อาหารเช้าต้นตำรับสไตล์สิงคโปร์ ไปเที่ยวแล้วต้องลอง Ya Kun Kaya Toast ที่ไทยมีแล้ว แต่ไปสิงคโปร์แล้วลองต้นตำรับกันนิดนึง

1 min read

ร้าน Ya Kun Kaya Toast (ยาคุน คายาโทสต์) ร้านอาหารเช้าต้นตำรับสไตล์สิงคโปร์ เก่าแก่มากครับ เปิดมาตั้งแต่ปี 1944 เจ้าของเป็นคนจีน แผ่นดินใหญ่ (เสื้อผืนหมอนใบ ในวงเล็บล้อเล่นนะครับ ห้าๆๆๆ) ส่วนของร้านเค้าก็จะมี ชา กาแฟ และขนมปังปิ้ง ไข่ลวก ขายครับ ส่วนของชา กาแฟ ก็จะเป็นสูตรโบราณ จะเข้มๆ หน่อยครับ เมนูยอดนิยมก็จะเป็น ขนมปังสังขยา ครับ เอาจริงๆ ผมกินครั้งแรกที่ไทยครับ ตอนไปสิงคโปร์ครั้งโน้นไม่ได้ไปกินต้นตำรับครับ ไปสิงคโปร์รอบนี้เลยขอจัดซักนิดนึงครับ

ถ้าใครไปสิงคโปร์ก็จะเห็นร้าน Ya Kun Kaya Toast เต็มหมดเลยครับ ตามห้างก็มีครับ แต่ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว เราไปกันจนถึงสิงคโปร์แล้ว ก็ต้องตามไปกินร้านต้นตำรับกันซักหน่อยนะครับ สาขาดั้งเดิมจะอยู่ย่านไชน่าทาวน์ครับ (https://goo.gl/maps/HDykzXiFiNyLut129) ใครอยากตามรอยกด Google Map ตามลิงค์ไปกันได้เลยครับ ตื่นเช้าไปกินอาหารเช้าที่นี่ เดินเล่นไชน่าทาวน์ต่อกินข้าวมันไก่ และไหว้พระเขี้ยวแก้ว ที่เที่ยวเยอะเลยครับแถวนั้น ส่วนของหน้าตาร้านก็ประมาณภาพด้านล่างนี้เลยครับ

ส่วนของภายในร้านก็ได้บรรยากาศ ร้านอาหารเช้าสไตล์จีนโบราณแต่ยังดูใหม่ครับ

ช่วงเช้าๆ คนเยอะมากครับ ผมนั่งซักพักคนเต็มร้านครับ

ส่วนของด้านในจะเป็นที่สั่งอาหารและทำอาหารครับ

ต้องสั่งให้เสร็จก่อนแล้วค่อยมาหาโต๊ะนั่งกันนะครับ ซักพักก็ค่อยไปรับอาหารมานั่งกินครับ

อาหารเช้าของผมวันนี้ ผมสั่งเป็นเซ็ท B (Butter Sugar Toast Set) ราคา 4.8 SGD (126 บาท)

ส่วนของเครื่องดื่มเราสามารถเลือกได้ครับ ว่าจะเอาเป็นอะไรครับ

ส่วนอีกเซ็ทนึงจะเป็น เซ็ท A (Kaya Toast with Butter Set) ราคา 4.8 SGD เท่ากันครับ

ในเซ็ทก็จะมีขนมปังปิ้ง ไข่ลวก และชาหรือกาแฟครับ

ส่วนของกาแฟเข้มมากครับ คิดถึงกาแฟโบราณที่เคยกินในไทยเหมือนกันครับ ส่วนของไข่ลวกไม่คาวเลยครับ ใส่พริกไทยหน่อย ซีอิ้วขาวนิดนึงดีงามครับ ความอร่อย ส่วนตัวนะครับ ผมชอบตรงไข่ขาวนุ่มละมุน ไข่แดงเป็นก้อนแต่นิ่ม ละลายในปากไม่แพ้กันครับ

ส่วนของขนมปังปิ้งด้านในเป็นสังขยาสไตล์สิงคโปร์ครับ เราเลือกได้เพิ่มเติมว่าจะใส่อะไรเพิ่ม น้ำตาลหรือเนยครับ

ส่วนตัวผมชอบที่ใส่เนยนะครับ ตัวต้นตำรับเลยครับ

ส่วนของวิธีการกิน กินขนมปังปิ้งเปล่าๆ ก็ได้ตามด้วยชากาแฟ หรือจะเอาขนมปังปิ้งจิ้มกาแฟแล้วกินก็ได้ หรือเอาขนมปังตักจ้วงไข่แบบในภาพแล้วกินกันได้เลยครับ อันนี้ก็ฟินมากครับ ดีงามมากครับ ขนมปัง 2 ชิ้น ไข่ลวก 2 ฟอง กาแฟ 1 แก้ว อิ่มอยู่นะครับ

สำหรับใครที่ไม่ได้ไปสิงคโปร์ ตอนนี้ที่ไทยก็มี Ya Kun Kaya Toast (ยาคุน คายาโทสต์) หลายสาขาเลยครับ ดูรายละเอียดและสาขาเพิ่มเติมในไทยได้ที่ www.facebook.com/YaKunThailand ครับผม ส่วนใครที่ได้ไปเที่ยวสิงคโปร์ ผมว่าต้องไปกินแบบต้นตำรับซักครั้งนะครับ หากินง่ายมากครับ ตามห้างมีเพียบเลยครับ แต่ถ้าอยากกินแบบต้นตำรับ ร้านเก่าแก่ ผมก็แนะนำสาขาไชน่าทาวน์เลยครับ กินแล้วไปเที่ยวต่อได้ ที่เที่ยวแถวนั้นเพียบเลยครับ มื้อเช้ากินที่นี่ ส่วนมื้อเที่ยงแนะนำ ข้าวมันไก่ Tian Tian Hainanese Chicken Rice ที่ ศูนย์อาหารแม็กซ์เวล ครับ อีกร้านที่ต้องไปครับ ^^

ส่วนของทริปสิงคโปร์ผมยังไม่หมดเท่านี้นะครับ เดี๋ยวจะมารีวิวให้อ่านกันต่อเรื่อยๆ นะครับ ปิดท้ายด้วย แจกผมท่องเที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง เอาไปลอกการบ้านกันได้เลยครับ

You May Also Like

More From Author