Shibuya Sky Shopping Cat Street Tokyo Japan 7

อัพเดทย่านชิบูย่า ฮาราจูกุ 2024 สายชิล ช็อป แชะ ชมวิวชิบูย่าสกาย ช็อปรองเท้า On เดินเล่น Cat Street ทำเพลนญี่ปุ่นเข้ามาอ่านกัน

เที่ยวญี่ปุ่นกันมาถึงวันที่ 3 ของการเดินทางแล้วครับ ใครอยากได้เพลนทั้งหมดเดี๋ยวผมมาสรุปให้อ่านกันนะครับ สำหรับวันนี้ผมเน้น Shopping ครับ หลักๆ จะอยู่ย่านชิบูย่า (Shibuya) กันครับ ส่วนของชิบูย่าหลังโควิดก็มีการเปลี่ยนแปลงไปพอสมควรเลยครับ ไฮไลท์ใหม่ๆ ก็น่าจะเป็น Shibuya Sky, ร้าน POP Mart และ Cat Street ที่มีร้านใหม่ๆ มาเปิด ทั้งร้านแฟชั่นและคาเฟ่น่ารักๆ ครับ

เรามาเริ่มกันเลยเนอะ กับอัพเดท Landmark ชิบูย่า (Shibuya) สายชิล ช็อป แชะ รีวิวนี้จะเน้นสถานที่ใหม่ๆ เริ่มกันที่ตึกสูงทางด้านหลังนี้เลยครับ ขึ้นไปชมวิวทางด้านบนกัน…

1. ชิบูย่า สกาย (Shibuya Sky)

จุดชมเมืองโตเกียววิวบนชั้น 46 แบบ 360 องศา ถ้าอากาศดีๆ สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้เลยน้า… ส่วนของตึกนี้ด้านล่างจะเป็นห้างสรรพสินค้า ร้านอาหารและคาเฟ่ รวมถึงสำนักงานครับ การไปชมวิวทางด้านบนจะมีค่าบริการประมาณ 1,800 เยน นะครับ เราจะขึ้นลิฟต์จากชั้น 14 ไปที่ชั้น 45 บรรยากาศในลิฟต์ ตื่นตา ตื่นใจมากครับ พอไปถึงที่ชั้น 45 ต้องฝากของไว้ในล็อคเกอร์กันก่อน อย่างอาหาร เครื่องดื่ม ขาตั้งกล้อง ไม้เซลฟี่ หมวก อะไรที่ปลิวได้ ไม่แนะนำให้นำขึ้นไปครับ ส่วนของกล้องจะต้องเป็นกล้องที่มีสายคล้องคอนะครับ พอฝากของเสร็จก็พร้อมออกไปทางด้านนอก และขึ้นไปยังชั้น 46 ด้วยบันไดเลื่อนครับ

ส่วนของวิวทางด้านบนเราสามารถมองเห็น Landmark ของโตเกียวได้เกือบทั้งหมดครับ ไม่ว่าจะเป็น Tokyo Tower, ห้าแยกชิบูย่า รวมถึงอากาศดีๆ สามารถเห็นภูเขาไฟฟูจิได้เลยครับ แต่… วันนี้ผมไม่เห็น T_T

วิวจากทางด้านบนก็จะประมาณนี้เลยครับ สวยมาก

ไปต่อกันที่ Sky Stage ไปชมวิวแบบ 360 องศากัน

การขึ้นมา Sky Stage ก็จะเป็นบันไดเลื่อนแบบนี้ครับ ขึ้นทาง ลงอีกทางครับ

ส่วนของมุมไฮไลท์ก็จะมีหลากหลายมุม แต่… คิวยาวทุกมุมเลยครับ ตามสไตล์ญี่ปุ่น

มุมนี้ไฮไลท์สุด ทาง Staff จะถ่ายรูปให้เรา 1 รูป ซึ่งจะ Print ขายเป็นของที่ระลึกทางด้านล่าง เราสามารถถ่ายกันเองได้ นิดหน่อยครับ

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายมุมที่ให้เราถ่ายรูปเล่นกันได้ครับ แต่ส่วนใหญ่มุมสวยๆ ก็จะมีการต่อคิวครับ

อันนี้เป็นอีกหนึ่งมุมไฮไลท์ที่ต้องถ่ายครับ รอคิวน่าจะซักประมาณ 15 นาที

ส่วนของการขึ้นมาด้านบนจะเป็นรอบๆ แต่เราก็สามารถอยู่ยาวได้นะครับ

ช่วงเวลาที่เหมาะสมผมว่าน่าจะก่อนพระอาทิตย์ตกดินซัก 1 ชั่วโมงนะครับ แบบว่าชมวิวกลางวันและกลางคืนไปพร้อมกันในรอบเดียว แต่ช่วงเวลานั้นจะเต็มไวมากครับ แนะนำให้จองตั๋วล่วงหน้ากันมาก่อนนะครับ ผมจองล่วงหน้าประมาณ 1 เดือน ยังไม่ได้รอบเย็นเลยครับ T_T ผมได้รอบ บ่าย 2 เลยครับ อยู่ยาวจนเย็นไม่ไหว เพราะต้องลงมา Shopping ต่อด้านล่างครับ ^^

ใครอยากจะจองตั๋วล่วงหน้าคลิกลิงค์ จองตั๋ว Shibuya Sky ล่วงหน้า นี้กันได้เลยครับ สะดวกสบายดีครับ ไปถึงที่ Shibuya Sky ก็เอา QR Code Scan ขึ้นไปชมวิวกันได้เลยครับ

มุมไฮไลท์ ที่เราถ่ายเอง…

ก่อนกลับ… ถ่ายรูปกับมุมนี้กันหน่อย Staff แจ้งว่า มุมบันไดขาลง ถ้าอากาศดีๆ จะเห็นฟูจิครับ

เดินเล่น ถ่ายรูป ชิวๆ กันอยู่ประมาณ 1 ชั่วโมง ด้านบนอากาศดีมาก ก็กลับลงมาข้างล่างครับ

ส่วนของทางลงก็จะมีของที่ระลึกและภาพที่ Staff ถ่ายให้เราทางด้านบน ใครอยากจะได้ ก็ซื้อกันได้ครับ ผมก็ซื้อมาเป็นที่ระลึกด้วยอันนึง

ส่วนของชิบูย่าสกาย (Shibuya Sky) ส่วนตัวผมชอบนะครับ ไปเที่ยวที่ไหนผมก็อยากเห็นวิวมุมสูงของเมืองนั้นๆ ครับ ส่วนของค่าใช้จ่ายประมาณ 500 บาท ใครคิดว่าคุ้มลุยกันได้เลยครับ ไปชิลๆ ถ่ายรูปสวยๆ กันครับ

(พิกัดของ ชิบูย่าสกาย (Shibuya Sky): https://maps.app.goo.gl/Sk8hBhBAUFDdbVHy9)

2. ห้าแยกชิบูย่า

ห้าแยกชิบูย่าที่มีแต่ความวุ่นวาย คนข้ามถนนพร้อมกันมากกว่า 3,000 คน คนมาจากไหนเยอะแยะ หลายคนไปชิบูย่าก็ไม่พลาดที่จะมาถ่ายรูป ถ่ายคลิปกลางห้าแยกชิบูย่าครับ อยากจะบอกว่าถ่าย Time Lapse สวยมาก เกร๋ๆ ส่วนของที่นี่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันอยู่แล้วเนอะ ก่อนและหลังโควิด อัพเดทล่าสุด คนก็ยังเยอะเหมือนเดิม แต่… ร้าน Starbucks ไม่อยู่แล้วน้า… T_T

3. รูปปั้นสุนัขฮาจิโกะ

หลังจากเดินข้ามแยกกันแล้วก็ต้องไปถ่ายรูปกับรูปปั้นสุนัขฮาจิโกะ สุนัขกตัญญูที่รอเจ้าของที่สถานีชิบูย่าทุกวัน แม้เจ้าของจะจากไปแล้ว เฝ้าที่เดิม เวลาเดิมกว่า 10 ปี ช่วงที่มีหิมะตกที่โตเกียว มีคนไปปั้นตุ๊กตาหิมะ น้องหมา ไปวางบนแท่นนี้ด้วยนะครับ น่าร้าก เผื่อใครไปช่วงหิมะตกลองไปดูกันครับ

เข้าสู่โหมดของการช็อปปิ้ง (Shopping) กันจ้า…

4. Disney Store

ใครที่ชื่นชอบ Disney แต่ไม่ได้ไป Disney Land อยากได้ของที่ระลึกน่ารักๆ ที่นี่พอที่จะทดแทนกันได้ครับ เป็นร้านขายของ Disney หลากหลายมากครับ น่ารักๆ ทั้งนั้น ของลิขสิทธิ์แท้ มีทั้ง… มิกกี้ มินนี่ และอีกมากมายครับ มีครบ ไปช็อปกันครับ

(พิกัดของ Disney Store: https://maps.app.goo.gl/dJh8omXeQPJFiiQr9)

5. ห้างสรรพสินค้าที่หน้าสนใจ

  • SEIBU Shibuya ใครที่ชื่นชอบแบนด์ MUJI, Loft แนะนำให้ไปที่นี่เลยครับ
  • Shibuya MODI ส่วนของแบนด์รองเท้า Onitsuka Tiger ห้างนี้ดีย์
  • Shibuya Marui สายแฟชั่นวัยรุ่นลองเดินที่นี่กันดู
  • Shibuya PARCO ส่วนใครที่ชอบการ์ตูนและเกมส์ ห้างนี้ น่าจะเป็นห้างโปรดน้า…
  • MUJI SEIBU Shibuya Store ก็จะเป็น Store ใหญ่ของ MUJI เลยครับ
  • Shibuya Loft ส่วนนี่ก็เป็น Store ใหญ่ของ Loft เช่นกัน
  • H&M Shibuya & ZARA (Shibuya Koen-dori Store) Shop ใหญ่เหมือนกันครับ

ส่วนของห้างสรรพสินค้าทั้งหมดจะอยู่ใกล้ๆ กันเลยครับ เดินวนๆ กันแถวนั้นได้เลยครับ

6. Luke’s Lobster

เดินช็อปปิ้งกันเหนื่อยๆ พักขา เติมพลังกันหน่อย กับเมนูยอดฮิต (สมัยก่อน) ต่อคิวยาวมาก ตอนนี้ไม่มีคิวแล้วครับ แต่ยังอร่อยเหมือนเดิมครับ Luke’s Lobster แซนวิชล็อบสเตอร์เจ้าดังจากนิวยอร์ก ขนมปังนุ่ม ก้ามกุ้งล็อบสเตอร์มาเต็มแน่นๆ เนื้อหวาน ใครมีโอกาสแวะไปกิน ชอบกินล็อบสเตอร์ ไปลองกินกันครับ ผมมีโอกาสไปกินทุกรอบครับ

(พิกัดของ Luke’s Lobster: https://maps.app.goo.gl/xvH5ZkkPGUMKatpA6)

7. Cat Street

แหล่งช็อปปิ้งของเกร๋ๆ เชื่อมระหว่างฮาราจูกุกับชิบูย่า แคทสตรีท (Cat Street) มีทั้งของเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านอาหาร และคาเฟ่น่ารักๆ เต็มไปหมดครับ นอกจากเส้นทางหลักแคทสตรีทแล้ว ซอยย่อยยังมีร้านชิคๆ เกร๋ๆ อีกเพียบเลยครับ ผมลองเดินเล่นๆ ไม่คิดว่าซอยเล็กๆ จะมีร้านก็ยังมีร้านเสื้อเจ๋งๆ อยู่เลยครับ ผมว่าเดินกันได้ยาวๆ เลยครับ ครึ่งวันสบายๆ ส่วนของตัวอย่างร้านดังที่อยู่ในแคทสตรีทจะอยู่ในหัวข้อต่อไปนะครับ

ใครอยากไปเดินเล่นแคทสตรีทตามพิกัดร้าน On Cloud Store ด้านล่างนี้ไปกันได้เลยครับ

8. On Cloud Store

ร้านรองเท้าชื่อดัง ยอดนิยม On Cloud ที่นี่เค้าบอกว่าเป็น Store ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียเลยนะครับ เค้าว่างั้น มีรองเท้า On Cloud ที่มีรุ่นที่หลากหลาย และไซส์ที่หลากหลาย แบบว่าไปที่นี่มีของแน่นอน ถามว่าที่ห้างอื่นมี On Cloud ขายรึปล่าว มีนะครับ แต่ว่าช่วงที่เค้าฮิตกันมากๆ ส่วนใหญ่จะไม่มีรุ่นและไซส์ที่เราต้องการครับ ที่ Store ที่นี่มีครับ ส่วนใครจะไปซื้อ แนะนำให้มีเวลาเผื่อเยอะๆ หน่อยนะครับ ผมไปมาแล้วรอคิวประมาณ 1 ชั่วโมงครับ เค้าไม่ได้ให้เราเข้าไปเลย ต้องต่อคิวครับ เพื่อที่จะบริการลูกค้าให้ดีที่สุดครับ ถึงแม้ว่าจะค่อยๆ ทะยอยให้ลูกค้าเข้าไป การเลือกซื้อ ขอไซส์มาลองก็ยังนานอยู่เลยครับ เผื่อเวลาไปเลยครึ่งวันครับ (อันนี้เป็นประสบการณ์ที่ผมไปตอนที่รองเท้า On Cloud ฮิตมากๆ นะครับ)

(พิกัดของ On Cloud Store: https://maps.app.goo.gl/HKrP6b3bsHrTW1xw6)

ปล. On Cloud Store อยู่บนแคทสตรีทนะครับ ใครอยากไปเดินเล่นที่แคทสตรีทสามารถตามพิกัดร้าน On Cloud Store นี้ไปกันได้เลยครับ ความเสียหายของผม วันนั้น ตามภาพด้านล่างนี้เลยครับ

9. Kicks Lab รองเท้ารุ่นแปลกๆ รุ่นหายากจากทั่วทุกมุมโลก

สาย Sneaker ชอบเล่นรองเท้ารุ่นแปลก ใหม่ หายาก จากทุกมุมโลก แนะนำให้ไปที่ร้านนี้เลยครับ ร้านนี้เป็นร้าน Resell นะครับ ส่วนของราคาก็ขึ้นกับแต่ละรุ่น ความนิยมในแต่ละช่วงครับ แต่ใครชื่นชอบรองเท้า Sneaker ไปแล้วน่าจะไม่ผิดหวังกันอย่างแน่นอนครับ

(พิกัด: https://maps.app.goo.gl/uvHufWbSuMVKGMLa9)

10. 2nd STREET Harajuku Brandname มือสอง

ส่วนของร้านนี้เป็นร้านแบนด์เนม (Brandname) มือสอง ที่คนนิยมไปเดินซื้อของกันเยอะมากครับ เค้าว่ากันว่าญี่ปุ่น ไม่มีของปลอมแน่นอน ทำให้เราสามารถซื้อแบนด์เนมมือสองได้อย่างมั่นใจครับ ส่วนของสภาพก็มีทั้งสภาพดีและหนักเอาการอยู่ครับ ห้าๆๆๆ ส่วนของราคาก็ขึ้นกับสภาพครับ จริงๆ แล้ว 2nd STREET มีอยู่หลากหลายประเทศนะครับ ที่ไต้หวันผมเคยไปก็มี รวมถึงที่ไทยก็เหมือนว่ากำลังจะมาเปิดแล้วนะครับ ส่วนของของเข้าไปแล้วซื้อได้มั๊ย อันนี้แล้วแต่คนเนอะ ชอบไม่เหมือนกันครับ

(พิกัด: https://maps.app.goo.gl/rcNC8MMqEW44YvFf8)

11. SOOTANG HOBBY OMOTESANDO

ส่วนของ 2 พิกัดสุดท้าย เอาใจสายของเล่น Hot Toy, Art Toy กล่องสุ่มกันซักหน่อยนะครับ ร้านแรกจะเป็นร้านที่มีมานานแล้วครับ กับร้าน Sootang Hobby Omotesando เป็นร้านโมเดล ที่เน้นไปทาง Hot Toy และโมเดลครับ ร้านจะอยู่บนแคทสตรีท ร้านไม่ใหญ่มากครับ ส่วนของราคาก็ไม่เบานะครับ แต่ถ้าซื้อจริงๆ ส่วนของ Hot Toy ผมว่าที่ฮ่องกงน่าจะถูกที่สุดนะครับ แต่ใครอยากได้รุ่นแปลก ราคาดีกว่าไทย ที่นี่ก็พอจะซื้อได้อยู่ครับผม

(พิกัด: https://maps.app.goo.gl/RKB8Jb8x4fcKZYnj6)

12. POPMART

ส่วนของ Landmark สุดท้าย ส่วน Art Toy กล่องสุ่มต้องไปกันแล้วหละครับ ฮิตกันเหลือเกิน POPMART ร้านใหญ่ เปิดใหม่ 3 ชั้น มีทั้ง Art Toy รุ่นที่บ้านเราก็มี เผื่อใครหาบางตัวไม่ได้ ที่นี่ของเค้าก็เยอะอยู่ครับ แถมยังมี Art Toy บางตัวที่ไม่มีในไทยด้วยนะครับ ไปซื้อติดไม้ ติดมือกลับมากันได้เลยครับ ส่วนตัวผมก็โดนมาไม่น้อยเหมือนกันครับ ห้าๆๆๆ

(พิกัด: https://maps.app.goo.gl/iRCdPZ6DZo2qGWqY8)

ส่วนของการอัพเดทพิกัดสายชิล ช็อป แชะ ย่านชิบูย่ายาวไปถึงฮาราจูกุ ก็จะมีประมาณนี้นะครับ ใครมีที่ไหนแนะนำเพื่อนๆ เพิ่มเติมมาแชร์กันได้น้า… เอาจริงๆ แค่นี้ผมก็หมดไป 1 วันเต็มๆ ครับ รอคิวร้าน On Cloud ก็หมดไปครึ่งวันละ ห้าๆๆๆ ใครจะไปซื้อ On Cloud ช่วงที่เค้ากำลังฮิตกัน เผื่อเวลาไปเลยครับ ครึ่งวัน ก่อนไป เตรียมดูรุ่นที่ชอบกันไว้ก่อน และถามพนักงานก่อนเข้าไปกันได้ครับ ว่ายังเหลือมั๊ยครับ จะได้ไม่เสียเวลารอกันนาน

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^