กินไก่อบเมนูซิกเนเจอร์สูตรเด็ดจากคางาวะ (ตอนใต้ของญี่ปุ่น) ก่อนเสิร์ฟเบิร์นไฟจนหนังกรอบ เนื้อนุ่ม หอม อร่อย ต้องลองที่ Minami Warehouse 26 – みなみ ไปเลยมะ ^^

1 min read

ผมแอบไปเห็นเมนูไก่อบที่นึงมาครับ ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะเป็นเมนูอาหารญี่ปุ่นครับ คิดว่าเป็นไก่อบทั่วไป แต่ที่น่าสนใจมากไปกว่านั้นก็คือตอนที่เค้าเสิร์ฟมีการเบิร์นไฟที่หนังของไก่ด้วยครับ น้ำมันในหนังเดือดจนหนังเหมือนจะกรอบมันน่ากินมากๆ ครับ เลยขอลองจัดซักหน่อย ^^ ตามหาจนเจอว่าร้านนี้ก็คือ Minami Warehouse 26 – みなみ ครับผม ส่วนของร้านนี้เค้าอยู่ที่ Warehouse 26 สุขุมวิทครับ แนะนำว่าให้ลองกด Google Map ให้นำทางไปครับ ผมก็ใช้แบบนั้นเหมือนกันครับ ห้าๆๆๆๆ ไปไม่เป็น >.<

ส่วนของร้านเค้าตกแต่งแนวสบายๆ ครับ ร้านแบบนี้อ่ะเนอะ ราคาไม่แพง ห้องแถว 1 ห้อง ตกแต่งโทนไม้ หิน ขาว ดำ ตามสไตล์ร้านอาหารญี่ปุ่นเลยครับ เข้าไปแล้วให้ความรู้สึกอบอุ่นดี เจ้าของร้านเป็นกันเองแนะนำดีมากๆ ครับ ส่วนของร้านสามารถนั่งได้ทั้งด้านในและด้านนอกครับ กลางวันข้างนอกอาจจะร้อนหน่อยๆ ไม่มากครับ ทางร้านเตรียมพัดลมให้แต่ละโต๊ะเลยครับ ส่วนตัวผมชอบนั่งด้านนอกมากกว่าครับ ผมว่าบรรยากาศมันดีครับ ^^

Minami Warehouse 26 1

ส่วนของด้านในร้านก็จะโล่งๆ สบายๆ ครับ โต๊ะห่างๆ นั่งได้ไม่อึดอัดครับ

ในร้านมีไม่กี่โต๊ะครับ ไม่เป็นทางการ โต๊ะคละแบบกันไปเลือกที่ชอบได้เลยครับ นั่งสูง นั่งต่ำ สบายๆ ก็นั่งโซฟาครับ ^^

Minami Warehouse 26 2

Minami Warehouse 26 3

วันนี้ที่ผมมาบ่ายแล้วครับ คนไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ก็ยังทะยอยมา ถ่ายรูปสะดวกดีครับ

Minami Warehouse 26 4

ก่อนจะเริ่มที่เมนูเด็ดของทางร้านเรามาลองของกินเล่นของที่นี่กันก่อนก็แล้วกันเนอะ

เมนูซ้ายมือก็คือ หนังไก่ทอดราดซอสยูสุ (Yuzu Crispy Chicken Skin) ราคา 85 บาท ครับ หนังไก่กรอบ ซอสรสชาติกำลังดี ที่สำคัญ คือ มีปลาโอแห้งโรายด้านบนอย่างเยอะครับ อร่อยตรงนี้ บอกเลย หนังไก่ก็ธรรมดาไปเนอะ แต่พอเพิ่มซอสยูสุเข้านิด ปลาโอแห้งหน่อย มันเด็ดมากครับ เบียร์เย็นๆ หน่อยน้า ฟินจ้า… กับแกล้มอย่างดี ห้าๆๆๆๆ

ส่วนเมนูทางด้านขวา ปลาหมึกดองวาซาบิ (Tako Wasabi) ราคา 95 บาท ปลาหมึกหั่นชิ้นเล็กๆ กินเบียร์ไปกินปลาหมึกไป มันจะจี๊ดๆ หน่อยๆ ฉุนวาซาบิขึ้นสมองนิดๆ อันนี้ชอบส่วนตัวนะครับ ชอบเพิ่มวาซาบิครับ ห้าๆๆๆ

Minami Warehouse 26 5

หลังจากจัดเมนูเรียกน้ำย่อยไปแล้ว ก็ได้เวลา Main Course ของวันนี้กันแล้วนะครับ

เมนูแรกและเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านสูตรเด็ดจากเมืองคางาวะตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น ก็คือ… “Roasted Chicken” ราคา 189 บาท ถ้าเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยเป็นเซ็ตบวกเพิ่ม 55 บาท ส่วนข้าวผัดกระเทียมบวกเพิ่ม 65 บาทครับผม

ไก่อบสูตรพิเศษนี้มี 2 รสชาติ คือ Salted Garlic และ Spicy Herb ครับ

ทางร้านแนะนำว่าให้สั่งแบบ Salted Garlic ครับ เพราะจะมี Spicy Herb แถมมาให้อยู่แล้วครับ ถ้าอยากกินเผ็ดก็เพิ่มพริกได้ครับ ^^

ส่วนของไก่ทางร้านแจ้งว่าต้องรอประมาณ 20 นาทีนะครับ เนื่องจากทางร้านอบไก่สดๆ ใหม่ๆ ทุกจานครับ รอนิดนึงน้าของอร่อย อร่อยจริงๆ ครับ รอได้ หลังจากรอแล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆ ครับ

Minami Warehouse 26 6

Minami Warehouse 26 7

หลังที่รอ 20 นาที ไก่อบก็มาเสิร์ฟแล้วจ้า อบมาร้อนๆ ยังไม่พอ…

ทางร้านเบิร์นไฟที่หนังไก่เพิ่มให้ด้วยจ้า น้ำมันในหนังไก่เดือด ปุดปัด ปุดปัด โอ๊ยยยย จะน่ากินไปหน้ายยยย พอเกรียมๆ หนังกรอบ เนื้อข้างในนุ่น ชุ่มฉ่ำ อร่อยมากกกกกๆ ครับ

ส่วนของไก่สูตรดั้งเดิม ญี่ปุ่นเค้าจะกินเค็มมากครับ ทางร้านแจ้งว่ามีปรับสูตรนิดหน่อยให้คนไทยกินได้ครับ

ปรับสูตรแล้วก็ยังเค็มอยู่นิดๆ ครับ ใครไม่ชอบกินเค็มบอกทางร้านได้นะครับ

ส่วนตัวผมว่ากำลังดีครับ

บีบมะนาวหน่อย จิ้มพริกนิด กินกับข้าวสวยร้อนๆ ฟินไปเลยครับ อร่อยมากกกกกก

อ้อ อย่าลืมแงะกระเทียมมากินด้วยนะครับ อร่อยไปอี๊ก…

Minami Warehouse 26 8

Minami Warehouse 26 9

ยังไม่สาแกใจสายเนื้ออย่างผม ตาแอบแว๊บไปเห็นเมนูเนื้อวากิวออสเตรเลีย !!!! โอ๊ย ไม่สั่งไม่ได้แล้วมั้ง กับเมนูนี้ !!!!

“ข้าวผัดกระเเทียมหน้าเนื้อย่าง” (Yakiniku Garlic Fried Rice) ราคา 329 บาท

เนื้อนุ่มย่างแบบ Medium Rare ข้างในยังแดงๆ เนื้อส่วนสันนอก นุ่ม อร่อยมากๆ ครับ ฟิน… สำหรับสายเนื้ออย่างผมมากกกกกก

ข้าวผัดมากำลังดี เนื้อย่างนุ่ม ราดซอสหวานๆ หน่อยๆ แนะนำเลยครับ สายเนื้อทั้งหลาย ^^

Minami Warehouse 26 10

Minami Warehouse 26 11

ซูมมาดูความน่ากินของเนื้อกันซักหน่อยเนอะ น่ากินสุดๆ ไปเล้ย… แนะนำครับ สายเนื้อทั้งหลาย ^^

Minami Warehouse 26 12

อิ่มแป้… กินทั้งไก่ กินทั้งเนื้อ คนเดียว ไม่อิ่มก็เลี้ยงไม่ไหวแล้วเนอะ ห้าๆๆๆๆๆ มาสรุปภาพรวมของร้าน Minami Warehouse 26 – みなみ Warehouse26 กันดีกว่าเนอะ เริ่มจากส่วนของบรรยากาศของร้านเหมือนเดิมนะครับ ส่วนของบรรยากาศร้านเป็นแบบ Minimal Style ไม่มีอะไรมาก สบายๆ นั่งสบายด้วยไม่อึดอัดครับ นั่งชิลๆ คุยกับเพื่อนดีเลยครับ ส่วนของรสชาติอาหารส่วนตัวผมชอบมากครับ อร่อยทุกเมนูครับ แต่บางคนอาจจะบอกว่าเค็มไปหน่อย อันนี้เป็นไปตามสไตล์ของอาหารทางตอนใต้ของญี่ปุ่นครับ ใครไม่ชอบเค็มมากบอกทางร้านได้นะครับ ส่วนของอย่างอื่น ผมว่าอร่อยมากๆ เลยครับ ทำสดๆ ใหม่ๆ ร้อนๆ ชุ่มฉ่ำ ชอบตรงนี้ อร่อยตรงนี้ครับ

ส่วนของราคาผมว่าไม่แพงเลยนะครับ อาจจะด้วยทำเลที่เค้ามาอยู่ตรงนี้ครับ เลยได้ราคาประมาณนี้ครับ ใครอยากจะลองตามรอยผม ไปกินไก่อบ เนื้อวากิวออสเตรเลีย ไปกันได้เลยครับ ที่ Minami Warehouse 26 – みなみ Warehouse26 ร้านเปิดทุกวัน 11.00 น. – 22.00 น. จอดรถในโครงการแสตมป์บัตรจอดฟรี 3 ชั่วโมงครับ พร้อมกันแล้วใช่มั๊ย ไปกันเลย…

You May Also Like

More From Author