กินไก่ทอดนานาชาติ อาหารเกาหลีกว่า 40 เมนูไม่อั้น มีกุ้งดองเกาหลีด้วยน้า… @Int.Chon (อินชอน) ต้องไปกันแล้วมั้ง

1 min read

วันนี้ขออนุญาติพาไปกินอาหารเกาหลีกันซักหน่อยครับ ร้านนี้ชื่อว่า อินชอน (Int.Chon) ครับ ร้านอยู่ในซอยลาดพร้าว 101 เข้าซอยไปหน่อยร้านจะอยู่ซ้ายมือครับ ส่วนของไฮไลท์ก็น่าจะเป็นไก่ทอด ไร้กระดูก 12 รสชาติครับ รวมถึงอาหารเกาหลีน่าจะประมาณ 30 กว่าเมนูได้ครับ จากที่ได้ลองชิม เมนูแนะนำก็จะมี… ต็อกโร่เซ่, มาม่าเกาหลี, จางจังมยอน, ไก่ทอดโกชูจัง ครับ อันนี้ทางร้านแนะนำมานะครับ ส่วนตัวผมว่าอันนึงที่เป็นไฮไลท์ก็น่าจะเป็น กุ้งดองเกาหลีครับ ในบุฟเฟ่ต์สามารถสั่งได้ด้วยครับ แต่ 1 ที่สำหรับ 2 ท่าน นะครับ

ส่วนของร้านไม่ใหญ่มากครับ แต่ผมว่าหลายคนน่าจะเคยสั่งไก่ทอดของร้านนี้ไปกินที่บ้านกันแน่นอนครับ ผมไปกินที่ร้าน Grab, Lineman, Shopee เต็มร้านเลยครับ ห้าๆๆๆ เอาจริงๆ ผมว่า ผมก็คุ้นกับการสั่งมากินที่บ้านเหมือนกันครับ ห้าๆๆ แต่แอบเห็นในเพจของร้าน (www.facebook.com/Int.Chon) บอกว่าที่ร้านมีเมนูแบบบุฟเฟ่ต์ด้วยครับ ราคาคนละ 299 บาท เท่านั้นเองครับ เลยขอมาลองกินซักหน่อยครับ ผมว่านะครับ สั่งแค่ 2 เมนูก็คุ้มแล้วครับ เนอะๆๆๆๆ กินที่ร้านอาหาร้อนๆ จากเตาอร่อยกว่าด้วยครับ ^^

ส่วนของภายในร้านไม่ใหญ่มากครับ ที่โต๊ะน่าจะประมาณไม่เกิน 10 ที่ครับ

ร้านชิลๆ สบายๆ ไม่ตกแต่งอะไรมากครับ

พอเข้าไปในร้านพนักงานก็เอาเมนูมาให้ครับ มีทั้งแบบ A La Carte และ Buffet ครับ

ส่วนของเมนู A La Carte ก็ราคาไม่แพงครับ แต่เอาจริงๆ ผมว่าสั่งเป็น Buffet คุ้มกว่าเยอะเลยครับ สั่งเบาๆ 2-3 เมนูก็คุ้มแล้วครับ กินได้เรื่อยๆ ด้วยครับ แค่กุ้งดองเกาหลีด้านนอกก็เป็นร้อยแล้วนะครับ คุ้มแล้วสั่ง Buffet ไปเถอะ ห้าๆๆๆ ส่วนของเมนูบุฟเฟ่ต์ก็จะมีมีประมาณ 30 กว่าเมนู และไก่ทอดอีกประมาณ 12 รสชาติครับ

ยกตัวอย่างเมนูอาหารเกาหลีในบุฟเฟ่ต์ก็จะมี…

ข้าวผัดกิมจิ, ซุปกิมจิ, ต๊อกปกกี, รามยอน, มันดู และอื่นๆ อีกเยอะเลยครับ

สำหรับวันนี้ผมจัดเบาๆ ครับ เริ่มกันด้วย กุ้งดองเกาหลี เมนูนี้จะได้ 2 คนต่อ 1 ที่นะครับ

ส่วนของกุ้ง หวานๆ เค็มๆ รสชาติกำลังดี จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดหน่อย อร่อยมากครับ อยากจะสั่งอีก แต่ได้แค่จานเดียว T_T แต่ก็คุ้มอยู่น้า…

ส่วนของไก่ทอดวันนี้สั่งมาลองก่อน 2 รสชาติครับ คือ รสซอสโกชูจังและ Snow Onion ครับ

อยากจะบอกว่าไก่ทอดชิ้นใหญ่มากไม่มีกระดูก กรอบนอก นุ่มใน อร่อยเลยครับ ส่วนของซอสโกชูจังรสชาติดีครับ ต้นตำรับก็ไม่เบาครับ ส่วนใครชอบรสชาติอื่นๆ ที่เหลือก็จะมี ซอสมันบัง, ซอสโชยุกระเทียม, ซอสเปรี้ยวหวาน, ซอสน้ำผึ้งคาราเมล, ซอสเทอริยากิ, ซอสเขียวหวาน, ซอสแจ่ว, ซอสมะขาม, ซอสส้ม และ ต้นตำรับครับ

ส่วนของรสซอสโกชูจังและ Snow Onion อร่อยเลยครับ ผมแนะนำครับ ส่วนตัวอื่นๆ กินไม่ไหวแล้วครับ ห้าๆๆๆ

เดี๋ยวเอาไว้รอบหน้าไปค่อยไปลองชิมรสชาติอื่นครับ

ส่วนเมนูนี้ก็จะเป็น ต๊อกปกกี ครับ ส่วนของรสชาติเข้มข้น หวานๆ หน่อยอร่อยเลยครับ

สำหรับต๊อกปกกีที่นี่ ไม่ได้มีแค่ต๊อกนะครับ ยังมีไข่นกกระทา ไส้กรอก และแฮมด้วยครับ เหมาะสำหรับคนไม่ค่อยกินแป้งแบบผมครับ ห้าๆๆๆๆ

ส่วนแมนูนี้เป็นเมนูมาม่าเกาหลีครับ รสชาติจะเผ็ดหน่อย แต่ผมชอบครับ

เส้นมาม่านุ่มมาก รสชาติกำลังดี ไก่ทอดราดซอสมาด้วย เวลากินไก่ กัดเข้าไปด้านในไก่ด้านในจะหวานๆ ช่วยลดความเผ็ดลงได้หน่อยครับ เข้ากันดีครับ ผมชอบมากครับ ^^

อีกซัก 1 เมนู กับ คิมบับ ข้าวปั้นห่อสาหร่ายสไตล์เกาหลี อร่อยใช้ได้ครับ

ส่วนของอาหารทะยอยมาเสิร์ฟเซ็ตแรกพร้อมทานค๊า… เบาๆ ก่อนเนอะ เดี๋ยวใกล้หมดกินต่อไหวค่อยสั่งต่อครับ

จัดกุ้งดองเกาหลีกันก่อนเลยครับ หวานนิด เค็มหน่อย ได้ข้าวสวยร้อนๆ หน่อยน้า ดีเลยครับ

ในเซ็ตของบุฟเฟ่ต์มีข้าวให้ด้วยนะครับ

ใครอยากสั่งมากินกับกุ้งดองเกาหลีได้ครับ จัดกุ้งวางบนข้าว ราดน้ำจิ้มซีฟู้ด ฟินเลยครับ

ต่อกันที่ต๊อกครับ ผมชอบเลยครับ โปรตีนเพียบครับ ห้าๆๆๆ จัดไปเต็มปากเต็มคำ

สำหรับมื้อนี้ เมนูนึงที่ผมชอบมากก็ต้องมาม่า (เผ็ด) เกาหลีกระทะนี้เลยครับ

ผมน่าจะชอบกินเผ็ดด้วยครับ เลยชอบเมนูนี้เป็นพิเศษครับ

สำหรับร้าน อินชอน (Int.Chon) ส่วนตัวผมว่าอาหารเค้าอร่อยเลยครับ ใครที่ชอบกินไก่ทอด อาหารเกาหลีที่นี่ผมว่าใช้ได้เลยครับ ตอนนี้เป็นที่นิยมมากจากของ Food Delivery ครับ ผมไปกินที่ร้าน Grab, Lineman รอเต็มหน้าร้านเลยครับ แต่ถ้าให้อร่อยผมแนะนำว่าลองไปกินที่ร้านกันดูครับ ตอนนี้เค้ามีแบบบุฟเฟ่ต์ด้วยนะครับ ใครกินจุ ชอบกินเยอะ ผมว่าบุฟเฟ่ต์คนละ 299 บาท คุ้มมากครับ ปกติเรากันข้าวกลางวัน ข้าวเย็น สั่งนิดหน่อยก็หลายร้อยแล้วนะครับ ไปกินที่ร้านกันไม่อั้นกันดีกว่าครับ ^^

ร้านอินชอน (Int.Chon) ตอนนี้มี 3 สาขา ก็คือ…

  • สาขาลาดพร้าว เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 21.00น. โทร 097-007-0578
  • สาขาพระโขนง เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.15น. โทร 095-695-1031
  • สาขาสาทร เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 20.00น. โทร 083-209-5640

ส่วนใครไม่สะดวกก็สั่ง Online ได้ที่ Line Official (https://lin.ee/6Ekn7jb) หรือ https://intchonchicken.foodie-delivery.com ส่งฟรีในระยะ 5 กม. ยอดสั่งซื้อขั้นต่ำ 150 บาท หากเกินระยะ คิดค่าส่งตามระยะทางครับ

ช่วงเดือน พฤศจิกายน จะครบรอบ 2 ปี ของทางร้านครับ (2 Year Anniversary) ทางร้านมีโปรโมชั่นเด็ดๆ เยอะเลยครับ ติดตามโปรโมชั่นกันได้ที่ Facebook ของทางร้าน (www.facebook.com/Int.Chon) กันได้เลยครับ ^^

You May Also Like

More From Author