Betong Noodles 00

ก๋วยเตี๋ยวไก่พ่นไฟ แซ่บเวอร์ 4 เลเวล ไก่เปื่อยละลายในปาก ต้องลอง #ก๋วยเตี๋ยวไก่เบตง @พระราม 2

สำหรับรีวิวนี้ เป็นรีวิวย่อยของของทริปเที่ยวอัมพวา 2 วัน 1 คืน ของผมครับ เลยตะเวนไปกินกันไกลนิดนึงครับ (สำหรับผมนะครับ) แต่บางคนอาจะอยู่ใกล้หรือตั้งใจไปกินจริงจังก็ไม่น่าไกลมั้งครับ เนอะๆๆ ^^ ส่วนของก๋วยเตี๋ยวที่ผมไปรีวิววันนี้จะชื่อว่าร้านก๋วยเตี๋ยวไก่เบตงครับ หลายๆ คนให้ชื่อว่า ก๋วยเตี๋ยวไก่พ่นไฟครับ ได้ยินชื่อนี้แล้วคิดถึงมาม่าเกาหลีเลยนะครับ หลังจากที่ลองไปชิมบอกเลยเลยว่าพ่นไฟได้จริงๆ แน่นอนครับ ห้าๆๆๆ

การเดินทางของผมไปอัมพวาเริ่มขึ้นประมาณช่วงเที่ยงพอดีครับ เลยคิดว่าจะไปหาอะไรกินระหว่างทางครับ เบื่ออาหารแถวๆ บ้านเหมือนกันครับ เลยหาข้อมูลดูร้านไหนน่าสนใจบ้างน้า ? ก็มาเจอร้านนี้ครับ จุดเด่นที่เห็นหลายๆ คนบอกก็คือ ความเผ็ดร้อนของก๋วยเตี๋ยวไก่ที่มี 4 เลเวล และตีนไก่ที่เปื่อย นุ่มละลายในปากครับ #ชอบตรงนี้ เลยจัดไปซักหน่อยครับ กินเสร็จก็ค่อยเดินทางต่อไปอัมพวาครับ

ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่เบตง อยู่พระราม 2 ในซอยท่าข้าม 30 ครับ ตรงเข้าไปประมาณ 200 เมตร ร้านจะอยู่ขวามือครับ แนะนำให้เปิด Goole Map ไปครับ ผมก็ใช้วิธีการนั้นเหมือนกันครับ ร้านเค้าจะอยู่ภายในหมู่บ้านครับ หาที่จอดยากนิดนึงครับ หน้าร้านน่าจะจอดได้ประมาณ 4 คันครับ ผมโชคดีมากๆ ครับ มีที่จอดพอดีเลยครับ แต่ถ้าไม่มีก็พอจอดแมะปลดเกียร์ว่างก็พอได้ครับ อีกอย่างนึงที่ผมแนะนำก็คือ ใครอยากจะกินตีนไก่แนะนำให้ไปไวนิดนึงนะครับ ผมไปไม่ทันครับ เสียดายมากๆ ครับ แต่ผมไปก็ประมาณบ่ายโมงกว่าๆ ครับ หน้าร้านก็จะประมาณนี้ครับ ที่นั่งมีทั้งด้านล่างและด้านบนครับ ก็เยอะพอสมควรครับ

ส่วนของภายในร้านด้านบนก็มีโมเดลเต็มไปหมดเลยครับ เจ้าของร้านน่าจะชอบสะสมนะครับ

ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่เบตงเปิดมาแล้วกว่า 30 ปี ครับ เป็นมรดกคุณพ่อครับ สืบต่อกันมาครับ เค้าว่ากันอย่างงั้นครับ ห้าๆๆๆ แต่ก็ดูน่าจะเป็นอย่างนั้นจริงๆ ครับ มันอร่อยได้ใจจริงๆ ครับ ผมชอบเลยครับ

หลังจากสั่งก๋วยเตี๋ยวไปเรียบร้อยแล้วก็สั่งน้ำมากินพลางๆ กันก่อนนะครับ

วันนี้ผมสั่งเป็นเก๊กฮวยขวดนึงได้ 2 แก้วนิดๆ กิน 2 คนกำลังดีครับ แนะนำว่าถ้าใครกินเผ็ด สั่งน้ำหวานมากินกันหน่อยก็ดีนะครับ ห้าๆๆๆ น้ำเก๊กฮวยช่วยได้ครับ ปล. ผมสั่งแค่เลเวล 2 เองน้า ห้าๆๆๆๆ

มาแล้วจ้า… จากแรกของวันนี้ ปีกไก่ตุ๋นแห้ง ราคา 80 บาท ครับ ได้เยอะใช้ได้เลยนะครับ

ตุ๋นแบบแห้งสมุนไพรสูตรพิเศษ น้ำซอสแทรกเข้าไปในเนื้อ เปื่อยนุ่ม ละลายในปาก แบบว่าไม่ต้องใช้ฟันเลยครับ ลิ้นดุนๆ เนื้อก็หลุดครับ กินกับข้าวก็ดี กินปล่าวๆ ก็อร่อยครับ ชอบมากกกกครับ แต่แอบเสียดายนิดนึงครับ ตีนไก่หมดครับ แงๆๆๆๆๆ ตั้งใจมากกินมาแต่หมดซะงั้น ใครอยากจะกินตีนไก่ แนะนำให้ไปไวนิดนึงนะครับ เห็นภาพคนอื่นแล้วฟินมากครับ เสียดายยยย… T_T

ก๋วยเตี๋ยวมาแล้วจ้า วันนี้ผมสั่งเป็นเส้นเล็กรวมปีกขา ราคา 60 บาท ชามนี้เผ็ดเลเวล 1 ครับ

ที่นี่เค้ามีให้เลือก 4 ระดับครับ คือ เผ็ดนิด เผ็ดกลาง เผ็ดน้อย และแซ่บเวอร์ครับ แบบว่าจะไม่มีก๋วยเตี๋ยวเด็กใช่มั๊ยครับ ห้าๆๆๆๆ ถ้าก๋วยเตี๋ยวเด็กแนะนำเป็น บะหมี่แห้งไก่ตุ๋น หรือ บะหมี่แห้งเบตงครับ อันนั้นน่าจะไม่ใส่พริกครับ ^^

สำหรับคนไม่กินเผ็ด ก็ถือว่าเผ็ดอยู่นิดหน่อยนะครับ ชามนี้ของแฟนผมครับ เค้าบอกว่าเผ็ดครับ แต่อร่อยครับ ห้าๆๆๆ

ชามนี้ของผมครับมาม่ารวมปีกขา พิเศษ ราคา 80 บาทครับ ชามนี้เลเวล 2 ครับ เผ็ดกลางครับ

เริ่มเห็นพริกลอยเกือบเต็มชามนะครับ น้ำแดงเห็นได้ชัดครับ ห้าๆๆๆ ถามว่าเผ็ดมั๊ย กินแรกๆ ไม่เผ็ดครับ แต่พอกินๆ ไป เริ่มเผ็ดขึ้นเรื่อยๆ ครับ ห้าๆๆๆๆ เผ็ดแต่อร่อยครับ กินไปเริ่มคันหัว เหงื่อออกครับ ส่วนของน้ำซุปกลมกล่อมไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยครับ

น้ำซุปสูตรเด็ด ผสมสมุนไพรจีนและไทย มากกว่า 5 ชนิด กลิ่นหอมน่ากินมากกกก

ถ้ากินไปเริ่มเผ็ดก็กินน้ำ กินปีกไก่ตุ๋นแห้ง ไปพลางก่อนได้ครับ ปีกไก่ตุ๋นแห้งหวานอร่อยครับ แก้เผ็ดได้ครับ

กินกันดีกว่าครับ ป่ะๆๆๆ

สรุปภาพรวมของร้านก๋วยเตี๋ยวไก่เบตงกันนิดนึงเนอะ ส่วนของรสชาติผมชอบมากๆ เลยครับ ถ้าไปแถวๆ นั้นต้องกลับไปซ้ำแน่นอนครับ ส่วนของความเผ็ดได้ใจตรงนี้ผมว่าเป็นจุดเด่นเลยครับ อยากลองแซ่บเวอร์เหมือนกันนะครับ ว่าจะเผ็ดซักขนาดไหนครับ ห้าๆๆๆ อีกอย่างที่เป็นไฮไลท์ก็เป็นไก่เค้านี่แหละครับ เปื่อย นุ่ม ละลายในปากมากๆ ครับ แนะนำเลยครับ ว่าต้องไปลองครับ อยากกินตีนไก่อย่างลืมไปเร็วกันหน่อยนะครับ และถ้าไปช่วงเที่ยงอาจจะมีคิวนะครับ แอบเห็นบัตรคิวที่หน้าร้านครับ

สำหรับใครที่จะไปตามรอย ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่เบตง เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น. รับออเดอร์สุดท้าย 16.30 น. นะครับ (หยุดทุกวันอาทิตย์ครับ) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ได้ที่เบอร์ 081-678-1073 หรือ Facebook: ก๋วยเตี๋ยวไก่เบตง ครับผม รีวิวนี้ประมาณนี้เนอะ ขอตัวเดินทางต่อไปอัมพวาก่อนนะครับ เดี๋ยวจะถึงอัมพวาค่ำไม่ทันดูหิ่งห้อยคร้าบ ^^ บรั๊ย บายยยยยยย

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^