Nan Ni Run Resort 0

เที่ยวบ่อเกลือ-ปัว นอนน่านนิรันดร์ รีสอร์ทวิถีเกษตร ใกล้ชิดธรรมชาติ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สวยๆ ชิลๆ ไม่แพ้ที่ไหนเลยครับ

กำลังจะไปเที่ยวที่ปัว-บ่อเกลือ (จ.น่าน) กันรึปล่าวครับ คิดจะพัก คิดถึงอะไรกันครับ #KitKat รึปล่าวครับ ห้าๆๆๆๆ ล้อเล่นนะครับ ทริปน่านเนิบๆ ของผมรอบนี้ คืนแรกผมพักที่ปัวครับ ผมจองโรงแรมก่อนประมาณ 1 เดือนครับ แต่ก็พลาดหลายๆ ที่พักที่เต็มไปครับ (ช่วง High Season พอดีครับ) และรอบนี้ผมไปกัน 7 คนครับ เลยหาที่พักยากหน่อยครับ บางที่มีห้องพักไม่กี่ห้องครับ บางที่ก็มีคนจองไปแล้ว เหลือห้องไม่พอ ใครจะไปเที่ยวที่น่าน ช่วง High Season อากาศเย็นๆ หนาวๆ ปลายปี ต้นปี แนะนำให้จองล่วงหน้ากันเนิ่นๆ หน่อยนะครับ

แต่ก็อยากจะบอกว่าที่พักที่ผมได้ก็ไม่ผิดหวังเลยครับ ที่ผมไปพักรอบนี้ก็คือ “น่านนิรันดร์” ครับ ขอยอมรับตามตรงว่าผมไม่ได้ดูข้อมูลของน่านนิรันดร์มาก่อนครับ หาที่พักจากความสวยของที่พักเท่านั้นจริงๆ ครับ ห้าๆๆๆ แต่พอกลับมารีวิวมาอ่านข้อมูลเพิ่มเติม เฮ้ย… ดีอ่ะ ผมขอยกข้อความในเว็บไซต์ของน่านนิรันดร์มาก่อนเลยนะครับ

น่านนิรันดร์ สร้างด้วยคอนเซ็ปรีสอร์ทวิถีเกษตร เน้นเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม บ้านพักของเราสร้างด้วยผนังโฟม มีคุณสมบัติ ลดอุณภูมิจากภายนอกได้ 2-3 องศา น่านนิรันดร์ สร้างวิถีการเกษตร ด้วยการปลูกข้าว และผักไฮโดรโปรนิค แบบปลอดสารพิษ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมภายในรีสอร์ท ทั้งนี้น่านนิรันดร์ รีสอร์ท ของเรามีร้านกาแฟ “กระซิบรัก” ที่ใช้เมล็ดกาแฟชั้นเยี่ยมจากดอยสูง สร้างเสน่ด้วยกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ น่านนิรันดร์ ได้รับรางวัล “รางวัลสถานประกอบการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม” โครงการที่พักรักษ์น่าน” จากชมรมที่พักจังหวัดน่าน

ว้าว ว้าว ว้าว ชอบเลยครับ เรามาเริ่มรีวิวจากสถานที่จริง ประสบการณ์จริงกันเลยดีกว่านะครับ “ถึงแล้วค๊า น่านนิรันดร์” สวยเลยครับ

เริ่มจากด้านหน้าที่พักกันเลยนะครับ ด้านซ้ายจะเป็น ร้านกาแฟกระซิบรัก ใครที่ชอบกินกาแฟมานั่งชิลๆ กันได้ครับ

นอกจากเป็นร้านกาแฟแล้วจะเป็นที่เช็คอิน กินมื้อค่ำและอาหารเช้าด้วยครับ ใครที่ชอบชิลๆ อากาศเย็นๆ กินหมูกระทะ กินขันโตกทางโรงแรมก็มีให้บริการนะครับ ตอนแรกผมแอบเข้าใจผิดนิดนึงครับ คิดว่าเราจะเอาหมูกระทะไปกินที่ดาดฟ้าของห้องพักได้ครับ แต่จริงๆ แล้วต้องกินบริเวณนี้เท่านั้นครับ เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้เข้าพักคนอื่นๆ ครับ

#แอบเสียดาย ถ้ากินที่ดาดฟ้าห้องพักได้ ชิลมากๆ แน่ๆ ครับ

ส่วนของที่จอดรถถ้าใครเอารถมาหรือเช่ารถมาจอดที่ด้านหน้ารีสอร์ทบริเวณนี้ได้ครับ

มีที่จอดรถพอสมควรเลยครับ ที่นี่มีห้องพักไม่เยอะครับ เท่านี้เพียงพออยู่ครับ ผมคิดว่านะครับ พอดีผมมารถตู้ครับ รถตู้ไม่ได้พักที่เดียวกับผมก็สบายหน่อยครับ ไม่ต้องคิดมากเรื่องที่จอดรถครับ ^^

ส่วนตรงนี้เป็นอีก 1 กิจกรรมที่ทำได้ที่ น่านเนิบๆ ครับ ทางรีสอร์ทมีจักรยานให้บริการครับ

อากาศเย็นๆ ปั่นจักรยานเล่นกันได้ครับ

ส่วนของกิจกรรมอื่นๆ ก็จะมี ว่ายน้ำระบบเกลือ, ชมสวนผักไฮโดรโปรนิค, ดำนา เกี่ยวข้าว (ต้องตรงช่วงที่เค้าทำนานะครับ ผมเห็นในแฟนเพจของทางรีสอร์ทมีทำกันจริงๆ ครับ ใครอยากลองถามทางรีสอร์ทได้นะครับ) และสุดท้ายก็จะเป็นใส่บาตรยามเช้าครับ ใครไปพักแล้วสนใจลองสอบถามกับทางรีสอร์ทกันได้ครับ

ส่วนของห้องพักทางรีสอร์ทมีหลายแบบครับ อย่างที่เราเห็นด้านหน้านี้เป็นบ้านพราวฟ้าครับ

ส่วนของบ้านพราวฟ้าสามารถนอนได้ 1-4 คนครับ จริงๆ บ้านพักด้านหน้านี้ก็สวยดี น่านอนนะครับ ส่วนที่ผมจองไว้จะเป็นด้านหลังครับ ส่วนของบ้านพราวฟ้าผมจะไม่ได้เข้าไปดูด้านในนะครับ วันที่ผมเข้าพักคนจองเต็มหมดเลยครับผม

เข้ามาด้านในกันดีกว่านะครับ เริ่มจากบ้านหลังใหญ่ “บ้านภูฟ้า” บ้านหลังนี้ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น

ถ้านอนปกติจะนอนได้ 5 คนครับ แค่ถ้าใครอยากประหยัดสามารถเสริมเตียงได้ครับ

ส่วนของบ้านหลังนี้มีดาดฟ้าด้วยนะครับ จะขึ้จากด้านในตัวบ้านได้เลยครับ  บันไดจะชันนิดนึงนะครับ

ใครมีผู้สูงอายุมาด้วยแนะนำว่าระวังกันหน่อยครับ

ส่วนตรงนี้เป็นห้องนั่งเล่นครับ ก็จะมีทีวี แอร์แยก พร้อมตู้เย็นและมินิบาร์ส่วนของ มินิบาร์สามารถกินได้ทั้งหมด ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมครับ

ส่วนของมินิบาร์ก็จะมีขนมนิดหน่อย น้ำเปล่าและน้ำอัดลมครับ

ห้องนั่งเล่นก็จะมีโซฟา สังสรรค์กันได้ครับ จริงๆ ดาดฟ้าอากาศดีมากนะครับ แต่ถ้าหนาวไปก็หนีลงมา…

ชิลๆ ต่อที่โซฟาด้านล่างกันได้ครับ

เข้ามาดูห้องนอนใหญ่กันหน่อยครับ ส่วนของห้องนอนใหญ่จะสามารถนอนได้ 3 คนครับ

ที่เตียงใหญ่ 2 คนและเตียงใต้บันได (แฮรี่พอตเตอร์) อีก 1 คนครับ ห้าๆๆๆ

ด้านข้างก็จะมีห้องเล็กๆ ที่มีตู้เซฟ สลิปเปอร์ กระจกแบบเต็มตัว เตารีด และที่แขวนผ้าครับ อ้อมีร่มด้วยนะครับ

แต่ละห้องนอนจะมีห้องน้ำส่วนตัวครับ มีอ่างอาบน้ำด้วยนะครับ ว้าว ว้าว ว้าว… ชอบ ชอบ แช่น้ำตีฟองกันครับ

ส่วนของห้องนี้ ห้องที่ 2 เล็กกว่าหน่อยครับ ลักษณะห้องและของใช้ในห้องจะเหมือนกัน

แอบเสียดายที่ทีวีมีแค่ห้องนั่งเล่นครับ ในห้องนอนแต่ละห้องไม่มีทีวีส่วนตัวครับ แต่ผมชอบตรงที่ความกว้างขวาง ทั้งห้องนอน ห้องน้ำ และห้องนั่งเล่นใหญ่ โปร่งโล่งสบายทุกห้องเลยครับ ห้าๆๆๆ

ทริปนี้ผมมากัน 7 คน จริงๆ ทางรีสอร์ทแนะนำให้นอนที่บ้านภูฟ้าทั้งหมดครับ และเสริมเตียงได้ครับ ผมว่าเสริมได้สบายๆ เลยนะครับ (เผื่อใครอยากประหยัดนะครับ) แต่อาจจะต้องจัดระเบียบการอาบน้ำกันนิดนึงนะครับ

(ผมไม่อยากจัดระเบียบการอาบน้ำเลยจองเพิ่มอีก 1 ห้องครับ เดี๋ยวพาไปดูกันนะครับ ^^)

ส่วนของห้องน้ำห้องนอนเล็กก็ประมาณนี้เลยครับ ก็ไม่เล็กนะครับ ห้าๆๆๆ

มาที่บ้านหลังที่ 2 ที่ผมจองไว้กันครับ บ้านน่านฟ้า บ้านหลังนี้จริงๆ แล้วสามารถนอนได้ 3 คนครับ

แต่รอบนี้ผมนอนกัน 2 คนครับ เข้าไปดูกันเลยดีกว่านะครับ

ส่วนของบ้านน่านฟ้า จะไม่แบ่งเป็นห้องนะครับ แต่ใหญ่มากกกก ใหญ่จนเหงาครับ นอนกัน 2 คน ห้าๆๆๆๆ

เปิดประตูเข้าไปก็จะเจอกับห้องน้ำก่อนเลยครับ ด้านซ้ายจะมีเตียงขนาดใหญ่ พร้อมเตียงใต้บันไดเหมือนห้องใหญ่ฝั่งโน้นครับ ตรงข้ามกับเตียงจะเป็นโซฟา ทีวี ตู้เย็นและมินิบาร์ครับ กินได้ทุกอย่างเหมือนบ้านใหญ่เลยครับ ^^

ส่วนของห้องน้ำกว้างขวาง มีอ่างอาบน้ำแช่น้ำกันสบายๆ ชิลๆ กันได้ครับ

ส่วนของดาดฟ้าบ้านนี้แอบเสียดายนิดนึงครับ เวลาขึ้นไปต้องขึ้นบันไดจากด้านนอกครับ

สามารถออกประตูข้างเตียงเพื่อขึ้นบันไดไปดาดฟ้าได้ครับ ไม่ต้องเดินอ้อมจากหน้าบ้านครับ วิวสวยๆ อากาศเย็นๆ ชิลได้ไม่แพ้บ้านใหญ่เลยครับ ใครไปกับครอบครัวเพื่อนฝูง เย็นๆ ค่ำๆ นั่งชิลที่ดาดฟ้ากันได้ครับ

วิวยามเย็นที่นี่ก็สวยไม่เบาเลยนะครับ ด้านล่างที่เห็นจะนานะครับ เสียดายมาช้าไปหน่อยครับ ทางรีสอร์ทเกี่ยวข้าวไปแล้วครับ

แต่มาช่วงนี้ก็บรรยากาศอากาศเย็นๆ นะครับ

ส่วนของกลางคืนทางรีสอร์ทก็มีไฟตามทางทั้งแบบหลอดและแบบโคมสวยเลยครับ

สำหรับเย็นวันนี้ ขอตัวไปเดินถนนคนเดินปัวกับกินหมูกระทะก่อนนะครับ เจอกันใหม่พรุ้งนี้เช้าครับ บ้ายบายยยยยย z Z z z …

Good Morning Ka เช้านี้อากาศสดใส อากาศเย็นสบาย 13 องศาครับ เดินเล่นถ่ายรูปกันซักหน่อยเนอะ

ส่วนตรงนี้เป็นสระว่ายน้ำระบบเกลือของทางรีสอร์ทครับ

ใครชอบว่ายน้ำไปว่ายกันได้นะครับ แต่ช่วงที่ผมไปอากาศจะเริ่มหนาวแล้วครับ ไปว่ายน้ำคงไม่ค่อยไหวครับ ก็เลยไปถ่ายรูปสวยๆ แทนครับ มุมนี้ใช้ได้เลยครับผม แนะนำเลยครับ

มุมนี้สวยๆ ขอรูปคู่ซักรูปนึงนะครับ

เดี๋ยวต้องออกไปเที่ยวต่อแล้วครับ ไปกินข้าวเช้ากันดีกว่านะครับ ส่วนของมื้อเช้าที่นี่ มาเป็นเซ็ทแบบนี้เลยครับ

ก็จะมีไข่ดาว ไก่ทอด ปอเปี๊ยะ ผัดผัก ข้าวต้ม และสลัด (ผักไฮโดรโปรนิค ปลอดสารพิษ ที่รีสอร์ทปลูกเองครับ) ว้าวววว ชอบตรงนี้ รีสอร์ทวิถีเกษตรที่แท้ทรู เศรษฐกิจพอเพียง และเพียงพอครับ น่านนิรันดร์เค้ามีห้องพักไม่เยอะครับ ผักที่ปลูกไว้ผมว่าก็น่าเพียงพอต่อการบริโภคต่อวันพอดีครับ ดีจังเลยนะครับ ส่วนของอาหารถ้าต้องการเพิ่มสามารถเติมได้นะครับ

ส่วนของการรีวิวรีสอร์ทน่านนิรันดร์ที่ปัวจังหวัดน่านก็น่าจะประมาณนี้นะครับ เดี๋ยวผมขอตัวไปเที่ยวก่อนนะครับ คิววันนี้ก็เยอะใช้ได้เลยครับ มาทั้งทีเก็บให้หมดครับ ห้าๆๆๆๆ ส่วนของรายละเอียดของน่านนิรันดร์ เผื่อใครกำลังจะไปเที่ยวที่น่าน อยากไปพักที่น่านนิรันดร์ เดี๋ยวผมใส่รายละเอียดไว้ให้ด้านล่างนี้นะครับผม ส่วนของรีวิวทริปน่าน 3 วัน 2 คืน ของผมยังไม่จบเพียงเท่านี้นะครับ ตามผมไปเที่ยวกันต่อนะครับ ไปกั้น…

🛖 น่านนิรันดร์ รีสอร์ท
🚘 อำเภอเมือง น่าน ขับรถมุ่งหน้ามา อ.ปัว ใช้ระยะเวลา 45 นาที และ เลี้ยวเข้าเส้นทาง อ.บ่อเกลือ มุ่งหน้า อ.ท่าวังผา ขับตรงมา ประมาณ 10 นาที ถึงรีสอร์ท (http://bit.ly/34G7WyH) รีสอร์ทมีบริการรับ-ส่ง ที่ บขส. อำเภอ ปัว
🚗 มีที่จอดรถรองรับลูกค้า
📱 097-289-5946, 065-787-9295, 080-242-4936, 097-192-4654

#หาเรื่องกิน #ฟินเรื่องเที่ยว #น่าน #ปัว #น่านนิรันดร์ #รีสอร์ท #ผักไฮโดรโปรนิค #ผักปลอดสารพิษ 

อย่าลืมกด 👍🏻 Like กดติดตาม Follow >>> See Frist (เห็นโพสต์ก่อน) เพจ หาเรื่องกิน ฟินเรื่องเที่ยว by Hello2Day มาหาเรื่องกิน ฟินเรื่องเที่ยว ไปด้วยกันนะครับ

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^