MAYA Dine in The Sky Premium Indian Cuisine 0

กินอาหารอินเดียรสชาติต้นตำรับ เมนูเซ็ต บรรยากาศสุดหรู เสิร์ฟแบบ Fine Dining ชมวิวกรุงเทพจากชั้น 29 ห้องอาหาร MAYA โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ สุขุมวิท⁣

กลับมาแล้วครับ กับห้องอาหาร MAYA ห้องอาหารอินเดียที่ชั้น 29 รูฟท็อปของโรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ สุขุมวิท ครับ ก่อนหน้านี้ผมเคยได้ไปลองชิมอาหารที่นี่มาแล้วครับ นานมากแล้วครับ เค้ากลับมาเปิดอีกครั้งจะพลาดได้ยังไงนะครับ สำหรับที่นี่ ผมชอบทั้งรสชาติของอาหารและบรรยากาศที่หรูหรา วิวสวยๆ บนรูปท็อปชั้น 29 ครับ วิวเมืองกรุงเทพสวยมากครับ ครั้งนี้ทางห้องอาหารได้เชฟชาวอินเดีย Haris Tiwari มารังสรรค์อาหาร เสิร์ฟแบบ Fine Dining สวยงาม ร่วมสมัย ลืมอาหาร Street Food แบบอินเดียที่เราเคยเห็นใครคลิป Tiktok กันไปเลยครับ ห้าๆๆๆๆ ผมถ่ายรูปไปโพสมีแต่คนถามว่านี่คือ อาหารอินเดียจริงๆ หลอ ห้าๆๆๆ ใครอยากลองกินอาหารอินเดีย มีโอกาสพิเศษจองกันได้เลยครับ

ตอนนี้เชฟเปิดตัวเมนูใหม่ มีทั้งเมนู A La Carte และอาหารเซ็ตครับ วันนี้ที่ผมไปกินจะเป็นเมนูเซ็ตครับ ส่วนของเมนูเซ็ตก็จะมีให้เลือก 3 แบบ คือ เซ็ตมังสวิรัติ ราคา 950++ บาท, เซ็ตเนื้อ ราคา 1,150++ บาท⁣ และ เซ็ตซีฟู้ด ราคา 1,350++ บาท ครับ เลือกได้ตามชอบเลยครับ ส่วนของเซ็ตเนื้อจะมีทั้งแพะและแกะนะครับ ถ้าใครกินไม่ได้แนะนำให้เป็นเซ็ตซีฟู้ดครับผม อยากเห็นอาหารของวันนี้กันแล้วใช่มั๊ยครับ เราไปกันเลยดีกว่าเนอะ จอดรถที่โรงแรมแล้วก็ขึ้นไปที่ชั้น 29 กันได้เลยครับ (ใครที่ไม่เอารถไป รถติด นั่งรถไฟฟ้าไปได้นะครับ เดินจากรถไฟฟ้าไม่ไกลครับผม)⁣

เปิดประตูลิฟต์มาแล้วก็รับรู้ได้ถึงความหรูหรากันเลยใช่มั๊ยครับ ที่นี่ระดับ 5 ดาวเลยครับ

เดินเข้าไปในห้องอาหารเราก็จะเจอกับครัวแบบเปิดด้านขวามือเลยครับ จะมีโอ่งไฮโซสำหรับการอบแป้งนานครับ

อยากจะบอกว่านานที่นี่นุ่ม อร่อยมากครับ ผมกินแล้วติดใจมากๆ เลยครับ

เจอประสบการณ์การกินที่อินเดียแป้งจะแห้งๆ แข็งๆ แต่พอได้มากินที่นี่แล้ว โอ๊ยอยากกลับมากินอีกเรื่อยๆ เลยครับ ห้าๆๆๆๆ

ส่วนของห้องอาหารก็จะมีห้อง VIP ถ้าใครมาหลายคน เป็นครอบครัวก็แจ้งกับทางห้องอาหารจองไว้กันก่อนได้ครับ

ส่วนของห้องอาหารพื้นที่สวนกลางความเป็นส่วนตัวก็มีสูงนะครับ

ที่นี่โต๊ะจะไม่เยอะครับ เน้นเรื่องการบริการให้ทั่วถึงประดับ Super VIP ครับ นั่งใช้บริการตรงนี้ก็ยังได้ความเป็นส่วนตัวครับ

สามารถเลือกที่นั่งได้หลายมุมเลยครับ Step ด้านบนจะเป็นการนั่ง 4 คนขึ้นไป

ส่วนด้านล่างติดกระจก็จะเป็นแนวพาคู่รักมากินอาหารครับ โต๊ะจะเล็กหน่อยแต่ได้วิวสวยๆ ของมหานครกรุงเทพครับ

ส่วนใครเน้นดื่มก็มีเคาร์เตอร์บาร์ตรงนี้เลยครับ

ส่วนของ ค็อกเทล ม็อกเทล ก็มีแบบสไตล์อินเดียด้วยนะครับ มาลองชิมกันได้ครับ จะมีกลิ่นเครื่องเทศหน่อย แปลก อร่อยดีครับ

สั่งอาหารเสร็จแล้วก็รอกันนิดนึงครับ เชฟก็จะเริ่มทะยอยเสิรฟอาหารครับ

ส่วนของเมนูนี้ Papadum & Chutney เป็นเมนูกินเล่นที่ทางห้องอาหารมาเสิร์ฟให้กินเล่นก่อนเริ่มคอร์สจากทางเชฟครับ แอบบอกว่าอร่อยครับ แป้งจะกรอบๆ ส่วนของซอสก็มีให้เลือก 3 แบบครับ

ส่วนของเครื่องดื่มวันนี้ทางห้องอาหารแนะนำเป็น Aam Panna ม็อกเทล มะม่วง แก้วซ้ายจะมีกลิ่นเครื่องเทศหน่อยครับ ส่วนแก้วขวาจะเป็น Bairy Piya ม็อกเทลตระกูลเบอร์รี่ครับ จะเปรี้ยวหน่อยๆ ดื่มแล้วสดชื่นดีครับ

อยากกินค็อกเทล ม็อกเทล แนวไหนถามพนักงานที่ห้องอาหารกันได้ครับ

อยากลองแบบอินเดียแท้ๆ หรือแบบทั่วไปครับ

อาหารในคอร์ส Fine Dining เริ่มกันแล้วครับ

เริ่มกันที่ Appetizers ส่วนของเซ็ตเนื้อจะเป็น Galouti Potli พัฟสอดไส้เนื้อแพะสับ ท้อปด้วย Green Chutney อร่อยครับ ตอนแรกก็แอบห่วงว่าจะมีกลิ่นสาบ แต่ลองแล้วดีงามครับ ส่วนของเซ็ตซีฟู้ดจะเป็น Prawn Puchka เมนูที่เราเคยเห็นใน Street Food (Tiktok) (Pani Puri) ไส้มันฝรั่ง กุ้งเนื้อ อบเนย ราดซอสเป็นซัลซ่า เผ็ดนิดๆ อร่อยใช้ได้ครับ

ใช้มือหยิบกันเลยดีกว่านะครับ กินง่ายดี ห้าๆๆๆๆ

ส่วนต่อมาเป็น Starters มีหลายชิ้นเลยครับ เหมือนเป็น Main เหมือนกันนะครับ ห้าๆๆๆ

ผมจะอิ่มตั้งแต่จานนี้แล้วครับ ได้เยอะพอสมควรเลยครับ กินไปถึงของหวานบอกเลยว่าแน่นเลยครับ อิ่มมาก…

ส่วนของ Starters เซ็ตเนื้อก็จะมี  Angara Murgh Tikka เคบับไก่รสจัดจ้าน ย่างด้วยเตาดินเผา หมักด้วยเครื่องเทศอินเดียและน้ำมันมันมัสตาร์ด, Murgh Malai Seena อกไก่ครีมซอสแบบไม่มีกระดูกย่างเตาถ่าย, Gorht Ki Shami เนื้อแกะและถั่วลันเตาจี่ในกระทะ ปรุงรสด้วยเครื่องเทศ และ Gilafi Seekh Kebab แกะสับผสมเครื่องเทศเสียบไม้กับพริกหยวกย่างถ่าน

ส่วนของรสชาติใช้ได้เลยครับ กินไม่ยากครับ สำหรับ Starters ครับ

ส่วนของเซ็ตซีฟู้ด จะมี Kekda Shami Kebab ทอดมันใส้ปูและถั่ว, Rai Seabass Paturi ปลากะพงนึ่งใบตอง, Panch Phoron Salmon Tikka แซลมอนนอร์เวย์ย่างดินเผาหมักด้วยเครื่องเทศแบบอินเดีย 5 ชนิด และ Jhinga Kalimirch กุ้งลายเสือหมักเคลือบด้วยพริกไทยดำ ซีฟู้ดสไตล์อินเดีย ดีงามครับ

Rai Seabass Paturi ปลากะพงนึ่งใบตอง เหมือนห่อหมกบ้านเราเลยครับ แต่ก็จะมีกลิ่นเครื่องเทศหน่อยครับ

ส่วนของ Main Course มาเต็มมากครับ ก็จะมี Dal Maya ถั่วเคี่ยวปรุงรสด้วยมะเขือเทศ เนย และครีม, Murgh Lababdar ไก่ย่าง ตุ๋นด้วย หัวหอมแดง ฟักทอง ซอสมะเขือเทศ เครื่องเทศและใบลูกชัดแห้ง, Subz Miloni ผักสดตามฤดูกาลคลุกในซอสครีมผักโขม และ Gosht Awadhi Biryani แกะอบในข้าวบาสมาดิ ปรุงด้วยเครื่องเทศอินเดีย ครับ และยังมีนานให้เลือกด้วยนะครับ

นานมีให้เลือก 3 แบบ คือ Naan Roti, Laccha Paratha และ Garlic Naan ครับ

ส่วนของ 2 ถ้วยแรก จะเสิร์ฟมาเหมือนกันครับ เซ็ตเนื้อกับซีฟู้ด แต่ถ้วยสุดท้าย ซีฟู้ดจะได้เป็น Seafood Biryani อาหารทะเลผสมเครื่องเทศแบบดั้งเดิม โรยด้วยข้าวสาลีมาติ หอมกลิ่นไม้สนและน้ำกุหลาบ ครับ

อันนี้จะเป็น Garlic Naan ครับ แผ่นใหญ่มากกกกกกกก ผมเลือกเป็นอันนี้ครับ

กินกับเซ็ตเนื้อครับ ด้านในนุ่มอร่อยมากครับ

ส่วนอันนี้ Naam Roti อร่อย นุ่มไม่แพ้กันครับ

อันนี้ Gosht Awadhi Biryani แกะอบในข้าวบาสมาติ Main Course ได้เยอะมากครับ

เอาจริงๆ คือกันไม่หมดครับ อิ่มจริงจังครับ ห้าๆๆๆ

ส่วนอันนี้ Dal Maya ถั่วเคี่ยวปรุงรสด้วยมะเขือเทศ เนย และครีม ปกติคนอินเดีย

เค้าจะเอาราดข้าวด้านบนแล้วกินพร้อมกันครับ

ใครอยากลองทำตามก็ได้นะครับ ผมลองนิดหน่อย ไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่ครับ ห้าๆๆๆ กินข้าวปล่าวๆ ชอบกว่าครับ ^^

พร้อมแล้วก็ฉีกนานแล้วจิ้มกินกันได้เลยครับ สไตล์เรา ห้าๆๆๆๆ

ปิดท้าย… ของหวานด้วย Bhapa Doi โยเกิร์ตหวานนึ่งกับเหล้าเบลีย์, Pandan Phirni พุดดิ้งข้าวรสใบเตย และ Gulab Jamun เกี๊ยวนมทอดราดด้วยน้ำเชื่อมกลิ่นกุหลาบ ชิ้นสุดท้ายนี้จะหวานหน่อยครับ

ใครไม่ชอบกินหวานก็เอา โยเกิร์ตและพุดดิ้งมาตัดหวานกันได้ครับ อิ่มมากกกกกก

อิ่มอร่อยมากครับ เอาจริงๆ ปกติผมไม่ค่อยกินอาหารอินเดียเท่าไหร่ครับ ผมว่าเครื่องเทศเค้าค่อนข้างแรงครับ แต่มากินรอบนี้ ถือว่า OK เลยครับ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์อาหารอินเดีย (Fine Dining) บรรยากาศ วิวสวยๆ บริการดี ใครอยากจะลองชิมอาหารอินเดีย เห็นใน Tiktok มาแล้วอยากจะลองแบบผม ไปกันได้เลยครับ ที่ห้องอาหาร MAYA ชั้น 29 โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ สุขุมวิท⁣ ครับผม

ห้องอาหาร MAYA เปิดให้บริการวันพุธ-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 18.00-23.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งกันได้ที่…

  • เบอร์โทร 02-683-4888
  • Line: @hisukhumvit
  • Facebook: www.facebook.com/mayarestaurantandbar

#MayaRestaurant #IndianCuisine #HolidayInnBangkokSukhumvit #MAYARestaurantandBar #IndianRestaurant #RooftopRestaurant #HolidayInnBangkokSukhumvit #IndianFood #อาหารอินเดีย

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^