เที่ยวพัทยา แวะกินก๋วยเตี๋ยวบ้านบึง ซุปปลาหมึก (ก๋วยเตี๋ยว ซอย 12) ปลาหมึกเส้นโรยหน้า น่ากินมากกก อร่อยดีครับ

1 min read

วันนี้ผมไปเที่ยวพัทยากันอีกแล้วครับ รอบที่เท่าไหร่ในปีนี้ก็จำไม่ได้แล้วครับ ไปบ่อยมากกกก ห้าๆๆๆ ก็เป็นการเที่ยวทะเลที่ไปง่ายๆ รองจากบางแสนนี่เนอะ ส่วนของการเดินทางความยากอย่างนึงที่ต้องคิดกันทุกรอบก็คือ ไปเที่ยวบ่อยขนาดนี้แล้วจะกินอะไรกันดี รอบนี้ผมไปกันแบบชิลๆ ครับ ก็เลยไม่ได้ขึ้น Motorway ไป วิ่งทางบางนาไปสายเก่าครับ เพื่อที่จะไปแวะกินก๋วยเตี๋ยวบ้านบึง ก๋วยเตี๋ยวซุปปลาหมึก (ร้าน ก๋วยเตี๋ยว ซอย 12) ครับ ร้านนี้เค้าบอกว่าเป็นร้านต้นตำรับ เปิดมาตั้งแต่ปี 2524 เลยนะครับ สืบทอดกันมาครับ เห็นจาก Social หลายคนไปกินกันมา ถ่ายรูปลง Facebook เอ้ยยยย น่ากินมากกกกกก ปลาหมึกเส้นโป๊ะหน้ามา… เต็มๆ ชอบตรงนี้ครับ ต้องไปลองแล้วครับ

ส่วนของร้านนี้ชื่อว่าก๋วยเตี๋ยว ซอย 12 ครับ อยู่ที่ ซอย บ้านสวน-เศรษฐกิจ 30 ชลบุรี ครับ ถ้าไปไม่ถูกเหมือนผม จิ้มลิงค์ Google Map https://goo.gl/maps/rH5pfKLp3ChYQ9SB7 นี้ไปกันได้เลยครับ ส่วนของร้านถ้าเข้าซอยไปแล้วร้านจะอยู่ขวามือครับ ให้ขับรถเลยไปอีกหน่อย ที่จอดรถจะอยู่ซ้ายมือครับ ที่จอดรถสะดวกสบายเดินมานิดเดียวครับ ถ้ากินเสร็จแล้วก็ออกซอยมาเลยไปนิดนึงมีทางขึ้น Motorway ได้ ต่อไปพัทยาได้เลยครับ ใครตั้งใจไปพัทยาก็แวะมากินกันก่อนได้ครับ ส่วนของร้านคนเยอะเหมือนกันนะครับ ผมไปเที่ยงพอดีครับ ไปถึงเกือบไม่มีที่นั่งครับ พอดีมีคนกินเสร็จโต๊ะนึงพอดีครับ รอแป๊บนึงก็ได้นั่งครับ

ส่วนของที่นั่งก็มีทั้งด้านนอกและด้านในครับ นั่งสบายๆ ไม่ร้อนมากครับ

ส่วนของด้านในก็จะเย็นหน่อยครับ แต่คนเยอะเลือกยากครับ ห้าๆๆๆ

นึกถึงน้ำซุปปลาหมึก คิดถึง ก๋วยเตี๋ยวซอย 12 ร้านเค้าได้กล่าวไว้ครับ ห้าๆๆ

คนเยอะมากครับ ลวกเส้นกันมือเป็นระวิง

อีกอย่างที่อยากบอกครับ ถ้าอยากกินครบๆ ผมว่าต้องไปกันก่อนเที่ยงนะครับ ขนาดผมไปตอนเที่ยง เส้นหลายอย่างก็หมดแล้วครับ

เมนูบางเมนูก็ไม่มีแล้วครับ

…มาถึงตอนเที่ยงยังไม่ทันกินอีกหลอเนี๊ย T_T ร้านเค้าเปิดตั้งแต่ 6 โมงเช้าครับ

อีกหนึ่งความดั้งเดิม ต้นตำรับ ของทางร้าน เค้าบอกมาก็คือ หม้อน้ำซุปเตาถ่านครับ

ตักน้ำซุปติดปลาหมึกขึ้นมาด้วยน่ากินมากกก…

เมนูที่สั่งไปเริ่มทะยอยมาเสิร์ฟแล้วครับ วันนี้จัดไปเต็มๆ 2 คน 4 ถ้วยครับ ไหนๆ ก็มาแล้วลองกันให้ครบ ทั้งน้ำ ทั้งแห้งครับ

แต่แอบเสียดาย ลืมสั่งน้ำซุปปลาหมึกเปล่าๆ มาลองชิมครับ (เห็นบางโต๊ะสั่งแห้ง ขอน้ำซุปได้ครับ ใครไปกิน… สั่งแห้งอย่าลืมสั่งน้ำซุปกันนะครับ T_T) อิ่มซะก่อนครับ สั่งมาเป็นน้ำต้มยำทั้ง 2 ชามเลยครับ

ส่วนของชามแรก วันนี้ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ วุ้นเส้น ราคา 45 บาท เครื่องพูนๆ ชอบตรงนี้ครับ

ส่วนของรสชาติดี ไม่ต้องปรุงเลยครับ ส่วนของต้มยำครับ น้ำซุปปลาหมึกบางคนอาจจะคิดว่าเค็มรึปล่าว ไม่เค็มเลยครับ อร่อยมากครับ

ผมชอบอีกอย่างนึงคือ เครื่องเค้ามีหลากหลายมากครับ ทั้งหมูชิ้น หมูสับ ปลาหมึก กุ้งแห้ง เหมือนจะมีปลาเส้นด้วยนะครับ

ส่วนของอันนี้ก็ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเหมือนกันแต่เป็นเส้นใหญ่ครับ

ส่วนชามต่อมา… ก๋วยเตี๋ยวแห้ง เส้นเล็ก และบะหมี่ ราคา 45 บาท ครับ

จริงๆ ทางร้านยังมีเมนู ก๋วยเตี๋ยวทะเล เย็นตาโฟ ข้าวเหลาหมู ด้วยนะครับ แต่ ก๋วยเตี๋ยวทะเลหมด เย็นตาโฟหมดครับ แอบเสียดายไม่ได้ลองชิมครับ นี่ขนาดมาเที่ยงพอดีนะครับ ใครอยากกินครบๆ ทุกเมนู มาเร็วกันหน่อยนะครับ แอบย้ำอีกครั้งครับ ห้าๆๆๆ

ส่วนของก๋วยเตี๋ยวแห้ง ก็น่ากินไม่แพ้ต้มยำเลยครับ ส่วนตัวผมว่าถ้าจะกินแห้งต้องบะหมี่นะครับ ส่วนของบะหมี่ที่นี่ก็มีให้เลือกแแบเส้นแบนด้วยครับ

แต่… ผมไป เส้นแบนหมด สงสัยต้องไปซ้ำอีกซักรอบแล้วมั้งครับ รอบต่อไปต้องไปเช้าหน่อย ห้าๆๆๆ

นี่เลยครับ ส่วนของเครื่องเค้ามาเต็มแบบนี้เลยครับ ทางร้านบอกว่ารุ่นพ่อทำมาแบบไหน ตอนนี้ก็ทำแบบนี้นั้นครับ

ชามนี้ 45 บาท ขายได้ยังไงนะครับ ห้าๆๆๆๆ ราคาไม่แพงเลยครับ

ส่วนของวุ้นเส้นก็น่ากินอยู่น้า…

ส่วนชามน้ำเส้นใหญ่ครับผม

ส่วนของก๋วยเตี๋ยว ซอย 12 ก๋วยเตี๋ยวบ้านบึง น้ำซุปปลาหมึก ส่วนตัวผมว่าอร่อยเลยครับ คุ้มค่ากับการวิ่งรถสายเก่า แวะไปกินก่อนแล้วไปขึ้น Motorway หลังจากกินเสร็จต่อไปพัทยาครับ ผมว่าอร่อยทั้งน้ำต้มยำและแห้งครับ ส่วนของแห้งอย่าลืมสั่งน้ำซุปด้วยน้า… ส่วนของเส้น ส่วนตัวผมว่าน้ำเหมาะกับวุ้นเส้นครับ ส่วนแห้งบะหมี่ใช้ได้ครับ ถ้าเส้นแบนไม่หมดอยากลองสั่งครับ ผมว่าบะหมี่ถ้าเป็นแห้งรสชาติมันติดเส้นดีครับ ใครที่อยากจะไปลองชิม ร้านก๋วยเตี๋ยว ซอย 12 เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06.00-15.00 น. (ปิดทุกวันพุธครับ) สอบถามเพิ่มเติม 080-001-1722 ครับผม

You May Also Like

More From Author