Yakiniku YUU Honten 0

เปิดแล้ว… Yakiniku YUU Honten สาขาใหม่ รูปแบบ Stand Alone ไม่เคยทำให้ผิดหวัง มีเมนูพิเศาเฉพาะสาขานี้ด้วยน้า… เด็ดมาก

ผมกินปิ้งย่างที่ YUU มานานมากครับ ตอนนี้ Yakiniku YUU ก็เข้าสู่ปีที่ 20 แล้วครับ ทาง YUU เค้าก็ฉลองด้วยการเปิดสาขาใหม่ในรูปแบบ  Stand Alone ครับ ชื่อว่า Yakiniku YUU Honten ครับ ร้านจะอยู่ที่ปากซอยพัฒนาการ 30 ครับ เข้าซอยไปแค่ 30 เมตรครับ จากปากซอยก็มองเห็นร้านเลยครับ ส่วนของที่จอดรถก็สะดวกสบายครับ สามารถจอดได้ทั้งหน้าร้านและหลังร้านครับ ช่วงนี้ (กย. 2565) เค้าเริ่ม Soft Opening ครับ ผมก็พลาดไม่ได้ครับ ต้องไปจัดซักหน่อยครับ

ส่วนของไฮไลท์ของที่นี่ เนื่องจากเป็นร้านแบบ Stand Alone การตกแต่งร้านก็จะพิเศษกว่าไปด้วยครับ ได้บรรยากาศเหมือนกินปิ้งย่างที่ญี่ปุ่นเหมือนกันนะครับ ห้าๆๆๆ ส่วนของการตกแต่งร้านที่นี่เริ่มจากผ้าม่านสีแดงที่หน้าร้านกันเลยครับ เป็นภาพวาดเนื้อวากิวย่างเตาถ่านคีบด้วยที่คีบสไตล์ YUU ออกแบบโดยนักเขียน Calligraphy ชาวญี่ปุ่นชื่อ อาจารย์ โนฮาระ ชินเซน เป็นศิลปินที่มีชื่อเสียง ซึ่งทำการออกแบบและวาดให้ YUU โดยเฉพาะครับ ในโอกาสเปิดร้าน Yakiniku สาขาใหม่ ครับ ว้าว ว้าว ว้าว…

ส่วนของด้านใน ชั้นล่าง ตกแต่งให้ได้อารมณ์แบบ Beef Gallery ซึ่งจะมีภาพถ่ายการเสาะแสวงหาวัตถุดิบจากแหล่งต่างๆ จากต่างประเทศ รวมถึงการได้รับเชิญให้ไปเยี่ยมชมโรงงานปลอดเชื้อของเนื้อวากิว หอยเชลล์ หอยนางรม และปลาซาบะครับ เริ่มหิว เริ่มอยากกินเมนูของที่นี่กันแล้วใช่มั๊ยครับ วัตถุดิบยิ่งมี Story ยิ่งอยากจะชิมเลยนะครับ ^^ แน่นอนครับ ส่วนของเมนูของที่นี่ต้องมีเมนูพิเศษที่ไม่มีใน YUU สาขาอื่นๆ ด้วยแน่นอนครับ ส่วนมีอะไรบ้างเดี๋ยวผมรีวิวให้ดูกันนะครับ พร้อมแล้วลุยกันเลยครับ

พอเข้ามาในร้านก็จะเจอกับ รูปปั้นวัวนำโชค สัญลักษณ์ของร้าน ชื่อ วัวโชริโกะ (Shorigo) ซึ่งแปลว่า “ ชัยชนะ” ซึ่งต้นแบบของตัววัวนี้เป็นทองแดง จากฟาร์มเนื้อชื่อดังที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นการรับรองว่า YUU เป็นผู้จำหน่ายเนื้อวากิวนเข้าจากฟาร์มที่แท้จริงครับ

ว้าว ว้าว ว้าว ว้าว ไปอีกครับ แต่เนื้อของที่นี่เค้าดีจริงครับ ผมชอบมาตั้งนานแล้วครับ

ส่วนขอที่นั่งชั้นล่าง นั่งสบายๆ มีแค่ 6 โต๊ะ  2 โซนบริการ ตามภาพเลยครับ

ใครจะมาแนะนำจองก่อนก็ดีนะครับ ผมไปช่วงกลางวันโต๊ะมีเต็มนะครับ คนแน่นเลยครับ ขนาดแค่ Soft Opening นะครับ ห้าๆๆๆ

ส่วนของชั้น 2 จะเป็นห้องแบบส่วนตัว มาสังสรรค์กันได้ครับ แบ่งเป็น 3 ห้อง ที่แตกต่างกัน โดยทางร้านเลือกมาเป็นสี 3 สี และแบ่งชื่อห้องตามสี Japanese Traditional Color ครับ

ห้องแรกมีชื่อว่า ไอ (Ai)   ภาษาญี่ปุ่น แปลว่า คราม เป็นสีที่ได้จากต้นไม้ สำหรับย้อมผ้า ห้องนี้จึงตกด้วย ของตกแต่งสีน้ำเงินคราม เก้าอี้สีคราม ส่วนภาพประดับที่เห็นก็จะเป็นการจำลองลวดลายของผ้าญี่ปุ่น ที่ย้อมด้วยสีครามมาแต่งห้องด้วย ห้องนี้จะรองรับได้ 10-12 ท่าน

เรียบง่ายแต่ดูดีสไตล์ญี่ปุ่นนะครับ ที่มุมห้องมีที่ล้างมือให้ด้วยนะครับ ดีมากเลยครับ

ห้องต่อมาชื่อว่า โมเอกิ (Moegi) มีความหมายว่า ต้นไม้ผลิใบใหม่ หรือ หัวหอม การตกแต่งห้องก็จะอิงไปทางเขียวสบายตา มีต้นไม้ ซึ่งถ้ามองผ่านกระจกออกไปจะเห็นประวัติร้านที่เป็นภาษาญี่ปุ่น ที่เขียนโดยอาจารย์ โนฮาระ ชินเซน เช่นกัน ห้องนี้รองรับได้ 8-10 ท่าน แต่ห้องนี้จะเห็นชัดสุดครับ

ภาพเขียนอักษรญี่ปุ่น โดยอาจารย์ โนฮาระ ชินเซน ออกแบบและเขียนอักษรเรื่องราวของร้านคือ ร้าน YUU ก่อตั้งเมื่อปี 2002 โดยกลุ่มเพื่อนรักที่มีความหลงไหลใน Yakiniku โดยยึดหลักและมีความตั้งใจว่า YUU จะคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบที่ดีมามอบให้แก่ลูกค้าเท่านั้น ตอนที่เราเข้าร้านมาบริเวณ วัวโชริโกะ ถ้าเราแหงนหน้าขึ้นมาก็จะเป็นภาพเขียนนี้เช่นกันครับ

ห้องสุดท้าย Soft ลงอีกหน่อยกับห้องที่ชื่อว่า โทกิ (Toki) คือ สีชมพูของนกโทกิ เป็นนกกินปลาประจำถิ่นของญี่ปุ่นชนิดหนึ่ง ที่มีความพิเศษคือ ขนของนกจะเป็นสีชมพูสวยงามในบางฤดู การออกแบบในห้องก็ใช้มีชมพูเป็นพื้นฐาน เหมือนกับชื่อของห้อง ห้องนี้รองรับได้ 4-6 ท่านครับ ส่วนตัวดีนะครับ ถ้าใครมาเป็นกลุ่มอยากได้ความเป็นส่วนตัวแนะนำให้ของห้องที่ชั้น 2 นี้กันครับ

เริ่มจะหิวกันแล้วนะครับ เริ่มกันเลยเนอะ กับอาหารและเครื่องดื่มของที่นี่ครับ

ส่วนของเครื่องดื่มที่นี่มีหลากหลายครับ ส่วนตัวผมยังชอบกิน ยูสุโซดา เหมือนเดิมครับ ราคา 75 บาทครับ ส่วนของยูสุเป็นยูสุจาก ภูมิภาคชิโกะคุ (Shikoku) ประเทศญี่ปุ่นครับ เป็นเมนูเครื่องดื่มแนะนำของที่นี่ด้วยนะครับ ผมว่าเวลาที่กินปิ้งย่างอาจจะเลี่ยนหน่อยๆ เครื่องดื่มนี้ตัดเลี่ยนได้เลยครับ ส่วนตัวชอบมากครับ

เมนูต่อมาเป็นเมนูสำหรับคนที่เพิ่งมา YUU ครั้งแรก แต่คงมีน้อยนะครับ ห้าๆๆๆ แบบว่าไม่รู้จะกินเนื้อแบบไหนดี เซ็ท ทาเบ คุราเบะ (Tabekurabe Set) ราคา 1,600 บาท ดีเลยครับ เราจะได้กินเนื้อที่หลากหลายครับ

(เซ็ทนี้มีแค่ Yakiniku YUU Honten เท่านั้นนะครับ)

ชอบแบบไหนค่อยสั่งมากินกันเพิ่มครับ

เอาจริงๆ ผมว่าไม่ต้องมาครั้งแรกก็สั่งได้นะครับ สั่งทีเดียวได้กินตั้งหลายแบบครับ ถ้ามา 1-2 คนนี่คืออิ่มได้เลยนะครับ เมนูนี้ ^^

น่ากินมากเลยนะครับ เสิร์ฟมาพร้อมเลมอนสำหรับลิ้นวัวและวาซาบิสด กินกับเนื้ออร่อยมากครับ

ลายหินอ่อนน่ากินมากกกกก ให้บรรยารสชาติของเนื้อแต่ละชนิดอาจจะยากไปนิดนะครับ

ลองไปชิมกันดูนะครับ แต่ละคนชอบรสชาติที่ไม่เหมือนกันครับ แต่ผมบอกเลยว่าเด็ดทุกส่วนครับ เด็ดสุดก็ตรงกลางเลยครับ ^^

ความชอบส่วนตัว ที่ผมมา YUU ทุกครั้งต้องสั่ง ลิ้นวัวพิเศษ ราคา 400 บาทครับ

ส่วนของลิ้นวัวที่นี่ ไม่เคยทำให้ผิดหวังครับ แล่ชิ้นหนา กรุบกรอบ นุ่ม ไม่เหนียวเลยครับ อร่อยมากครับ เป็นเมนูที่ทำให้ผมต้องซ้ำทุกครั้ง ที่อยากกินปิ้งย่างครับ ห้าๆๆๆ

ส่วนของเมนูนี้ เป็นเมนูลับ ชิ้นส่วนลับ ที่ทางร้านไม่เคยบอกใคร แล่พิเศษเฉพาะที่นี่ เมนูชื่อว่า YUU SUPER + ไข่แดงราดซอส (YUU SUPER + Egg Yolk with Sauce) ราคา 650 บาทครับ ใครรู้ว่าส่วนไหนมาบอกผมด้วยนะครับ แบบว่าอร่อยมากครับ

(เซ็ทนี้มีแค่ Yakiniku YUU Honten เท่านั้นนะครับ)

ส่วนของรสชาติ ส่วนตัวผมว่าเนื้อส่วนนี้นุ่มมาก นุ่มใกล้เคียงวากิวแต่จะไม่มันเท่าวากิวครับ ได้กลิ่นเนื้อ ส่วนตัวชอบครับ ใครที่ชอบกินเนื้อนุ่มๆ แต่ไม่มันมาก ดีงามครับ ส่วนนนี้ ต้องลองครับ

เดี๋ยวใครมีแฟนไม่กินเนื้อเหมือนผมจะเสียใจ จัดเมนูหมูให้กันซักหน่อยครับ

เมนูนี้ เซ็ทหมูฮอนเทน (Honten Pork Set) ราคา 350 บาท เมนูนี้ก็จะมี หมูโชกุน หมูซี่โครง หมูติดมัน และหมูโทโร่ ครับ มีเซ็ทรวมเนื้อ ก็ต้องมีเซ็ทรวมหมูนะครับ ไม่รู้จะกินส่วนไหนดี ส่วนไหนถูกใจ ก็ต้องเริ่มจากเซ็ทนี้ก่อนเลยครับ ^^

(เซ็ทนี้มีแค่ Yakiniku YUU Honten เท่านั้นนะครับ)

เดี๋ยวจะเน้นเนื้อมากเกินไป ส่วนของชุดผักทางร้านก็มีนะครับ

เซ็ทนี้มีชื่อว่า ผักรวมย่าง ราคา 120 บาท ครับ กินผักกันซักหน่อยนะครับ เดี๋ยวจะแน่นเกินไป ห้าๆๆๆๆ

ถ้าส่วนตัวผม ผมจะชอบผักคอสและมิโซะหมูสับ ราคา 120 บาท ผัดคอสในน้ำแข็งเย็นๆ กินกับเนื้อปิ้งย่างร้อนๆ มันสดชื่นมากเลยนะครับ แล้วไม่รู้เป็นอะไรผมชอบมิโซะหมูสับมากครับ สั่งเมนูนี้มาแล้ว มิโซะหมูสิบไม่พอทุกทีครับ ห้าๆๆๆ หมดก่อนตลอดครับ ห้าๆๆๆ

ส่วนใครคนไทยแท้กินทุกมื้อก็ต้องมีข้าว ที่นี่ก็มีข้าวสวยโคชิฮิคาริ ราคา 50 บาท และข้าวโคชิฮิคาริ ผัดกระเทียม ราคา 80 บาทครับ

ส่วนตัวผมชอบข้าวผัดกระเทียมครับ อร่อยดีครับ กินกับเนื้อแล้วเข้ากันดีครับ

สั่งเพลิน น่ากินทั้งนั้นเลยครับ เริ่มจะเต็มโต๊ะ เมนูยังไม่หมดเพียงเท่านี้ครับ

สำหรับสายดื่ม สายอิซากายะ ที่นี่ก็เหมาะมากครับ ที่นี่เพิ่มเมนูแนวอิซากายะมาด้วยครับ

นั่งดื่มไป กินปิ้งย่างไป เด็ดมากครับ (เมาไม่ขับนะครับ)

เมนูที่อยากให้ลองก็จะเป็น ยุกเกะ (Yokke) ราคา 280 บาท ก้อยสไตล์ญี่ปุ่น ก่อนหน้านี้ผมก็ไม่กล้ากินนะครับ แต่พอได้กินแล้วแอบติดใจ หากินยากมากครับ ต้องร้านญี่ปุ่นแท้ๆ เท่านั้นครับ ที่มีขาย ที่นี่มีให้ลองครับ คนที่กินเนื้อสายดื่ม ต้องลองเลยครับ

จิ้มไข่แดงให้แตกคลุกให้เข้ากัน หวาน อร่อยมากครับ ไม่คาวเลยครับ กินซักครั้งจะติดใจครับ

เมนูแนวอิซากายะยังไม่หมดครับ ปลาหมึกปลาร้าญี่ปุ่น ราคา 180 บาท และ ปลาหมึกทาโกะวาซาบิ ราคา 180 บาท ก็มีนะครับ

อันนี้ความชอบส่วนตัวนะครับ ผมว่าปลาหมึกร้าญี่ปุ่นที่นี่ไม่เค็มมาก กินได้เรื่อยๆ ส่วนของปลาหมึกทาโกะวาซาบิ ชิ้นใหญ่ ชิ้นโต เต็มปากเต็มคำ ชอบมากครับ ใครสายอิซากายะต้องลองเลยครับ สาเก เบียร์ เย็นๆ โอ๊ยยยยย ฟินมากครับ #เมาไม่ขับนะครับ

พร้อมทานค๊า… อีกแล้วครับ ห้าๆๆๆ เรื่องกินไม่ต้องให้บอกครับ พร้อมแล้วลุยกันเลยเนอะ

เริ่มจากเนื้อเด็ดๆ แล้วก็ลิ้นกันก่อนเลยนะครับ ห้าๆๆๆๆ

เนื้อส่วนลับของ YUU ก็ต้องมาครับ

สองชิ้นนี้ฟินสุดแล้วครับ สำหรับผม วากิว และลิ้นพิเศษ ส่วนของชิ้นอื่นๆ ไม่ใช่ไม่อร่อยนะครับ อร่อยไม่แพ้กันครับ

แต่ต้องจัด 2 ชิ้นนี้ก่อนเลยครับ มาเพื่อสิ่งนี้ ห้าๆๆๆ

แต่หลังจากที่กินแล้ว รอบต่อไป YUU SUPER + ไข่แดงราดซอส ต้องมาแล้วครับ ห้าๆๆๆ แต่เอาจริงๆ เซ็ท ทาเบ คุราเบะ ก็ดีนะครับ ได้กินหลากหลายดีครับ เลือกไม่ถูกจริงๆ นะครับ ห้าๆๆๆๆ เอาเป็นว่าพากันมาเยอะๆ ครับ จะได้กินเมนูที่หลากหลายครับ ^^

อยากซ้ำอันไหนเป็นพิเศษวันนั้นจะได้ซ้ำได้ครับ ห้าๆๆๆๆ

ระหว่างรอเนื้อย่างก็กิน ยุกเกะ ทาโกะวาซาบิ ปลาร้าญี่ปุ่น ไปพลางๆ กันก่อนครับ

จิ้มไข่แดงให้แตกคลุกให้เข้ากับเนื้อแล้วกินกันแบบนี้เลยครับ อร่อยมากกกก

ทาโกะวาซาบิ ชิ้นโต ชอบตรงนี้ครับ

เริ่มกันก่อนที่ YUU SUPER + ไข่แดงราดซอส อร่อยแฮะ รอบนี้ไม่พลาดครับ

เนื้อย่างจิ้มไข่แดง หรือจะจิ้มน้ำจิ้มสไตล์ YUU ก็อร่อยไม่แพ้กันครับ น้ำจิ้มสูตร YUU เด็ดเสมอครับ ^^

เอาใจแฟนไม่กินเนื้อกันหน่อย หมูก็น่ากินไม่แพ้เนื้อนะครับ ^^

กินเพลิน อร่อยจนไม่ได้ถ่ายรูปเลยครับ ภาพตัดมาอีกที ของหวานกันแล้วหลอเนี๊ย ของหวานวันนี้ ผมเลือกเป็นเมนู ยูกิย่ายูสุ ซอร์เบท ราคา 120 บาท ครับ กินปิ้งย่างร้อนๆ ปิดท้ายด้วย ของเปรี้ยวๆ เย็นๆ ดีมากๆ เลยครับ

อิ่ม อร่อย ไม่ผิดหวังครับ กับร้าน Yakiniku YUU Honten ร้านแบบ Stand Alone ปากซอยพัฒนาการ 30 ครับ ปกติแฟนเพจของผมจะรู้ว่าผมชอบกิน YUU ที่เดอะ คริสตัล เลียบด่วน เอกมัย-รามอินทรา นะครับ รอบนี้ของมาลองที่นี่ ไม่ผิดหวังครับ ได้ฟิวญี่ปุ่นๆ มีเมนูที่ไม่เหมือนที่ไหน เฉพาะที่นี่ Yakiniku YUU Honten ปากซอยพัฒนาการ 30 ครับ สงสัยผมต้องเปลี่ยนสาขาประจำ YUU Yakiniku แล้วครับ เอาจริงๆ ก็ไม่ไกลเลยนะครับ อีกอย่างนึงที่โดนใจวัยรุ่นอย่างผม (ห้าๆๆๆๆๆๆ) Yakiniku YUU Honten ให้บริการรับชำระแบบไม่ใช้เงินสด ลูกค้าต้องชำระด้วยบัตรเครดิต โอน หรือสแกน QR code นะครับ เอาจริงๆ หลังจากสถานการณ์โควิด ผมก็แทบจะไม่มีเงินสดในกระเป๋าเงินแล้วนะครับ ส่วนใหญ่ก็ใช้บัตรเครดิตและโอนเท่านั้นครับ จริงๆ ก็ปลอดภัยกับเราด้วยนะครับ อย่างเงินทอนที่เรารับมาก็ไม่รู้ว่าผ่านมือใครมาบ้างเนอะปลอดภัยดีครับ

ส่วนเล็กๆ ที่หลายๆคน อาจจะไม่ได้ใส่ใจ ห้องน้ำที่สาขานี้ ใช้สุขภัณฑ์แบบ Auto ให้อารมณ์เหมือนที่ญี่ปุ่น ได้ฟิวญี่ปุ่นไปอีกครับ ที่ญี่ปุ่นร้านราเมนเล็กๆ ก็ยังใช้สุขภัณฑ์แบบ Auto เลยครับ นอกจากการได้ฟิวแบบญี่ปุ่นแล้ว จากการวิจัยแล้ว การใช้สุขภัณฑ์แบบ Auto ยังช่วยเรื่องการโรคติดต่อทางด้านสูตินรีเวช ด้านนะครับ ในงานวิจัยที่ญี่ปุ่นลดได้ถึง 80% เลยครับ

ร้าน Yakiniku YUU Honten เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11:00-22:00 น. ครับ ร้านไม่ใหญ่มากครับแนะนำให้จองโต๊กันก่อนนะครับ ถ้าใครอยากได้บรรยากาศการกิน Yakiniku แบบอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นครับ สำรองที่นั่งกันได้ที่เบอร์ 02-780-2119 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line: @yuugroup (https://lin.ee/znsvVQV) ส่วนใครบ้านอยู่ไกลพัฒนาการ YUU ยังมีอีก 3 สาขาคือ…

  • สาขา The Crystal เอกมัย – รามอินทรา เบอร์โทร 02-515-0682
  • สาขา Int Intersect พระราม 3 เบอร์โทร 02-682-6208
  • สาขา ลาวิลล่า อารีย์ เบอร์โทร 02-613-0563

แต่ถ้าว่างๆ ขับรถไปได้ พัฒนาการ 30 Yakiniku YUU Honten แนะนำเลยครับ ต้องลองซักครั้งแล้วจะติดใจครับ ไปแล้วต้องไปอีกเหมือนผมครับ รอบหน้าผมไปอีกแน่นอนครับ ผมบ้านไม่ไกลครับ อยู่ลาดพร้าวไปพัฒนาการแป๊บเดียวครับ ห้าๆๆๆๆ ^^

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^