8 Landmark (One Day Trip) Yokohama เมืองที่ถูกทำลายในสงครามโลกครั้งที่ 2 นั่งรถไฟแค่ 1 ชั่วโมงจากโตเกียว

1 min read

กลับไปเที่ยวญี่ปุ่นอีกครั้ง หลังจากที่ไม่ได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นมากนานมากครับ อัพเดทญี่ปุ่น 2024 กันหน่อยครับ ว่าเปลี่ยนไปขนาดไหน ทริปนี้ผมไปเที่ยวญี่ปุ่นกัน 5 วัน 4 คืนครับ นอกจากผมจะอยู่ที่โตเกียวแล้ว ผมยังเดินทางไปเมือง Yokohama มาด้วยครับ เผื่อใครเบื่อโตเกียว ไปเที่ยวตามรอยผม “8 Landmark (One Day Trip) Yokohama เมืองที่ถูกทำลายในสงครามโลกครั้งที่ 2 นั่งรถไฟแค่ 1 ชั่วโมงจากโตเกียว” กันได้นะครับ

ส่วนของเมือง Yokohama ถือว่าเป็นเมืองที่มีคนอาศัยอยู่เยอะเป็นอันดับที่ 2 ของญี่ปุ่นเลยนะครับ ทั้งที่เหมือนถูกทำลายล้างมาแล้วมา 2 ครั้ง ทั้งโดนแผนดินไหวครั้งใหญ่และโดนทิ้งระเบิดบ้านเมืองพังไปเป็นจำนวนมาก ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ปัจจุบันก็กลับมาสวยและน่าอยู่เหมือนเดิม บรรยากาศดีมากๆ เลยครับ โดยเฉพาะโซนที่ผมกำลังจะพาไป มีสวนสาธารณะติดอ่าวน้ำทะเลสีฟ้า นั่งรถไฟจากโตเกียวมาเพียงแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้นเองครับ

การเดินทางง่ายๆ กด Google Map กันได้เลย ปักหมุดไปที่ Yokahama Chinatown กันได้เลยครับ จะมีหลายเส้นทางมากครับ แต่ถ้าใครไปลงที่ Motomachi-Chūkagai Station จะได้เห็นสถานีรถไฟสวยๆ ครับ เดี๋ยวมีรูปให้ชมกันครับ

ปล. แอบสารภาพตามตรงจริงๆ แล้วทริป Yokohama นี้ ผมตั้งใจไป Gundam Factory ที่เดียวเลยครับ กลับมาแล้วเพิ่งเห็นว่า… มีที่ให้เที่ยวเยอะเลย แอบเสียดายเหมือนกัน สงสัยต้องมีซ้ำอีกรอบครับ ห้าๆๆๆ ทริปนี้จริงๆ Yokohama ของผม น่าจะแค่ครึ่งวันเองครับ ผมออกเดินทางจากไทยไปถึงญี่ปุ่นช่วงเช้า แวะไปเดินงาน iRex กันก่อน กินข้าวเที่ยงแล้วค่อยต่อไปเมือง Yokohama ครับ

หลังจากเดินงาน iRex เสร็จ กินราเมงเติมพลังแล้ว ก็พร้อมออกเดินทางไป Yokohama กันครับ

พอไปถึง Motomachi-Chūkagai Station ว้าวววว สถานีสวยมากกกกก

ทริป Yokohama ก็พร้อมแล้น… พร้อมกันมั๊ยครับ กับ 8 Landmark (One Day Trip) Yokohama ครับผม

1. China Town Yokohama ไชน่าทาวน์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

สำหรับนักท่องเที่ยวสายกิน ที่นี่เหมาะมากครับ China Town นี้ตั้งอยู่กลางเมืองเลยครับ มีร้านอาหาร ร้านค้าสไตล์จีน ถึงแม้ว่าจะใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น แต่ก็ไม่ยาวมากครับ เดินแป๊บๆ ก็สุดซอยแล้วครับ แต่เข้าไปแล้วได้บรรยากาศจีนมากๆ เลยครับ

พอเดินเข้ามาด้านในเราก็เข้าต่อมาที่ตรงนี้เลยครับ ซอยนี้ทั้งซอย มีอาหารน่ากินๆ เลยครับ

ส่วนของเมนูแนะนำก็ต้องร้านนี้เลยครับ

ผมว่าคล้ายๆ ซาลาเปาทอดกรอบนอก แต่ก็มีความเป็นเสี่ยวหลงเปาเวลากินจะมีน้ำซุปด้านในฉ่ำๆ เด็ดตรงนี้

เห็นคนต่อคิวแล้วก็รู้เลยนะครับ ต้องอร่อย ไม่รอช้าครับ ไปต่อคิวด้วยเลย…

เอาจริงๆ เห็นแบบนี้ต่อคิวไม่นานน้า

เค้าทำทีนึงเยอะๆ แบบนี้เลยครับ

ส่วนของราคา 4 ลูกนี้ 750 เยน ครับ

ก่อนจะกินเป่าก่อนน้า ร้อนมากๆ เลยครับ น้ำซุปทางด้านใน…

กัดแล้วก็จะประมาณนี้ครับ ใส่หมูแน่นๆ ด้านนอก ด้านล่างจะกรอบๆ หน่อย ด้านบนนุ่ม ไส้ฉ่ำ น้ำทะลัก

ส่วนของ China Town Yokohama ยังมีของน่ากินอีกเยอะเลยนะครับ แต่วันนี้ผมอิ่มมากๆ เลยครับ เลยไม่ได้กินอะไรต่อ แล้วรีบอยากไปดูกัมดั้มกันแล้วด้วยครับ ห้าๆๆๆๆๆ แต่ก่อนจะถึงกันดั้ม ก็ต้องผ่าน…

2. สวนสาธารณะ (Yamashita Park)

สวนสาธรรณะแห่งนี้บรรยากาศดีมากๆ เลยครับ ตรงริมถนนช่วงที่ผมไป ใบไม้เปลี่ยนสีพอดี สวยไปอีกครับ พอข้ามถนนไปก็จะเป็นพื้นที่ติดอ่าวโตเกียวบรรยากาศดีไปอีกครับ สวยมากกกกก ช่วงหน้าหนาวที่นี่จะหนาวเป็นพิเศษนะครับ ลมจะแรงมาก ในสวนก็จะมีเรือ Hikawa Maru เรือตั้งแต่สมัยสงครามโลก ซึ่งตอนนี้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ไปแล้วครับ ถ่ายรูปสวยๆ เกร๋ๆ กันได้ครับ วิวบริเวณนี้สวยมากครับ ไปดูกัน

เรือ Hikawa Maru เรือตั้งแต่สมัยสงครามโลก

มีร้านของที่ระลึกอยู่ที่นี่ด้วยครับ

ต่อจากนี้ไปก็ถึงไฮไลท์ของเรากันแล้วครับ สิ่งที่ผมตั้งใจมา… ที่นี่ ก็เพราะสิ่งนี้เลยครับ

3. Gundam Factory Yokohama กันดัมใหญ่ที่สุดในโลก

สาวกกันดั้มห้ามพลาด !!! กันดั้ม RX-78F00 ขนาดเท่าของจริง เดินได้ ขยับได้ แถมยังได้ บันทึกสถิติโลกกินเนสส์ (Guinness World Records) หุ่นรูปร่างมนุษย์ขยับได้ขนาดใหญ่ที่สุด (Largest mobile humanoid robot) และ กันดั้มขยับได้ขนาดใหญ่ที่สุด (Largest mobile Gundam) ความสูงอยู่ที่ 18 เมตร ด้วยน้า ที่นี่ถือว่าเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ที่คนชื่นชอบกันดั้มพากันมาเที่ยวเยอะเลยครับ แต่กัมดั้มตัวนี้จะอยู่ถึงแค่วันที่ 31 มีค. 2567 นี้เท่านั้นนะครับ จริงๆ มีการขยายเวลาปิดมาครั้งนึงแล้วครับ ไม่แน่ใจว่าจะมีการขยายเวลาอีกมั๊ยนะครับ ใครอยากไปดูรีบไปกันน้า

ส่วนของโชว์จะมีทุก 30 นาที นอกจากการชมทางด้านล่างแล้ว เรายังสามารถที่จะขึ้นลิฟต์ไปที่ชั้น 5 หรือ 6 ชมส่วนหัวและลำตัวอย่างใกล้ชิด บน  Gundum Dock Tower ได้ด้วยนะครับ แต่มีค่าใช่จ่ายเพิ่มเติมครับ ใครอยากจะขึ้นไปทางด้านบนจะจำกัดจำนวนและมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนะครับ เต็มไวมากใครอยากขึ้นไป รีบไปกันหน่อยน้า

นอกจากนี้ก็ยังจะมี Gundam Café YOKOHAMA Satellite มีเมนูอร่อยๆที่มีเอกลักษณ์ของกันดั้ม รวมถึงความเป็นมาของกันดั้ม และร้านของที่ระลึกครับ

ส่วนตรงนี้เป็นโซนทางเข้าด้านหน้า เดินใช้ได้เลยครับ

ใครไปหน้าหนาวเตรียมเสื้อหนาๆ ไปเลยน้า หนาวมากกกก ลมแรงมากครับ

เข้าไปด้านในแล้วยิ่งว้าวววววว ประทับใจมากได้เห็นกันดั้มยักษ์

ทางด้านขวามือนั่นก็คือ Gundum Dock Tower ครับ แอบเสียดายมากครับ วันที่ผมไป ตั๋วขึ้นด้านบนหมดแล้วครับ ผมไปถึงประมาณสามโมงกว่าๆ รอบที่ขึ้น Gundum Dock Tower ไม่เหลือแล้วครับ

ส่วนมุมนี้เป็นมุมที่มองจาก Gundam Café YOKOHAMA Satellite ครับ

ผมดูโชว์อยู่ประมาณ 2 รอบได้ครับ

ระหว่างนั้นก็เข้าไปดูเหมือนพิพิธภัณฑ์เล็กๆ ของกันดั้มรอ… ครับ

มีหุ่นยนต์ต่อกันดั้มด้วยนะครับ คิดถึงอนาคตเลยครับ

ต่อไปหุ่นยนต์คงสร้างหุ่นยนต์เองได้

และยังมีจอ Projector ขนาดใหญ่ดูการเคลื่อนไหวของกันดั้มข้างนอกด้วยนะครับ

เผื่อใครหนาวมากก็เข้ามาหลบหนาวในนี้กันได้ครับ

เก็บรูปกันอีกซัก 1 รูปก่อนกลับ…

Gundam Factory Yokohama เปิดตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น. หยุดทุกวันอังคารนะครับ  เว็บไซต์ www.gundam-factory.net/en (เปิดถึง 31 มีนาคม 2567 นี้ เท่านั้น) คลิกจองตั๋ว Gundam Factory Yokohama ล่วงหน้าได้ที่ลิงค์นี้เลยครับ (ค่าเข้าผู้ใหญ่ 1,650 เยน ขึ้น Gundam Dock Tower เพิ่มอีก 3,300 เยน)

ส่วนของทริป Yokohama จริงๆ ผมกลับจบเพียงเท่านี้ครับ ผมมาที่นี่บ่ายมากๆ แล้วครับ ตอนที่ดูโชว์เสร็จรอบนั้นก็ประมาณ 5 โมงแล้วครับ ต้องเดินทางกลับไปเช็คอินที่โรงแรมแล้วออกมาหาอะไรกินครับ พอกลับมาก็มานั่งดูจริงๆ ที่ Yokohama ยังมีที่ให้เที่ยวอีกเยอะเลยครับ อยู่ไม่ไกลด้วยครับ เอาไว้รอบหน้าไปกันใหม่เนอะ

ของแถม เผื่อใครอยากตามรอย แนะนำให้ไปแต่เช้าเลยครับ ที่ท่องเที่ยวที่เหลือก็จะมี…

4. Yokohama Cosmo World

สวนสนุกริมอ่าวโตเกียว ถ้าดูภาพด้านบนจะเห็นชิงช้าสวรรค์ใหญ่ๆ ไกลๆ ตรงนั้นเลยครับ ห่างจาก China Town ประมาณ 2 กม. นิดๆ ครับ สวนสนุกจะแบ่งเป็น 3 โซน คือ Wonder Amaze เครื่องเล่นหวานเสียว อย่าง รถไฟเหาะ ล่องแก่ง , Burano Street โซนบ้านผีสิง เครื่องเล่นวัดใจ เมืองหิมะ  -30 องศา เอาจริงๆ วันที่ผมไปก็หนาวแล้วน้า ห้าๆๆๆๆ และโซนสุดท้าย Kid Carnival เครื่องเล่นสำหรับเต็กๆ สวนสนุกที่นี่จะคิดแค่ค่าเครื่องเล่นนะครับ ประมาณ 300 – 800 เยนต่อครั้ง แล้วแต่เครื่องเล่นครับ

วันจันทร์-ศุกร์ เปิดตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. วัน เสาร์-อาทิตย์ 11.00-22.00 น. หยุดทุกวันพฤหัสนะครับ เว็บไซต์ www.cosmoworld.jp

5. พิพิธภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแห่งเมืองโยโกฮาม่า (Cup Noodle Museum)

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้สร้างโดยบริษัทนิชชิน ที่เรารู้จักกันดี ใครชอบกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน ที่นี่ เราจะได้ทำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป Hand Made ที่เราสามารถเลือกทุกอย่างได้เอง ไม่ว่าจะเป็นเส้น เป็นเนื้อสัตว์ที่ใส่ลงไป รสชาติ รวมถึงการลวดลายของกระป๋องบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของเราครับ

พิพิธภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแห่งเมืองโยโกฮาม่า (Cup Noodle Museum) เปิดตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. หยุดทุกวันอังคาร เว็บไซต์ www.cupnoodles-museum.jp/en (ค่าเข้า 500 เยน)

6. กระเช้าชมเมืองโยโกฮาม่า (Yokohama Air Cabin)

กระเช้าลอยฟ้า เชื่อมระหว่าง Sakuragicho Station และ Unga Park Station นั่งชมวิวเมือง Yokohama กันแบบ 360 องศา ผมเห็นแล้วสวยมากครับ ไม่น่าพลาดเลยครับ แอบเสียดาย ระยะทางไปกลับ 1,260 เมตร นั่งไปถึงปลายทางแล้วยังมีที่ให้เราเที่ยวต่อ อย่าง สวนสนุก Yokohama Cosmo World ที่ช้อปปิ้ง ร้านอาหารอย่าง World Porters และ HAMMERHEAD รวมถึงโกดังอิฐแดงสัญลักษณ์ของที่นี่อย่าง Red Brick Warehouse ด้วยนะครับ

กระเช้าชมเมืองโยโกฮาม่า (Yokohama Air Cabin) เปิดตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. หยุดทุกวันอังคาร เว็บไซต์ www.yokohama-air-cabin.jp/en (บัตรเที่ยวเดียว ผู้ใหญ่ 1,000 เยน เด็ก 500 เยน และ ไปกลับ ผู้ใหญ่ 1,800 เยน เด็ก 900 เยน)

7. Yokohama Landmark Tower ตึกที่สูงที่สุดใน Yokohama

ส่วนสายชอบชมวิวมุมสูงก็ต้อง Yokohama Landmark Tower นั่งชิมวิวจากชั้น 69 ในวันที่ท้องฟ้าโปร่งสามารถเห็นภูเขาไฟฟูจิกันได้เลยครับ ตึกมีความสูงมากถึง 295.8 เมตรเลยทีเดียว ภายในมีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ โรงแรม 5 ดาว ห้างสรรพสินค้า ร้านขายของที่ระลึกครับ

Yokohama Landmark Tower เปิดตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น. (ค่าเข้า 1,000 เยน)

ปิดท้ายของแถมผมว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์นะครับ แต่ปิดไปตอนโควิด ไม่แน่ใจว่าตอนนี้กลับมาเปิดรึยังครับ

8. Marine Tower

อีกหนึ่งในจุดชมวิวของเมืองโยโกฮาม่า ที่มีความสูงถึง 106 เมตร ในอดีตเคยถูกใช้เป็นประภาคารของท่าเรือโยโกฮาม่ามาก่อน ส่วนด้านบนของ Marine tower เราจะสามารถเห็นวิวเมือง Yokohama ได้เช่นกันครับ แต่ผมว่า Yokohama Landmark Tower น่าจะสวยกว่า รึปล่าวครับ เพราะที่ Yokohama Landmark Tower สูงกว่าครับ ถ้าใครจะไปเช็คก่อนน้า ผมไม่แน่ใจว่าตอนนี้เค้ากลับมาเปิดรึยังครับ

เอาจริง ผมว่าเมือง Yokohama ก็มีที่เที่ยวเยอะอยู่นะครับ ใครที่เบื่อโตเกียวแล้ว ไปโตเกียวหลายวันไม่มีที่เที่ยวกันแล้ว เดินทางมา Yokohama แค่ 1 ชั่วโมง เปลี่ยนบรรยากาศ มาชมวิวริมอ่าวโตเกียว ผมว่าก็ดีเหมือนกันนะครับ ผมว่า ผมน่าจะต้องไปอีกรอบแล้วแหละครับ พลาดไปหลายที่มาก ผมว่าที่นี่สวยมากครับ ชมวิวมุมสูงต้องสวยแน่นอนเลยครับ พร้อมแล้ว จองตั๋วกันเลยมั๊ยครับ ^^

You May Also Like

More From Author