Teaw Tok Kala 0

รีวิวสั้นๆ กิน เตี๋ยว ตก กะลา @ตลาดน้ำอัมพวา อร่อย ร้านสไตล์วินเทจถ่ายรูปสวย ^^

หลังจากที่กลับมาจากดูหิ่งห้อยแม่น้ำแม่กลอง ผมก็กลับมาเดินเล่นที่ตลาดน้ำอัมพวาต่อครับ เดินซื้อโน่น ซื้อนี่อีกนิดหน่อย ผ่านร้านเตี๋ยว ตก กะลา ครับ แม้… ร้านมันช่างสวยสไตล์วินเทจ สไตล์บ้านย้อนยุค และก๋วยเตี๋ยวดูน่ากินมากๆ ครับ พอดีกินข้าวเร็วด้วยครับ วันนี้กินมื้อเย็นไปตั้งแต่ตอน 5 โมง ตอนนี้ชักจะเริ่มหิวครับ ห้าๆๆๆๆ จัดซักหน่อยให้อุ่นท้องกันนิดนึงเนอะ เดี๋ยวนอนไม่หลับ ^^

เรามาดูบรรยกาศของร้านเตี๋ยว ตก กะลา กันเลยดีกว่านะครับ ภาพด้านล่างนี้เป็นภาพภายในร้านครับ พอมองเข้าไปคิดถึงบ้านยายสมัยเด็กๆ เลยครับ ทีวีนี่สะดุดตามากครับ บ้านป้าผมมีทีวีแบบนี้ด้วยนะครับ เก่าแก่มากครับ รวมถึงของตกแต่งร้านหลายๆ อันที่ทำให้คิดถึงวันวาน ตอนที่ยังเป็นเด็กเลยครับ เหมือนนั่ง Time Machine ไปกินก๋วยเตี๋ยวในอดีตเลยครับ ชอบมากครับ

ถ่ายรูปเล่นด้านในร้านแล้ว สามารถมานั่งชิลๆ ริมแม่น้ำแม่กลอง ชมบรรยากาศ ชมเรือ ด้านหน้าร้านกันได้ครับ

นั่งตรงนี้ก็ชิลๆ ไปอีกแบบนึงนะครับ

ส่วนของร้านเตี๋ยว ตก กะลา ที่ตลาดน้ำอัมพวา มี 2 สาขาครับ อยู่ไม่ไกลกันครับ จริงร้านเค้ามีลึกเข้าไปด้านในด้วยครับ ผมเพิ่งเห็นตอนจะกลับครับ เลยไม่ได้เข้าไปถ่ายรูปทางด้านในมาให้ดูกันครับ ข้างในก็วินเทจไม่แพ้ร้านด้านหน้าเลยครับ

ตามชื่อร้านเลยครับ กะลาเลยเยอะนิดนึงครับ ที่ใส่น้ำตาล พริก น้ำปลา ตะเกียบ ทั้งหมดเป็นกะลาครับ

ได้บรรยากาศใช้ได้เลยครับ

กินไป ชมวิวแม่น้ำไป ชมวิถีนักท่องเที่ยวข้ามฝั่งคลองไปครับ ห้าๆๆๆ

มาแล้วครับ เมนูที่สั่งไปวันนี้ เส้นหมี่หมูตุ๋น 40 บาท และบะหมี่หมูรวม ก็ 40 บาทครับ

ไม่แพงเลยนะครับ ว่าป่ะครับ สถานที่ท่องเที่ยวแบบนี้ หมูก็ได้เยอะอยู่ครับ

หมูตุ๋นเปื่อย เส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปก็กำลังดีเลยครับ

ชามนี้บะหมี่หมูรวมครับ ทำไมเหมือนได้หมูเยอะกว่าหมูตุ๋นนะครับ แต่ราคาเท่ากันเลยนะครับ ห้าๆๆๆ

ส่วนของชามเค้าก็ใช้กะลาเก๋ดีครับ

อร่อยใช้ได้เลยครับ ทั้ง 2 ถ้วย ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มครับ กินเบาๆ ก่อนกลับโรงแรมนอนครับ ^^

สำหรับใครที่ไปเที่ยวตลาดน้ำอัมพวาแล้วไม่รู้จะกินอะไร ผมแนะนำเลยครับ เตี๋ยว ตก กะลา ครับผม อร่อยใช้ได้เลยครับ เลือกเส้น เลือกท็อปปิ้งได้ตามต้องการเลยครับ อยากกินแบบไหน ไม่อิ่มต่อได้ครับผม สำหรับรีวิวนี้ สั้นๆ แค่นี้ก็แล้วกันนะครับ ผมเริ่มง่วงแล้วครับ กลับโรงแรมไปนอนกันดีกว่าครับ พรุ่งนี้มีโปรแกรมท่องเที่ยวอัมพวาอีกเพียบเลยครับ ตามไปเที่ยวต่อด้วยกันนะครับ ป่ะๆๆๆ ไปกั้น… ^^

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^