Tian Tian Hainanese Chicken Rice Singapore Trip 0

ข้าวมันไก่สุดฮอต ของอร่อยสุดฮิต ของทริปสิงคโปร์ Tian Tian Hainanese Chicken Rice ศูนย์อาหารแม็กซ์เวล ไม่ลองได้ไงเนอะ

ทริปสิงคโปร์ของผมครั้งนี้ ผมแอบมีคำถาม แอบสงสัย ว่า… ศูนย์อาหารของบ้านเค้า มันไม่เหมือนบ้านเนอะ เหมือนว่าร้านอาหารอร่อยๆ ร้านอาหารดีๆ อยู่ในศูนย์อาหารเยอะมากเลยครับ ถ้าเป็นบ้านเรา ไปศูนย์อาหารตามที่ต่างๆ เหมือนเป็นอาหารกันตายครับ ห้าๆๆๆ อร่อยบ้างไม่อร่อยบ้าง อย่างวันนี้ที่ผมไปกินมาที่สิงคโปร์ จะเป็นข้าวมันไก่สุดฮอต Tian Tian Hainanese Chicken Rice ศูนย์อาหารแม็กซ์เวล (Maxwell Food Centre) ไชน่าทาวน์(Chinatown) ตรงข้ามกับวัดพระเขี้ยวแก้วเลยครับ เอาจริงๆ ถ้าใครไปเที่ยวสิงคโปร์ ผมว่าให้เวลาเดินเล่นแถวนี้ซัก 1 วันกันไปเลยครับ กินมื้อเช้าที่ Ya Kun Kaya Toast เดินเล่นไชน่าทาวร์ ไหว้พระเขี้ยวแก้ว กินข้าวมันไก่ Tian Tian Hainanese Chicken Rice ยาวปายครับ

ส่วนของทริปนี้แผนผมก็ตามนี้เลยครับ ช่วงกลางวันก็แวะมากิน Tian Tian Hainanese Chicken Rice กันครับ พอมาถึงปุ๊บ โอ้วมายยยย… คนต่อคิวเยอะมากครับ สิงคโปร์เปิดประเทศคนไทยและต่างชาติก็แห่กันไปเที่ยว ไปกินอาหารอร่อยที่สิงคโปร์กันครับ รวมถึงร้านนี้ด้วยครับ แต่เห็นแถวยาวๆ แบบนี้ต่อคิวไม่นานนะครับ เมนูมีไม่เยอะทางร้านเตรียมเมนูต่างๆ ใส่จานรอไว้แล้วครับ สั่งเสร็จก็หยิบไปหาโต๊ะนั่งกันได้เลยครับ อ้อ… ที่คนมากินเยอะขนาดนี้ ก็น่าจะเพราะทางร้านได้รับ Michelin star Bib Gourmand 2016/2017 ด้วยครับ ความยากอีกอย่างนึงของการมากินข้าวมันไก่ที่นี่ ก็คือ การหาโต๊ะนั่งครับ โดยเฉพาะช่วงกลางวัน ต้องยืนต่อคิวโต๊ะที่กำลังจะอิ่มกันเลยครับ

ส่วนของข้าวมันไก่ก็มีทั้งแบบราดไปบนข้าวเลย หรือจะเป็นไก่แยกแบบในภาพนี้ครับ

ส่วนตัวผมไม่ค่อยเน้นข้าวกันอยู่แล้วครับ เน้นไก่ เลยสั่งแบบไก่แยกมากินกันครับ ส่วนของไก่ที่ผมสั่งมาวันนี้ จะเป็นแบบครึ่งตัว ราคา 15 SGD (ประมาณ 400 บาท) ครับ เอาจริงๆ สั่งแบบนี้ก็คุ้มนะครับ ถ้าสั่งเป็นจาน จานเล็ก 5 SGD, จานกลาง 6.8 SGD และจานใหญ่ 8.80 SGD แล้วครับ

ส่วนขอข้าวมันจานละ 1 SGD (ประมาณ 26 บาท) เดี๋ยวจะหาว่าไม่กินผัก จัดผัดผักมาอีก 1 จาน ราคา 4 SGD (ประมาณ 100 บาท) ครับ

ค่าเสียหายทั้งหมดก็ 500 กว่าบาทครับ กิน 2 คนแล้วอิ่มมากๆ ครับ

ส่วนของไก่ที่นี่ เนื้อนุ่ม ฉ่ำมากกกกกก ละมุน หนังก็ยังนุ่มเลยครับ อร่อยมากครับ ติดใจจนอยากกินอีกครับ

ส่วนของข้าวมันไก่ 20 กว่าบาทก็ได้เยอะนะครับ ผมสั่งมาจานเดียวกินกัน 2 คนครับ

ส่วนของน้ำจิ้มก็จะมีให้เลือก 2 แบบครับ ส่วนของซีอิ้วดำ ขอเพิ่มจากทาร้านได้ครับ ราดซีอิ้วดำหน่อยยิ่งอร่อยสไตล์สิงคโปร์ครับ

ส่วนของผัดผัก กรอบ หวานหน่อยๆ กินเพลินดีครับ

ไปกัน 2 คน สั่งเซ็ทนี้กำลังดีเลยครับ สำหรับใครที่ชอบกินไก่เยอะๆ กว่าข้าวนะครับ ผมเน้นกินกับครับ ห้าๆๆๆๆ

พร้อมแล้วก็ลุยกันเลยซิครับ วันนี้ต้องนั่งแบบแชร์โต๊ะด้วยครับ คนเยอะไป๊

แถวนี้น่าจะมีโซน office ใกล้ๆ ครับ มีพนักงานบริษัทมากินกันเยอะเลยครับ ใครจะไปกินเตรียมกันดีๆ นะครับ อาจจะไปกินก่อนเที่ยง หรือหลังบ่ายโมง ก็น่าจะสะดวกหน่อยครับ ^^

สำหรับร้าน Tian Tian Hainanese Chicken Rice ศูนย์อาหารแม็กซ์เวล (Maxwell Food Centre) ไชน่าทาวน์(Chinatown) หลายๆ คนน่าจะทราบและเป็นเป้าหมายที่จะต้องไปกินกัน ตอนที่ไปเที่ยวสิงคโปร์กันแน่นอนนะครับ ผมก็แนะนำเลยครับ ราคาไม่แพง กินง่าย คล้ายอาหารไทย และอร่อยมากๆ ครับ ไปกินแถวนั้นยังได้เที่ยวแถวนั้นต่อด้วยครับ มีที่ให้เที่ยวเดินเล่นเยอะเลยครับ ใครกำลังจะไปสิงคโปร์ ลองวางแผนเดินทางไปกินข้าวมันไก่ที่นี่กันดูนะครับ

ส่วนใครไม่มีแผนเที่ยวขี้เกียจจัดทริปเองเดี๋ยวผมมีทริปสิงคโปร์มาแชร์ให้นะครับ รออีกนิดนึงครับ มีแผนเที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเองมาแจกแน่นอนครับ

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^