Sky Grill Roof Top Yakiniku Restaurant 0

กินหมูกระทะชมพระอาทิตย์ตกติด Sky Grill หมูกระทะดาดฟ้า (Roof Top) วิวหลักล้าน ราคาหลักร้อย…

ถ้าพูดถึง Roof Top ปกติแล้วการไปนั่งกินอาหาร ราคาต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอนเลยนะครับ แต่ที่นี่ Sky Grill ร้านหมูกระทะ นำอาหารที่เราคุ้นเคย (หมูกระทะ) ยกไปไว้กันที่ดาดฟ้าชั้น 9 ของโรงแรม The Riche boutique Hotel แถวงามวงศ์วานครับ เห็นบรรยากาศแบบนี้ราคาหลักร้อยนะครับ ราคาไม่ต่างกับหมูกระทะที่เราไปกินตามข้างทางเลยครับ แต่… วิวดีกว่า อากาศดีกว่า ส่วนของวัตถุดิบก็ดีงาม น้ำจิ้มก็เชฟของโรงแรมทำเองอร่อยเลยครับ สำหรับอาหารของที่ร้านจะเป็นแบบ A La Carte หมูกระทะชุดเล็กราคาแค่ 499 บาท เท่านั้นเองครับ

เกริ่นมาแล้วอยากจองโต๊ะ อยากไปนั่งกินกันแล้วใช่มั๊ยครับ เดี๋ยวครับ มาดูบรรยากาศและอาหารของที่นี่กันก่อนนิดนึงครับ ส่วนของบรรยากาศจะชิลๆ ประมาณนี้เลยครับ ส่วนของที่นั่งจะอยู่ทิศตะวันตกครับ ไปช่วงก่อนพระอาทิตย์ตกติดบรรยากาศ วิวสวยมากๆ ครับ นั่งยาวไปถึงค่ำ บรรยากาศ อากาศเย็นลงก็ยิ่งชิลขึ้นเรื่อยๆ ครับ ใครที่จะไปกินกันผมแนะนำให้จองโต๊ะกันก่อนล่วงหน้าซักนิดนึงนะครับ ถ้า Walk-in อาจจะไม่ได้กิน หรือรอนานหน่อยครับ

ส่วนของพื้นที่ก็จะมีทั้งโซนกลางแจ้งและในร่มครับ ส่วนหลังคา เปิด-ปิด ได้ครับ

เผื่อฝนตกเบาๆ ก็ยังนั่งชิลกันได้ครับ

ช่วงศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ประมาณ 18.30 น. มีดนตรีสดมาเล่นให้ฟังชิลๆ กันด้วยนะครับ

ส่วนของวิวก็จะเป็นวิวเมืองแซมด้วยพื้นที่สีเขียว ด้านนี้ก็เป็นมุมพระอาทิตย์ตกดินครับ ชิลไปอีกครับ

ชมบรรยากาศของร้านกันไปแล้ว มาดูเมนูที่ผมสั่งมาวันนี้กันซักหน่อยนะครับ

เริ่มต้นกันที่ ชุดหมูทะเล ชุดเล็กราคา 499 บาท

ชุดนี้มาเต็ม หมูสด หมูหมัก ไก่ ซีฟู้ด เห็ด วุ้นเส้น และผักครับ มาเต็มากครับ ผมว่ากิน 2-3 คนได้เลยครับ

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ครับ ต่อกันที่ เบคอน ราคา 79 บาท น่ากินมากกกก

สายเนื้ออย่างผม ไปกินปิ้งย่างที่ไหนไม่เคยพลาดต้องลองกินเนื้อร้านนั้นครับ วันนี้ก็เลยสั่งเป็น เซตเนื้อพรีเมี่ยม ไทย-ออส เซตกลาง ราคา 699 บาท น่ากินใช้ได้เลยครับ

สายกินเส้นอย่างตาลก็ขอสั่งหมี่หยกมาเพิ่มอีก 1 ราคา 35 บาทครับ

ความอร่อยของหมูกระทะ นอกจากวัตถุดิบที่สดใหม่

การหมักหมูให้นุ่ม แล้วก็ต้องนี่เลยครับ น้ำจิ้มรสเด็ดครับ ถ้าน้ำจิ้มไม่อร่อยนี่คือหมดกันครับ เนอะๆๆๆ

สำหรับที่นี่ผมว่าเด็ดมากครับ เด็ดจนผมต้องไปถามว่า อันนี้ทำเองรึปล่าวครับ ห้าๆๆๆ ทางร้านแจ้งว่าเชฟของโรงแรมทำเองครับ แจ่มเลยครับ น้ำจิ้มจะมีให้เลือก 3 แบบ คือ น้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มสุกี้ และน้ำจิ้มคล้ายๆ ของบาร์บีกอนครับ

น้ำจิ้มของที่นี่จะออกหวานหน่อยครับ ผมชอบ ห้าๆๆๆ แต่ใครชอบกินเปรี้ยว เผ็ด ก็เพิ่ม พริก กระเทียม และมะนาวกันได้ครับ ทางร้านมีให้บริการครับ

อาหารพร้อม คนพร้อม เริ่มกันเลยมั๊ยครับ

เริ่มจากน้ำซุปกันก่อนเลยนะครับ น้ำซุปของที่นี่ผมก็แอบติดใจครับ

น้ำซุปหวานหอมตั้งแต่แรก เทลงไป ต้มให้เดือด ซดกันได้เลยครับ หวานมาแต่ต้นครับ บางที่ต้องกินไปก่อนรอให้น้ำหมู น้ำผักไหลออกมาก่อน ถึงจะหวาน กินที่นี่ไม่ผิดหวังครับ

ส่วนของหมูอย่างที่ผมบอกครับ ว่าสิ่งสำคัญของหมูกระทะก็คือ… วัตถุดิบ การหมัก และน้ำจิ้ม วัตถุดิบที่นี่ก็ไม่ทำให้ผิดหวังครับ หมูหมักมานุ่มมากกกก ชิ้นโต ชิ้นใหญ่ย่างง่าย ไม่ไหล ย่างแล้วตัดแบ่งกินได้ 3-4 คำเลยครับ

เบคอนลายสวย ย่างกรอบๆ หน่อย อร่อยตรงนี้ครับ ^^

หมูนุ่มชิ้นใหญ่ อร่อยมากกกกก ครับ

ย่างไปซักพักใหญ่ ย่างแล้วไม่แข็ง ชอบเลยครับ

หมูเริ่มสุกแล้วก็ลุยกันเลย

นี่เลยครับ น้ำจิ้มสูตรเด็ด ดีงามครับ

กินหมูได้ซักพัก เนื้อต้องตามมาแล้วหละครับ ใครอยากกินเนื้อฉ่ำๆ เหมือนผม ก็ต้องเอาเนื้อไปจิ้มน้ำหมักตรงกลางกันก่อนครับ หลังจากนั้นก็โป๊ะไปบนเตา ว้าว ว้าว ว้าว น่ากินมากกกกก ตามภาพต่อไปเลยครับ

น้ำเนื้อ น้ำหมักไหลเยิ้ม น่ากินสุดๆ ไปเลยครับ เนอะๆๆๆๆ โอ๊ยอร่อยสุดๆ ไปเลยครับ

สายเนื้อต้องสั่งเนื้อมากินเพิ่มกันแล้วหละครับ

ดีงามพระรามแปดครับ สำหรับหมูกระทะที่ Sky Grill ส่วนของบรรยากาศผมให้เต็มเลยครับ นั่งชิลๆ สบายๆ ชมวิวจากชั้น 9 นั่งดูพระอาทิตย์ตกดิน อากาศถ่ายเท ส่วนของอาหารผมก็ว่าดีครับ ผมมีความรู้สึกว่า ทั้งวัตถุดิบและรสชาติระดับโรงแรมเลยครับ หมูเป็นหมู เนื้อเป็นเนื้อ ชิ้นใหญ่ๆ ครับ ส่วนของราคา กลับกันเลยครับ ถูกเหมือนกินหมูกระทะข้างทางเลยครับ ถ้าใครอยากกินหมูกระทะผมว่าต้องไปลองที่นี่กันแล้วหละครับ ใครจะไปกินผมแนะนำให้จองกันก่อนนะครับ ที่นี่คนเข้าเยอะจริงครับ ถ้า Walk-in อาจจะไม่มีที่นั่งครับ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม จองโต๊ะกันได้ที่…

ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 16.00 – 23.00 น. ที่จอดรถสะดวกสบายครับ ใครไปที่ร้านไม่ถูกปักหมุดไปที่โรงแรม The Riche Boutique Hotel ซ.งามวงศ์วาน 47 แยก 42 หรือคลิกที่ลิงค์ https://maps.app.goo.gl/9vQbQsJFTT7wPPo58?g_st=ic นี้ไปกันได้เลยครับ

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^