กินหอยเป๋าฮื้อไม่อั้น ซีฟู้ดดีงาม ซุปหม่าล่าแซ่บบบบ Mala Hot Pot Buffet @Ximending ไปไต้หวันต้องไปกินกันแล้วมั้ง…

1 min read

สำหรับการไปเที่ยวไต้หวัน นอกจากการไปหาอะไรกินที่ตลาดปลาและ Street Food ตามตลาดกลางคืนต่างๆ แล้ว อีกร้านนึงที่หลายคนนิยมไปกันก็คือ Mala Hotpot นะครับ ซึ่งร้านหม่าล่าฮอทพอตที่ไต้หวันก็มีหลากหลายแบนด์มากเลยครับ ที่เห็นคนไปกินกันบ่อยๆ จะเป็นร้าน New Mala Hot Pot และ Mala Hot Pot ที่ผมไปรีวิวนี้ครับ ชื่อคล้ายกันมาก แถมโลโก้ก็ยังคล้ายกันด้วยครับ อย่างกับลอกกันมาครับ แบบว่าเจ้านี้ทำแล้วดังฉันเอาบ้าง คนที่ไม่เคยไปเที่ยวไต้หวันแบบผมก็งงกันไปครับ ห้าๆๆๆ แต่สำหรับร้าน Mala Hot Pot ที่ผมไปกินก็ถือว่าไม่ผิดหวังนะครับ ใครที่ไปกิน New Mala Hot Pot มา มาแชร์กันได้นะครับ ว่าแตกต่างกันยังไงครับ แต่เท่าที่ผมรู้ New Mala Hotpot จะมีบุฟเฟ่ต์ไวน์ด้วยนะครับ ส่วนไลน์บุฟเฟ่ต์จะคล้ายๆ กันครับ

ย้ำกันอีกครั้งครับ ส่วนของรีวิวนี้จะเป็นร้านที่ชื่อว่า Mala Hot Pot ร้านที่ผมไปจะอยู่แถว Ximending ครับ ปักหมุดกันให้เลยครับ ถ้าใครจะไปร้านนี้จิ้มลิงค์ Google Map (https://goo.gl/maps/oDsrRAKY3zDEq7ie7) นี้ไปกันได้เลยครับ ส่วนของร้านหม่าล่าที่ไต้หวันแนะนำว่าให้จองกันก่อนนะครับ ถ้าไม่จองไม่ได้กินนะครับ และอีกอย่างนึงก็คือ รับเฉพาะเงินสดครับ เตรียมแลกตังเผื่อกันไปเยอะๆ นะครับ ที่ไต้หวันส่วนใหญ่เค้ารับแต่เงินสดครับ ส่วนของการจองโต๊ะ ผมจองล่วงหน้า 1 วันครับ สามารถเลือกเวลาได้ครับ อย่างที่ผมจองจะเป็นช่วง 17.30 น. ครับ สามารถกินได้ 2 ชั่วโมงครับ ถ้าจองเสร็จเราจะได้ใบจองมาครับ วันที่มากินก็เอาใบที่เค้าให้มายื่นแล้วกินได้เลยครับ

ส่วนของร้าน Mala Hot Pot จะอยู่ที่ชั้น 2 นะครับ เดินไปตามหมุดที่ผมปักแล้วก็ดูป้ายแบบนี้ครับ

เดินบันไดขึ้นไปที่ชั้น 2 ตรงด้านซ้ายกันได้เลยครับ

ส่วนของร้าน Mala Hot Pot เปิดตั้งแต่เวลา 11.30 – 03.30 น. ครับ มื้อกลางวันวันธรรมดาจะราคาถูกว่าหน่อยครับ

ส่วนของราคามื้อกลางวัน วันธรรมดา เวลา 11.30 – 16.00 น. จะมีราคา 698, 798 และ 898 เหรียญ ครับ

ส่วนของเมื้อเย็นและวันหยุด เวลา 16.00 – 03.30 น. จะมีราคา 798, 898 และ 998 เหรียญ ครับ วันหยุดจะเป็นราคาเดียวกันทั้งวันนะครับ แต่มีแยกมื้อกลางวันกับเย็นนะครับ

ส่วนของความแตกต่าง แต่ละราคา เอาจริงๆ ผมว่าแต่ราคาเริ่มต้นก็เพียงพอแล้วครับ ห้าๆๆๆ

แต่ถ้าเพิ่มเงินมาอีก 100 เหรียญ Step ที่ 2 ก็จะมี เนื้อวากิว หมู และกุ้งเพิ่มมาอีก 4 เมนูครับ เพิ่มต่ออีก 100 เหรียญ จะมีเพิ่มมาอีก 3 เมนู คือ วากิวอเมริกา ลิ้นวัว และกุ้งอาร์เจนตินา ครับ

แน่นอนครับ ไหนๆ ก็มาแล้ว ผมจัดแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบครับ พนักงานก็น่ารักนะครับ ว่าเอาจริงหลอ ต้องเพิ่มทั้ง 2 คนนะ เอาแบบธรรมดาก็พอมั๊ย ห้าๆๆๆ พนักงานน่ารักนะครับ แต่ผมก็ยังยืนยันที่จะกินชุดใหญ่ครับ ไม่ได้มากันบ่อยๆ ก็ให้รู้ไปเลยว่าดียังไง ^^

เดี๋ยวจะบอกตอนท้ายนะครับ ว่าคุ้มมั๊ยครับ ที่จัดเต็มครับ

พอเลือก Package กันเสร็จ สั่งน้ำซุป สั่งอาหารแล้วก็ไปเดินดูไลน์บุฟเฟ่ต์กันครับ

ส่วนของเครื่องดื่ม ที่นี่ มีทั้งนำ้เปล่า น้ำอัดลม  ชา กาแฟ และแอลกอฮอล์ แอลกอฮอล์มีให้เลือกเยอะมากครับ ทั้งแบบกระป๋องและแบบสด กดกินกันเพลินๆ กันไปเลยครับ ดีงามมากครับ สำหรับสายดื่มครับ บอกเลย

ส่วนของในไลน์ ที่เด็ดสุดผมชอบอันนี้เลยครับ หอยเป๋าฮื้อครับ ตักกันได้แบบไม่อั้นครับ

ผมเห็นบางคนตักไปเต็มจานเลยครับ ผมก็ไม่เบาครับ จัดหนักมากเหมือนกันครับ ที่ไทยตัวแบบนี้ สาม สี่ ตัวในร้านหม่าล่าชื่อดัง ก็หลายร้อยนะครับ ย้ำว่า 3-4 ตัวที่ไทย หลายร้อยบาทครับ ที่นี่อยากกินเท่าไหร่จัดปายเติมเรื่อยๆ ครับ ส่วนของซีฟู้ดอื่นๆ ปูก็สดใหม่เนื้อหวานอร่อยมากครับ ไม่ผิดหวังสำหรับซีฟู้ดที่นี่ครับ คนไทยชอบกันแน่นอนครับ

นอกจากหอยเป๋าฮื้อแล้ว หอยนางรมสด ก็ไม่อั้น ตัวใหญ่ๆ หอยเชลล์ทั้งตัวเล็ก ตัวใหม่มีครบครับ

จัดไปซิครับ หอยเชลล์ตัวใหญ่ๆ อย่างกับหอยเชลล์ฮอกไกโดครับ

น่ากินมากกกกกก อร่อยมากกกกกครับ

พวกปลาก็มีหลายแบบครับ หรือใครชอบกินแต่ส่วนท้อง ก็มีเฉพาะส่วนท้องให้ด้วยครับ ว้าววว ไปอีกครับ

ด้านบนนี้ก็จะเป็นปลาหมึกครับ มีให้เลือกไม่น้อยเหมือนกันครับ

ตรงนี้จะเป็นลูกชิ้นและเครื่องในครับ น่ากินเหมือนกันน้า…

ใครชอบกินแป้ง เต้าหู้ เชิญทางนี้ครับ

ส่วนของผัก เห็ด ก็มีหลากหลาย เช่นกันครับ เลือกกินได้ตามชอบครับ

ใครติดกินข้าว ตรงนี้มีทั้งข้าวเปล่าและ แกงกะหรี่ ครับ

ส่วนของน้ำจิ้ม บอกตามตรงครับ ไม่ถูกใจผมครับ ปรุงยังไงก็ไม่อร่อย

แต่….. อย่าเพิ่งถอดใจนะครับ ทางร้านมีน้ำจิ้มสุกี้พันท้ายนรสิงห์ ให้บริการครับ ถูกใจคนไทยอย่างเราแน่นอนครับ มีเติมให้เรื่อยๆ มาเป็นขวดเลยครับ ห้าๆๆๆๆ ชอบตรงนี้ครับ เอาเป็นว่าเข้าไปคิดว่าอยู่ที่ไทยครับ พูดไทยกันเต็มไปหมดครับ ห้าๆๆๆ

ส่วนขนมก็มีเยอะครับ ทั้งเบเกอรี่และผลไม้ครับ

เดินจนทั่ว แว๊บบบบ กลับมาที่โต๊ะ น้ำซุปพร้อมแล้วครับ วันนี้ผมเลือกเป็น…

ซุปหม่าล่า และ ซุปหอยตลับและน่องไก่ครับ นี่ซุปจริงๆ หลอ หอยและไก่มาเต็มมากครับ ห้าๆๆๆๆๆ

ส่วนของน้ำซุปที่นี่ก็จะมีให้เลือก 7 แบบครับ ผมว่า 2 ซุปนี้น่าจะน่ากินสุดแล้วครับ อ้อ ลืมบอกไป ไม่ต้องเป็นห่วงนะครับ ว่าจะแปลไม่ออกในส่วนของเมนูและการสั่ง ที่นี่เค้าเป็นเมนู 4 ภาษาครับ ทั้ง อังกฤษ จีน เกาหลี และไทยครับ ส่วนของภาษาไทยอาจจะแปลมาแล้วแปลกๆ หน่อยแต่ก็พออ่านแล้วเข้าใจครับ

ส่วนของเนื้อที่ผมส่ังไปก็มาแล้วครับ เนื้อนี้อยู่ในส่วนของ Package สูงสุดนะครับ สามารถสั่งได้จาก QR Code เอามือถือ Scan แล้วสั่งผ่านมือถือของเรากันได้เลยครับ มีภาษาไทยครับ

ที่เห็นก็จะมีกุ้งอาร์เจนตินา หมูสามชิ้น เนื้อวากิวออสเตรเลีย และลิ้นวัวครับ

ส่วนจานนี้เป็น เนื้อวากิวจากอเมริกาครับ

ส่วนอันนี้ก็ตักมาลองชิมครั้งแรกครับ หลังจากนั้นภาพตัดครับ กินไม่หยุด รูปก็ไม่ได้ถ่าย ห้าๆๆๆ

หอยเป๋าฮื้อฟินเวอร์ครับ ไม่เคยกินหอยเป๋าฮื้อเยอะขนาดนี้มาก่อนครับ ห้าๆๆๆ

…และแล้ว Cool Down กันด้วยผลไม้ ก่อนจะกลับครับ กินกันเต็มเวลาครับ 2 ชั่วโมงเต็ม

แอบโชว์วิธีการกินมะม่วงของที่นี่กันนิดนึงครับ ปลอกเป็นกล้วยเลยครับ แอบงงกันอยู่แป๊บนึงห้าๆๆๆๆๆ

สรุปส่วนของร้าน Mala Hot Pot กันซักหน่อยนะครับ ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ ส่วนตัวผมคิดว่า กินกันแค่ราคาเริ่มต้นก็พอครับ ราคาเริ่มต้นก็มีหมูเนื้อแบบธรรมดา ซีฟู้ด (หอยเป๋าฮื้อ, หอยนางรม, หอยเชลล์ตัวใหญ่ๆ, ปูหลากหลายแบบ) และแอลกอฮอล์ ไม่อั้นแล้วครับ ส่วนของเนื้อวากิวพรีเมี่ยม ผมว่ามันเหนียวมากครับ ไม่นุ่มเหมือนเรากินชาบูแพงๆ ที่ไทยครับ สำหรับที่นี่เป็นเกาะ อาหารทะเลเค้าดีจริงครับ ใครชอบกินอาหารทะเล หวังว่าจะไปกินทะเล ชาบู ชาบู บอกเลยว่าคุ้มมากครับ แต่ถ้าใครคิดว่าจะไปกินเนื้อดีๆ ชาบู ชาบู ผมว่าไม่ขนาดนั้นครับ ส่วนของน้ำซุป ดีงามครับ หม่าล่าเผ็ดร้อนกำลังดี ส่วนของซุปใส ที่ผมสั่งหอยตลับกับน่องไก่ ซุปหอม หวาน อร่อยมากครับ ซดกันยาวปายครับ ส่วนของการบริการ ดีนะครับ พนักงานบริการดี ไลน์บุฟเฟ่ต์เติมเรื่อยๆ ครับ ผมเจอคนตักหอยเป๋าฮื้อตัดหน้าไปเต็มจานหมดถาดแป๊บเดียวเค้าก็เอามาเติมครับ เติมเรื่อยๆ ไม่มีขาดครับ

  • จุดเด่น: ซุปอร่อย ซุปดีงาม ซีฟู้ดเด็ด เป๋าฮื้อ หอยเชลล์ตัวใหญ่ ปู กินไม่อั้น แถมแอลกอฮอล์ ก็ไม่อั้นเช่นกันครับ
  • สิ่งที่ต้องเตรียมใจ: ส่วนตัวคิดว่าเนื้อไม่ได้ดีมาก ไม่คุ้มที่จะเพิ่มเงิน ต้องจองล่วงหน้า และเตรียมเงินสดไปจ่ายด้วยนะครับ ไม่รับบัตรครับผม

ถ้าพร้อมกันแล้ว ใครอยู่ไต้หวันตอนนี้ ไปลองชิมกันดูครับ ^^

You May Also Like

More From Author