Digital Delicious Digital Art Fine Dining 12

สนุก อิ่ม อร่อย “Digital Delicious” “Digital Art Fine Dining” ที่แรกและที่เดียวในประเทศไทย พร้อมใช้ AI เปลี่ยนตัวเองให้เป็นอะไรก็ได้ เจ๋ง…

วันนี้ผมแอบตื่นเต้นครับ ด้วยความที่ชอบเทคโนโลยี ชอบศิลปะ และชอบกินครับ แล้วได้ไปกินอาหารที่ Digitl Delicious ร้านอาหาร Digital Art Fine Dining ที่แรกและที่เดียวในประเทศ เสิร์ฟอาหารพร้อมงานศิลปะ โดยมีเชฟเกตาโน่ พาลุมโบ้ เอ็กเซ็กคูทีฟเชฟของทางโรงแรมเชอราตันที่ได้รับรางวัล L’Assiette Michelin หรือ มิชลันเพลทซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งการได้รับการยอมรับทั่วโลก

ห้องอาหารในโลกดิจิทัล สัมผัสกับประสบการณ์แสง สี เสียง รวมถึงการฉาย 4D Mapping ลงบนโต๊ะและจานอาหาร ให้บรรยากาศและมิติใหม่ มีทั้งหมด 4 ธีม Castle in the Sky, into the wood Deep Blue Sea, A Space Odyssey สนุก สนาน หวือหวา ตื่นเต้น เล่นกับ Digital Art ได้ตลอดการกิน บางครั้งเล่นจนแทบจะลืมกินไปเลยครับ ห้าๆๆๆๆ

นอกจาก Digital Art สวยๆ แล้ว ความเจ๋งอีกอย่างนึงที่ผมอยากไปลองมากนั่นก็คือ AI Photobooth ครับ ช่วงนี้กำลังมาแรงเลยครับเป็นหน้าเราให้เป็นอะไรก็ได้ในโลก น่าสนใจมากครับ ส่วนจะเป็นยังไงหลอครับ ตามไปดูพร้อมๆ กันเลยครับ

ส่วนของ Digitl Delicious จะอยู่ที่ Sheraton Grande Sukhumvit Hotel ชั้น 1F Basil Room ครับ ขึ้นไปก็จะประมาณภาพด้านล่างนี้เลยครับ ส่วนของรอบของผมจะเป็นมื้อกลางวันครับ แนะนำให้ไปก่อนซัก 15 นาที ไปเล่น AI Photobooth กันก่อนครับ

พอเข้าไปถึงก็รายงานตัวกันก่อนเลยครับ ส่วนของห้องอาหารจริงๆ จะอยู่ทางด้านในนะครับ ต้องรอให้ถึงเวลาก่อนนะครับ ระหว่างรอพนักงานก็มีน้ำดื่มและขนาดกรุบกริบมาให้กินกันพลางๆ ก่อนครับ

ระหว่างที่รอเข้าด้านในก็มาถ่ายรูปฟรี กับ AI Photobooth ตรงนี้กันก่อนครับ

ช่วงนี้ AI มาแรงมากนะครับ ไม่ว่าเราอยากจะเป็นอะไร ง่ายๆ ถ่ายรูป แล้วรอแป๊บเดียวเราก็ได้เป็นในสิ่งนั้นๆ แล้วครับ AI มาช่วยให้ชีวิตเราสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น มากๆ เลยครับ

ส่วนของ AI Photo Booth ตู้นี้ก็เจ๋งไม่ใช่เล่นครับ ลองมาดูกระบวนการกันหน่อยเนอะ

ก่อนอื่นก็ต้องเลือกแบบ หรือธีมที่เราต้องการกันก่อนครับ มีให้เลือกเยอะมากครับ มีทั้งผู้หญิง ผู้ชาย และถ่ายแบบคู่ครับ อยากเป็นอะไรจัดไปครับ สำหรับวันนี้ผมขอจัดเป็นธีม Super Hero ครับ

หลังจากที่เลือกรูปได้ ก็ถ่ายรูปหน้าของเรากันเลยครับ

ถ่ายรูปเสร็จแล้วก็รอ AI ประมวลผลกันซักนิดนึง… ก็จะได้รูปที่เราต้องการครับ

ส่วนของ AI จะทำการ Gen รูปมาให้เรา 2 รูปครับ เลือกรูปที่ต้องการได้เลยครับ เลือกแล้วก็จะสามารถ Print รูปออกมาได้แบบนี้เลยครับ ว้าวววววว เจ๋ง !!!!

ถ่ายรูปเล่นอยู่ซักพัก ก็ได้เวลาเข้าไปด้านในกันแล้วครับ

ส่วนของเมนูมื้อเที่ยงวันนี้จะมีทั้งหมด 4 เมนู 4 ธีมครับ ก็คือ…

“Castle In The Sky” Flower of Life (Trio Bites):

Beetroot Kataifi Rock Lobster Medallion Burrata Yuzu

Blue Crab Meat with Salty Egg Form with Caviar on Eggshell

Arancini with Mozzarella and Black Truffle

“In to The Wood” Hidden Treasure:

Duck Breast Romanesco with Raspberry Mushroom Consommé

“Deep Blue Sea” The Octlantis:

Seaweed Risotto with Grilled Octopus Crispy Venere Black Rice Salicornia and Red Amaranth

“Space Odyssey”  A Space Odyssey:

Galaxy Rock Crumble Dry Ice Dark Chocolate Mousse with Apricot Caramel Sauce

พอเข้าไปก็ว้าววว เลยครับ

ห้องขนาดกำลังดี ฉาย Digital Art แบบ 360 องศา มีชื่อโชว์บนโต๊ะด้วยครับ ส่วนของบนโต๊ะก็สามารถเขียนอะไรเล่นได้ครับ

ส่วนบนโต๊ะก็จะมีเมนูอาหารของวันนี้และ QR Code เพื่อให้เราสนุกเพิ่มเติมกับเทคโนโลยี AR ในแต่ละธีม ในแต่ละจานอาหารครับ เจ๋งมากครับ สนุกสนาน ห้าๆๆๆ

อย่างวันที่ผมไปธีมก็จะเป็นในป่า ใต้ทะเล และอวกาศ ก็จะมี นก มีแมงกะพรุน นักบินอวกาศ มาวิ่ง บิน…

ลอยไป ลอยมาเต็มห้องไปหมดเลยครับ

เราสามารถถ่ายได้ทั้งรูปและวิดีโอ เอาไปอัพ Reel อัพ Story กันได้ครับ

สามารถดูตัวอย่างคลิปได้ที่ลิงค์ Tiktok ของเราด้านล่างนี้เลยครับ

www.tiktok.com/@freedomwonder03/video/7266014216300006661

ส่วนของเมนูแต่ละจานก็จะมีลูกเล่น ทำ Mapping จาก Projector ทางด้านบน ใส่ Story เบาๆ ก่อนที่เราจะกินอาหารแต่ละจานครับ

Animation ในแต่ละจานสวยมากครับ

ในแต่ละจาน ก็ยังมีกิมมิคให้เราได้เล่นอินเตอร์แอคทีฟกับกราฟฟิกต่างๆ บนโต๊ะอีกด้วยครับ บางครั้งเล่นเพลินจนลืมกันไปแป๊บนึงครับ ต้องเร่งกินนิดนึง เดี๋ยวจานต่อไปจะตามมา ห้าๆๆๆ

มื้ออาหารทั้งหมดนี้เกือบ 2 ชั่วโมงนะครับ แต่เวลาผ่านไปเร็วมากครับ จบการแสดงโชว์ซะละ ห้าๆๆๆๆ

ยังสนุกอยู่เลยครับ ^^

สนุก อิ่ม อร่อย ปิดท้ายด้วยการถ่ายรูปกับ Digital Art แบบ 360 องศา สวยๆ กันนิดนึงครับ

ส่วนตัวผมคิดว่า “Digital Delicious” “Digital Art Fine Dining” ที่แรกและที่เดียวในประเทศไทย ประทับใจมากครับ เหมาะสำหรับโอกาสพิเศษ วันเกิด, วันครบรอบ หรือพาคนพิเศษมากินในบรรยากาศพิเศษๆ แบบนี้มากครับ สำหรับใครที่สนใจ ส่วนของมื้ออาหารมี 3 รอบครับ คือ Lunch, Afternoon tea และ Dinner Digital Delicious สนใจมื้อไหน อยากกินอะไร อยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือจองโต๊ะได้ที่…

รีบจองกันหน่อยนะครับ ต่อรอบรับคนได้ไม่เยอะเท่าไหร่ครับ

#digitaldelicious #digitaldeliciousatsheraton #ddatsheratongrande #doozydigilab #FineDining #DigitalDelicious #DD #Sheraton #Metaverse #DigitalDining #AfternoonTea #DigitalArtCuisine #DigitalArtists #ChefGaetano #Michelin

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^