อัพเดทตลาดปลาซึกิจิ (Tsukiji Fish Market) 2024 กินอูนิร้านดัง รอคิวเกือบชั่วโมง (ไปแต่เช้า)… อร่อย คุ้มค่ามั๊ย อ่านเลย

1 min read

สวัสดี “ตลาดปลาซึกิจิ” (Tsukiji Fish Market) กลับมาอีกครั้ง หลังจากที่ไม่ได้มาญี่ปุ่นตั้งแต่ก่อนโควิด กลับมาอัพเดทกันซักหน่อย ว่ายังสบายดีมั๊ย เคยมีข่าวมาว่าตลาดปลาซึกิจิจะย้ายที่ สรุปคือ เค้าย้ายแค่ส่วนของการประมูลปลาทางด้านในนะครับ ส่วนของขายอาหารทะเลสดให้กับนักท่องเที่ยวยังอยู่ครับ แต่… จะสดเหมือนเมื่อก่อนมั๊ย ? เดี๋ยวมาดูกันครับ

ทริปนี้ผมเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น 5 วัน 4 คืนครับ ส่วนของตลาดปลาซึกิจิเป็นส่วนหนึ่งของทริปนี้ ทริปนี้ไปไหนบ้างเดี๋ยวมีสรุปให้น้า… เผื่อใครจะตามรอย กลับที่ส่วนของตลาดปลา ซึกิจิ (Tsukiji Fish Market) 2024 ครั้งนี้ผมตั้งใจที่จะมากินอาหารทะเลสดๆ ภายในตลาดเหมือนเดิมครับ แต่ที่เพิ่มเติมมาก็คือ ไปกินอูนิร้านดัง Unitora Nakadori (うに虎 中通り店 ) ซึ่งมี influencer ดารา ไปกินกันเยอะเลยครับ น่ากินมากๆ เห็นเค้าว่าดีเลยอยากลองครับ ส่วนของไฮไลท์ของร้านนี้ก็คือ เราจะลองอูนิ 5 ชนิด ข้าวหน้าอูนิล้นๆ และซาชิมิสดๆ ครับ เด็ดจริงมั๊ยเดี๋ยวผมพาไปชิมกันน้า แล้วมาสรุปให้อ่านกันครับ

ส่วนของทริป ตลาดปลาซึกิจิ จะเป็นโปรแกรมเช้าวันที่ 3 ของทริปผมครับ ถ้าให้แนะนำการไปตลาดปลา ให้ไปแต่เช้านะครับ อย่างผมก็ออกประมาณ 9 โมง เช้ามั๊ยก่อน ห้าๆๆๆๆ ใครไปเช้ากว่านี้ได้ก็ลุยเลยครับ ผมกินมื้อเช้าที่โรงแรมก่อนแล้วเดินทางแค่ 15 นาทีก็ถึงตลาดปลาแล้วครับ พอไปถึงก็พุ่งตรงไปที่ร้าน Unitora Nakadori (うに虎 中通り店 ) กันก่อนเลยครับ อยากรู้ว่าอยู่ตรงไหน คนเริ่มต่อคิวรึยัง พิกัด https://maps.app.goo.gl/5WUh9uj1W3SqyqDy7 ครับ เผื่อใครจะตามรอย…

พอไปถึง !!! โอ้วมายยยยยย คิวยาวมาถึงด้านนอกแล้วจ้า… (9.20 น.)

ตัดสินใจ รอคิวเลยนับตั้งแต่ตอนนี้ น่าจะได้กินใกล้ๆ เที่ยงพอดี (อยากกินขนาดไหนก่อน !!!! ห้าๆๆๆๆ) แล้วค่อยมาหาอะไรกินต่อ เดินเล่นต่อด้านนอก สลับๆ กันยืนต่อคิว ไปกิน 2 คนดีหน่อย แวะไปเดินเล่นบ้าง เข้าห้องน้ำบ้าง

ยิ่งสายคนยิ่งต่อคิวเยอะขึ้นเรื่อยๆ คนเริ่มรอไม่ไหว นั่งกินทางด้านหน้าบ้าง

ส่วนของร้านจะมีโซนให้นั่งก็คือบาร์ทางด้านหน้า ซ้ายมือภาพล่าง ห้องที่มีแต่โต๊ะนั่งด้านขวามือด้านใน แต่ส่วนใหญ่คนก็จะชอบนั่งด้านในซ้ายมือ ได้เห็นเชฟเตรียมอาหารให้เราครับ แต่โซนนี้ที่นั่งน้อยมากครับ เดี๋ยวเอารูปมาให้ดูน้า

ใกล้ความเป็นจริงมาเรื่อยๆ

โซนนี้เป็นโซนที่คนอยากมานั่งมากที่สุด ที่ดาราไทยหลายๆ คนมานั่งครับ มีที่นั่งแค่ ประมาณ 9 ที่เองครับ

เราสามารถเลือกได้นะครับ ว่าจะนั่งตรงไหนครับ ถ้าเป็นโซนนี้ก็จะนานหน่อย อยากเสพบรรยากาศ รอนานนิดนึง ถ้านั่งบาร์ด้านหน้านี่ไวเลยครับ แต่ส่วนใหญ๋ไม่ค่อยมีใครอยากจะนั่งครับ ว่างๆ เลยครับ

finally ในที่สุดก็ถึงคิวและได้นั่งในห้องนี้ครับ ว้าว ว้าว ว้าว เย่ เย่ เย่ (10.30 น.) รอเกือบชั่วโมงครับ

แต่ถ้ามาช้ากว่านี้น่าจะรอนานกว่านี้นะครับ ตอนที่ผมเข้ามาคิวยาวออกไปบนถนนกันแล้วครับ มาถึงแล้ว สั่งแล้วก็ไม่ใช่ว่าจะได้กินเลย…

ส่วนของอูนิวันนี้ (Uni Testing) ก็จะมีตามกระดานนี้เลยครับ จากที่ต่างๆ ในฮอกไกโด (Hokkaido) ครับ

แต่ละที่มีรสชาติที่แตกต่างกันจริงๆ ครับ จากที่ได้ทดลองชิมมาแล้วนะครับ

สั่งไปแล้วก็นั่งดูเชฟเตรียมอาหารไป อันนี้ของเรารึยังน้า… ห้าๆๆๆๆ

Finally Again ได้เมนูที่สั่งไปแล้วจ้า…. เริ่มรอคิว (9.20 น. ) ได้กินตอน (11.00 น.) รอรวมๆ แล้ว ก็ประมาณชั่วโมงครึ่งครับ

ส่วนของเมนูผมไม่ได้สั่งเยอะนะครับ

อยากแค่ลองชิมครับ แล้วออกไปกินต่อทางด้านนอกครับ

วันนี้ผมสั่งกันแค่ 2 เมนู (แบ่งกันกิน) เมนูแรก ก็คือ Quality 5 Varieties ราคา 5,450 เยน (ประมาณ 1,300 บาท) เอาจริงๆ นะครับ

หลังจากที่ได้กินอูนิแล้ว อยากจะบอกว่าไม่แพงเลยครับ

ส่วนของรสชาติ ไม่มีความคาวเลยครับ ใครที่กินอูนิที่ไทยแล้วไม่ชอบอยากให้มาลองที่ร้านนี้ครับ

หวาน มัน อร่อย ทุกคำ ทุก คำครับ ฟินมากกกกกกกก อยากกินทั้งกล่องบอกเลย

ใครที่มีประสบการณ์ที่แย่ๆ กับอูนิ ที่ไหนมาก่อน อยากให้มาลองที่นี่ครับ !!!

อูนิแต่ละที่ก็จะมีหวานบ้าง จืด (แต่มัน) บ้าง แต่ไม่มีคาวเลยซักนิดครับ

ส่วนของเมนูอูนิ ถ้าใครชอบสามารถสั่งแบบข้าวหน้าอูนิเต็มๆ ได้นะครับ ส่วนของข้าวหน้าอูนิเค้าก็จะมีแบบหลากหลายที่เหมือนตอน Testing เช่นกันครับ

ส่วนของข้าวหน้าอูนิแน่นๆ ราคาจะอยู่ที่ 9,600 เยน (ประมาณ 2,300 บาท) ครับ แต่อูนิแน่นๆ น่ากินมากครับ

เมนูต่อมาของผม… Sea Urchin from Japan ราคา 5,300 เยน (ประมาณ 1,275 บาท)

ประกอบไปด้วย…

Fatty Tuna, Medium Fatty Tuna, Tuna, Scallop, Salmon, Botan Shrimp, Conger eel, Chopped Tuna Crab and Salmon roe

ส่วนตัวนะครับ เน้นว่าส่วนตัวนะครับ ผมว่าร้านนี้เด่นเรื่องอูนิครับ ถ้าใครอยากกินอูนิสดๆ อูนิอย่างดี จัดได้เลยครับ ส่วนของปลาดิบผมว่าเหมือนทั่วไป หรือลิ้นผมอาจจะไม่ดี ห้าๆๆๆๆๆ แต่อูนิฟินมากครับ ยกให้ร้านนี้ไปเลยครับ

“Snap Before Eat”

ขออนุญาติใช้คำนี้ของ snapbeforeeat นะครับ ห้าๆๆๆ แต่ต้องทำจริงๆ ครับ ก่อนกิน ^^

อูนิหวาน มัน อร่อย ไม่อยากจะหยุดกินครับ อยากกินข้าวหน้าอูนิกันเลยทีเดียว

ตอนแรกแอบกลัวไม่กล้าสั่งข้าวหน้าอูนิเพราะว่ากลัวจะคาวและกินไม่ได้ครับ เลยไม่ได้สั่งครับ ลองชิมแล้วเด็ดอยากลองสั่งเลยครับ แต่ก็ต้องเผื่อท้องไว้กินต่อด้านนอกอีกครับ เดี๋ยวพาไปกินต่อด้านนอกน้า มาอัพเดทกันหน่อย ส่วนของประมูลปลาไม่อยู่แล้ว ของยังสดเหมือนเดิมมั๊ย ?

กลับออกมาด้านนอก ส่วนของที่ขายของแห้งคนก็จะน้อยหน่อย แต่ส่วนของสด คนยังแน่นเหมือนเดิมครับ

ออกมาหาอะไรกินกันต่อ เช็คราคาตลาดกันหน่อย

ถ้าใครมาที่ตลาดปลาหรือที่ญี่ปุ่นผมแนะนำให้กินหอยเชลล์ฮอกไกโด (Hokkaido Hotate) ตัวใหญ่ๆ ไข่เยอะๆ มาแบบเสียบไม้

สดใหม่เต็มปากเต็มคำครับ

ส่วนต่อมา ขาปู ที่นี่ถือว่าไม่แพงนะครับ มากี่ทีก็กินทุกที… 6,00 เยน ประมาณ 1,500 บาท

ส่วนของหอยนางรมราดพอนสึซดทั้งตัว ฟินเวอร์ 1,000 เยน (ประมาณ 240 บาท)

ถามว่าถ้าเทียบกับหอยนางรมไทย หอยนางรมสุราษฎร์ธานีอาจจะดูแพงกว่า แต่ทำไมผมชอบ ห้าๆๆๆๆ ซดแบบทั้งตัว ชอบมากกกกก

ส่วนอันนี้ เนื้อปลาวาฬ ว้าวววววว ผมแอบเดินมาตอนต่อคิว

พอกินที่ร้านอูนิเสร็จกลับมา ไม่มีแล้วครับ แอบเสียดายมากกกกก อยากลองชิมมากครับ ใครอยากลองชิมเนื้อปลาวาฬ แนะนำให้ไปแต่เช้าแล้วสั่งกินเลยนะครับ ผมอยากกินมาก แต่ออกมาแล้วหมดไปแล้วครับ เศร้า T_T

ส่วนของอูนิ ด้านนอก ก็มีขายนะครับ แต่บอกเลยตามตรง ส่วนของรสชาติ…

ส่วนของด้านนอก ผมมีลองกิน มีกลิ่นคาวครับ แต่… คาวไม่เท่าที่มาขายในไทยนะครับ มีนิดๆ แต่ร้าน Uni Testing ไม่มีความคาวแม้แต่นิดเดียวครับ หวานมันมากกก อวยไปมั๊ย แต่ก็จริงครับ บอกตามตรง

ส่วนของเมนูไฮไลท์ ใครไปญี่ปุ่นช่วงปลายปี แนะนำ “ชิราโกะ” (Shirako) ท่อเก็บน้ำอสุจิของปลา

ส่วนตรงกลางที่คล้ายๆ สมองหมูครับ ผมเคยไปช่วงอื่นก็ไม่มีขายนะครับ เหมือนจะมีแค่ช่วงปลายปีครับ ผมไปสั่งคนญี่ปุ่นแอบงง ทักมากว่า กินเป็นหลอ เกือบทุกร้านครับ ส่วนของรสชาติ ก็จะมันๆ เหมือนสมองหมู ละลายในปาก แทบจะไม่ต้องเคี้ยว ส่วนตัวผมชอบมากครับ แต่บางคนอาจจะไม่ชอบ แต่…

แนะนำให้ลองชิมครับ ของหากินยากครับ ^^

นอกจาก ชิราโกะ แล้ว ตับปลาก็เป็นเมนูที่น่ากินครับ ที่ไทยพอเข้ามาแล้วราคาสูงเลยครับ

ถ้าจะได้กินเมนูพวกนี้ก็ต้องเป็นคอร์ส Omakase ครับ หากินชิลๆ ง่ายๆ แบบนี้ไม่ได้แน่นอนครับ (ที่ไทย กลายเป็นของไฮไซซะงั้น)

กิน 2 เมนูที่ร้าน Unitora Nakadori (うに虎 中通り店 ) ยังไม่อิ่ม แค่ชิม ออกมาก็จัดต่อซิครับ ยาวปายยยยยย

ส่วนของหอยนางรมสดใช้ได้ “ชิราโกะ” (Shirako) ท่อเก็บน้ำอสุจิของปลา ใช้ได้

ส่วนของไข่หอยเม่นไม่ค่อยได้ แต่ดีกว่าที่ไทยนะครับ ส่วนของขาปู ผมว่ารอบนี้เค็มไปหน่อยครับ สู้ครั้งก่อนที่ผมเคยมากินไม่ได้ครับ หวานอร่อยกว่านี้ครับ

อาจจะเป็นที่ร้านที่ผมเลือกรึปล่าวไม่แน่ใจนะครับ แต่ละร้านคนแน่นมากครับ รอบนี้มาผมมาตรงกับวันเสาร์ เลยอาจจะมีส่วนทีคนเยอะครับ โซนของสดคนแน่นไปไหน แทบจะเดินไม่ได้ ต้องไหลๆ ส่วนของร้านต่างๆ ก็ต้องมุดเข้าไป ห้าๆๆๆๆๆ จะซื้อก็ต้องมุดเข้าไปแย่ง (คนจีน) ห้าๆๆๆๆ

ใครจะไปลองไปช่วงวันธรรมดาดูนะครับ

อีกหนึ่งร้าน ที่ผมอยากจะแนะนำสำหรับตลาดปลาซึกิจิ ก็คือ… ร้านเนื้อร้านนี้เลยครับ

ส่วนของเนื้อร้านนี้จะเป็นเนื้อวากิว ซึ่งถ้ามาญี่ปุ่นก็ต้องไม่พลาดที่จะกินเนื้อวากิวนะครับ รอบนี้ ผมบอกตามตรง รอไม่ไหวจริงๆ ครับ คนต่อคิวยาวมากกกกก หลายขด ครั้งก่อนมายังได้กิน ดีจริง รอบนี้ไม่ได้กิน เพราะต้องไปเที่ยว Shibuya Sky ต่อ จองคิวไว้แล้วครับ เลยไม่ได้รอ ใครกินแล้วเป็นยังไง มาอัพเดทกันหน่อยน้า แต่ผมว่าคนยังเยอะเหมือนเดิม ก็คงอร่อยเหมือนเดิมนะครับ าคาก็ไม่ได้จะว่าถูกน้า…​ แต่ครั้งก่อนโน้นผมเคยกิน ก็อร่อยจริง ใครกินเนื้อแนะนำให้ลองครับ

ปิดท้ายก่อนจะเดินทางต่อไปเที่ยว Shibuya Sky กินผลไม้ล้างปากกันหน่อย

จัดปายยยยยยยย สตรอว์เบอร์รี่ ลูกใหญ่ แดงสดใหม่ น่ากินมาก กล่องนึง 1,200 เยน (ประมาณ 300 บาท) ถ้าที่ไทยผมว่าน่าจะมี 4-5 ร้อย นะครับ

สดๆ ฉ่ำๆ หวานๆ ล้างปากกันซักหน่อย ก่อนไปเที่ยวกันต่อ…

สรุปผลประกอบการณ์ ขออนุญาตพูดตามตรง ตามประสบการณ์ที่เจอกับตัว… ส่วนของร้าน Unitora Nakadori (うに虎 中通り店 ) รอนาน แต่ก็คุ้มครับ ที่ได้รอ ส่วนของอูนิสดใหม่ ส่วนตัวผมชอบส่วนของอูนิมากครับ ส่วนของปลาดิบเฉยๆ ครับ ส่วนของภาพรวมตลาดปลาซึกิจิ (Tsukiji Fish Market) ผมว่าเหมือน Mass มากขึ้น คนเยอะขึ้น ไม่แน่ใจว่าคิดไปเองรึปล่าวนะครับ ผมไปวันเสาร์ คนเยอะมากกกกกกกก ต้องแย่งกันกิน มุดๆ เข้าไปแต่ละร้าน เหมือนตอนโน้นมาคนจะน้อยกว่านี้ เลือกของกินตามทางง่ายกว่าครับ (อาจจะเพราะผมมาวันธรรมดารึปล่าว) ส่วนของ ของสด อย่างขาปู ส่วนตัว ผมว่าเค็มขึ้นเหมือนไม่ค่อยสด ก่อนหน้านี้เหมือนเนื้อจะหวานมาก หรือผมอาจจะเลือกร้านผิด คนเยอะจริงๆ ครับ ไม่รู้จะเข้าร้านไหน เลยเลือกร้านที่คนไม่เยอะมาก แต่ถามว่าแนะนำมั๊ยที่จะมา ตลาดปลาซึกิจิ (Tsukiji Fish Market) >>>

ผมยังแนะนำนะครับ สำหรับคนที่ยังไม่เคยมา ได้ฟิวตลาดปลาครับ แต่ถ้าเลือกได้แนะนำให้มาช่วงวันธรรมดาน่าดีกว่าครับ ส่วนของขาปูหวานๆ ผมแอบไปกินมาทีนึง เดี๋ยวผมมาบอกนะครับ ว่ากินที่ไหน หวาน อร่อย กว่าที่ตลาดปลาซะงั้น รอติดตามรีวิว Japan Trip 5 Day 4 Night ของผมเรื่อยๆ ต่อจากนี้นะครับ ทะยอยรีวิวให้อ่านกันครับ ยังรีวิวไม่จบ !!! ก็มีคนถามรายละเอียดล่วงหน้ากันมาแล้วครับ ห้าๆๆๆๆๆๆๆ

You May Also Like

More From Author