ทั้งจากถนนพระราม 6 และถนนพหลโยธินเลยค่ะ จะมารถไฟฟ้า BTS ลงสถานีอารีย์หรือสะพานควายก็ได้ แล้วเรียกพี่วินมอไซต์หรือนั่งรถแท็กซี่ต่อมาที่ประดิพัทธิ์ ซอย 6 ค่ะ ที่จอดรถของร้านไม่มีนะคะ จอดได้ในซอยร้านข้างทางค่ะ

Tora Tora Japanese Kitchen เป็นอีกร้านนึงที่ทำเมนูอาหารออกมาได้ดี ราคาไม่แพง อาจจะเดินทางยากนิดนึงแต่รับรองว่าอร่อยค่ะ ไปลองชิมกันค่ะ 😀

 

 

 

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^


The Breakdown


appetizing
8
delicious
9
price
10
service
9
feeling
8
parking
6