Hua Sa Paan Bor gleua 0

เที่ยวบ่อเกลือ กินอาหารเหนือ-ใต้ในที่เดียว ชมธรรมชาติ ร้านติดลำธาร ถ่ายรูปสวย @ร้านหัวสะพานบ่อเกลือ

ช่วงนี้อากาศกำลังดีเลยนะครับ หลายๆ คนน่าจะเดินทางไปเที่ยวทางเหนือกันนะครับ จังหวัดนึงที่กำลังฮิตช่วงนี้ #น่านเนิบๆ จังหวัดชิลๆ สบายๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ ผมก็ไม่พลาดเหมือนกันครับ ทริปนี้ผมเดินทางไปเที่ยวที่น่าน 3 วัน 2 คืนครับ วันแรกของการเดินทางได้มีแวะไปเที่ยวที่บ่อเกลือครับ ส่วนของมื้อกลางวันหาข้อมูลมาเค้าบอกว่ามีร้านเด็ดร้านนึงครับ นั่นก็คือ “หัวสะพานบ่อเกลือ” ครับ ร้านนี้เป็นร้านอาหารเหนือ+ใต้ครับ จากรีวิวเค้าบอกว่าอาหารอร่อยและบรรยากาศดีครับ ผ่านไปทางนั้นพอดี ไม่แวะได้ไงเนอะ ^^

ส่วนของร้านหัวสะพานอยู่ตรงข้ามกับทางเข้าบ่อเกลือเลยครับ ไม่ไกลจากบ่อเกลือสินเธาว์เลยครับ ถ้าไปเที่ยวแถวนั้นแวะไปกินกันได้ครับ ส่วนตัวจากที่แวะไปชิมอาหารและชมบรรยากาศมาแล้ว ชอบเลยครับ ไม่ผิดหวังครับ ใครไปช่วงเทศกาลหยุดยาว อาจจะต้องรอนานหน่อยนะครับ ผมไปอาทิตย์ที่ถัดจากอาทิตย์หยุดยาว คนขับรถตู้บอกว่าอาทิตย์ก่อนคนแน่นมาก รอคิวนานมากครับ ส่วนที่ผมไปเป็นวันเสาร์ครับ คนก็ไม่ได้น้อยนะครับ ดีนะครับไปถึงร้านประมาณบ่าย 2 ครับ คนเลยไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ครับ

ร้านหัวสะพานบ่อเกลือมีที่จอดรถด้านล่างนะครับ กว้างขวางเลยครับ แต่ทางลงอาจจะลงลำบากนิดนึงครับ สวนกันไม่ได้ครับ พอลงไปถึงที่จอดรถด้านล่าง ก็จะเจอป้ายร้านประมาณนี้ครับ ร้านอยู่ทางนี้ครับผม จากที่จอดรถเราต้องเดินลงไปอีกสเต็ปนึงครับ ร้านจะอยู่ติดลำธารเลยครับ บรรยากาศดีใช้ได้เลยครับ

ฝั่งตรงข้ามร้านเหมือนมีที่พักด้วยนะครับ น่าจะเตรียมมีแผนเปิดเร็วๆ นี้ครับ

น่าไปพักนะครับ เข้าถึงธรรมชาติดีครับ ^^

ส่วนของร้านก็จะเป็นเพิงหลังคามุงจากแบบนี้ครับ ชิลๆ สบายๆ ดีนะครับ

โต๊ะมีประมาณ 10 โต๊ะได้ครับ แบ่งเป็น 2 ฝั่งครับ ถ้าวิวสวยหน่อยก็จะเป็นฝั่งขวามือครับ ติดลำธารสวยๆ ชิลๆ ครับ

ด้านในร้านก็จะประมาณนี้ครับ โต๊ะยังไม่ได้เก็บเยอะเลยครับ

ก่อนหน้าที่ผมจะเข้าร้านมาคนแน่นร้านเลยครับ มาคณะมาท่องเที่ยวหลายคันรถตู้ครับ ถ้ามาเร็วกว่านี้รอนานแน่นอนเลยครับ ตอนนี้เค้าอิ่มกันพอดี สบายๆ เลยครับ สั่งอาหารไม่นานก็ได้กินแล้วครับ

ส่วนของด้านข้างร้านก็วิวประมาณนี้ครับ ชิลไปอิ๊ก ลงไปเดินเล่น ถ่ายรูปสวยๆ ใกล้ชิดธรรมชาติกันได้ครับ

ระหว่างรออาหารมาเสิร์ฟครับ

คนลงไปถ่ายรูปเล่นกันเป็นระยะๆ ครับ วิวตรงกลางสะพานสวยเลยครับ

ขอบ้างซักรูปนึงน้า… ชิลได้อีกค๊า

อาหารเริ่มทะยอยมาเสิร์ฟแล้วครับ กลับไปกินข้าวกันดีกว่านะครับ หิวแล้วววว…

วันนี้ผมเลือกเป็นเมนูติดดาวมาทั้งหมดเลยครับ

เมนูแรกของวันนี้ก็คือ “หมูผัดเคย” ราคา 100 บาท ทางร้านบอกว่าใช้เคยอย่างดีมาผัดกับหมูครับ ส่วนของรสชาติก็จะเผ็ดเค็มหวานไม่โดดไปทางใดทางนึงครับ บีบมะนาวหน่อย ถ้าใครคิดว่าเค็มไป แต่ผมว่าพอดีแล้วครับ กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมากครับ

ส่วนเมนูนี้ “ผัดฟักแม้ว” ราคา 90 บาท ใช้ลูกฟักแม้วหรือมะระหวานผัดใส่ไข่ รสชาติกลมกล่อมดีครับ

เมนูนี้เด็ดครับ ไม่เคยกินมาก่อนครับ “ปลาระเบิด” ราคา 280 บาท อร่อยมากครับ

ปลานิลทั้งตัวทอดกรอบ ราดด้วยพริกแกงสูตรพิเศษเฉพาะของทางร้าน เผ็ดร้อนหอมอร่อย อร่อยจริงๆ ครับ ใครชอบกินเผ็ด ชอบกินพริกแกงเผ็ดร้อน ต้องจัดเลยครับ ปลามาแบบทั้งตัว เยอะมากครับ ไม่แพงเลยนะครับ

จานต่อมา… “ไก่เมาโค้ง” 120 บาท

จากการอ่านชื่อแล้ว เหมือนใครบางคนในทริปผมครับ เมารถหนักมากครับ ห้าๆๆๆ ใครที่จะมาเที่ยวน่าน บ่อเกลือ ปัว ขี้เมารถอย่าลืมเตรียมยาแก้เมารถมาด้วยนะครับ ที่นี่โค้งเยอะมากครับ เส้นทางไปบ่อเกลือ และจากบ่อเกลือไปปัวครับ

ส่วนของเมนูไก่เมาโค้ง ไก่ตัวนี้ก็คงเมารถเหมือนกันนะครับ ห้าๆๆๆ

เมนูนี้ใช้ไก่บ้านผัดกับเครื่องสมุนไพร หอม รสชาติกลมกล่อมครับ กินกับข้าวโรยพริกขี้หนูหน่อย อร่อยเลยครับ

ยังไม่หมดครับ วันนี้ผมมากัน 7 คนครับ เมนูเด็ดสั่งเกือบทุกเมนูเลยครับ ห้าๆๆๆ

เมนูต่อมานี้ก็คือ “คั่วกลิ้ง” ราคา 120 บาท เนื้อเป็ดคั่วพริกแกงใต้ เผ็ดแต่ไม่มากครับ ผมชอบนะครับ บางทีเผ็ดไปก็กินไม่ไหวครับ

ปิดท้ายกันที่ “แกงส้มต้มยำ” ราคา 150 บาท กระดูกหมูตุ๋นเปื่อยๆ ในน้ำซุปที่เข้ากันระหว่างแกงส้มกับต้มยำ รสชาติอร่อยเลยครับ

ผมว่าจะคล้ายแกงคูนของทางเหนือเหมือนกันนะครับ คนเหนือน่าจะเข้าใจ ห้าๆๆๆๆ

อิ่ม อร่อย ราคาไม่แพงคุ้มมากครับ ร้านนี้ ไม่ผิดหวังเลยครับ ใครที่กำลังจะไปเที่ยวที่บ่อเกลือจังหวัดน่าน ยังไม่รู้ว่าจะไปกินอาหารที่ร้านไหนดี ผมขอแนะนำร้านนี้เลยครับ เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีเลยครับผม สำหรับใครที่อยากจะตามรอยผมไปกินเมนูอร่อย ใกล้ชิดธรรมชาติ ที่ร้านหัวสะพานบ่อเกลือ ผมใส่รายละเอียดเพิ่มเติมของร้านไว้ที่ด้านล่างนี้นะครับ

☕️ ร้านหัวสะพานบ่อเกลือ
🕰 เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น.
🚘 ร้านจะอยู่ที่ ต.บ่อเกลือใต้ อ.บ่อเกลือ จ.น่าน ครับ ส่วนของเดินทางตำแหน่งของร้านตาม Google Map ลิงค์ http://bit.ly/3phHzHd นี้เลยครับ
🚗 มีที่จอดรถรองรับลูกค้า
📱 098-140-9369

#หาเรื่องกิน #ฟินเรื่องเที่ยว #น่าน #บ่อเกลือ #หัวสะพานบ่อเกลือ #อาหารเหนือ #อาหารใต้ #อร่อยบอกต่อ #หมูผัดเคย #ผัดฟักแม้ว #ปลาระเบิด #ไก่เมาโค้ง #คั่วกลิ้ง #แกงส้มต้มยำ

อย่าลืมกด 👍🏻 Like กดติดตาม Follow >>> See Frist (เห็นโพสต์ก่อน) เพจ หาเรื่องกิน ฟินเรื่องเที่ยว by Hello2Day มาหาเรื่องกิน ฟินเรื่องเที่ยว ไปด้วยกันนะครับ

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^