Ichiran Ramen Tokyo Japan 7

กินราเมงข้อสอบ Ichiran Ramen ร้านต้นฉบับ ร้านในตำนาน (ของแท้ ไม่ดราม่าน้า…) กินกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ อร่อยเหมือนเดิม

สำหรับทริปญี่ปุ่น ผมไปกี่ครั้ง ต่อกี่ครั้ง ก็ไม่เคยพลาดที่จะกินที่ร้านนี้ Ichiran Ramen ร้านราเมงข้อสอบในตำนาน ที่ทั้งร้านมีแค่เมนูเดียว แต่มีหลายสาขามากที่ญี่ปุ่น แถมคนยังต่อคิวกันยาวเกือบทุกร้านเลยครับ ส่วนของไฮไลท์ นอกจากความอร่อยแล้ว ก็จะเป็นการที่ต้องทำข้อสอบก่อนที่จะเข้าไปกินราเมงข้างใน และส่วนของที่นั่งกินก็จะแบ่งเป็นล็อค ต่างคนต่างกิน ห้ามลอกข้อสอบกันน้า…​ ห้า ห้า ห้า ใครที่ยังไม่เคยกินเดี๋ยววันนี้ผมจะแนะนำให้นะครับ ว่ากระบวนการกินเป็นอย่างไร เผื่อใครไม่เคยกินแล้วอยากจะไปลองกินกัน

รีวิวนี้ผมอยู่ที่ร้าน Ichiran Ramen สาขา Ueno ครับ ครั้งนี้ผมไปพักแถวนั้น นั่งดื่มเสร็จก็แวะไปกินอะไรร้อนๆ ก่อนกลับโรงแรมนอนครับ ตอนนี้คือประมาณ 4 ทุ่มแล้ว พอไปถึงก็เห็นคิวยาวเหยียดตามภาพเลยครับ แต่รอคิวประมาณ 30 นาทีก็ได้กินแล้ว ที่นี่เน้นกินไว ไปไว ไม่มีนั่งแช่สั่งได้แค่ครั้งเดียว ใครยากลองชิม รอคิวกันนิดนึงน้า

ส่วนของการต่อคิวจะมีพนักมาแจ้งเวลาให้ทางด้านหน้านะครับ ว่าจะรอคิวประมาณกี่นาที เท่าที่ลองต่อคิวดูก็ใกล้เคียงนะครับ ส่วนของการต่อคิวจะไม่สามารถต่อคิวแทนกันได้นะครับ ใครจะกินต้องมาต่อคิวทั้งหมดครับ

พอใกล้จะถึงคิวทางร้านก็จะมีกระดาษสีขาวให้เราทำข้อสอบกันก่อนเข้าไป…

ส่วนของในกระดาษนั้นก็จะเป็นข้อมูลของราเมงที่เราจะกิน เราต้องกรอกข้อมูล ความเข้มข้นของน้ำซุป ความมันของน้ำซุป กระเทียมใส่ประมาณไหน ใส่ต้นหอมแบบไหน ใส่หมูชาชูรึปล่าว ความเผ็ดระดับไหน และความนุ่มของเส้นราเมง

ถ้าไม่รู้จะสั่งแบบไหน ในกระดาษจะมีเส้นปะให้ลอกได้ครับ อันนั้นคือ ต้นฉบับของร้านครับ

หลังจากที่กรอกข้อมูลราเมงของเราแล้ว

เราก็เข้ามาจ่ายเงินทางด้านใน มีทั้งแบบเป็นเซ็ทและเป็นแบบชามเดี่ยว รวมถึงสามารถเพิ่มท็อปปิ้งได้ อย่างเช่น หมูชาชู ต้นหอม สาหร่าย ไข่ต้ม ข้าว และมีขนมด้วยนะครับ กดที่ต้องการแล้วจ่ายเงินกันได้เลย การจ่ายเงินจะจ่ายได้ด้วยบัตรเครดิต บัตร Suica รวมถึง Line Pay, Alipay ครับ เลือกกันได้เลยว่าจะจ่ายแบบไหน

จ่ายเงินแล้วก็รออีกหน่อย ปุ่มสีเขียวคือโต๊ะทั้งหมดของทางร้าน ที่นี่มีประมาณ 36 ที่ ถ้าเป็นสีแดงคือไม่ว่าง ถ้าเป็นสีเขียวคือว่าง พนักงานจะดูสีของไฟ ถ้าว่างก็จะทำการเรียกเราเข้าไปนั่งทางด้านใน

ส่วนของที่นั่งก็จะแคบประมาณนี้ คนกลัวที่แคบ อาจจะอึดอัดหน่อยน้า…​ ถ้าใครชอบชมวิว ร้านบรรยากาศดีๆ ข้ามไปได้เลย

แต่ถ้าใครชอบกินราเมงอร่อยๆ ประสบการณ์แปลกใหม่ ลุย…

เดินเข้ามาด้านในแล้วก็แขวนเสื้อกันหนาว กระเป๋าไว้ทางด้านหลังกันเลยครับ ในร้านร้อนอยู่ครับ

ส่วนของที่นั่งก็จะแคบๆ ความกว้างน่าจะประมาณซัก 1 เมตร ถ้าใครมาด้วยกัน อยากเห็นหน้ากัน ไม้กั้นทางด้านข้างสามารถเปิดออกได้นะครับ แต่ก็เปิดได้แค่นิดหน่อย พอหันหน้าคุยกันได้ ห้าๆๆๆ

พอมาถึงก็ไม่ต้องสื่อสารอะไร ตรงกลางจะเป็นช่องที่จะให้พนักงานมารับ Order ของเรา เราก็แค่เอาข้อสอบที่เราทำด้านหน้า พร้อมกับใบเสร็จที่เราได้จากตู้ที่เราสั่งอาหารและจ่ายเงินมาวางไว้ครับ

ซักพักพนักงานก็จะมาเก็บใบ Order ของเราไป รอแป๊บนึง เมนูที่เราสั่งทั้งหมดก็มาเสิร์ฟครับ

ที่นั่งตรงนี้แหละครับ ยิ่งทำให้เราได้อารมณ์เหมือนกำลังทำข้อสอบกันอยู่…

ซักพักพนักงานก็เริ่มเอาเครื่องดื่มมาเสิร์ฟ วันนี้มีทั้งชามีฟองและไม่มีฟองครับ ห้าๆๆๆ

พอเข้ามาด้านในแทบจะไม่ต้องสื่อสารอะไรแล้วครับ

เดี๋ยวนี้ยิ่งมีแผ่นไม้ บอกพนักงานได้อีก ว่ารู้สึกยังไง ห้าๆๆๆ ทั้งภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษครับ หยิบแล้วมาวางได้เลย ว่ารู้สึกยังไง อยากทำอะไร ^^

ต่อมาอีกหน่อย ราเมงก็มาเสิร์ฟ พออาหารได้ครบ พนักงานก็จะปิดม่านทางด้านใน เพิ่มความเป็นส่วนตัวไปอีก…

นั่งทำสมาธิกันราเมงกันปายยยย

อ้อส่วนของน้ำดื่มทางร้านมีแก้วและก๊อกน้ำให้เรากดกินได้เลยนะครับ ไม่มีค่าใช้จ่ายครับ

ส่วนของราเมงที่ผมสั่งไป เผ็ดระดับ 5 ลองกินดูเผ็ดใช้ได้เหมือนกันนะครับ ใครไม่กินเผ็ดแนะนำให้น้อยกว่า 5 น้า… ส่วนของน้ำซุปที่นี่ จะเป็นน้ำซุปทงคัตสึ ส่วนของหมูชาชูอร่อยมากครับ

ใครชอบกินเครื่องเยอะเหมือนผม สั่งเพิ่มกันได้เลยครับ ส่วนใครไม่ชอบกินเส้นแบบผม แนะนำไม่ต้องเพิ่มเส้นนะครับ ที่ญี่ปุ่นเค้าให้เส้นเยอะอยู่แล้วครับ ผมกินหมูชาชูและน้ำซุปหมดเกลี้ยง แต่เส้นยังเหลือครับ

พร้อมกินแล้วเนอะ ลุย…

อิ่ม อร่อย เหมือนเดิม พอกลับออกมา คนไม่ได้น้อยลงเลยครับ จะห้าทุ่มแล้วน้า…

ใครที่ไปญี่ปุ่นแล้วอยากไปกินราเมงข้อสอบ Ichiran Ramen ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นมีหลายสาขามากครับ ย่านดังๆ อย่าง Ueno, Shibuya, Harajuku, Shinjuku มีหมดครับ แถมยังมีโซนอื่นๆ ด้วยครับ พักแถวไหนลอง Search Google Map กันดูน้า… ว่าใกล้สาขาไหนค ผมไปญี่ปุ่นกี่ครั้งก็ไปกินทุกครั้ง อร่อยไม่มีเปลี่ยนครับ ^^

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^