SHABU SEN Ginza Tokyo Japan 17

กินชาบูร้านในตำนาน SHABU SEN Ginza เปิดมานานกว่า 50 ปี รอคิวเกือบชั่วโมง #อีกแล้ว คนจะเยอะไปไหน…

วันนี้ผมอยู่ที่ญี่ปุ่นวันที่ 3 แล้วครับ วันนี้แอบหนาวขึ้นมาอีกหน่อย อยากกินอะไรอุ่นๆ เลยตรงไปที่ร้าน SHABU SEN ย่าน Ginza ร้านจะอยู่ในห้าง EXITMELSA ชั้น F8 เมื่อก่อนเท่าที่หาข้อมูลมาเหมือนเค้าอยู่ที่ชั้นใต้ดินครับ เห็นหลายคนไปกินกัน ผมไปถึงร้านประมาณทุ่มครึ่ง ก็รีบตรงไปรับบัตรคิวกันเลย ร้านเค้าเปิดถึงแค่ 11.00 – 22.00 น. ผมรับบัตรคิวได้แป๊บเดียว ทางร้านก็ปิดรับคิว แอบตกใจ แล้วเราจะได้กินมั๊ยว้าาาา… แอบเสียว ได้บัตรคิวแล้วก็ได้กินแหละเนอะ (ไม่ถึง 2 ทุ่มก็ปิดรับคิว)

ส่วนของร้านเท่าที่หาข้อมูลมาร้านเปิดมาแล้วกว่า 60 ปีครับ คนเยอะมาก ส่วนของราคาถ้าเป็นเนื้อถูกกว่าไทย แต่หมูผมว่าไม่ถูกนะครับ หลายคนมากินมื้อกลางวันจะมี Lunch Set ที่ราคาไม่แพงครับ แต่ผมไม่เห็นเมนูนะครับ ใครไปกิน Lunch Set มาเอามาแชร์กันหน่อยน้า นั่งรอคิวอยู่เกือบชั่วโมงก็ได้เข้าไปทางด้านในส่วนของชาบู ชาบู ที่นี่เป็นแบบหม้อเดี่ยว มีทั้งเนื้อและหมู เป็นเมนูแบบ A La Cart และแบบเซ็ตนะครับ

พอเข้าไปผมก็ได้นั่งตรงเคาน์เตอร์บาร์มีพนักงานคอยให้บริการ พนักงานพูดภาษาอังกฤษได้นิดหน่อย เหมือนว่าจะเน้นลูกค้าญี่ปุ่น ส่วนใหญ่ก็เห็นแต่คนญี่ปุ่นมากินครับ ก็ไม่ยากเวลาสั่งก็จิ้มที่เมนูกันไป ส่วนของเมนูมีภาษาอังกฤษทางด้านล่างครับ

ส่วนของหม้อชาบู ชาบู ก็จะแยก 1 คน 1 หม้อกันแบบนี้ ใครไปกับเพื่อนไม่กินเนื้อไม่ต้องทะเลาะกัน ^^

ระหว่างรออาหารก็กินน้ำเปล่าพลางๆ กันไปก่อน อบอุ่นร่างกาย

เดี๋ยวต้องไปเจออากาศหนาวทางด้านนอก ห้าๆๆๆ

ส่วนของเมนูแบบเซ็ตครับ เริ่มกันที่ appetizer สามารถเลือกได้ 1 อย่าง สลัดมะเขือเทศ หรือ เต้าหู้ วันนี้เลือกมาคนละอย่างพอดี

ใครที่กินมะเขือเทศ เลือกสลัดมะเขือเทศเลยครับ อร่อยมาก ส่วนของเต้าหู้จะจืดๆ หน่อย

ส่วนของน้ำจิ้มที่นี่จะมีน้ำงาและน้ำจิ้มพอนสึ ส่วนของน้ำจิ้มงา

พร้อมปรุงน้ำมันงา สำหรับน้ำจิ้มงา และ ต้นหอมญี่ปุ่น พริกส้ม สำหรับน้ำจิ้มพอนสึ ครับ

ส่วนของจานหลักของผมวันนี้ จัดเต็ม จัดหลักเลยจ้า…

A5 Grades Kuroge Wagyu Beef (150g) ราคา 8,250 เยน (ประมาณ 2,000 บาท)

เนื้อลายหินอ่อนสวย นุ่มอร่อยมากกกก ถ้าในไทยผมว่าน่าจะมี 4-5 พัน

ในเซ็ตจะมีชุดผักมาให้ด้วยครับ

ส่วนของน้ำซุปก็จะมีชาบู ชาบู และสุกี้ยากี้ วันนี้ผมอยากจะซกน้ำซุปกันซักหน่อยเลยสั่งเป็นชาบู ชาบู ทั้งคู่ ส่วนตัวนะครับ น้ำชาบูจืดสนิท (ถ้าเค้ามาเสิร์ฟแล้วแอบตักกินจากหม้อตอนที่ยังไม่ลวกอะไร จะไม่เหมือนบ้านเราที่จะออกหวานนิดๆ) ครับ ใครชอบกินนำ้หวานๆ แนะนำสุกี้ยากี้น่าจะดีกว่า… แต่ส่วนของชาบู ชาบู เวลาที่ลวกหมู ลวกผักไปเสร็จ สุดท้ายทางร้านจะเอาถ้วยใส่เกลือ พริกไทย มาให้นิดหน่อย ตักน้ำซุปในหม้อของเรามาให้ซดครับ ตรงนี้หวานนิดนึง เค็มหน่อย หอมพริกไทย ไม่จืดเหมือนตอนมาเสิร์ฟตอนแรก พอกินได้ครับ อร่อยดี

ในเซ็ตยังไม่หมดครับ จะมีเส้นหรือข้าวญี่ปุ่นให้เลือกด้วยครับ

ส่วนของเส้นและข้าวสามารถเติมได้

อีกเซ็ตนึงจะเป็น Japanese Pork (150g) ราคา 3,300 เยน (ประมาณ 800 บาท)

ส่วนของหมูอย่างที่บอกไป ราคาใช้ได้อยู่นะครับ ใครไม่กินเนื้อ มากินหมูผมว่าไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่น้า… แต่เนื้อราคาดีย์

สั่งพิเศษ อีกซัก 1 เมนู Snow Crab ราคา 1,540 เยน (ประมาณ 380 บาท) ปูเนื้อหวาน สดใหม่ อร่อยมาก

พร้อมแล้ว ลุย…​ เนื้อคือดีย์ ลวกมาแล้วนุ่มอร่อย จิ้มน้ำจิ้มพอนสึนิด ฟินเวอร์

ส่วนอันนี้เป็นถ้วยน้ำซุปที่จะให้เราซดได้ครับ เวลาที่เราลวกเนื้อหมูผักไปซักครู่ ถ้าอยากซดน้ำ

ทางร้านจะเอาถ้วยแบบนี้มาให้ ใส่เกลือ พริกไทยหน่อย แล้วก็ตักน้ำซุปในหม้อของเราให้เราแบบนี้ ทางร้านแนะนำต่อให้ลองลวกเส้นแล้วใส่ลงไป โรยต้นหอมญี่ปุ่นหน่อย ได้ออกมาประมาณนี้ อร่อยเลยครับ ต้องลอง !!!

คุณลุงใจดียังไม่จบ… แนะนำต่อ ให้เราลวกเส้นแล้ว ใส่ลงไปในน้ำจิ้มงา ราดน้ำมันงาหน่อย

ต้นหอมญี่ปุ่นอีกนิด ก็กินได้อีกแบบครับ ห้าๆๆๆๆ อร่อยไปอีกแบบ

คุณลุงใจดีคงเห็นเรา งกๆ เงิ่นๆ ทำอะไรไม่ถูกเลยเข้ามาแนะนำมั้งครับ ห้าๆๆๆๆ เอาจริงๆ ก็แอบมองคนญี่ปุ่นเค้ากินกันอยู่เหมือนกันว่ากินยังไงครับ ที่นี่ก็พูดภาษาอังกฤษได้นิดหน่อย สื่อสารยากเหมือนกัน

ปิดท้ายในเซ็ตด้วยของหวาน มีไอติมธรรมดาและไอติมถั่วแดงครับ

สดชื่น กันก่อนกลับโรงแรมนอน

สรุปการกินชาบู ชาบู ร้าน SHABU SEN Ginza ส่วนของเนื้อและหมู คือดีย์เลยครับ ส่วนของราคาเนื้อผมว่าราคาถูกกว่าที่ไทย แต่หมูผมว่าราคาแพงกว่าที่ไทยนะครับ ใครไม่กินเนื้อผมว่าไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่ ส่วนน้ำซุป ถ้าหวังว่าจะชาบูจะน้ำซุปหวาน หอม ดาชิ เหมือนในไทย ผ่านเลยครับ ซุปชาบูจืดสนิท ต้องต้มเนื้อ หมู ผัก ไปซักพัก แล้วให้ทางร้านเติมเกลือพริกไทยให้ถึงจะอร่อย ใครอยากกินหวานๆ แนะนำซุปสุกี้ยากี้ แต่ก็จะซดน้ำไม่ได้เนอะ การกินก็จะแตกต่างกับไทยหน่อย ส่วนใหญ่จะซดน้ำซุปหลังสุด ส่วนของเส้นก็มีวิธีการกินที่หลากหลาย แล้วแต่สไตล์ ผมเห็นรีวิวคนอื่น เหมือนทางร้านก็แนะนำไปอีกแบบ ห้าๆๆๆ สรุปยังไง ? #คุณลุงใจดีแนะนำ

ใครอยากจะไปลองชิม ร้าน SHABU SEN Ginza อยู่ในห้าง EXITMELSA ชั้น F8 ครับ ใครชอบกินชาบู ชาบู กินเนื้อวากิวญี่ปุ่น ไปลองกินกันครับ…

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^