พักผ่อนสไตล์ญี่ปุ่น ออนเซ็น นวดผ่อนคลาย นั่งชิล กินมื้อเที่ยงครบในที่เดียว ขนาดคนญี่ปุ่นยังต้องมาใช้บริการ…

1 min read

ไปเที่ยวญี่ปุ่นกลับมากันแล้ว ยังคิดถึงญี่ปุ่นกันอยู่เหมือนผมมั๊ยครับ เราก็มนุษย์เงินเดือนจะลาไปญี่ปุ่นบ่อยๆ ก็คงไม่ได้ ความเมื่อยล้าก็มี ผมมีที่นึงมาแนะนำ ที่นี่ก็คือ Yunomori Onsen & Spa ออนเซ็นสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ขนาดคนญี่ปุ่นยังต้องมาใช้บริการเลยครับ ส่วนของที่นี่นอกจากจะมีออนเซ็นแล้ว ยังมีนวดสปาคลายเส้น ที่นั่งพักผ่อนชิลๆ พร้อมร้านอาหาร คาเฟ่ มีครบจบในที่เดียว แบบว่าอยู่กันได้ทั้งวัน เอาจริงๆ มา Work From Anywhere ที่นี่ก็น่าจะได้อยู่น้า…​ ห้าๆๆๆ

ส่วนของ Yunomori Onsen & Spa เค้ามี 3 สาขาครับ สุขุมวิท 25, สาธร 10 และ พัทยาครับ ผมแอบเห็นคนไปพักผ่อนกันก็เลยขอลองซักหน่อย เน้นสาขาใกล้บ้าน สุขุมวิท 25 ส่วนของราคาก็มีหลากหลาย Package ต้องไปลองไปสอบถามข้อมูลกันดูครับ มีตั้งแต่ออนเซ็นอย่างเดียว นวดอย่างเดียว รวมถึงรายครึ่งปี และรายปีครับ ผมว่ารายปีน่าจะคุ้มอยู่น้า… ผมนัดนวดไว้ตอน 10 โมง ไปถึงยังไม่ 10 โมง ร้านยังไม่เปิดจ้า ห้าๆๆๆ ร้านเค้าเปิด 10.00 – 24.00 น. นะครับ ร้านยังไม่เปิดก็มีคนญี่ปุ่นมานั่งรอกันแล้ว เข้าไปข้างในกันดีกว่าเนอะ

พอเข้าไปข้างในก็เหมือนว๊าปไปญี่ปุ่นแล้วครับ แถมยังมี Uniform ให้เปลี่ยนกันด้วยครับ เริ่มจากการเปลี่ยนรองเท้ากันก่อนเลย บริเวณนี้ แล้วถือกุญแจเข้าไปเช็คอินทางด้านในกัน

พอเข้ามาถึงก็เช็คอินกันก่อน พอเช็คอินเสร็จเราจะได้ Wrist Band สำหรับใช้ล็อคเกอร์ในห้องออนเซ็นและการซื้ออาหารและเครื่องดื่ม ในร้านอาหารและคาเฟ่ครับ

พอจะกลับก็ค่อยมาเช็คเอ้าท์แล้วจ่ายเงินทีเดียว

โซนนี้จะเป็นโซนออนเซ็นครับ แยกชายหญิง เราจะต้องทำการเอา Wrist Band ของเรามา Scan เพื่อรับผ้าเช็ดตัวและชัดยูกาตะครับ ส่วนของชุดยูกาตะมีให้เลือกหลากหลายสีมากครับ เลือกได้ตามชอบ

หลังจากบริเวณนี้ไม่สามารถถ่ายรูปได้ครับ

ส่วนของออนเซ็นผู้ชายจะต้องถอดเสื้อผ้าทั้งหมด ไม่สามารถใส่อะไรเข้าไปได้ ผ้าเช็ดตัวก็ไม่สามารถใส่เข้าไปได้ครับ ส่วนของผู้หญิงจะมีชุดพลางทรงบนและล่างให้ เพื่อใส่เข้าไปออนเซ็นครับ

ออนเซ็นจะมีทั้งหมด 6 บ่อ ก็คือ

  • Jet Bath เพิ่มแรงดัน ช่วยนวดตัว ผ่อนคลายความเครียด ลดการปวดตึงของกล้ามเนื้อและข้อ ช่วยการไหลเวียนของเลือด และทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้น
  • บ่อยูโนะโมริซิกเนเจอร์ บ่อที่ช่วยล้างพิษ ส่งเสริมการรักษาสุขภาพ ปรับอารมณ์และจิตใจ ให้เราได้รู้สึกผ่อนคลายจากการแช่ หลังจากช่วงเวลาที่เหนื่อยล้ามาทั้งวัน
  • บ่อน้ำแร่ร้อนธรรมชาติ “ยูโนะโมริ ออนเซ็น แอนด์ สปา” บ่อน้ำแร่ธรรมชาติที่บริสุทธิ์มากแห่งหนึ่งของโลก ส่งตรงจากวัดวังขนาย กาญจนบุรี สู่กลางเมือง อุณหภูมิความร้อน 43-44 องศาเซลเซียส อุดมด้วยแร่ธาตุที่ดีต่อร่างกาย ทำให้เราได้พักผ่อนคลาย บรรเทาความเหนื่อยล้า รักษาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ กระตุ้นการทำงานของระบบประสาท
  • บ่อหินในสวนธรรมชาติ แช่ออนเซ็นในบ่อหินกลางสวน ช่วยให้เรารู้สึกปลดปล่อย ผ่อนคลาย
  • บ่อส่วนตัวในถังไม้สัก ผ่อนคลาย แบบส่วนตัวในถังไม้สัก ให้เราได้หยุดพัก สงบนิ่ง ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง ปลดปล่อยความเหนื่อยล้า
  • บ่อน้ำเย็น หลังการแช่น้ำร้อนทุกครั้ง ควรสลับด้วยการแช่น้ำเย็น น้ำร้อนจะช่วยเปิดผิวทำความสะอาดรูขุมขน น้ำเย็นจะช่วยปิดรูขุมขน ให้ผิวตึงกระชับ ยืดหยุ่น นุ่มนวลพร้อมปรับสมดุลในร่างกาย ให้สดชื่น สดชื่นจริงๆ ครับ

นอกจากบ่อออนเซ็นแล้ว ที่นี่ยังมี…

ห้องอบไอน้ำ ช่วยเปิดรูขุมขน ชำระล้างสิ่งสกปรกและสารพิษสะสมในผิว รักษาสมดุลความเป็นกรด-ด่างของผิวหนัง ที่ถูกทำลายจากแสงแดดหรือสารเคมี พร้อมผ่อนคลายกล้ามเนื้อ

ห้องซาวน่า ช่วยขับเหงื่อชำระล้างสารพิษตกค้าง ทำความสะอาดรูขุมขนทั่วร่างกาย ให้ผิวสะอาดหมดจด สดชื่น แนะ นำให้เข้าซาวน่าครั้งละ 5-10 นาที ประมาณ 2-3 รอบ และพักด้วยการอาบน้ำเย็นสลับทุกครั้ง จะดีต่อร่ายกายมากๆ ครับ

ไม่ได้พาเข้าไปดูด้านใน แต่อธิบายเอาน่าจะพอเห็นภาพเนอะ ผ่อนคลายมากๆ เลยครับ

ส่วนของ Uniform ของที่นี่ก็จะน่ารักประมาณนี้เลยครับ

แต่งชุดกันแบบนี้ คนญี่ปุ่นเต็มไปหมด คิดว่าอยู่ที่ญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว จริงๆ น้า…

ส่วนของพื้นที่ผ่อนคลายทางด้านนอก ก็จะมีสวนญี่ปุ่น ให้เดินเล่น ถ่ายรูปเล่นกันได้

รวมถึงห้องนอนทางด้านใน นอนได้จริงๆ ครับ พอดีมีลูกค้านอนอยู่เลยไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ดูน้า…

เย็นสบาย หลับสบาย

มาถึงโซนนวดสปากันบ้าง ส่วนของโซนนวดและสปา แนะนำให้โทรจองเวลากันมาก่อนนะครับ

วันนี้ผมก็มาใช้บริการนวดไทยสบายตัวมาก

ชอบนวดแรงหรือเบาบอกได้

ห้องที่ผมนวดวันนี้ก็เป็นห้องนี้เลยครับ สะอาดเนียบ แสงกำลังดี มีเพลงเบาๆ ให้ผ่อนคลาย

แอบหลับกันเลยทีเดียว สบายตัวจัด ห้าๆๆๆ

หลังจากนวดเสร็จก็จะมีเครื่องดื่มอุ่น พร้อมขนมให้กินกันครับ

รู้สึกได้ถึงความผ่อนคลายและสดชื่น ชอบมาก

ทั้งนวด ทั้งออนเซ็น เริ่มจะหิว แวะไปหากอะไรกินกันก่อน…

HAPPY RICE เป็นร้านอาหารของที่นี่ครับ มีเมนูหลากหลาย ทั้งเมนูอาหารญี่ปุ่นและอาหารเพื่อสุขภาพครับ

ส่วนของที่นั่งก็โปร่งโล่งสบาย นั่งสบายมาก นั่งชิลๆ กันได้ยาวๆ เลยครับ

แถมยังตกแต่งสไตล์ มินิมอลสไตล์ญี่ปุ่นสบายตา สบายใจ

อาหารเริ่มทะยอยมาเสิร์ฟ สั่งซะเยอะเลยวันนี้… สงสัยจะหิวจริง ทั้งนวด ทั้งออนเซ็น ห้าๆๆๆ

เมนูนี้ยำเส้นมะละกอ กุ้งย่าง จะคล้ายๆ ส้มตำครับ มีไฮโซหน่อย อร่อยมากกกก ชอบมากเลยครับ กุ้งสดเนื้อหวาน เส้นมะละกอกรอบ น้ำยำ เปรี้ยวๆ หวานๆ เผ็ดนิดหน่อย กำลังดี ชอบมาก

ส่วนชามนี้ ข้าวหน้าปลาแซลมอน เสิร์ฟมาพร้อมชาเขียวในกา ราดลงไปในข้าวแล้วจะกลายเป็นข้าวมต้ม

ซุปร้อนๆ อร่อย สดชื่น

ชามนนี้ ไคเซ็นด้ง ข้าวหน้าปลาดิบ ปลาดิบสดใหม่ อร่อยมาก

ปิดท้ายกันที่เทมปุระ กุ้ง ผัก ด้านในนุ่ม แป้งด้านนอกกรอบ อร่อยกำลังดี

จัดเต็มจัดหนักอย่างกับออกกำลังกายมา… ห้าๆๆๆๆๆ

ส่วนของโซนนี้เป็นโซนคาเฟ่ จะมีน้ำและขนมให้บริการครับ

ถ่ายรูปสวยๆ ก็ได้น้า…

ที่นี่ยังมีพื้นที่ให้เรานั่งเล่น นั่งชิล นั่งอ่านหนังสือ นอนหลับกันได้อีกหลายส่วนเลยครับ

นั่งชิลๆ เพลิน นวด กิน นอน แช่ออนเซ็น วนไป เวลาผ่านไปเร็วมาก กลับกันดีกว่า… ครับ ส่วนของที่นี่ Yunomori Onsen & Spa ผมชอบมากครับ ได้มีพักผ่อนกันซักอาทิตย์ละครั้งน่าจะดีครับ ซื้อ Pack รายปีกันไปเลยคุ้มสุด ผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานกัน ส่วนของ Yunomori Onsen & Spa เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 – 24.00 น. เผื่อใครสนใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่…

ไปพักผ่อนกันครับ

You May Also Like

More From Author