กิน Shake Shack Burger สนามบินชางงี (Changi Airport) Singapore แบบ Step by Step อร่อยมั๊ย เดี๋ยวบอก…

1 min read

ใครไปเที่ยวสิงคโปร์ ก็ต้องไปกิน Shake Shack Burger กันนะครับ เห็นเยอะมากกกกกก Shake Shack เบอร์เกอร์ชื่อดัง จากอเมริกาครับ ยังไม่มีเปิดในไทย (20 สค. 2565) แต่เห็นเค้าว่าจะมาเปิดเร็วๆ นี้ครับ ตอนนี้ใครอยากกินใกล้ๆ ไทยก็ต้องไปกินกันที่สิงคโปร์กันก่อนเนอะ อ่ะไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ผมเหยียบสิงคโปร์ปุ๊บก็ไปกินปั๊บเลยครับ ก่อนจะเข้าไปเช็คอินที่โรงแรมและเที่ยวในเมืองกันต่อครับ ผมบินมาถึงสนามบินชางงี สิงคโปร์ ประมาณ 10 โมงนิดๆ ครับ บินไฟท์เช้าสุดกะว่าจะได้เที่ยวกันแบบเต็มๆ ครับ ตามแพลนพอมาถึงก็เที่ยวที่สนามบินกันก่อนเลยครับ กะว่าจะมาถ่ายรูปกับน้ำตก The Rain Vortex มาถึงน้ำตกยังไม่เปิดจ้า… T_T น้ำตกเปิด 11 โมงครับ ห้าๆๆๆๆ แต่ก็ยังไม่ผิดเผนครับ วางแผนกันไว้ว่าจะกิน Shake Shack ที่ Jewel Changi Airport ป่ะงั้นไปกิน Shake Shack กันก่อนแล้วค่อยไปกลับมาถ่ายรูปน้ำตกกันอีกครั้งนึงครับ ^^

ส่วนของ Shake Shack Burger ที่ Jewel Changi Airport อยู่ที่ชั้น 2 หน้าร้านใหญ่โต เห็นชัดเจน หาไม่ยากครับ หน้าตาตามภาพด้านล่างนี้เลยครับ ตอนที่ผมไปใกล้เที่ยงพอดีคนเยอะมากครับ ที่นี่มีจะกระบวนการสั่งอาหารหน่อยนะครับ เดี๋ยวแนะนำให้ครับ เผื่อใครจะไปกินแล้วงง เก้ๆ กังๆ เหมือนผมครับ ห้าๆๆๆๆ แอบลอกการบ้านของคนด้านหน้ากันไปครับ ถ้าพร้อมแล้วก็เข้าแถวด้านขวามือกันได้เลยครับ

ส่วนของการสั่งซื้อเบอร์เกอร์จะเป็นแบบ Self Service ทั้งหมดครับ

พอถึงคิวเราก็ไปที่หน้าจอกันเลยครับ การเลือกเมนูก็เหมือนการเลือกเมนูเวลาเราสั่งอาหารแบบ Online ครับ เลือกเมนูที่ต้องการกันได้เลยครับ เมนูของที่นี่มีไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ครับ ถ้าใครไม่กินเนื้อก็ต้องจัดเบอร์เกอร์ไก่กันไปครับ

หลังจากกดสั่งที่หน้าจอเสร็จก็กดปุ่ม Check Out กันได้เลยครับ ส่วนของการจ่ายเงินก็จ่ายผ่านบัตรเครดิต เดบิต กันได้ครับ

เสียบที่เครื่องรูดบัตรด้านล่างได้เลยครับ

หลังจากที่จ่ายเงินเสร็จหน้าจอจะมีให้เราเลือกเครื่องบีบๆ ตัวแจ้งเตือนเวลาที่เราอาหารเราปรุงเสร็จครับ หน้าจอจะมีหมายเลขให้เลือก กดเสร็จเครื่องบีบๆ ก็จะเด้งออกมาให้เราหยิบออกไปครับ หลังจากนั้นก็หาที่นั่งรอกันได้เลยครับ

ส่วนของโต๊ะนั่งที่นี่ก็เยอะพอสมควรครับ แต่ช่วงกลางวันคนก็ไม่น้อยนะครับ

อยากจะบอกว่าที่นี่เป็นเหมือนเมนู Fast Food แต่ช่วงที่ผมไปคนเยอะก็รอนานใช้ได้เหมือนกันนะครับ ไปหาโต๊ะนั่งกันดีกว่าเนอะ

นี่เลยครับ หลังจากที่สั่งอาหารเสร็จ ก็จะได้ใบเสร็จเอาไว้ยืนยันเผื่ออาหารไม่ครบเก็บไว้ก่อนน้า

เครื่องบีบๆ (เค้าเรียกกว่าเครื่องอะไรหลอครับ ผมเรียกเครื่องบีบๆ ก็แล้วกันเนอะ ห้าๆๆๆ) เวลาที่อาหารเราปรุงเสร็จ เครื่องจะสั่นและมีเสียงแจ้งเตือนครับ เราก็ไปรับที่เคาน์เตอร์ด้านหน้ากันได้เลยครับ

ตรงนี้เลยครับ ที่รับอาหารครับ วันที่ผมไปเหมือนพนักงาน้อยมากครับ

อาหารเลยช้ามั้งครับ ส่วนของการสั่งอาหารก็เปิดให้บริการแค่ส่วนของการ Self Service ครับ

ส่วนของน้ำเปล่า ซอส และอุปกรณ์การกินบริการตัวเองทั้งหมดครับ

อยู่ด้านข้างเคาน์เตอร์นี้ครับ

อาหารที่ผมสั่งได้แว้ววววววว รอพักใหญ่

วันนี้ผมสั่ง SmokeShack Cheeseburger with cherry peppers applewood-smoke bacon, ShackSauce แบบ Single ราคา 11.60 เหรียญ ประมาณ 300 บาท ครับ ราคาใช้ได้อยู่นะครับ

ต่อกันที่ Chicken Shack Crispy chicken breast topped with lettuce, pickles, buttermilk herb mayo ราคา 12.50 เหรียญ ประมาณ 320 บาท ครับ แอบงง ทำไมไก่แพงกว่าเนื้อน้า ห้าๆๆๆๆๆ

สั่งของกินเล่นมาอีก 1 ครับ Cheese Fries Topped with our cheese sauce ราคา 7.90 เหรียญ ประมาณ 200 บาทครับ ส่วนขอเครื่องดื่มก็จะมี Lemonade ราคา 4.30 เหรียญ ประมาณ 110 บาท และ Iced Tea ราคา 3.70 เหรียญ ประมาณ 94 บาทครับ

ทั้งหมดนี้ตามภาพนี้ประมาณ 1,000 บาทครับ โอ้ว ราคาใช้ได้เลยนะครับ แบบนี้ที่ไทยน่าจะไม่เกิน 500 นะครับ แต่ก็ลองกินกันดูนะครับ ไม่ลองไม่รู้ ไหนๆ ก็มาแล้วเนอะ ^^

ส่วนของเนื้อชิ้นหนา กลิ่นเนื้อแรงเลยครับ ใครที่ชอบกินเนื้อกลิ่นแรงน่าจะชอบครับ ได้รสชาติเนื้อเต็มๆ ครับ ส่วนของเนื้อนุ่มกำลังดี ส่วนของเบคอนกรอบบ้าง เหนียวบ้างครับ ส่วนของชีสและซอสผมว่าเค็มไปนิด

ภาพรวมทั้งหมด ผมว่าเค็มไปครับ อันนี้ความเห็นส่วนตัวนะครับ แต่เหมือนเท่าที่อ่านรีวิวหลายคนก็บอกว่าเค็มครับ

ส่วนของเบอร์เกอร์ไก่กรอบ ไก่กรอบนอกนุ่มใน ความเค็มยังตามมาครับ

ส่วนของเฟรนฟรายกรอบนอกนุ่มใน ชีสเค็มไปหน่อย เผ็ดนิดๆ เบคอนที่โรยกรอบและเค็มเลยยิ่งเค็มไปอีกครับ ห้าๆๆ

กินไปต้องจิบน้ำไป ห้าๆๆๆ นี่คือปกติรึปล่าวอยากรู้จังครับ

ถ่ายรูปเช็คอินเรียบร้อย พร้อมทานจ้า…

สำหรับ Shake Shack Burger ส่วนตัวนะครับ ผมว่ารสชาติโดยรวมเค็มไปครับ ลองกินแยกแต่ละส่วนแล้วก็เค็มพอมารวมกันเลยยิ่งเค็มครับ ผมไม่ค่อยชอบครับ ไม่แน่ใจว่าคือรสชาติปกติรึปล่าวนะครับ เพิ่งเคยกินครั้งแรกครับ แต่เท่าที่อ่านจากรีวิวที่หลายคนไปกินในต่างประเทศก็เหมือนบอกว่าเค็มครับ ใครอยากจะลองชิมจริงๆ ที่สิงคโปร์มีหลายสาขานะครับ แต่ผมแพลนไว้ไปกินตั้งแต่วันแรกเลยครับ กินแล้วรสชาติเป็นยังไงถูกปากกันมั๊ย มาแชร์กันได้นะครับ ^^

อิ่มใช้ได้ ไปถ่ายรูปกับน้ำตก The Rain Vortex แล้วไปเช็คอินเข้าโรงแรมแล้วออกไปเที่ยวต่อกันกันดีกว่านะครับ

You May Also Like

More From Author