หลอดมะ หลอดมะ ก๋วยเตี๋ยวหลอดโบราณ สั่งมะ สั่งเลยมะ ปลาหมึกกรอบชิ้นโต ของโปรด ต้องลองแล้วแหละครับ ^^

1 min read

หลอดมะ หลอดมะ ตอนแรกผมก็งงครับ ว่าทำไมต้อง “หลอดมะ” พอเข้าไปดูเพจเค้าถึงเข้าใจครับ ว่า ก๋วยเตี๋ยวหลอดโบราณเค้า น่ากินมากกกกๆ ครับ แบบว่าเห็นแล้วต้องสั่ง เห็นแล้วต้องลองครับ ที่สำคัญคือ ปลาหมึกกรอบที่ร้านเค้าใส่มาในก๋วยเตี๋ยวหลอดชิ้นโตมากครับ ชอบๆ บอกเลย ห้าๆๆๆๆ วันนี้ผมยังคง Work from Home 40% ครับ มื้อกลางวันก็คงยังต้องหาอาหารแบบ Delivery มากินที่บ้านครับ จะออกไปข้างนอกก็ยังไม่ค่อยอยากออกไปเท่าไหร่ครับ กว่าจะไป กว่าจะกลับ เดี๋ยวไม่ทันทำงานต่อครับ ^^

วันนี้ผมเลยลองสั่งอาหารมาจากร้าน “หลอดมะ” ครับ ร้านนี้ตามชื่อก็จะพอทราบแล้วนะครับ ว่าร้านเค้าน่าจะเด่นที่เมนูไหนครับ แน่นอนครับ ว่าต้องข้าวคลุกกะปิครับ ห้าๆๆๆๆ ล้อเล่นนะครับ แต่ข้าวคลุกกะปิของเค้าก็อร่อยนะครับ ห้าๆๆๆ เอาเมนูเด่นเมนูแรกของเค้าก่อนก็แล้วกันเนอะ ก็ต้องก๋วยเตี๋ยวหลอดโบราณครับผม แพคเกจจิ้งการส่งของเค้าก็ดูดีเลยครับ ทั้งถุงกระดาษ ทั้งการห่ออาหารส่งมาให้ครับ ป่ะๆๆๆ ไปดูที่ผมสั่งมาวันนี้กันเลยดีกว่านะครับ อาจจะเยอะหน่อยน้า กินกันหลายคนและสั่งเผื่อเย็นครับ… มาเลยจ้า 2 ถุง ถุงเดียวไม่พอ ห้าๆๆๆๆ

เมนูที่ผมสั่งมาวันนี้ก็คือ…

ก๋วยเตี๋ยวหลอดโบราณ ข้าวคลุกกะปิ ขนมจีนน้ำยาปู เส้นหมี่กระเฉดทะเล และขนมเป็นกล้วยบวชชีครับ

แพ็คมาอย่างดี ดูดี น่ากินครับ

มาส่องเมนูไฮไลท์ของวันนี้กันก่อนเลยดีกว่าเนอะ

ก๋วยเตี๋ยวหลอดโบราณ ส่วนของเส้นกับผักมาในถ้วยครับ ส่วนของน้ำมาในถุงครับ พร้อมซอสแยกเป็นถุงๆ และกระเทียมเจียวครับ

ใครจะใส่ในถ้วยที่เค้าให้มาก็ได้นะครับ แต่ผมว่าล้นครับ บอกเลย ห้าๆๆ เลยขอใส่จานนิดนึงครับ

ขนาดใส่จานยังล้นขนาดนี้ ใส่ถ้วยไม่น่าเหลือครับ ห้าๆๆๆๆๆ

ผมชอบอย่างนึงของร้านนี้ก็คือเค้าทำเนื้อมาชิ้นใหญ่ๆ ครับ ทั้งปลาหมึก เต้าหู้ หมู มาแบบไม่กั๊กครับ เหมือนแม่ทำให้กินเองที่บ้านเลยครับ

สำหรับเมนูก๋วยเตี๋ยวหลอดโบราณนี้ ราคา 100 บาท ครับ มาเต็มมากๆ เลยนะครับ อย่างถูก บอกเลย ^^

นี่เลยครับ ปลาหมึกกรอบของโปรดของผมคร้าบบบบ…

ส่วนของเมนูก๋วยเตี๋ยวหลอดโบราณ อร่อยมากครับ สมกับชื่อร้านหลอดมะครับผม ต้องลองเลยครับ

โดยเฉพาะใครที่ชอบกินก๋วยเตี๋ยวหลอดครับ สั่งเลย สั่งเลย ห้าๆๆๆๆ

ต่อมาเป็นเส้นหมี่กระเฉด ราคา 150 บาทครับ

เมนูนี้กุ้งมาเต็ม ปลาหมึกมาเต็ม ชิ้นใหญ่ๆ อีกแล้วครับ ผมชอบมากครับ เค้าไม่มีกั๊กเรื่องของ หมู หรือ ทะเล ที่มาเต็มๆ ชิ้นใหญ่ๆ เน้นๆ ครับ ส่วนของรสชาติอร่อยใช้ได้เลยครับ  ที่ร้านเค้ายังมี เป็นกุ้งล้วน ปูล้วน ด้วยนะครับ เผื่อใครอยากกินครับ

อันนี้ผมชอบด้วยครับ ชอบมากอร่อยๆๆๆ ข้าวคลุกกะปิ ราคา 120 บาท เครื่องมาเต็มครับ ชิ้นใหญ่ๆ โตๆ

อยากจะบอกว่าข้าวคลุกกะปิผมเก็บไว้กินเย็นครับ ก่อนกินเอาข้าวไปผัดในกระทะ แล้วตามด้วยกุ้ง และหมูหวานครับ คลุกให้เข้ากัน จามด้วยไข่ ยกลงเตา โรยผักต่างๆ  ยังอร่อยอยู่เลยครับ ขนาดเก็บไว้กินเย็นนะครับ ถ้าเพิ่งทำเสร็จใหม่ๆ แล้วกินเลยจะอร่อยขนาดไหนน้า…

ปิดท้ายของคาว กับเมนูขนมจีนน้ำยาปู ราคา 180 บาท

ส่วนของน้ำยาปูรสชาติเข้มข้นดีครับ ปูก็ได้เยอะดีครับ อร่อยใช้ได้ ในภาพใส่ขนมจีนไปก้อนเดียวเองนะครับ กินได้ 2 จานเลยครับ ผักก็ให้มาเต็มๆ ครับ กินยาวปายยยย 2 จานครับผม ^^

กินคาวเสร็จก็กินหวานกันซักหน่อยนะครับ กับกล้วยบวชชี มะพร้าวอ่อน อร่อยมากกกกกก เดี๋ยวจะโดนว่าเนอะ กินคาวไม่กินหวาน สั่งได้ทั้ง 2 เลยครับ ที่ร้านนี้ครับ ส่วนของรสชาติอาหารสรุปกันนิดนึงเนอะ ผมชอบมากครับ ทั้งก๋วยเตี๋ยวหลอดโบราณและข้าวคลุกกะปิครับ ที่ชอบเป็นพิเศษและแนะนำนะครับ ^^

เผื่อใครอยากจะตามรอยนะครับ วิธีการสั่งกันซักหน่อยนึงเนอะ ร้าน Lørdmaa – หลอดมะ #Delivery สามารถสั่งอาหารได้ผ่าน Line @lordmaa.bkk, โทร 091-697-2901, Facebook lordmaa.bkk, Instagram lordmaa.bkk ตั้งแต่เวลา 09:00 – 20:00 (Last order 19:30 ครับ) จัดส่งฟรี เขตราชเทวี เมื่อสั่งอาหารครบ 200 บาท ครับ หรือสั่งผ่าน Grabfood และ Lineman ก็ได้นะครับ พร้อมแล้ว สั่งเล้ย…

You May Also Like

More From Author