Kokoro Omakase Everyday Omakase Mini Heart Omakase Central Eastville 0

โอมากาเสะอะไร กินได้ทู้กวัน “Kokoro Omakase” ร้านโอมากาเสะเข้าถึงง่าย ราคากันเอง แต่วัตถุดิบยังพรีเมี่ยม เซ็นทรัล อีสต์วิลล์

วันนี้เราอยู่กันที่ร้าน Kokoro Omakase ร้านโอมากาเสะที่ทำให้การกินโอมากาเสะเป็นเรื่องที่เข้าถึงได้ง่ายครับ (Everyday Omakase) ไม่ว่าจะขนาดของร้านที่ขนาดกำลังน่ารัก ตั้งอยู่ชั้น 2 กลางห้าง Central Eastville ราคาก็จับต้องได้ง่าย แต่ยังคงความพรีเมี่ยมครับ ส่วนของร้านนี้จะเป็นการแตกไลน์มาจากร้าน Sushi Ichizu ที่ถูกยกย่องให้เป็นร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย รวมถึงได้รับรางวัล OAD ถึง 5 ปีซ้อนครับ เชฟมากฝีมือแห่งร้าน Kokoro Omakase รักษามาตราฐาน และตั้งเป้าที่จะเป็นร้าหนึ่งที่มอบความสดใหม่ มีคุณภาพ ให้กับการกินโอมากาเสะครับ

ส่วนของเชฟของร้าน Kokoro Omakase ยังเป็นอดีตมือขวา (Sous Chef) จากร้าน Sushi Ichizu ด้วยนะครับ ส่วนของชื่อ Kokoro มีความหมายว่า “หัวใจ” สื่อถึงความรัก ความทุ่มเท ที่ร้านมีให้กับอาหารญี่ปุ่นและศาสตร์แห่งการทำซูชิครับ ร้านมีเคาร์เตอร์ยาว 8 ที่นั่ง กับอีก 2 ที่นั่งที่เป็นโต๊ะครับ สำหรับการบริการลูกค้า จุดเด่นของเคาเตอร์ก็คือ เป็นไม้ฮิโนกิ ไม้ที่มักจะใช้กันในร้านซูชิระดับมิชลินสตาร์ ที่ญี่ปุ่น ที่ตั้งโดดเด่นอยู่ในร้าน พร้อมตกแต่งร้านอิโมจิน่ารักๆ กำแพงด้านหลังเชฟครับ ส่วนของใช้ต่างๆ ที่ใช้ในการตกแต่ง ถ้วยชาม แก้วสาเก และอื่น ก็ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นครับ

ส่วนของร้านจะมีคอร์สให้เลือก 2 คอร์ส คือ…

  • Mini Heart Omakase 16 คำ ราคา 1,980+ บาท
  • Big Heart Omakase 20 คำ ราคา 2,890+ บาท (+Service Charge 10%)

คอร์ส Big Heart จะเพิ่ม หอยเป๋าฮื้อ (Awabi), ปูหิมะ (Zuwaigani), ปลาทูน่าส่วนท้องที่มีไขมันแทรกเยอะที่สุด (Maguro (Otoro)) และวัตถุดิบสุดพรีเมียมตามฤดูกาลญี่ปุ่น ส่วนของ Uni มีเสิร์ฟทั้ง 2 คอร์สครับ ชอบตรงนี้ครับ

ส่วนของวันนี้ ผมมากินเป็นคอร์ส Big Heart Omakase Coure 2,890+ มี 20 คำ รวมซุปและของหวานครับผม

ส่วนของร้านก็จะน่ารักๆ ประมาณนี้เลยครับ อยู่ที่ชั้น 2 ของ Central Eastville ครับ

ส่วนของเคาร์เตอร์สามารถรองรับได้ 8 ที่นั่ง และด้านหลังเป็นโต๊ะอีก 2 ที่นั่งครับ

พร้อมทานค๊า มินิฮาร์ท ต้องมา… ทั้งคนกินแล้วเชฟครับ ห้าๆๆๆ

เริ่มคอร์สกันด้วย Pink Lemonade Soda รสชาติ หวานๆ เปรี้ยวๆ ซ่าๆ

พร้อมกิมมิคของร้านให้เราได้เพ้นท์แก้ว น่ารักๆ แบบในรูปกันอีกด้วยครับ ถ่าย Story เล่นกันได้ครับ ^^

ระหว่างนั่งเพ้นท์แก้ว เชฟก็นำเสนอวัตถุดิบไปด้วยครับ ปลาชิ้นโต น่ากินมากกกกก

แล่ออกมาแล้วยิ่งน่ากินไปใหญ่เลยครับ อยากกินแว้วววววว

นั่งดูเชฟเพลินๆ แอบเห็นตัวเลขด้านหลังเสื้อเชฟ อันนี้เป็นอีกหนึ่งกิมมิคของทางร้าน ตัวเลขนั้นก็คือ… เดือนที่เชฟเข้าสู่วงการเชฟอาหารญี่ปุ่นครับ เชฟคนนี้เลขสวยเลยครับ เดิน 9 คือเดือนที่เชฟเข้าสู่วงการครับ

นั่งกินดื่มน้ำพักเหนื่อยซักครู่ เมนูแรกของวันนี้ก็มาเสิร์ฟ นั่นก็คือ…

Shirauo​ Chawanmushi ไข่ตุ๋นสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม ด้านในมีปลา Shirau หรือ ปลาเงิน ปลาตัวเล็กสีขาวใส รสอ่อน เนื้อนิ่มแสนอร่อย

พอมากินพร้อมกับไข่ตุ๋นนิ่มยิ่งอร่อยครับ ไข่ตุ๋นละมุน ได้เคี้ยวเบาๆ ส่วนที่เป็นปลาเงิน อร่อยเลยครับ

ส่วนของด้านบนจะเป็นปลาเงินตัวเล็ก แต่ด้านในจะมีปลาเงินตัวใหญ่ๆ เนื้อนุ่มให้ด้วยครับ

ต่อกันที่… Katsuo​ tataki​ &​ Aka​ Ebi เสิร์ฟทีเดียว 2 คอร์ส ในเสิร์ฟเดียว นั่นก็คือ ซาชิมิปลาคัทสึโอะ และกุ้งแดง Aka Ebi ก่อนจะเริ่มกินทางเชฟจะรมควัน (Smoke) ด้วยไม้แอปเปิ้ล หอม ปลาคัทสึโอะ 1 ชิ้นเชฟให้กินปล่าวๆ รสชาติกำลังดี ส่วนชิ้นที่ 2 เชฟให้จิ้มนำจิ้มพอนสึ เพิ่มความเค็ม เปรี้ยวเบาๆ อร่อยไปอีกแบบครับ

ส่วนของกุ้งแดง เนื้อจะนุ่ม เหนียวกำลังดี มันๆ หน่อย อร่อยใช้ได้ครับ

ส่วนของเมนูนี้ Hotate​ B.B.Q หอยเชลล์จากญี่ปุ่น เสิร์ฟในรูปแบบเสียบไม้บาร์บีคิว เชฟจะย่างแบบคำต่อคำ ย่างเบาๆ พอให้หอม ด้านนอกเกรียมหน่อยๆ อร่อยเลยครับ

ย่างออกมาแล้วก็ประมาณนี้ครับ กินทีเดียวทั้งอันไปเลยนะครับ เชฟได้กล่าวไว้

หอยเชลล์นุ่ม ละมุน หอม กินกับพริกหวานและมะเขือเทศราชินีปลอกเปลือก หวานๆ เข้ากันดีครับ

เมนูนี้ผมแอบชอบครับ นั่นก็คือ… Kaki​ TarTar sauce หอยนางรมทอด กินกับซอสทาร์ทาร์ ส่วนของแป้งกรอบนอก นุ่มหอยรางรมสดข้างใน ข้นๆ มันๆ หวานๆ อยากกินอีกซัก 2-3 คำ เลยครับ ห้าๆๆๆ

เมนูต่อมา… Aori​ lka ซูชิคำแรกของคอร์สนี้ เป็น ปลาหมึกหอม (Aori Ika) เชฟแล่บางๆ พร้อมบั้งถี่ๆ บั้งละเอียด เพื่อให้เกลือและมะนาวซึมเข้าไปในเนื้อและลดความเหนียวของปลาหมึก แต่เอาจริงๆ ปลาหมึกไม่ได้เหนียวเลยนะครับ นุ่ม กรุบกรอบ อร่อยมากครับ

ต่อกันที่ Shima​ Aji ซูชิปลาทูหางแข็ง เนื้อปลามีความเด้งกรอบ ได้เคี้ยวหน่อยๆ อร่อยกำลังดี

ซูชิยาวปายครับ คำนี้.. Madai ซูชิปลาเนื้อขาว ปาดซอสหน่อย วาซาบิด้านในอีกนิด ชุ่มฉ่ำในปากกกก

สลับมาของของทอดกันซักหน่อย กับเมนู Zuwai​ shinjo​ Age ลูกชิ้นสไตล์ญี่ปุ่นปูหิมะ สอดไส้ปลาเนื้อขาวชิรูมิ และมันมือเสือยามาอิโมะ ชุบด้วยแป้งกรอบญี่ปุ่น (แป้งเซมเบ้) ทอด เพื่อผิวสัมผัสที่กรอบนอก นุ่มใน หวานปูหิมะ นุ่มด้วยปลาเนื้อขาว มัาจากมันมือเสือ ดีงามมากครับ ส่วนของดอกไม้ด้านบนเหมือนกับผีเสื้อ กินได้ด้วยนะครับ ต้องลอง…

กลับมาที่ซูชิ Maguro ปลาทูน่าจากแบรนด์ Yamayuki ส่วน Chutoro เนื้อปลาลาย สีสวย สวยน่ากินมาก เนื้อปลานุ่มละมุน อร่อยมากครับ ขออีกซัก 10 คำได้มั๊ย ห้าๆๆๆๆ

ความฟินทวีขึ้นเรื่อยๆ ครับ คำนี้ Otoro ปลาทูน่าจากแบรนด์ Yamayuki ส่วน Otoro เชฟนำมาเบิร์นไฟ เพื่อให้ไขมันแตกตัว และกลิ่นที่หอม มันฉ่ำ วาว น่ากินไปอี๊ก คีบเข้าปากหอมขึ้นจมูก เนื้อปลานุ่มละมุนละลายในปาก

หนึ่งในไฮไลท์ของคอร์สนี้ Awabi​ Udon &​ Ankimo​ Panyaki  2 คอร์สในเสิร์ฟเดียว หอยเป๋าฮื้อเส้นอินานิวะ พร้อมไวท์ซอสสูตรเฉพาะของทางเชฟ และตับปลาอังโกะ เสิร์ฟบนขนมปังฮอกไกโดนำไปย่างบนกระทะ

ตับปลาอังโกะ เข้มข้น ซอฟต์ลงด้วยขนมปังฮอกไกโด กินพร้อมกันแล้วเข้ากันมากครับ

ส่วนของ หอยเป๋าฮื้อเส้นอินานิวะ หอยเป๋าฮื้อกรุบกรอบ เส้นอินานิวะและซอสละมุน นุ่ม หวานอร่อย 2 เมนูนี้ให้ 10 เต็ม 10 เลยครับ ใครอยากกินจัด Big Heart Omakase กันไปเลยครับ

คำต่อมา.. Tsubugai ซูชิหอยสังข์ เชฟเอาไปสะดุ้งน้ำ เพื่อTexture ที่ม่ความกรุบกรอบ เด้งๆ อร่อยมากครับ

คำนี้ Kamasu ซูชิปลาน้ำดอกไม้ เชฟจะเบิร์นหนัง (เบิร์นไฟแล้วเหมือนปลาดิ้นได้ หนังหด ปลางอ ระหว่างเบิร์น น่ากินมากครับ) ให้มีความหอมและกรอบ พอเบิร์นเสร็จ ยิ่งน่ากิน หอม หวาน เนื้อปลานุ่มอร่อย

อีกหนึ่งในไฮไลท์และความฟิน Bara Bafun Uni เมนูนี้เสิร์ฟกันตั้งแต่ คอร์ส Mini Heart Omakase ครับ

คำนี้รับจากมือเชฟ Uni​ Temaki (Bara Bafun Uni) เชฟเสิร์ฟในรูปแบบ Temaki Ontop ด้วย Orchesta Caviar

สาหร่ายกรอบ ไข่หอยเม่น ข้มเข้น นุ่ม ละมุน หวาน มัน อร่อยอีกแล้วครับ

ส่วนชามนี้ Unagi​ Don ปลาไหลมินิด้ง ทาน 2 แบบ เริ่มจากทานข้าวกับปลาไหลก่อน หลังจากนั้นอีกครึ่งเชฟจะเทน้ำซุปดาชิลงไปในชาม ทานสไตล์นาโกย่า ส่วนตัวผมชอบแบบสไตล์นาโกย่านะครับ น้ำซุปหอมหวาน เพิ่มความอร่อยให้ข้าวหน้าปลาไหลขึ้นไปอีกครับ

กินปล่าวๆ ก่อนหนึ่งกรุบ

เทน้ำซุปดาชิลงไปในชาม ทานสไตล์นาโกย่า อีกหนึ่งกรุบ อร่อยมากกกก

ปิดท้ายก่อนเข้าสู่เมนูของหวานกันด้วย ซุปดาชิมิโซะแดง ทานเพื่อปรับพาเลต ซุปร้อน รสชาติกลมกล่อม

ปิดท้ายกันที่… Tamago​ Yaki เค้กไข่หวานญี่ปุ่น สูตรไม่หวาน เชฟใช้หม้อหุงข้าวในการทำ เนื้อเหนียวนุ่ม ละมุนใช้ได้ครับ

ส่วนเมนูนี้ พุดดิ้งนมฮอกไกโด (Pudding) ออนท็อปด้วยซอสข้าวโพด และเมล็ดข้าวโพดคั่ว ส่วนของพุดดิ้งนุ่มละมุน ซอสข้าวโพดหวาน อร่อย เมล็ดข้าวโพดคั่ว หวานกรอบ อยากให้โรยเพิ่มเลยครับ ห้าๆๆๆ

เวลากัน กินพร้อมกันทั้ง 3 ส่วน จะได้ความละมุน หวาน หอม และกรอบ ในเวลาเดียวกัน ชอบมากกกครับ

ส่วนของร้าน Kokoro Omakase ส่วนตัวผมว่าเค้าทำได้ตามคอนเซ็ปของร้านนะครับ เข้าถึงง่ายมาก เห็นครั้งแรกตอนไปเดินเล่นที่ Central East Ville ร้านอะไร น่ารักจัง ไม่น่าเชื่อว่าเป็นร้านโอมากาเสะเลยครับ เข้าถึงง่ายจริงๆ ครับ ส่วนของราคา ผมว่าไม่แพงนะครับ ราคาเริ่มต้น Mini Heart Omakase 1,980+ บาท ส่วน Big Heart Omakase 2,890+ บาท (+Service Charge 10%) ส่วนของคอร์สเริ่มต้นก็มีอูนิให้กินกันแล้วครับ ส่วนของ Big Heart Omakase ยังมีหอยเป๋าฮื้อ, ปูหิมะ, ปลาทูน่าส่วนท้อง Otoro และวัตถุดิบพรีเมี่ยมตามฤดูกาลจากญี่ปุ่น อย่างช่วงที่ผมไปก็จะเป็นตับปลาอังโกะครับ เอาจริงๆ ราคานี้ ปกติแล้ว ไม่มีเมนูพรีเมี่ยมแบบนี้นะครับ

ช่วงนี้ Soft Opening เค้าจัดโปรโมชั่น ลด 10% ทุกคอร์ส เริ่มตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2023 เฉพาะเวลา 17.00 – 19.30 น. ช่วง Soft Opening จะมี 2 เวลาคือ 17.00 และ 19.30 น. ครับ (ตั้งแต่เดือน กค. เป็นต้นไป จะมีทั้งหมด 3 รอบ คือ 12.00, 17.00 และ 19.30 น.) ครับผม ช่วงนี้ใครจะไปกินต้องจองกันก่อนนะครับ ต่อไปอาจจะเข้าถึงได้ง่ายขึ้น อาจจะไม่ต้องจองก็เข้าไปกินกันได้ครับ #ร้านเค้าว่างั้น

ส่วนของร้าน Kokoro Omakase อยู่ชั้น 2 โซน Outdoor Zone, Central Eastville ครับ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือจองรอบโอมากาเสะกันได้ที่…

  • เบอร์โทร: 063-619-6655
  • Line: @kokoro_omakase
  • Facebook: www.facebook.com/kokoro.omakase
  • Instagram: www.instagram.com/kokoro_omakase

ตามนี้เลยครับ รีบไปกันก่อน 30 มิย. นี้ ยิ่งคุ้มนะครับ โอมากาเสะราคาไม่ถึง 3,000 บาท ได้กิน หอยเป๋าฮื้อ, ปูหิมะ, ปลาทูน่าส่วนท้อง Otoro และวัตถุดิบพรีเมี่ยมตามฤดูกาลจากญี่ปุ่น อย่าง ตับปลาอังโกะ คุ้มไม่ไหวครับ

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^