Maeklong Railway Market 0

ถ่ายรูปสวยๆ ตลาดร่มหุบ จะหุบทันทีเมื่อได้ยินเสียง ปู๊น ปู๊น ไปกี่โมงดีจะได้เจอรถไฟ ?

อีก 1 จุดที่เราต้องเช็คอินถ้าเดินทางไปท่องเที่ยวที่จังหวัดสมุทรสงคราม (อัมพวา) UNSEEN THAILAND นั่นก็คือตลาดร่มหุบ จะหุบทันทีเมื่อได้ยินเสียง ปู๊น ปู๊น… ครับผม ห้าๆๆๆๆ ตอนนี้ไม่มีใครไม่รู้จักแล้วนะครับ ผมว่า เพราะว่าเห็นภาพเห็นคนถ่ายคลิปมาก็เยอะแล้วครับ แต่รู้มั๊ยครับ ว่า… ถ้าอยากไปให้เจอรถไฟต้องไปกี่โมงครับ ? #เดี๋ยวตอบท้ายรีวิวน้า ใครรีบ Scroll ลงไปดูด้านล่างกันก่อนได้เลยครับ ห้าๆๆๆ

ตลาดร่มหุบจริงๆ ก็คือ ตลาดที่คร่อมทางรถไฟครับ คร่อมจริงๆ ครับ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ผมได้ไปเห็นจริงๆ ครับ และจังหวะดีอีกแล้วครับ ที่จอดรถปุ๊บ เดินไปตลาดปั๊บ รถไฟก็มาเลยครับ ทันเวลาพอดีไม่ต้องรอนานไปครับ วันนี้ผมเดินทางตาม Google Map มาอีกแล้วครับ มาแบบงง งง ครับ ห้าๆๆๆๆ ไม่รู้ว่าตลาดร่มหุบอยู่ตรงไหน ไม่รู้ว่าจะจอดรถตรงไหนดี ส่วนของที่จอดรถ จริงๆ เราพอจะจอดข้างทางใกล้ๆ ตลาดร่มหุบได้นะครับ ผมรู้สึกว่าคนน้อยๆ ครับ อาจจะเพราะช่วงหลัง COVID ยังไม่มีคนต่างชาติ ยังไม่มีคนจีนครับ เลยจะโล่งๆ หน่อยครับ มีที่จอดรถเยอะเลยครับ จอดรถเสร็จก็มุดซอยเล็กๆ ไปก็ทะลุไปเจอกับทางรถไฟครับ โอ้วววววว ตรงนี้เองหลอ ตลาดร่มหุบ ว้าววววว ถึงแว้ววววว

จ๊ะเอ๋ ที่นี่ตลาดร่มหุบ ก่อนรถไฟจะมาตลาดร่มหุบก็จะประมาณนี้เลยครับ มีการซื้อขายกันตามปกติครับ

ของที่วางอยู่ก็จะชิดทางรถไฟมากครับ ชิดมากกกกก

มองดูเผินๆ ไม่คิดว่าตรงนี้เป็นทางรถไฟเลยนะครับ และไม่คิดว่ารถไฟจะผ่านตรงนี้ไปได้เลยครับ เนอะๆๆๆๆๆ

เดินเล่นยังไม่ทันถึงนาที แม่ค้าก็แตกฮือครับ มาแล้ว มาแล้ว รถไฟมาแล้ว…

จากที่ร่มกาง ร่มก็เริ่มหุบครับ  พับเข้าไปทั้ง 2 ฝั่งครับ มีแม่ค้าเตือนๆ กัน เก็บดีๆ เดี๋ยวเกี่ยวไปเรื่องใหญ่เลยนะ วันนึงเค้าต้องลุ้นกันแบบนี้กันซักกี่ครั้งนะครับ เดี๋ยวมีเฉลยครับ

รถไฟมาแว้วววววว ปู๊น ปู๊นนนนนน… ของบางอย่างก็ยังวางใกล้ๆ รางรถไฟนะครับ

แต่แม่ค้าก็จะเอาผ้ามาบังไว้ครับ เห็นบางชิ้นในในรางรถไฟด้วยครับ อุ๊ย !!! ได้ด้วยหลอ ตอนแรกคิดว่าแม่ค้าลืมครับ แต่จริงๆ แล้ว ตั้งใจครับ รถไฟผ่านไปได้ด้วยดีครับ ลุ้นๆๆๆ ด้วยครับ

ตอนแรกผมจะเข้าไปหลบด้านในครับ แต่แม่ค้าบอกมุมนี้หลบได้ครับ ก็หลบได้จริงๆ ครับ

แต่ใกล้มากครับ น่ากลัวใช้ได้เลยครับ ใกล้เกิ้น !!!

ภาพนี้ต้องมีนะครับ สำหรับใครที่ไปตลาดร่มหุบครับ

ปล. ถ่ายจากด้านหลังรถไฟนะครับ พอรถไฟผ่านไปก็วิ่งออกมาถ่ายกันเลยครับ อย่าถ่ายด้านหน้ารถไฟน้า อันตรายนะครับ

ร้านค้าเริ่มกลับมาเปิดตามปกติครับ ร่มกลับมากางเหมือนเดิม ไวมากกกกก

มาถ่ายรูปกันนะครับ UNSEEN THAILAND รีบมาก่อนที่การรถไฟจะจัดระเบียบนะครับ ^^

ตามคำเรียกร้องครับ ห้าๆๆๆๆ สำหรับใครที่อยากไปให้พอดี กับรถไฟมา แนะนำตามเวลานี้เลยครับ

ตลาดร่มหุบเปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 04.00 – 17.00 น. ส่วนของรถไฟจะวิ่งผ่านตลาดวันละ 8 รอบครับ เข้าสถานีแม่กลองเวลา 08.30, 11.10, 14.30, 17.40 น. และออกจากสถานีแม่กลองเวลา 06.20, 09.00, 11.30, 15.30 น. (อัพเดท 5 กค. 2563) ครับผม

รอบนี้ผมมาชมตลาดร่มหุบจากด้านล่างรถไฟ รอบต่อไปไม่แน่นะครับ ผมอาจจะนั่งรถไฟมาสถานีแม่กลอง ชมตลาดร่มหุบจากบนรถไฟดูบ้างครับ มีคนแนะนำให้นั่งโบกี้สุดท้ายครับ จะเห็นตลาดร่มหุบชัดที่สุดครับ ^^

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^