ผิดหวังจากร้านหมูกรอบชื่อดังใกล้วัดหลงซาน เลยฮีลใจด้วย… Wang’s Broth ร้านหมูพะโล้ สามชั้นตุ๋น มิชลินสามปีซ้อน อร่อยแน่นอน !!!

1 min read

สำหรับการรีวิวทริปไต้หวัน 4 วัน 3 คืน เริ่มรีวิวแรกกับความผิดหวังครับ จากการแพลนทริปไว้ว่า… วันที่ไหว้พระที่วัดหลงซาน จะไปกินหมูกรอบชื่อดัง (Zhouji Meat Porridge) แต่วันที่ผมไปเที่ยววัดหลงซานดันเป็นวันจันทร์ครับ ร้านหมูกรอบปิดครับ T_T อดกิน เสียดายมากครับ เลยจำเป็นต้องงั้นแผน 2  (เอาจริงๆ กะว่าจะไปกินทั้ง 2 ร้านครับ) แผน 2 ของเราก็คือ ร้าน Wang’s Broth ร้านหมูพะโล้ สามชั้นตุ๋น มิชลินสามปีซ้อน นั่นเองครับ ส่วนของร้าน Wang’s Broth อยู่ไม่ไกลจากวัดหลงซานเหมือนกันครับ แต่อยู่กันคนละฝั่งนะครับ เผื่อใครไปเที่ยวไต้หวัน เที่ยววัดหลงซานแล้ว ร้านใด ร้านหนึ่งปิดก็พอทดแทนกันได้ครับ แต่ถ้าให้ดี ไปทั้งทีแนะนำให้ไปกินทั้ง 2 ร้านเลยครับ ห้าๆๆๆๆ

ส่วนของร้าน Wang’s Broth จะอยู่ในตลาดกลางคืน หัวซี (Huaxi Street Night Market) ครับ เดินจากวัดหลงซานน่าจะซักประมาณ 650 เมตรครับ ใครไปไม่ถูกจิ้มลิงค์ https://goo.gl/maps/qJ6Fj9JyFza3Wsz27 นี้นำทางไปกันได้เลยครับ ร้าน Wang’s Broth ข้าวหมูสามชั้นตู๋น ได้รับรางวัลมิชลิน บิบ กูร์มองด์ ปี 2019-2022 ครับ ร้านเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1975 คนไปกินกันเยอะอยู่นะครับ พอเราไปถึงตลาดกลางคืน หัวซี (Huaxi Street Night Market) ทางเข้าก็ประมาณแบบนี้เลยครับ เดินเข้าไปด้านในไม่ไกลก็จะเป็นหน้าร้านตามรูปต่อไปครับ

หน้าร้าน Wang’s Broth ก็ตามนี้เลยครับ เดินเข้าไปด้านในกันได้เลยครับ

ถ้ามาช่วงกลางวันอาจจะต้องต่อคิวหน่อยนะครับ แต่ช่วงที่ผมไปเกือบบ่าย 2 แล้วครับ

แต่คนก็ยังเข้ามากินกันเรื่อยๆ ครับ แต่ดีที่ไม่ต้องต่อคิวครับ

ส่วนของด้านในร้านก็จะประมาณนี้เลยครับ คนเยอะใช่มั๊ยครับ นี่คือตอนบ่าย 2 นะครับ

พอเราเข้าไปทางร้านก็จะถามว่ากินที่นี่หรือสั่งกับบ้านครับ แล้วให้ใบเรามาติ๊กเลือกเมนูที่จะส่ังครับ ใบที่ให้เลือกจะมีทั้งภาษาจีนและภาษาอังกฤษครับ ถ้าสั่งไม่ถูกขอเมนูที่มีรูปจากทางร้านได้ครับ ทางร้านมีให้ครับ แต่พอทางร้านเห็นว่าเป็นต่างชาติปกติก็จะเอาเมนูที่มีรูปมาให้ด้วยครับ

ส่วนของเมนูที่เค้านิยมสั่งก็ต้องเป็น หมูสามชั้นตุ๋น ทั้งชิ้นโต และแบบสับครับ

นอกจากนั้นก็จะเป็นซุป ก็จะมีให้เลือกทั้งซุปปลาและหมูสับครับ กินผักกันหน่อยก็สั่งผักผัดมากินกันได้ครับ

ห้ามพลาดคือ หมูสามชั้นตุ๋น ที่เหลือเลือกได้ตามชอบครับผม ^^

เช้าวันนี้ฝนตกครับ โปรแกรมเที่ยวเริ่มเรท หิวแล้ว ไปกินกันเลยดีกว่าเนอะ

ส่วนของอาหารรอไม่นานครับ เมนูส่วนใหญ่ทำไว้หมดแล้วครับ แค่ตักมาเสิร์ฟครับ

อ้อ… ส่วนของอาหารถ้าสั่ง ส่งใบ Order แล้วตั้งจ่ายเงินเลยนะครับ ส่วนของเครื่องดื่มก็มีตู้แช่อยู่ด้านหน้าครับ เลือกจิ้มกันได้ครับ

เมนูที่ผมสั่งก็จะมีหมูสามชิ้นชิ้นโตเสิร์ฟพร้อมกะหล่ำปลี ราคา 95 เหรียญครับ ข้าวหน้าหมูสามชั้นสับ ถ้วยเล็ก ราคา 65 เหรียญ ผักกะหล่ำปลีต้มถ้วยเล็ก 35 เหรียญ และซุปปลา ราคา 115 เหรียญ ครับ

แต่ละเมนูราคาไม่แพงเลยนะครับ ส่วนของรสชาติ หมูสามชั้นจะออกหวานนิดๆ ไม่หวานมาก แต่หมูสามชั้นเปื่อยนุ่มเด้งมากครับ

ส่วนที่เป็นหนังหมูจะนุ่มเด้ง มันส่วนกลางละลายครับ ส่วนของเนื้อหมูไม่แข็งครับ เปื่อยนุ่ม อร่อยมากครับ

ใครที่ชอบกินคล้ายๆ หมูหวานบ้านเราก็สั่งแบบสับได้นะครับ กินง่าย

แต่ไม่หวานเหมือนหมูหวานบ้านเรานะครับ

เลือกได้ตามชอบครับ ส่วนตัวผมชอบแบบเป็นชิ้นมากกว่าครับ กินแบบเต็มปากเต็มคำดีครับ

ส่วนของกะหล่ำปลีต้มคล้ายๆ ต้มจับฉ่ายบ้านเราครับ เปื่อยมาก แต่มันและจืดหน่อยครับ

ส่วนของซุปปลา ส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ครับ กลิ่นขิงแรงและเผ็ดไปหน่อยครับ พอดีผมไม่กินขิงครับ เลยไม่ชอบครับ แต่ใครชอบกินขิง น่าจะชอบครับ ถ้าใครไม่กินขิงแบบผมสั่งซุปหมูสับมากินกันได้นะครับ เห็นมีคนไปกินกันเยอะอยู่ครับ

ส่วนของซุปปลาก็จะจืดๆ เหมือนกันครับ ทางร้านจะเสิร์ฟพร้อมโชยุและวาซาบิครับ ใครชอบรสจัดก็จัดไปครับ เอามาจิ้มแล้วดีขึ้นครับ ห้าๆๆๆ

สำหรับร้าน Wang’s Broth ร้านหมูพะโล้ สามชั้นตุ๋น มิชลินสามปีซ้อน ส่วนตัวผมว่าอร่อยนะครับ หมูสามชั้นของเค้าไม่ทำให้ผิดหวังครับ ส่วนของเมนูอื่นๆ อาจจะจืดไปนิดตามสไตล์จีนครับ แต่ด้วยรสชาติและราคาดีเลยครับ ใครที่ไปเที่ยวไต้หวัน ไปเที่ยววัดหลงซานก็แวะไปกินหมูสามชั้นที่ร้านนี้กันได้ครับ ส่วนของร้านถ้าตามข้อมูลของเว็บไซต์ Michelin Guide แล้ว ร้านเค้าจะเปิดตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น. ปิดวันอังคารครับ ใครไปวันอังคารก็เปลี่ยนไปกินหมูกรอบชื่อดัง Zhouji Meat Porridge กันได้นะครับ ร้านนี้เค้าปิด แต่ถ้าใครไปวันจันทร์ก็มีกินร้านนี้แทนข้าวหมูกรอบครับ ห้าๆๆๆๆ

ถ้าอยากกินทั้ง 2 ร้าน อย่าไปวัดหลงซานวันจันทร์-อังคารนะครับ ห้าๆๆๆๆๆ ส่วนของรีวิวเที่ยวไต้หวัน 4 วัน 3 คืน เดี๋ยวผมจะมีรีวิวเพิ่มเติมเรื่อยๆ ครับ ถ้าสนใจว่าผมไปที่ไหนอีก รอติดตามกันนะครับ มีแพลททริป ทั้งทริป แชร์ให้ด้วยครับ ไม่ต้องนั่งเขียนแพลนเองครับผม ^^

You May Also Like

More From Author