กิน Omakase ขั้นเทพ เสิร์ฟความอร่อย วัตถุดิบ Premium ไม่เน้นกิมมิค เนื้อความอร่อยของวัตถุดิบ ที่ Sushi Ichizu @เพชรบุรี 38 ไปลองกินกันครับ

1 min read

วันนี้กินดี อยู่ดี กินเมนู Premium กันอีกแล้วครับ สำหรับใครที่ชอบกินโอมากาเสะ (Omakase) ชอบกินอาหารญี่ปุ่นระดับ Premium ต้องห้ามพลาดร้านนี้เลยครับ ร้าน Sushi Ichizu เค้าได้รางวัล การันตีความอร่อยหลากหลายรางวัล (https://sushiichizu.com/indexth.html#awards) เช่น ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย 4 ปีซ้อน, รางวัล Top Restaurants อันดับที่ 29 ของเอเชีย (รางวัลที่ได้มาจากการให้คะแนนของนักรีวิวและนักชิมจากทั่วโลก) พร้อมเชฟมือทอง ระดับ Michelin Star มาประจำร้านกันด้วยครับ สืบทอดตำนานมาจากประเทศญี่ปุ่นกันเลยทีเดียวครับ ด้วยความชอบทานโอมากาเสะของเจ้าของร้าน และอยากที่จะยกระดับวงการซูชิในประเทศไทยให้เทียบเท่าญี่ปุ่นเลยทำการเปิดร้านนี้ขึ้นมาครับ โอ๊ย Story ขนาดนี้ไม่ลองไม่ได้แล้วครับ เนอะๆๆๆ

ร้าน Sushi Ichizu เป็นร้านซูชิสไตล์ เอโดมาเอะ (Edomae) เน้นการหมัก, ดอง และ Dry Aging วัตถุดิบก่อนนำมาเสิร์ฟ เพื่อให้วัตถุดิบสดใหม่และเป็นการชูรสชาติของวัตถุดิบออกมา ชอบเลยครับ โดยมี “เชฟแนท – ธิติ โพธิ์รัง” เชฟผู้เชี่ยวชาญมีประสบการณ์เป็นมือขวาของ (Sue Chef) ร้านมิชลิน 3 ดาวที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นคนดูแล ว้าว ว้าว ว้าว…  ส่วนของ Omakase ที่นี่จะมีทั้งหมด 3 Course ครับ คือ Omakase Course 8,000++, Mini Omakase Course 6,000++ และ Nigiri Course 4,000++ บาทครับ วันนี้ผมจัดแบบ Nigiri Course 4,000++ บาทครับ แต่เพิ่มพิเศษมาอีก 2 เมนูครับผม โอ๊ยยยย อยากกินแล้ว เราไปดูบรรยากาศของร้านและอาหารน่ากินๆ อร่อยๆ กันเลยดีกว่านะครับ

ส่วนของร้าน Sushi Ichizu จะอยู่ที่เพชรบุรี 38 พอเข้าไปในซอย ถ้าไม่สังเกตดีๆ อาจจะมองไมเห็นร้านนะครับ ว่าเข้าทางไหนครับ เหมือนเป็นร้านลับเลยครับ มองว่าเป็นร้านลับก็ได้ หรือจะมองว่าเป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้ก็เป็นได้เช่นกันครับ เห็นไม้ระแนงแบบนี้มองไปทางซ้ายจะมีประตูเล็กๆ เข้าไปกันได้เลยครับ

พร้อมค๊า…

เข้ามาก็เจอกับความสงบ วิถีแห่ง Zen ครับ

สไตล์การตกแต่งร้านเป็นแบบ Zen แบ่งออกเป็น 2 ห้องหลักๆ ที่เห็นด้านล่างนี้เป็นโซนซูชิบาร์ ที่เราจะนั่งกินโอมากาเสะกันครับ ส่วนด้านขวามือหลังผนังจะเป็นโซนโต๊ะกลม เป็นพื้นที่รับรองต้อนรับก่อนมานั่งกินโอมากาเสะ รวมถึงการนั่งเป็นกลุ่มพร้อมจิบหรือดื่ม นั่งกินอาหารญี่ปุ่นทั่วไปกันได้ครับ

พร้อมจะไปกินโอมากาเสะ พรีเมี่ยม ไปพร้อมๆ กันรึยังครับ

ไปกั้น

วันนี้เราเริ่มกันที่ Welcome Drink (เปิดต่อมรับรสกันนิดนึง) กับ Yuzu Sparkling Water น้ำส้มยูสุจากประเทศญี่ปุ่น ผสมน้ำผึ้ง มีแอลกอฮอล์กรุบกริบ รสชาติหวานอมเปรี้ยวซ่าๆ กลิ่นหอม ดื่มแล้วสดชื่นมากครับ

เสิร์ฟมาในแก้วแชมเปญ สวยๆ ถ่าย Story เกร๋ๆ กันได้ครับ

นอกจากนี้ทางร้านยังมีชาเขียวร้อน ชาเขียวเย็นให้บริการเพิ่มเติมกันด้วยนะครับ เลือกกันได้เลยครับ

ระหว่างที่นั่งชมเชฟปรุงอาหารเมนูแรกมาเสิร์ฟก็จิบ Yuzu Sparkling Water กันไปพลางๆ กันก่อนนะครับ

เมนูแรกใกล้จะมาเสิร์ฟแล้วครับผม น่ากินมากกก

เมนูแรกของวันนี้ ก็คือ… KATSUO Banito from Hokkaido ครับผม

ปลาคัตสึโอะจากฮอกไกโด เนื้อแดงสดใส ไขมันแทรก ดองในซอสซีอิ๊วญี่ปุ่นสูตรพิเศษ ท็อปด้วยต้นหอม รสชาติเข้มข้นและหอม อร่อยมากครับ เหมาะสำหรับเป็นเมนูแรกต่อจากการเปิดต่อมรับรสมากครับ เพิ่มความอยากอาหารไปอีกครับ

คำต่อไปต้องมาแล้ว… ห้าๆๆๆ

มาแบบ 2 ชิ้น 2 คำ อร่อยกำลังดี แต่ได้อีกก็ดีน้า ห้าๆๆๆ

คำต่อมาจะเป็น… SABA ROLL Japanese mackerel from Hokkaido

อีกหนึ่ง เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน ปลาซาบะชิ้นใหญ่ ชิ้นหนา ห่อด้วยสาหร่าย เสิร์ฟพร้อมวาซาบิสดและซอสโชยุ ส่วนของปลาซาบะมีกระบวนการทำแบบพิเศษไม่คาว แถมยังอร่อยมากครับ เชฟให้กินพร้อมวาซาบิสดก้อนโต แบ่งออกเป็น 3 คำตามชิ้นที่ได้ ส่วนของวาซาบิสดขูดจากจังหวัดชิสึโอกะ ไม่เผ็ดเลยครับ แถมยังหวาน กินแล้วสดชื่น ไปอีกครับ

แปะวาซาบิแน่นๆ กันแบบนี้ได้เลยครับ ไม่ฉุนครับ ดีงามมาก ใครไม่กินจะเสียใจ ^^

…มาต่อกันที่ เมนูพิเศษ เฉพาะช่วงนี้ เนื้อปูขนญี่ปุ่น ท็อปด้วยไข่ปลาคาร์เวียร์

ส่วนของเนื้อปูหวานอร่อย ไข่ปลาคาร์เวียร์ข้างบน เค็มนิดๆ รสชาติลงตัว เข้ากันอย่างบอกไม่ถูก อร่อยมากกกกก

คำต่อไปตามมาติดๆ นั่นก็คือ… HOTATE Scallop from Hokkaido ครับ

หอยเชลล์ตัวใหญ่ เนื้อหวาน ไม่ต้องปรุงอะไรมาก เพียงแค่ปาดโชยุเบาๆ บีบมะนาวซึดาจิ ได้ความหวานแบบธรรมชาติ อร่อยตรงนี้ครับ นี่เลยครับ ซูชิ สไตล์ เอโดมาเอะ (Edomae) ครับ

ยาวปายครับ.. เมนูนี้ ก็คือ SHIMA AJI Striped jack fish from Kagoshima ครับ

ปลาชิมะอาจิ หรือปลาทูหางแข็ง ปลาเนื้อขาว เนื้อแน่น เนื้อสัมผัสนุ่มกรอบ รสชาติเข้มข้น มีความมันจากไขมันที่แทรกอยู่ในเนื้อและใต้ผิวหนังหน่อย อร่อยมากครับ

หวาน อร่อย ชุ่มชื่น ชอบ ชอบ

KOBASHIRA Muscle of surf clam from Hokkaido

โคบาชิระ หรือ เอ็นหอยกระต่าย อัญมณีแห่งท้องทะเล ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น อีกหนึ่งวัตถุดิบประจำฤดูกาลนี้ ห้ามพลาดครับ ด้วยขนาดที่เล็ก และรสสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์  ต้องลองครับ

เชฟปั้นข้าวปั้น นั่งดูไป กินไป เพลินเลยครับ

คำนี้เด็ดครับ MAGURO Bluefin tuna, fatty part, sourced by Yamayuki the Tuna King ครับ

ฮอนมากุโร่ แบรนด์ โอมะ ถูกส่งตรงมาจากอ่าว อาโอโมริ ประเทศญี่ปุ่น อีกหนึ่งวัตถุดิบ ไฮไลท์ ห้ามพลาด เนื่องจากเราแทบจะไม่ได้เห็นทูน่าจากธรรมชาติที่คุณภาพดีขนาดนี้

ส่วนของรสชาติ เข้มข้น ชัดเจน นุ่ม หวาน อร่อย ละลายในปาก อร่อยอย่างบอกไม่ถูกเลยครับ

มองด้วยตาปล่าวก็รู้แล้วนะครับ ว่าพรีเมี่ยม และต้องอร่อยมากแน่นอนครับ ^^

 กินกันเพลิน คำต่อมาก็คือ… SAWARA Straw-fired king mackerel from Fukuoka ครับ

ปลาซาวาระ หรือ ปลาอินทรีย์จุด ปลาที่ดีที่สุดหาจับได้ในทะเลญี่ปุ่นในช่วงปลายฤดูหนาว ไปจนถึงฤดูใบไม้ผลิ ตัวเนื้อปลามีไขมันแทรก ให้รสสัมผัสที่นุ่ม และเนื้อแน่นอร่อย คำนี้เชฟแล่บางกำลังดี แต่ท็อปมาให้ 2 ชิ้น เต็มปากเต็มคำดีครับ

ส่วนคำนี้ AMA EBI Sweet shrimp from Hokkaido ครับ

กุ้งหวาน ตัวใหญ่ อวบอ้วน จากฮอกไกโด 2 ตัวปิดข้าวมิด เนื้อกุ้ง ขาวอมส้ม ฉ่ำหวาน สดใส น่ากินไปอี๊ก เนื้อเด้ง กรุบกรอบ อร่อยเลยครับ กุ้งหวานธรรมดา ที่ไม่ธรรมดาครับ ห้าๆๆๆ

อีกหนึ่งไฮไลท์ของวันนี้ เมนูพิเศษนอกเหนือจากใน Course ครับ เชฟจัดให้ครับ

จัดจานแล้ว น่ากินมากกกกกกกกกก

 ข้าวญี่ปุ่นและ

เป๋าฮื้อ (Awabi) ที่นำไปหมักกับสาเกเป็นเวลา 6-8 ชั่วโมง ท็อปไปบนข้าวญี่ปุ่น ราดด้วยซอสตับเป๋าฮื้อที่ใช้ตับของเป๋าฮื้อ 5-10 ตัว เพื่อให้ได้รสชาติเข้มข้นกลมกล่อมมากที่สุด เวลากินเชฟให้กินเป๋าฮื้อจิ้มซอสก่อน 1 คำ และทำการคลุกเคล้าทุกอย่างเข้ากัน และกินพร้อมเป๋าฮื้ออีกชิ้น อีก 1 คำครับ หอมมันอร่อยมากกกกกกกกครับ

ขอเพิ่มอีกซัก 10 ชิ้นได้มั๊ย ห้าๆๆๆๆๆ

ยังดื่มด่ำกับคำก่อนไม่เสร็จ เชฟเตรียมคำต่อไปแล้วจ้า…

ส่วนของคำนี้ คือ… NODOGURO Blackthroat search from Kyushu ครับผม

ปลากระพงคอดำ หนึ่งในวัตถุดิบที่ลูกค้ามักจะสั่งเพิ่ม ทางร้านว่างั้น มีเฉพาะหน้าหนาวและเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด จะทำให้ได้รสสัมผัสที่แท้จริง สำหรับคำนี้ Cool Down กันนิดนึง ก่อนเจออีก 1 ตัวท็อปครับ ห้าๆๆๆ

กล่องเหลือ พูนๆ มาแว้ววววววววว น่ากินมากกกกกก ว้าว ว้าว ว้าว

ในใจตอนเชฟกำลังทำคำนี้ เชฟ ครับ ตักอีก ตักอีก… ห้าๆๆๆๆ

ส่วนของคำนี้ก็คือ… UNI Sea urchin from Hokkaido ครับผม

อูนิหรือไข่หอยเม่น สีทองเปล่งประกายสดใส ทางร้านเลือกใช้แบรนด์ Akiyama จากฮอกไกโด สายพันธุ์มุราซากิ (Murasaki) ซึ่งมีรสชาติหวานกับเนื้อสัมผัส เนียนละมุน สำหรับคำนี้เสิร์ฟง่ายๆ แต่ฟินสุดๆ ครับ ปั้นข้าวญี่ปุ่นวางบนช้อน ตักอูนิจากถาดท็อปไปบนข้าวแบบพูนๆ ราดโชยุนิด วาซาบิสดอีกหน่อย ฟินเวอร์ครับ บอกเลย

เชฟบอกว่าคำนี้ให้กินคำเดียวไปเลย คำใหญ่ๆ เต็มปากเต็มคำ อูนิหวาน ละลายในปาก ชอบมากกกกก

อ้ำ อ้ำ อ้ำ… กินด้วยกันครับ

คำสุดท้ายของวันนี้ ก่อนที่จะไปจัดน้ำซุปและของหวาน นั่นก็คือ… NEGITORO Bluefin tuna ครับผม

ฮอนมากุโร่หรือปลาทูน่าครีบสีน้ำเงิน ของแพงจากแบรนด์ Yamayuki ความอร่อยจากเนื้อปลาทั้ง 3 ส่วน อากามิ (Akami) เนื้อสีแดงไขมันน้อย รสชาติเด่นชัด, ชูโทโร่ (Chutoro) เนื้อปลาส่วนกลางลำตัวระดับไขมันปานกลาง และ โอโทโร่ (Otoro) เนื้อปลาส่วนท้องไขมันแทรกเยอะสุด #เนื้อวากิวแห่งท้องทะเล เชฟปรุงนิดหน่อย ด้วยต้นหอมญี่ปุ่นและหัวไชเท้าดอง ข้าวญี่ปุ่นและสาหร่าย

ปิดท้ายอย่างงดงาน อร่อยดีครับ ข้าวไม่เยอะ ปลาเนื้อเยอะกว่า อร่อยตรงนี้ครับ

ปิดท้ายของคาวกันด้วย HAMAGURI SOUP Clam soup from Chiba ครับ

ซุปหอยตลับยักษ์ ใหญ่พิเศษ ต้มในน้ำซุปคัตสึโอะดาชิผสมคอมบุสีทอง น่ากินมากกกกกก เปิดฝามาปุ๊บ หอมปั๊บ ว้าวววว ไปตามๆ กัน หอยตัวใหญ่มากกกกกกก การกิน เชฟให้ซดน้ำซุปก่อนปล่าวๆ หลังจากนั้นคีบหอยแล้ว ซดน้ำซุปตามไปครับ

ส่วนของเนื้อหอย เด้ง กรุบกรอบ น้ำซุปรสชาติดีมากกกกกกก หวาน หอมอร่อย ชอบมากครับ

เป็นการปิดคอร์สที่ดีงามมากครับ สดชื่น คล่องคอ

ล้างคอกันนิดนึงก่อนไปสู่ของหวานกันครับ

คีบมาให้เห็นกันชัดๆ จะตัวไหญ่ไปไหนเนี๊ย

ส่วนของของหวาน รึปล่าว TAMAGOYAKI Fried egg Japanese style ไข่หวานสไตล์โอมากาเสะ หอม เนื้อเค้ก ฟูเด้งนุ่ม

ส่วนของรสชาติ กำลังดีครับ เค็มนิดๆ ไม่มาก อร่อยใช้ได้

ปิดท้ายจริงจัง กับของหวาน อย่าง​ WARABI MOCHI Japanese traditional dessert ครับผม

Warabi Mochi ทำสดใหม่ ปั้นกันเห็นๆ จากแป้งที่ทำจากพืช 100 เปอร์เซ็นต์ เนื้อสัมผัสนุ่ม เคี้ยวหนึบหนับ เสิร์ฟมาพร้อมน้ำเชื่อมที่ทำจากน้ำตาลทรายแดงโอกินาว่า โรยด้วยผงคินาโกะ และดอกซากุระดองเกลือ เวลากินเชฟให้คนให้เข้ากันก่อน เพราะถ้ากินแยกอาจจะสำลักผงคินาโกะได้ครับ ห้าๆๆๆๆ ล้อเล่นนะครับ แต่ก็ต้องระวังนะครับ คนให้เข้ากันก่อนจะลงตัวอร่อยเข้ากันดีครับ

ทางร้านเสิร์ฟมาพร้อมชาโฮจิฉะ ของหวาน หวานๆ จิบชาร้อนๆ ขมนิดๆ ตามไป ดีงามมากครับ

อิ่มอร่อย ประทับใจกับโอมากาเสะ (Omakase) มื้อนี้ที่ร้าน Sushi Ichizu มากครับ ส่วนของรสชาติอาหารทางร้านทำในสไตล์ เอโดมาเอะ (Edomae) ดึงรสชาติของวัตถุดิบออกมาได้ดีมากครับ แถมวัตถุดิบยัง Premium มากครับ ไม่ผิดหวังครับ เริ่มสนใจกันแล้วใช่มั๊ยครับ ถ้าสนใจพร้อมแล้ว…

ทางร้านจะมีโอมากาเสะ (Omakase) 3 Course คือ

  • Omakase Course 8,000++ บาท
  • Mini Omakase Course 6,000++ บาท
  • Nigiri Course 4,000++ บาท ครับผม

ส่วนของเมนูอาหารและราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงตามช่วงเวลานะครับ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและจองโต๊ะกันได้ที่…

จองเสร็จแล้วก็ตาม Google Map (https://goo.gl/maps/1V36wAuxRtsX6jmW8) ไปกินโอมากาเสะ อร่อยๆ พรีเมี่ยมสุดๆ กันได้เลยครับ ^^

You May Also Like

More From Author