Universal Studios Singapore 0

เที่ยว Universal Studios Singapore ยังไงให้คุ้มค่า เลือกวันเที่ยวยังไงที่ฝนไม่ตก จองตั๋วยังไง เล่นอันไหนก่อนดี Step by Step มาดูกัน…

การเดินทางไปเที่ยวที่สิงคโปร์ สถานที่นึงที่ไม่หน้าพลาดสำหรับคนที่ชอบเที่ยวสวนสนุกชอบความหวาดเสี่ยวก็ต้องไม่พ้น Universal Studios Singapore นะครับ ผมไปสิงคโปร์มา 2 รอบก็ไปทั้ง 2 รอบครับ ส่วนของครั้งแรกอาจจะพลาดนิดนึง ได้เล่นเครื่องเล่นน้อยมากและไม่ครบครับ รอบนี้ก็เลยมาขอแก้มือ วางแผนเล่นเครื่องเล่นที่อยากเล่นให้ครบซักหน่อยครับ จากการเดินทางไปเที่ยวกลับมาแล้วประสบความสำเร็จครับ เลยขอมาแชร์เพื่อนๆ เผื่อใครอยากจะลองเอาวิธีการของผมไปใช้กันนะครับ ผิดพลาดบ้างต้องขออภัยนะครับ ส่วนของโพสนี้ไม่มีสปอนเซอร์นะครับ แต่เห็นว่าสะดวกดีเลยเอามาแชร์กันครับ ปล. แต่ถ้าสปอนเซอร์อยากเข้าก็ยินดีนะครับ เดี๋ยวผมมีแผนไปเที่ยวอีกเยอะเลยครับ ห้าๆๆๆๆ

เริ่มกันเลยดีกว่าเนอะ ส่วนของการเที่ยว Universal Studios Singapore รวมถึงสวนสนุกต่างๆ ทั่วโลก สิ่งสำคัญที่จะทำให้เราเล่นเครื่องเล่นได้ไม่ครบ (ซึ่งจะครบยากมากครับ ห้าๆๆๆ) ก็คือสภาพอากาศและคนที่เข้าสวนสนุกครับ คำแนะนำอย่างแรกก็คือ

 • อย่าไปเที่ยวสวนสนุกช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดประจำปีของประเทศนั้นๆ ครับ ส่วนของวันหยุดประจำชาติสิงคโปร์ผมดูที่ลิงค์ https://tools.hopetrip.com.hk/web/holiday/detail-192-th-2022.html นี้ครับ
 • เลือกวันที่ฝนตกน้อย หรือไม่ตกเลย ส่วนของสิงคโปร์เป็นประเทศเล็กๆ ครับ เลยทำให้เราดูพยากรณ์อากาศง่ายหน่อยครับ ถ้าประเทศใหญ่ๆ เราอาจจะต้องดูเป็นภูมิภาคไปครับ ซึ่งบางที่ บางประเทศไม่ได้ลงรายละเอียดเยอะถึงขั้น ภูมิภาคครับ ส่วนของลิงค์ที่ผมไปเช็คเรื่องสภาพอากาศผมเข้าไปเช็คที่เว็บไซต์ https://www.accuweather.com/th/sg/singapore/300597/october-weather/300597?year=2022 นี้ครับ เลือกประเทศ เลือกเดือนที่ต้องการไปเที่ยวและดูวันที่ฝนไม่ตกครับ อย่างวันที่ 26 กย. 2022 จะเป็นวันที่เมฆมาก มีความเสี่ยงฝนตก แต่เที่ยวก็จะไม่ร้อนไปครับ ส่วนวันที่ 7 ตค. 2022 ก็จะเป็นวันที่แดดจัดเมฆน้อยครับ ก็จะร้อนหน่อยครับ ถามว่าพยากรณ์อากาศนี้แม่นขนาดไหน ก็พอคาดเดาได้ครับ วันที่ผมไปเลือกแบบนี้เลยครับ เป็นวันเดียวในอาทิตย์ที่แดดออกผมเลือกวันนั้นครับ สรุปว่าฝนไม่ตกจริงๆ ครับ วันอื่นตกทุกวัน ยิ่งวันกลับนี่ฝนตกหนักเลยครับ ห้าๆๆๆๆ ส่วนของสภาพอากาศทั่วไปที่สิงคโปร์จะคล้ายกับไทยครับ ร้อนชื้นและมีฝนตกตลอดทั้งปี และจะตกมากที่สุดช่วงเดือนพฤศจิกายน เดือนธันวาคม และเดือนมกราคม ครับ

 • ส่วนต่อมาเป็นเรื่องของการจองตั๋วกันแล้วครับ ก่อนอื่นต้องดูความชอบส่วนตัวของเรากันก่อนครับ
 • สายถ่ายรูปไม่เน้นเล่นเครื่องเล่น แนะนำให้ซื้อแค่ บัตรเข้าสวนสนุกแบบ 1 วัน ราคาประมาณ 1,800-2,500 บาท โดยประมาณขึ้นกับช่วงเวลาและโปรโมชั่น ก็เพียงพอครับ ส่วนของ Universal Studios Singapore ไม่ใหญ่ครับ เดินแป๊บเดียวก็ครบแล้วครับ ถ่ายรูปกันเพลินเลยครับ
 • สายเล่นเครื่องเล่น แต่ไม่เน้นซ้ำ ขอเล่นซักเครื่องละรอบก็พอ แนะนำให้ซื้อ บัตรเอ็กซ์เพรส ราคาประมาณ 1,300-2,000 บาท  เพิ่มครับ
 • ส่วนใครชอบเล่นเครื่องเล่นซ้ำๆ เล่นแล้วเล่นอีก ก็ต้องเป็นบัตรเอ็กเพรสอันลิมิเต็ดครับ (เอาจริงๆ ช่วงนี้ Universal เปิดแค่ครึ่งวันผมว่าถ้าไม่ได้ตั้งใจเล่นเครื่องเล่นซ้ำๆ ผมว่าบัตรเอ็กเพรสอันลิมิเต็ดไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่ครับ)
 • ส่วนของบัตร Univeral ผมซื้อผ่านเว็บ  www.klook.com  ครับ สะดวกดีครับ แถมยังเป็นภาษาไทยด้วยครับ ถ้าซื้อแค่บัตรเข้าสวนสนุกสามารถ Print Voucher เอาบาร์โค้ดสแกนเข้าสวนสนุกได้เลยครับ แต่ถ้าซื้อบัตรเอ็กซ์เพรสต้องไปแลกบัตรเอ็กซ์เพรสที่ Guest Service ก่อนครับ ไม่นานครับ เลือกประเทศสิงคโปร์ เลือกบัตรสวนสนุกและสวนน้ำ และสั่งซื้อกันได้เลยครับ อย่าลืม Print Voucher ไปกันด้วยนะครับ

ซื้อตั๋ว ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studio Singpore) ล่วงหน้าได้เที่ยวชัวร์ ไม่ต้องกลัวตั๋วหมด คลิกเลย

 • ส่วนต่อมาต้องทำการศึกษาเครื่องเล่นกันหน่อยครับ อยากเล่นอันไหน เลือกกันให้ได้ก่อนไปที่สวนสนุกครับ อย่างผมจะทำการ Save Map ของ Universal มาดูกันก่อนครับ ส่วนของแผนที่สามารถดาวโหลดได้จากเว็บไซต์ www.rwsentosa.com/en/attractions/universal-studios-singapore นี้เลยครับ เข้าไปดูครับ ว่าแต่ละเครื่องเล่น อันไหนเปิด อันไหนปิด อันไหนปรับปรุง อันไหนความน่ากลัวระดับไหน อยู่โซนไหน และเล่นอย่างไรกันได้ครับ

รายละเอียดของเครื่องเล่นในแต่ละโซนมีรายละเอียดตามนี้เลยครับ

ZONE 1 : Hollywood

 • Turntables (Show) การแสดงร้องเพลง
 • Gru and the Minions (Meet & Greet) Minions
 • Po and Master Tigress (Meet & Greet) กังฟูแพนด้า

ZONE 2 : Madagascar

 • Madagascar: A Crate Adventure (เครื่องเล่น Level Low) เครื่องเล่นนี้จะเป็นแบบนั่งเรือแถว 4 ที่ันั่ง นั่งล่องไปตามน้ำชิลๆ (ไม่เปียก) ชมเรื่องราวการผจญภัยของเหล่าแก๊งสัตว์ Alex, Marty, Melman และ Gloria เพลินๆ สำหรับเด็กครับ
 • King Julian’s Beach Party-Go-Round (เครื่องเล่น Level Low) ม้าหมุน

ZONE 3 : Far Far Away

 • Shrek 4D Adventure (เครื่องเล่น Level Low) โรงหนัง 4D เรื่องราวเกี่ยวกับ Shrek ครับ มาครบทั้งแสง สี เสียง กลิ่น ลม น้ำ การสั่นไหว มาครบครับ สมจริงเหมือนเรากำลังอยู่ในหนังยังไง อย่างงั้นเลยครับ
 • Enchanted Airways (เครื่องเล่น Level Medium) รถไฟเหาะกลางแจ้งแบบนั่งคู่ ความเสียวแบบกลางๆ ไม่สูงมาก แต่เร็วและเหวี่ยงแรงพอสมควรครับ รางไม่ยาวแป๊บเดียวจบครับ
 • Puss In Boot’s Giant Journey (เครื่องเล่น Level Medium) รถไฟเหาะกลางแจ้งแบบแถว 3 ที่นั่ง ลักษณะตัวรถไฟจะเหมือนกระเช้ารถคุณปู่ ลากเราเวียนขึ้นไปด้านบนปราสาท มีจังหวะเหวี่ยงออกนอกตัวปราสาทให้เสียวๆ ตื่นเต้นไม่แพ้เครื่องเล่นก่อนหน้านี้ครับ
 • Magic Potion Spin (เครื่องเล่น Level Low) ชิงช้าสวรรค์อันเล็กๆ สำหรับเด็กน้อยครับ ห้าๆๆ
 • Donkey Live (Show) Show ตัวแสดง Shrek
 • The Dance For The Magic Beans (Show) Show ตัวแสดง Shrek
 • Happily Ever After (Meet & Greet) ตัวแสดง Shrek

ZONE 4 : The Lost World

 • Canopy Flyer (เครื่องเล่น Level Medium) รถไฟเหาะห้อยขากลางแจ้งแบบนั่งคู่ ชมวิวสวนสนุกแบบ Bird’s Eye View สูงกว่าเครื่องเล่นที่ผ่านมาพอสมควร เพิ่มความเสียวไปอีกครับ ใครกลัวความสูงอาจจะมีอาการหน่อยครับ
 • Jurassic Park Rapids Adventure (เครื่องเล่น Level Medium) เครื่องเล่นแบบล่องแก่ง สนุกมาก ตลุยถิ่นไดโนเสาร์ ก่อนจะโดนทิ้งดิ่งลงมาด้านล่าง มีเปียกแน่นอนครับ ที่แน่นๆ คือรองเท้าเปียกครับ น้ำเข้ามาเต็มเครื่องเล่น ห้าๆๆๆ ถ้าใครนั่งมุมแจ็คพอตมีเปียกทั้งหัว ทั้งตัวครับ ห้าๆๆๆ ปล. เล่นเสร็จมีตู้เป่าแห้ง (เสียเงิน) ช่วงที่ผมไปเครื่องเสียครับ T_T
 • Amber Rock Climb (เครื่องเล่น Level Low) ปีนหน้าผา ที่มีร่องรอยไดโนเสาร์ครับ
 • Dino-Soarin (เครื่องเล่น Level Low) ขี่ไดโนเสาร์หมุนบินขึ้นลงตามการบังคับของเรา อยากสูง อยากต่ำ กดปุ่มได้เลย
 • WaterWorld (Show) การแสดง Action ระเบิดภูเขา เผากระท่อม แบบในหนัง Water World ครับ
 • Hatched! Featuring Dr. Rodney (Meet & Greet) ไดโนเสาร์
 • Raptor Encounter with Blue (Meet & Greet) แรปเตอร์ Blue ใน The lost World เหมือนจริงมาก

ZONE 5 : Ancient Egypt

 • Revenge of the Mummy (เครื่องเล่น Level High) รถไฟเหาะความเร็วสูงในความมืด รถไฟเป็นแบบแถวละ 4 ที่นั่ง นั่งรถไฟเหาะไปในอารยธรรมโบราณ ในพีรามิด มีเอฟเฟกต์แสง สี เสียง ไฟร้อนๆ ก็มา มีจังหวะดิ่ง หักหลบซ้ายขวา แถมยังมีถอยหลัง ไม่ไหวอย่าฝืน ห้าๆๆ
 • Treasure Hunters (เครื่องเล่น Level Low) อันนี้ชิลเวอร์ๆ นั่งรถโบราณชมเมืองอียิป เบเบ๋มากกกครับ

ZONE 6 : Sci-Fi City

 • Battlestar Galactica : Human (เครื่องเล่น Level Extreme) รถไฟเหาะที่โหดสุดของ Universal Studios Singapore ครับ ใครชอบโหดๆ ต้องจัดเลยครับ โซนนี้จะมีรถไฟเหาะราง 2 สี เครื่องเล่นนี้จะเป็นรางสีแดงครับ เป็นรถไฟเหาะแบบพื้นทึบครับ เสียวสุดๆ
 • Battlestar Galactica : Cylon (เครื่องเล่น Level Extreme) รถไฟเหาะรางสีขาว รถไฟเหาะนั่งคู่ ห้อยขา (รางอยู่บนหัว) มีทั้งตีลังกากลับหัว บิดเป็นเกลียว พุ่งลงพื้นให้เฉียดขาแบบเสียวๆ เสียวกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว สำหรับเครื่องเล่นที่นี่นะครับ
 • Transformers: The Ultimate 3D Battle (เครื่องเล่น Level High) เครื่องเล่นนี้ผมว่าจะเป็นแนว Simulation แต่ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่บนรถที่กำลังอยู่ท่ามกลางการต่อสู้ของพวกบัมเบิ้ลบี ออพติมัส ไพร์มครับ หมุน สั่น เหวี่ยง ทั้งดิ่ง ไม่ได้ดิ่งจริง แต่เหมือนจริงมากครับ อย่างกับเราอยู่ในหนังเรื่อง Transformers เลยครับ
 • Accelerator (เครื่องเล่น Level Low) เครื่องเล่นหมุนๆ วนๆ อย่างกับปั่นจิ้งหรีด ห้าๆๆๆ น่าเวียนหัว ใครขี้เวียนหัว ข้ามเลยครับ
 • Transformers: Voices of Cybertron (Meet & Greet) โชว์ตัวแสดง Transformer จะเจอตัวไหนต้องลุ้นกันดูครับ

ZONE 7 : New York

 • Sesame Street Spaghetti Space Chase (เครื่องเล่น Level Low) รถไฟน่ารักๆ ตลุยไปในดินแดน Sesame Street ตะลุยอวกาศ เหมาะสำหรับเด็กๆ ชมเรื่องราวของเจ้าพวก Elmo ในการผจญภัยขโมยสปาเก็ตตี้ให้หมดไปจากโลก กันครับ
 • Lights, Camera, Action! Hosted by Steven Spielberg (Show) Spacial Effect หนัง
 • Rhythm Truck (Show) ฮิปฮอป
 • Madagascar Meet & Greet (Meet & Greet) Madagascar
 • Sesame Street (Meet & Greet) Sesame Street

หลังจากที่เลือกเครื่องเล่นที่อยากเล่นได้กันแล้ว ก็ลองดูครับ ว่าเครื่องเล่นนั้นๆ อยู่โซนไหนครับ จะได้เดินไปถูกครับ Mark ไว้ในแผนที่ที่โหลดมากันได้เลยครับ เวลาเล่นจะได้ไม่ต้องย้อนไปย้อนมาด้วยครับ อีกอย่างนึงที่ผมแนะนำก็คือ อย่าลืม !!! ดาวโหลดแอพของ Universal Studios Singapore กันไว้ด้วยนะครับ ส่วนของในแอพจะมีบอกว่าโชว์แต่ละโชว์มีเวลากี่โมงและเครื่องเล่นไหนใช้เวลารอนานเท่าไหร่ครับ โหลดกันได้ที่ App Store และ Play Store กันได้เลยครับ เพียงเท่านี้ก็พร้อมลุยกันแล้วครับ

สรุปกันหน่อยเนอะ ล่ายซะยาวเลย ห้าๆๆๆ

 1. เลือกวันเที่ยวที่ไม่ตรงเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุด
 2. เลือกวันที่ฝนไม่ตก
 3. จองตั๋วเข้าสวนสนุกและบัตรเอ็กซ์เพรส (สำหรับคนที่เน้นเครื่องเล่น) ล่วงหน้า
 4. เลือกเครื่องเล่นที่อยากเล่นและดูตำแหน่งของเครื่องเล่นจากแผนที่ USS
 5. โหลดแอพ Universal Studio Singapore ติดมือถือไว้

ถ้าพร้อมกันแล้วก็ลุยกันเลยครับ ใครที่ไป Universal Studio ต้องไม่พลาดที่จะถ่ายรูปกับ ลูกโลกที่หน้า Universal นะครับ คำแนะนำก็คือให้ไปถึงก่อน Universal จะเปิดนะครับ คนจะไม่เยอะมากครับ แดดดี หรือถ้าใครไปไม่ทัน ก็สามารถถ่ายช่วงเย็นๆ ก็ได้ครับ แต่แดดจะไม่สวยเท่ากลางวันนะครับ ส่วนของ USS ช่วงที่ผมเดินทางไปจะเปิดแค่วัน พุธ-อาทิตย์ เวลา 11.00-18.00 น. เท่านั้นนะครับ ส่วนของช่วงเวลาเปิด-ปิด เข้าไปเช็คได้ที่ https://www.rwsentosa.com/en/attractions/universal-studios-singapore ครับผม บางวันอาจจะมีเปิดถึง 19.30 น. อย่างเช่นช่วงเทศกาลฮาโลวีนครับ อย่างช่วงที่ผมไปถึงเอาจริงๆ ก็แอบไปช้าไปนิดครับ คนเริ่มเยอะครับ กว่าจะได้เข้าก็บ่ายโมงได้ครับ แวะไปกินข้าวกันก่อนที่หน้า USS ครับ จะมีศูนย์อาหารเติมพลังกันซักหน่อยก่อนเข้าไปเล่นเครื่องเล่นกันครับ ใครไปเร็ว ก็ไปกินข้าวที่ศูนย์อาหารหน้า USS กันได้นะครับ ข้างในอาหารค่อนข้างแพงและคนเยอะมากครับ คิวยาวเหยียดครับ รอคิวกินอาหารข้างในเราอาจจะเสียเวลาเล่นเครื่องเล่นกันได้นะครับ ห้าๆๆๆๆ

ถ่ายรูปเล่นกันซักนิดนึงก่อนเนอะ มินเนี่ยน น่าร้ากกกก

ส่วนของบัตรเข้า USS ผมซื้อล่วงหน้าจาก Klook อย่างที่บอกไปครับ รวมถึงบัตรเอ็กซ์เพรสด้วยครับ

ส่วนของบัตรเข้าสวนสนุกเราสามารถใช้ Voucher ที่พิมพ์มาจาก Klook ใช้บาร์โค้ดเข้า USS กันได้เลยครับ ส่วนของบัตรเอ็กซ์เพรสเราต้องไปทำการแลกบัตรตามภาพด้านล่างที่ Guest Service กันก่อนครับ แลกเสร็จแล้ว ก็พร้อมลุย…

สำหรับการเที่ยว USS ของผมรอบนี้ เก็บไปได้ 8 เครื่องเล่น 2 โชว์ครับ

ใช้เวลาตั้งแต่ประมาณ 13.00-17.00, ส่วนของ 17.00-18.00 เดินเล่นถ่ายรูปและซื้อของที่ระลึกครับ

ถ้าไม่ใช้บัตรเอ็กซ์เพรสไม่น่ารอดครับ ผมไปวันพฤหัสแต่คนก็ยังเยอะครับ เครื่องเล่นฮ็อตๆ รอเป็นชั่วโมงเลยครับ ดีที่ใช้บัตรเอ็กซ์เพรสก็รอน้อยลงหน่อยก็ก็หลัก 20 นาทีเหมือนกันนะครับ

เครื่องเล่นแรกของวันนี้ เริ่มกันเลยครับ กับ Sesame Street Spaghetti Space Chase (เครื่องเล่น Level Low) รถไฟน่ารักๆ ตลุยไปในดินแดน Sesame Street ตะลุยอวกาศ เหมาะสำหรับเด็กๆ ชมเรื่องราวของเจ้าพวก Elmo ในการผจญภัยขโมยสปาเก็ตตี้ให้หมดไปจากโลก กันครับ

สนุกสนานเพลินๆ เด็กๆ เล่นได้ครับ

เดินมาอีกหน่อย ลุยกับ Transformers: The Ultimate 3D Battle (เครื่องเล่น Level High) เครื่องเล่นนี้ผมว่าจะเป็นแนว Simulation แต่ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่บนรถที่กำลังอยู่ท่ามกลางการต่อสู้ของพวกบัมเบิ้ลบี ออพติมัส ไพร์มครับ หมุน สั่น เหวี่ยง ทั้งดิ่ง ไม่ได้ดิ่งจริง แต่เหมือนจริงมากครับ อย่างกับเราอยู่ในหนังเรื่อง Transformers เลยครับ

เครื่องเล่นนี้สนุกมากครับ เล่นแล้วอยากเล่นอีกเลยครับ ตื่นเต้น มันๆ สมจริงมากครับ เครื่องเล่นนี้ขนาดใช้บัตรเอ็กซ์เพรสก็ต่อคิวประมาณ 20 นาทีเลยครับ แต่ถ้าไม่ใช้รอประมาณชั่วโมงกว่าเลยนะครับ พอออกมาก็มาเจอกับ… เมกะทรอน ครับ เหมือนมากกกก

Transformers: Voices of Cybertron (Meet & Greet) โชว์ตัวแสดง Transformer จะมีเป็นช่วงเวลาครับ สามารถดูเวลาโชว์ในแอพกันได้ครับ

ส่วนอันนี้ก็เป็นด้านในของ Transformers: The Ultimate 3D Battle ครับ

หยิบแว่น 3D กันก่อน…

ส่วนของเครื่องเล่นก็ด้านในนี้เลยครับ รถคันนึงก็นั่งได้ประมาณ 10 คนครับ

หนักหน่วงกับ Transformer กันแล้ว มาชิลกับ…

Treasure Hunters (เครื่องเล่น Level Low) นั่งรถโบราณชมเมืองอียิป กันซักหน่อยครับ ไม่รู้ว่าคุ้มมั๊ย เครื่องเล่นนี้ใช้บัตรเอ็กซ์เพรสไม่ได้ครับ

ต่อคิวยาวปายยยยครับ เกือบ 30 นาที ห้าๆๆๆ

นั่งรถคุณปู่ชมเมืองอียิปกันครับ ใครไม่ชอบเครื่องเบเบ ผ่านกันได้เลยนะครับ เสียเวลาต่อคิว 😅😂🤣

ก่อนที่จะมาถึงโซน Far Far Away เราจะผ่าน The Lost World ก่อนครับ

แต่คิดว่าเล่น Jurassic Park Rapids Adventure ต้องเปียกแน่ๆ เลยข้ามมาโซน Far Far Away กันก่อนครับ

อ้อ… จริงๆ แล้วจะผ่านเครื่องโหดๆ อย่าง Battlestar Galactica : Human และ Battlestar Galactica : Cylon มาแล้วด้วยครับ แต่ผมไม่ไหวจริงๆ ครับ เครื่องเล่นโหดๆ แบบนี้ขอผ่านครับ ใครที่ชอบเล่นเครื่องเล่นโหดๆ แวะเล่นกันก่อนได้ครับ

พอข้ามมาที่โซน Far Far Away ก็เริ่มกันที่ Shrek 4D Adventure กันก่อนเลยครับ (เครื่องเล่น Level Low) โรงหนัง 4D เรื่องราวเกี่ยวกับ Shrek ครับ มาครบทั้งแสง สี เสียง กลิ่น ลม น้ำ การสั่นไหว มาครบครับ สมจริงเหมือนเรากำลังอยู่ในหนังยังไง อย่างงั้นเลยครับ

เครื่องเล่นนี้ก็เพลินๆ ดีครับ เหมือนดูหนัง 4D ที่ไทยแต่เป็นเรื่อง Shrek ครับ

หลังจากนั้นก็มาต่อกันที่ Enchanted Airways เพิ่มความเสียว (เครื่องเล่น Level Medium) รถไฟเหาะกลางแจ้งแบบนั่งคู่ ความเสียวแบบกลางๆ ไม่สูงมาก แต่เร็วและเหวี่ยงแรงพอสมควรครับ รางไม่ยาวแป๊บเดียวจบครับ ตื่นเต้นมากครับ แอบกรี๊ด เสียงแหบ ห้าๆๆๆ

 เพิ่มระดับความเสียวอีกหน่อย กับเครื่องเล่น Puss In Boot’s Giant Journey (เครื่องเล่น Level Medium) รถไฟเหาะกลางแจ้งแบบแถว 3 ที่นั่ง ลักษณะตัวรถไฟจะเหมือนกระเช้ารถคุณปู่ ลากเราเวียนขึ้นไปด้านบนปราสาท มีจังหวะเหวี่ยงออกนอกตัวปราสาทให้เสียวๆ ตื่นเต้นไม่แพ้เครื่องเล่นก่อนหน้านี้ครับ

ยิ่งบ่ายคนยิ่งเยอะครับ เครื่องเล่นนี้ก็รอเกือบ 20 นาทีเช่นกันครับ

ส่วนของการนั่งก็ประมาณนี้เลยครับ ค่อยๆ ไต่ปราสาท แล้วโดนทิ้งลงมาตามรางครับ เสียวอยู่นะครับ

แอบเหนื่อย แอบมาพักนิดนึง มาแวะซื้อน้ำและของกินเล่นครับ

อยากจะบอกว่าคิวยาวมากกกกกก ต่อแถว 15-30 นาทีแล้วแต่อาหารเลยครับ อันนี้แค่รอคิวสั่งนะครับ อย่างที่บอกครับ แนะนำให้กินให้เสร็จกันก่อนเข้าไปด้านในครับ ส่วนของเครื่องดื่มจะมีจุดที่รอไม่นานครับ

ซื้อน้ำกินเสร็จก็แวะมาดู Raptor Encounter with Blue (Meet & Greet) แรปเตอร์ Blue ใน The lost World เหมือนจริงมาก ใครอยากถ่ายรูปคู่แบบนี้ต้องต่อคิวถ่ายนะครับ หลังจากที่โชว์จบทางพนักงานก็จะให้ไปต่อแถวถ่ายรูปคู่กันแบบนี้ได้ครับ

ถ้าขี้เกียจต่อคิวก็แอบมาถ่ายมุมนี้กันได้นะครับ

ได้เวลาเครื่องเล่นในโซน The Lost World กันแล้วครับ

ลุยเครื่องเล่น Jurassic Park Rapids Adventure อันนี้กันก่อนเลยครับ (เครื่องเล่น Level Medium) เครื่องเล่นแบบล่องแก่ง สนุกมาก ตลุยถิ่นไดโนเสาร์ ก่อนจะโดนทิ้งดิ่งลงมาด้านล่าง มีเปียกแน่นอนครับ ที่แน่นๆ คือรองเท้าเปียกครับ น้ำเข้ามาเต็มเครื่องเล่น ห้าๆๆๆ ถ้าใครนั่งมุมแจ็คพอตมีเปียกทั้งหัว ทั้งตัวครับ ห้าๆๆๆ ปล. เล่นเสร็จมีตู้เป่าแห้ง (เสียเงิน) ช่วงที่ผมไปเครื่องเสียครับ T_T

เครื่องเล่นนี้ใช้บัตรเอ็กซ์เพรสรอไม่นานเลยครับ ถ้าให้แนะนำ ซื้อเสื้อกันฝนจาก 7-11 ที่ไทยไปใส่กันได้นะครับ ที่ไทยถูกกว่าเยอะครับ ส่วนที่นี่ก็มีขายแต่แพงอยู่ครับ ซื้อมาเองประหยัดกว่า ห้าๆๆๆ ส่วนใครรักสนุก อาจจะเปียกหน่อยก็ไม่ต้องใส่ได้ครับ

เริ่มจะหิว แวะเติมพลังกันหน่อย กับน่องไก่งวงรมควัน เนื้อไม่เหนียว หอม มัน อร่อยครับ

ใครไปต้องไปลองชิมกันนะครับ ชิ้นใหญ่มากกกกก

Cool Down กันหน่อยก่อนกลับ… กับเครื่องเล่น Dino-Soarin (เครื่องเล่น Level Low) ขี่ไดโนเสาร์หมุนบินขึ้นลงตามการบังคับของเรา อยากสูง อยากต่ำ กดปุ่มได้เลย เครื่องเล่นนี้ชิลๆ สบายๆ ครับ เล่นเครื่องเล่นนี้เป็นเครื่องเล่นสุดท้ายครับ ตอนนี้ก็ห้าโมงนิดๆ แล้วครับ

เดินเล่น ถ่ายรูปกันซักหน่อย โซน Far Far Away เป็นโซนด้านในสุดครับ ค่อยๆ เดินย้อนกลับมาครับ

ถ่ายรูปไปเพลินๆ ระหว่ากันซักหน่อยครับ

เจอร้านของที่ระลึกก็ต้องจัดกันตามระเบียบครับ เอาจริงๆ ซื้อของก็เกือบชั่วโมงเหมือนกันนะครับ ห้าๆๆๆ

วางแผนจัดการเวลากันให้ดีครับ ^^

ปิดท้ายกันอีกซัก 1 รูปก่อนกลับ… หน้า Sesame Street Spaghetti Space Chase สวยและน่ารักมากครับ

อ้อ… ระหว่างทางเดินกลับมาด้านหน้าก็มีการแสดงของ Gru and the Minions (Meet & Greet) Minions,  Sesame Street (Meet & Greet) Sesame Street ระหว่างทางครับ ไม่ได้ดูจริงจัง เห็นแว๊บๆ เพราะต้ังใจออกมาซื้อของที่ระลึกกันซักหน่อยครับ กลัวร้านของที่ระลึกจะปิดครับ

สนุกสนาน บันเทิง เริงใจมากครับ ความตั้งใจของทริปสิงคโปร์รอบนี้ก็คือ Universal Studios Singapore เป็นหลักเลยครับ ห่างเหินจากการเดินทางไปต่างประเทศมาเกือบ 3 ปี ไม่ได้เที่ยวสวนสนุกแบบนี้เลย คิดถึงมากครับ หายคิดถึง หายอยากไปได้นิดนึง เก็บเครื่องเล่นไปได้ 8 เครื่องเล่น 2 โชว์ เอาจริงๆ ที่นี่ USS เหมือนเค้าก็ยังไม่ได้เปิดแบบเต็มที่นะครับ โควิดแค่ซาๆ ยังไม่หมด หลายเครื่องเล่น หลายโชว์ยังไม่เปิดให้บริการ ก็แอบเสียดายเหมือนกันครับ ถือว่าทำตามแผนที่แพลนไว้ประสบผลสำเร็จครับ เก็บเครื่องเล่นที่อยากเล่นได้หมดครับ แถมฝนไม่ตกเลยทั้งวัน ตามที่ดูพยากรณ์อากาศมาเลยครับ แต่… หลังจากที่ USS ปิด ออกมาด้านนอกแล้ว กำลังจะกลับ ฝนกระหน่ำหนักมากกกกครับ ห้าๆๆๆ ติดฝนอยู่คาสิโนหน้า USS พักใหญ่ฝนเริ่มซาก็เข้าไปในเมืองกินมื้อเย็นกันแล้วกลับโรงแรมนอนครับ

ใครที่กำลังจะไปเที่ยวสิงคโปร์ เที่ยว Universal Studio Singgapore ลองเอาเคล็ดลับ ที่ไม่น่าจะลับ หลายคนน่าจะทำเหมือนกันกับผม ไปทำเพื่อแพลนทริปเที่ยวให้สนุก เที่ยวให้ครบ ฝนไม่กวนใจกันได้นะครับ ^^

ซื้อตั๋ว ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studio Singpore) ล่วงหน้าได้เที่ยวชัวร์ ไม่ต้องกลัวตั๋วหมด คลิกเลย

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^