Busan 4 Day 2 Night South Korea Pohang Hometown Cha-Cha-Cha 8

11 จุดเช็คอิน เมืองโพฮัง เกาหลีใต้ ตามรอยซีรีย์ Hometown Cha-Cha-Cha ทักทายหัวหน้าฮงกับหมอยุน…

สำหรับทริปนี้ (ปูซาน 4 วัน 2 คืน) ผมอินกับซีรีย์เรื่อง Hometown Cha-Cha-Cha เกิ้น อาจจะดูช้ากว่าคนอื่นไปซักนิด แต่ดูแล้วก็ชอบมากครับ แบบว่าหยุดไม่ได้ จบในไม่ถึงสัปดาห์ ห้าๆๆๆๆ ประกอบกับโปรทัวร์ไฟไหม้ปูซาน 9,900 บาท (เดี๋ยวมารีวิวเต็มๆ ให้อ่านกันนะครับ ว่าได้ไปเที่ยวที่ไหนบ้าง) ถูกกว่าไปเที่ยวเชียงใหม่ !!! อดใจไม่ไหว ก็ต้องไปตามรอย 11 จุดเช็คอิน Hometown Cha-Cha-Cha กันซักหน่อย…

เกริ่นเรื่องซีรีย์ Hometown Cha-Cha-Cha กันซักหน่อย เผื่อใครยังไม่เคยดูเนอะ ส่วนซีรีย์เรื่องนี้ ออกอากาศตอนแรก วันที่ 28 สิงหาคม 2021 นานแล้วเหมือนกันเนอะ สายซีรีย์เกาหลีผมว่าไม่มีใครไม่เคยดูแน่นอน นำแสดงโดย คิมซอนโฮ แสดงเป็น ฮงดูชิก (หัวหน้าฮง) (พระเอก) และ ชินมินอา แสดงเป็น ยุนฮเยจิน (คุณหมอยุน) (นางเอก) เป็นเรื่องเกี่ยวกับ ยุนฮเยจิน หมอฟันที่ตัดสินใจไปอยู่กงจิน เมืองเล็กๆ ริมทะเลที่ไม่มีคลีนิคทำฟัน และได้ไปเจอกับ ฮงดูชิก หัวหน้าฮง ผู้ที่ทำทุกอย่างในเมืองนี้ คนรักกันทั้งเมือง จนสุดท้ายก็ลงเอยกัน สปอยไว้แค่นี้ก็แล้วกันเนอะ เผื่อใครยังไม่ได้ดู (ดูได้ที่ Netflix เลยครับ) ส่วนของซีรีย์เรื่องนี้ น่ารักมากครับ วิวสวย ทำให้ผมอยากจะไปเที่ยวเลยครับ ยิ่งช่วงนี้หลายคนนิยมไปเที่ยวที่ปูซานกันเยอะมาก ก็ต้องไปแล้วซิครับ รออะไรเนอะ

ส่วนของเมืองที่ใช้ถ่ายทำ Hometown Cha-Cha-Cha ในเรื่องจะชื่อเมือง “กงจิน” แต่ชื่อจริงๆ ของเมืองนี้ก็คือเมือง “โพฮัง” ครับ ขับรถจากเมืองปูซานมาประมาณ 2 ชั่วโมง เมื่อก่อน แทบจะไม่มีแหล่งท่องเที่ยวอะไร แต่พอมีการถ่ายทำเรื่อง Hometown Cha-Cha-Cha แล้วหลายคนก็ชอบที่จะมาท่องเที่ยวตามรอยซีรีย์กันครับ ส่วนของจุดเช็คอินที่เราจะต้องไปและทางเมืองโพฮังเค้าแนะนำมาก็จะมีทั้งหมด 11 จุด ส่วนของทริปนี้ผมไปกับทัวร์ จะไม่ได้ไปทั้งหมด บางที่อยู่ไกล บางที่ต้องขึ้นเขา ไปแล้วไม่คุ้มค่าในการจัดโปรแกรมของบริษัททัวร์ครับ แต่เดี๋ยวผมจะแนะนำให้ครบจุดเลยน้า…

พอไปถึงที่เมืองโพฮัง จุดแรกที่ทางทัวร์พาไปเลยก็จะเป็น ร้านกาแฟโอยุน (1) ในบริเวณนี้จะมีจุดเช็คอินใกล้ๆ กัน เดินถึงกันได้ 5 จุด ก็คือ หอคอยรูปปั้นปลาหมึกแห่งตลาดกงจิน, ร้านอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ซองโฮ, ร้านซุปเปอร์มาร์เก็ตของคุณแม่โบรา และร้านบะหมี่คุณป้านัมซุก

ถ่ายรูปเช็คอินกับ ร้านกาแฟโอยุน กันซักนิดนึง

มาจุดที่ 2 ใกล้ๆ กันจะเป็น…

หอคอยรูปปั้นปลาหมึกแห่งตลาดกงจิน (2) ถ้าฉากชัดๆ เลยก็จะเป็นฉากที่หมอยุนรับเม่นแคระจากจางอีจุนและชวาโบรามาช่วยเลี้ยง (EP2 นาทีที่ 48) เอาจริงๆ คือ… ร้านกาแฟโอยุน กับ หอคอยรูปปั้นปลาหมึกอยู่ติดกันเลยครับ

แต่ในซีรีย์เหมือนไม่ได้อยู่ติดกันน้า ห้าๆๆๆๆๆ วงการมายาอ่ะเนอะ ห้าๆๆๆๆ

หลังหอคอยรูปปั้นปลาหมึกจะมีป้ายนี้เลยครับ

11 จุดเช็คอิน ตามรอย ซีรีย์ Hometown Cha-Cha-Cha แต่ป้ายเป็นภาษาเกาหลี T_T Google Translate ต้องเข้าแล้ว

ส่วนของจุดเช็คอินอื่นๆ ที่ผมไม่ได้ไปก็จะมี…

ประภาคารสีแดง (3) ที่หมอยุนบอกรักหัวหน้าฮงและจุดถ่าย Pre Wedding แต่ที่เมืองโพฮัง ปูซาน ประภาคารสีแดงเยอะไปหมดเลยครับ แอบลักไก่ ถ่ายกับที่อื่นกันก็ได้น้า ห้าๆๆๆๆๆ

เรือของปู่หัวหน้าฮง (4) ที่สวนอนุสรณ์สถานซาบังบนยอดเขามูกึนบง จุดนี้ต้องขึ้นเขาไป ทัวร์ขอผ่าน

หาดวอลโป (5) หาดที่หัวหน้าฮงเล่นเซิร์ฟบอร์ดและเจอกับหมอยุน จุดนี้ทัวร์พาไปอีกจุดนึงแทน เนื่องจากพระจันทร์หักไปแล้ว

จุดชมวิวภูเขาคุนหลุน (6) ที่หัวหน้าฮงพาโปรดิวเซอร์จีขึ้นไปชมวิว เพราะโปรดิวเซอร์จีหลงทางเลยต้องพาไป (EP5 นาทีที่ 32) ที่นี่หลายคนน่าจะจำไม่ค่อยได้เนอะ เหมือนผม ห้าๆๆๆๆ จุดนี้ต้องขึ้นเขาเหมือนกัน ทัวร์ก็ไม่พาไปจ้า…

ท่าเรือ (7) ที่หมอยุนไปแกะปลาหมึก อันนี้ไม่น่าจะมีอะไร ผ่านอีกแล้ว T_T

เข้าเรื่องที่ทัวร์พาไปกันต่อ…

มาต่อกันที่… ร้านอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ซองโฮ (8) ถึงแม้ว่าจะ 2 ปีแล้ว แต่ทางเมืองโพฮังก็ยังบำรุงไว้อย่างดี

ถ่ายรูปเช็คอินกับ ร้านอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ชองโอ กันซักนิดนึง

ต่อกันที่… ร้านซุปเปอร์มาร์เก็ตของคุณแม่โบรา (9) อันนี้แอบมีบางส่วนหายไป

ถ่ายรูปเช็คอินกับ ร้านซุปเปอร์มาร์เก็ตของคุณแม่โบรา กันจ้า…

ต่อกันที่… ร้านบะหมี่คุณป้านัมซุก (10) ร้านนี้ผมก็แอบจำไม่ได้ครับ เลยย้อนกลับไปดูซีรีย์ ฉากที่เห็นชัดก็จะเป็นฉากที่ ป้านัมซุกโดนโกงเงินแล้วหมอยุนไปช่วยไว้ได้ (EP8 นาทีที่ 55)

ถ่ายรูปเช็คอินกับ ร้านบะหมี่คุณป้านัมซุก กานนนน

ฉากส่วนใหญ่จะไม่สามารถเข้าไปด้านในได้น้า จะมีแค่บางร้านที่ถูกเปลี่ยนไปเป็นคาเฟ่ อย่างร้านกาแฟโอยุน ด้านในก็เป็นบริเวณนี้เลยครับ ใครชื่นชอบ คิมซอนโฮ และ ชินมินอา ต้องมาถ่ายรูปกันที่มุมนี้แล้วครับ

กระทบไหล่กับหัวหน้าฮงและหมอยุน ^^

น่าร้ากกกกกกกกก

ขอซบไหล่หัวหน้าฮงนิดนึง… ^^

ส่วนของเมืองโพฮังนอกจากจะไปตามรอยซีรีย์แล้ว ก็ยังมีทะเลสวยๆ ด้วยน้า…

อันนี้เป็นวิวระหว่างทาง เพื่อเดินทางไปยังคลีนิคหมอยุนครับ

ทะเลสวย คนเกาหลี ไปปิคนิค ตั้งแค้มปิ้งกันเยอะเลยครับ ชิลดีเนอะ ใครอินสุดๆ อยากชิลๆ ที่เมืองโพฮัง ลองเดินทางไปเองกันดูน้า บินไปลงที่ปูซานแล้วเช่ารถขับมาเที่ยวกันได้ครับ

นั่งรถมาซักพัก ก็ถึง…

คลีนิกหมอฟันคุณหมอยุน (11) ส่วนของที่นี่ตอนนี้ได้เปลี่ยนเป็นคาเฟ่ ใครอยากชิลๆ ชมวิวทะเลสวยๆ จากห้องทำงานหมอยุน ขึ้นไปชั้นบนกันได้เลยครับ บริเวณนี้มีแค่คลีนิกหมอฟันหมอยุนเลยครับ

เวลาที่ทัวร์ลง คนแอบเยอะเหมือนกัน #ไม่มีทางถ่ายรูปไม่ติดคน ยกเว้น !!!

เพื่อนในกรุ๊ปขึ้นรถบัสไปแล้วทั้งหมด แบบตอนนี้ครับ

ห้า ห้า ห้า…

ข้างๆ คลีนิก มีคาเฟ่เล็กๆ น่ารักๆ มาถ่ายรูปกันได้

ส่วนของด้านหน้าคลีนิกก็จะเป็นทะเล เดินถ่ายรูปเล่นบริเวณนี้ก็สวยดีครับ

ทั้งหมดนี้ ก็คือ 11 จุด ที่ต้องเช็คอิน ถ้าได้ไปเที่ยวเมืองโพฮังตามรอยซีรีย์ Hometown Cha-Cha-Cha ครับ ผมว่านอกจากจุดเช็คอินนี้แล้ว ทะเลของเมืองโพฮังก็สวยไม่แพ้กันเลยครับ ใครอยากจะมีตั้งแค้ม ปิคนิค บรรยากาศดีๆ อากาศดีๆ ที่นี่ เป็นที่ที่หน้าสนใจที่นึงเลยครับ ใครสนใจอยากจะตามรอยไปกันได้เลยครับ 9,900 บาทก็ไปได้ (ทัวร์ไฟไหม้) เดี๋ยวผมจะมีรีวิวเต็มๆ ของทัวร์ปูซาน 4 วัน 2 คืน ให้อ่านกันด้วยนะครับ รอติดตามกันน้า… ^^

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^