ลองกินบักกุ๊ดเต๋ (ซุปซี่โครงหมู) Michelin (Bib Gourmand) 3 ปีซ้อน Song Fa Bak Kut Teh ต้นตำรับที่สิงคโปร์ ดูซิจะอร่อยเหมือนที่ไทยมั๊ยน้า

1 min read

ถ้าพูดถึง “บักกุ๊ดเต๋” หรือ “ซุปกระดูกหมู” อร่อยๆ หลายคนน่าจะต้องคิดถึง “Song Fa Bak Kut Teh” กันใช่มั๊ยครับ เมื่อก่อนตอนที่ร้านยังไม่ได้มาเปิดที่ไทย ใครไปเที่ยวสิงคโปร์ก็ต้องไม่พลาดร้านนี้กันแน่นอนครับ ตอนนี้เค้ามาเปิดที่ไทยแล้ว ผมก็ยังไปแวะกินเหมือนเดิมครับ ห้าๆๆๆๆ สำหรับร้าน Song Fa Bak Kut Teh ที่สิงคโปรมีหลายสาขามากครับ ถ้าในเว็บไซต์ของเค้าเองน่าจะมีประมาณ 13 สาขาได้ครับ ส่วนที่ไทยก็จะอยู่ที่ Central World ครับ

ส่วนของบักกุ๊ดเต๋ของร้าน Song Fa Bak Kut Teh ที่ได้รับความนิยมก็เพราะว่าร้านเค้าได้ Michelin (Bib Gourmand) 3 ปีซ้อน ครับ แบบนี้พลาดได้ไงเนอะ สำหรับวันนี้ผมไปกินบักกุ๊ดเต๋ Song Fa Bak Kut Teh ที่สาขา New Bridge Road ครับ พอดีแวะไปเที่ยวที่ Merlion Park (เมอร์ไลออน พาร์ค) และชมวิวแถวๆ นั้นมาครับ เลยเดินมากินที่สาขานี้ครับ กินเสร็จก็กะกว่าจะไปดูแสงที่ต่อด้วยครับ เลยเลือกมากินที่สาขานี้ครับ สาขานี้ร้านไม่ใหญ่เท่าไหร่ครับ มีที่นั่งโต๊ะเล็กๆ ประมาณ 10 กว่าโต๊ะเองครับ ตอนที่ผมไปประมาณ 6 โมงพอดี นั่งไปแป๊บเดียวคนแน่นร้านเลยครับ ถึงขั้นต้องต่อคิวเลยครับ ดีนะครับมาไวไม่งั้นต้องรอกันนานเลยครับ

เข้ากินซักพัก ได้ยินแต่เสียงคนไทยคุยกันครับ ห้าๆๆๆ นั่งกินไปๆ มาๆ คิดว่าอยู่เมืองไทย ห้าๆๆๆๆ ไปครับ เราไปลองชิมบักกุ๊ดเต๋กันเลยดีกว่านะครับ ลองชิมซิครับ ว่าเหมือนที่ไทยมั๊ยน้า ?

ส่วนของภายในร้านก็ประมาณนี้เลยครับ ได้บรรยากาศ ร้านบักกุ๊ดเต๋เก่าแก่ที่ตั้งมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1969 มากครับ

เห็นร้านแบบนี้ แต่การสั่งอาหาร สั่งผ่านมือถือนะครับ

เราต้อง Scan QR Code ที่โต๊ะครับ เพื่อสั่งอาหารครับ สั่งไม่ยากครับ มีภาษาอังกฤษให้อ่านครับ

สั่งอาหารไปซักพักเครื่องดื่มและอาหารก็เริ่มทะยอยมาเสิร์ฟครับ

ส่วนของเครื่องดื่มวันนี้ก็จะมีน้ำเปล่าและน้ำอัดลมครับ เดินเล่นเหนื่อยๆ กินน้ำให้สดชื่นก่อนซักนิดนึงเนอะ

ส่วนของพริกฟรีครับ เผื่อใครชอบกินเผ็ดเหมือมผมนะครับ

ต่อกันที่บักกุ๊ดเต๋

ที่นี่เค้ามีหลายแบบนะครับ วันนี้ผมสั่งเป็น Pork Ribs Soup (7.00 SGD) ประมาณ 180 บาทครับ

เอาจริงๆ เหมือนจะถูกกว่าที่ไทยนะครับ ที่ไทยชามเล็ก 220 บาทครับ

(ถ้าจำไม่ผิดน้า)

ชามนี้เป็นแบบชามเล็กนะครับ

พอดีผมไปกันแค่ 2 คนครับ เลยสั่งแบบชามเล็กครับ จะได้กินเมนูอื่นเพิ่มเติมได้ครับ

ส่วนของน้ำซุปเติมได้เรื่อยๆ ครับ น้ำซุปร้อน ผมซดน้ำซุปร้อนๆ เติมกันไป 4 รอบได้ครับ สดชื่นมากครับ น้ำซุปร้อนๆ ส่วนของรสชาติที่สิงคโปร์อาจจะมันกว่าหน่อย จีนอีกนิด แต่โดยรวมผมว่าไม่ต่างกันเท่าไหร่เลยครับ

กลับมาที่ไทยอยากกินอีก ที่ไทยก็พอทดแทนกันได้ครับ ไม่ต้องบินมาถึงสิงคโปร์ครับ ^^

ส่วนอขงซี่โครงเปื่อยมาก ไม่ต้องใช้แรงในการกินครับ ตักกินกันได้สบายๆ เลยครับ

ส่วนจานนี้ รักพี่เสียดายน้องครับ อยากกินทั้งสามชั้น ทั้งไส้ จะสั่งอย่างละจานก็จะเยอะไป ดีนะครับ มีแบบ 2 อย่างในจานเดียว สามชั้นกับไส้ จานละ (8.00 SGD) ประมาณ 200 บาทครับ ถูกกว่าที่ไทย 20 บาท ห้าๆๆๆ

ทั้งสามชั้น ทั้งไส้ นุ่มแบบละลายในปากครับ อร่อยมากกกกกครับ

ส่วนตัวผมว่าที่สิงคโปร์จะเปื่อยนุ่มมากกว่าที่ไทยนะครับ น่ากินและอร่อยมากครับ แต่กินเยอะๆ อาจจะเลี่ยนไปนิดครับ

กินน้อยๆ จิ้มน้ำจิ้มหน่อย พริกสดนิด อร่อยเหาะครับ ^^

ปิดท้ายกันที่… ตีไก่ (3.50 SGD) ประมาณ 90 บาท, ผักดอง (1.50 SGD) ประมาณ 40 บาท และ ข้าวสวย (0.70 SGD) ประมาณ 18 บาท ราคาโดยรวมแล้วบินไปกินที่สิงคโปร์ ดูราคาจะถูกกว่าที่ไทยนะครับ

แต่ค่าเครื่องบินไปไม่น่าคุ้มนะครับ ห้าๆๆๆๆๆ

ส่วนของตีนไก่ ส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ครับ ออกจีนๆ จืดๆ ครับ ผิวสัมผัสที่สัมผัสกับลิ้นก็แปลกๆ ครับ ห้าๆๆๆๆๆ อันนี้ความรู้สึกส่วนตัวนะครับ แล้วแต่คนชอบครับ ผักดองจานเล็ก ข้าวถ้วยเล็ก กิน 2 คนกำลังดีครับ

ซดน้ำซุปร้อนๆ เยอะๆ อิ่มครับ ห้าๆๆๆๆ ล้อเล่นนะครับ แต่น้ำซุปเค้าอร่อยจริงครับ

เติมกันไป 4 รอบน่าจะได้ครับ ร้อน เผ็ดร้อนพริกไทยหน่อย คล่องคอดีครับ

เมนู 3 อย่าง ข้าว 1 ผักดอง 1 กิน 2 คนกำลังดีเลยครับ อิ่มกำลังดีครับ อร่อยมากครับ ใครที่ไปสิงคโปร์แล้วอยากกิน Song Fa Bak Kut Teh ต้นตำรับที่สิงคโปร์ ต้นตำรับแท้ๆ ที่สิงคโปรมีหลายสาขานะครับ ลองดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://songfa.com.sg ของทางร้านกันได้ครับ เผื่อใกล้ที่พักตรงไหน ไปแวะลองชิมกันดูครับ ส่วนของรสชาติ อาจจะมันออกจีนๆ กว่าที่ไทยนิด ซี่โครง สามชั้น ไส้ เปื่อยนุ่มกว่าที่ไทยหน่อย แต่ก็ไม่ได้ต่างกันมากครับ ที่ไทยพอทดแทนกันได้ครับ แก้ให้หายอยากได้ครับ แต่ถ้าได้ไปสิงคโปร์แนะนำให้ลองไปกินต้นตำรับจริงๆ กันดูครับ อ้อ… ส่วนของราคาค่าเงินสิงคโปร์อาจจะแพงกว่าไทย แต่ราคาอาหารเหมือนจะถูกกว่าที่ไทยเลยนะครับ หลักสิบครับ ห้าๆๆ

สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวสิงคโปร์ ร้านนึงที่ห้ามพลาด Song Fa Bak Kut Teh ลองไปชิมกันดูนะครับ

You May Also Like

More From Author