ZENVANA Wellness Spa 000

หลีกหนีความวุ่นวาย สงบและผ่อนคลายอย่างแท้ทรู ZENVANA Wellness Spa สปา@ราชพฤกษ์

พอโควิดเริ่มคลี่คลายก็ได้เวลาของการพักผ่อนกันซักทีนะครับ ไม่ว่าจะเป็นการไปเที่ยวต่างจังหวัด พักโรงแรมชิลในกรุงเทพ #ไม่ต้องเดินทางให้เหนื่อย #ก็เหมือนได้พักผ่อน และอีกอย่างนึงที่ผมชอบมากเลยก็ต้องเป็น “สปา” ครับ นอนสบายๆ ให้เค้าขัดตัว นวด อาบน้ำแร่ แช่น้ำนม อันนี้ก็ฟินสุดๆ ไปเลยครับ เนอะๆๆ ว่ามั๊ยครับ มีใครชอบสปาเหมือนผมบ้างมั๊ยครับ ^^

ส่วนของสปาจริงๆ ตามโรงแรมต่างๆ ก็เยอะนะครับ แต่ถ้าขี้เกียจไปไกลถึงต่างจังหวัดวันนี้ผมมี “ZENVANA Wellness Spa” สปา@ราชพฤกษ์ มาแนะนำครับ ผมเจอสปาที่นี่จากใน Facebook ครับ ดูจากภาพและแพ็คเกจของที่นี่แล้วน่าลองครับ เลยขอไปลองซักหน่อยครับ Concept ของที่นี่ ZENVANA มาจาก “Z E N” มาจาก ความสงบ ความสมดุล ทั้งทางร่างกายและจิตใจ และ “V A N A” มาจากคำว่า “วนา” หมายถึง ผืนป่า ด้วยแนวคิดของ SPAcation จึงออกแบบ ZENVANA ให้เป็นที่สำหรับพักผ่อนในวันหยุดครับ ที่มาพร้อมกับความสงบและผ่อนคลายอย่างแท้ทรูครับ ส่วนของการดีไซน์เรียบง่าย สบายตา โอบล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว ธรรมชาติจะคอยเติมเต็มและเยียวยาทั้งร่างกายและจิตใจวิญญาณ (Body & Mind retreat) ส่วนของทรีตเม้นท์ของที่นี่ถูกออกแบบเป็นพิเศษ เฉพาะของเซนวนา คิดค้นโดยนักกายภาพบำบัดและเทอราปิสที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้า

เริ่มสนใจกันแล้วใช่มั๊ยครับ ผมได้อ่าน Message นี้แล้วก็เริ่มสนใจจนต้องมาลองสปาที่นี่เหมือนกันครับ ZENVANA อยู่บนถนนราชพฤกษ์ (ขาออก) ใกล้แยกถนนพรานนก-พุทธมณฑล สาย 4 ครับ ใครขับรถไปเหมือนผม กด Google Maps ตามลิงค์นี้ไปกันได้เลยครับ https://goo.gl/maps/FqtqWBgxFi9nur5d6 มีที่จอดรถให้ครับ เพียงพอต่อลูกค้าที่มาใช้บริการครับ หรือใครจะเดินทางด้วย รถไฟฟ้าก็ลงสถานีบางหว้า BTS ทางออก 1 ส่วน MRT ทางออก 3 แล้วต่อรถ (แท๊กซี่,จักรยานยนต์รับจ้าง) ได้ครับ

พอไปถึงเราก็นั่งรอตรงนี้กันได้เลยครับ

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ชอบถ่ายรูปกับ Landmark ของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ นะครับ สปาที่นี่ก็พอมีมุมให้ถ่ายนะครับ เท่าที่ผมเห็นก็มี 2 มุมสวยๆ คือมุมด้านล่างนี้กับทางเข้าห้องสปา อ้อ และอ่างอาบน้ำในห้องสปาก็สวยนะครับ

เริ่มผ่อนคลายกับเครื่องดื่ม Welcome Drink แก้วนี้กันก่อนเลยนะครับ

น้ำที่เสิร์ฟมาเป็นน้ำ ใบเตย อัญชัน ผสมสะระแหน่ และหญ้าหวานครับ

(น้ำใบเตยช่วยบำรุงสมอง ทำให้สดชื่น แก้อาการอ่อนเพลีย บำรุงหัวใจ ลดความดันโลหิต // อัญชัน มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดน้ำตาลในเลือด // สะระแหน่ มีฤทธิ์เย็นช่วยดับร้อน เหมาะกับอาการบ้านเรา และยังช่วยขับลมในร่างกาย)

เครื่องดื่มเย็น หอม สีสวย เสิร์ฟพร้อมดอกไม้ เริ่มรู้สึกผ่อนคลายตั้งแต่เข้ามาที่สปากันเลยนะครับ เนอะๆๆๆ ชอบๆๆๆ

แอบส่องการตกแต่งร้านกันนิดนึง แล้วก็มานั่งเลือกแพ็คเกจที่เราจะทำสปากันวันนี้ครับ

ที่นี่มีคอร์สให้เลือกหลากหลายครับ หรือว่าจะ Mix & Match เองได้ครับ แบบว่าอยากจะทำอะไร หรือให้ทางพนักงานแนะนำได้ครับ ว่าควรจะทำอะไร แก้ไขปัญหาตรงไหนครับ อย่างใครเป็น Office Syndrome ที่นี่ก็มีคอร์สที่ช่วยบรรเทาตรงนี้ให้ได้ครับ

สรุปวันนี้ของผมเริ่มกันที่ Body Scrub 60 นาที ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก เพิ่มความกระจ่างใส กระตุ้นระบบหมุนเวียนโลหิต กันนิดนึงครับ

ไม่ได้ขัดตัวมานานมากแล้วครับ ส่วนของสภาพผิวแต่ละคนไม่เหมือนกันครับ ทางร้านจะมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกที่เหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละคนครับ ตามภาพด้านล่างนี้เลยครับ ถ้าไม่รู้จะเลือกอะไร ให้พนักงานแนะนให้ได้ครับ

ส่วนของ Scrub ผมเลือกเป็น Centella & Organic Mulberry มีสารต้านอนุมูลอิสระถึง 3 ตัว คือ สารสกัดจากใบบัวบก/สารสกัดใบหม่อนออร์แกนิค/สารสกัดคลอโรฟิลล์ ช่วยลบเลือนริ้วรอย และจุดด่างดำของผิว และมีส่วนผสมของ Natural Charcoal ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก เริ่มแก่ตัวแล้วนะครับ ลบเลือนริ้วรอยกันซักนิดนึง ห้าๆๆๆๆๆ

ส่วนของตาลวันนี้เลยเป็น Coconut & Collagen Body Scrub ผลิตจากน้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค สกัดเย็นในประเทศไทย มีสรรพคุณช่วยคืนความชุ่มชื้นสู่ผิว ช่วยให้ผิวอุ้มน้ำได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการผิวหนังอักเสบจากสารอนุมูลอิสระและต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ คลอลาเจนอะมิโนเอซิด (Collagen Amino Acids) และแลคติค เอซิด (Lactic Acid) กระตุ้นการสร้างคลอลาเจน กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส อันนี้พนักงานแนะนำครับ

พอดีตาลจะผิวแห้งหน่อยครับ ใช้ตัวนี้ดีเลยครับ

ยังไม่หมดเท่านี้ครับ หลังจากที่ขัดตัวเสร็จ ต่อด้วยนวดกันอีกซักนิดนึงครับ

ผมเลือกที่จะนวดแบบ Aromatherapy Massage 60 นาที เป็นการนวดด้วยสโตรคยาวและเนิบช้า ช่วยให้ผ่อนคลายและนอนหลับได้ลึกขึ้น ผมชอบแบบผ่อนคลายๆ หน่อยครับ

ส่วนตาลเลือกเป็น Swedish Massage 60 นาที เป็นการนวดสโตรคสั้น และเร็วกว่าอโรม่าเล็กน้อย ใช้เทคนิคการรีดเส้นคลายกล้ามเนื้อที่ตึง และมีการสับ ตบ ทุบช่วยกระตุ้นเลือดลมครับ การนวดสามารถเลือกน้ำหนักได้ด้วยนะครับ ใครชอบเบา กลาง หนัก บอกพนักงานได้ครับ วันนี้ขอเป็นน้ำหนักปานกลางพอครับ ^^

ส่วนของน้ำมันนวดที่นี่ใช้เป็นส่วนผสมของธรรมชาติ (Sweet Almond Oil & Safflower Oil) และ Essential Oil 100% Concept ของกลิ่นเกิดจากการ Blend ระหว่างกลิ่นแนว Woody และ Floral หอมอ่อนๆ มีให้เลือก 4 กลิ่นครับ ผมกับตาลเลือกเหมือนกันครับ เป็น Refreshing มีส่วนผสมหลักจากน้ำมันหอมระเหยกลิ่น Frankincense, Peppermint, Rosemary ช่วยบรรเทาความเมื่อยล้า รู้สึกสดชื่นปลอดโปร่ง ชอบมากเลยครับ

ไม่รู้ว่าชอบกลิ่นไหน ทดลองดมกลิ่นกันก่อนได้ครับ

ก่อนจะเริ่มขัดตัวและนวด ถามเรื่องสุขภาพกันซักนิดนึงครับ

มีโรคประจำตัว เคยผ่าตัด ใส่เหล็กตรงไหนบ้างรึปล่าวครับ อยากเน้นส่วนไหนเป็นพิเศษ บอกได้เลยครับผม

ทุกอย่างพร้อมแล้วก็เริ่มกระบวนการทำสปาของวันนี้กันเลยเนอะ

สปาของที่นี่จะเริ่มจากการล้างและขัดเท้าตรงนี้ก่อนครับ

แล้วก็เข้าไปต่อกันที่ห้องทางด้านในครับ มุมนี้เป็นอีกมุมที่สวยครับ มาถ่ายรูปกันได้นะครับ ^^

อ้อ ห้องสปาที่นี่มีหลายแบบนะครับ มีทั้งห้องนวดไทย ห้องนวดเท้า ห้องแบบเดียวและห้องคู่ครับ

โอบล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียว ธรรมชาติจะคอยเติมเต็มและเยียวยาทั้งร่างกายและจิตใจวิญญาณ จริงๆ ครับ

ห้องนี้เป็นห้องแบบเดียวครับ

ผมพร้อมแล้วครับ เริ่มกันเลยเนอะ

ล้างและขัดเท้าเรียบร้อยก็มาที่ห้องทำสปาของเรากันเลยครับ ส่วนของห้องนี้เป็นห้องคู่ครับ

สำหรับใครที่มาด้วยกัน อยากนวดสปาด้วยครับ นวดไปคุยกันไป แต่ของผม นวดไปต่างคน ต่างหลับครับ ห้าๆๆๆ แบบว่าสบายตัวจริงๆ ครับ ชอบมากครับ ทำสปาเนี๊ย ห้าๆๆๆ

ห้องนี้มีอ่างจากุชชี่ด้วยครับ เผื่อใครอยากมาอาบน้ำแร่ แช่น้ำนมครับ

ในห้องคู่นี้ยังมีห้องน้ำและห้องอาบน้ำแบบ Shower ด้วยนะครับ มีครบจบในห้องเดียวครับ ^^

ถ้าพร้อมแล้วก็ลุยกันเลย… เปลี่ยนเสื้อผ้า กางเกง ใสหมวกอาบน้ำด้วยนะครับ

สำหรับคุณผู้หญิงที่ผมยาวครับ เวลาขัดตัวจะได้ไม่เปื้อนผมครับ

ตาลบอกพร้อมแล้วค๊า…

ระหว่างขัดตัวและนวดไม่ได้ถ่ายรูปมาน้า สบายตัวเกิ้น หลับเป็นพักๆ ครับ ห้าๆๆๆ สบายตัว ผ่อนคลายอย่างจริงจังครับ

ขัดตัวอยู่ 60 นาที ทั้งตัว เสร็จแล้วอาบน้ำ แล้วมานวดต่ออีก 60 นาทีครับ

สบายตัว รู้สึกผ่อนคลายมากๆ ครับ ชอบมากกกกก

ปิดท้ายกันที่ น้ำชาหลังทรีตเมนท์ กันนิดนึงครับ

ทางร้านเลือกเป็น ชาเขียวใบหม่อนแบบเต็มใบ (จากจังหวัดเชียงใหม่) คาเฟอีนน้อยมาก (0.01%) หรือไม่พบเลย มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง สรรพคุณช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดและระดับคลอเรสเตอรอล มาให้จิบ พร้อมประเมินการสปานิดหน่อย

สบายตัว สบายท้อง ด้วยชาอุ่นๆ แล้วก็กลับบ้านกันเนอะ

ส่วนตัวแล้วนะครับ สำหรับสปาที่นี่ผมว่าคุณภาพและบริการดีไม่แพ้โรงแรมใหญ่ๆ เลยครับ ใครที่อยากจะลองไปทำสปาเหมือนผมกับตาล เดี๋ยวผมลงรายละเอียดลายแทงของร้านไว้ให้ข้างล่างนี้นะครับ

🏬 ZENVANA Wellness Spa
🕰 เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 20.00 น. (Last Booking 19:00 น.)
🚘 การเดินทาง ZENVANA อยู่บน ถนนราชพฤกษ์ (ขาออก) ใกล้แยกถนนพรานนก-พุทธมณฑล สาย 4 (Google Maps: https://goo.gl/maps/FqtqWBgxFi9nur5d6) หรือจะเดินทางด้วยรถไฟฟ้าลงสถานีบางหว้า BTS ออก ทางออก 1 ส่วน MRT ออก ทางออก 3 แล้วต่อรถ (แท๊กซี่,จักรยานยนต์รับจ้าง) ครับ รถประจำทางที่ผ่าน สาย 89, 198, 710 และ 751 ครับ
🚗 มีที่จอดรถในสปาเพียงพอต่อลูกค้าที่มาใช้บริการครับ
📱 090-654-4269 Line: @zenvanaspa หรือ https://lin.ee/fHVA3EQ

#หาเรื่องกิน #ฟินเรื่องเที่ยว #สปา #Spa #ZENVANA #ราชพฤกษ์ #timetospa #timetorelax #relax

อย่าลืมกด 👍🏻 Like กดติดตาม Follow >>> See Frist (เห็นโพสต์ก่อน) เพจ หาเรื่องกิน ฟินเรื่องเที่ยว by Hello2Day มาหาเรื่องกิน ฟินเรื่องเที่ยว ไปด้วยกันนะครับ

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^