WFH อยู่บ้านก็กินปลาไหลญี่ปุ่น อร่อยๆ ได้ จัดปาย SUPER UNAGI SUSHI ทำเองได้ง่ายนิดเดียว ราคาไม่แพง ^^

1 min read

Work from Home นานๆ ห้างก็ปิด คิดถึงข้าวหน้าวปลาไหลตัว บิ๊กเบิ้ม มากเลยนะครับ ก่อนหน้านี้ผมเคยไปรีวิวร้านข้าวหน้าปลาไหลมาครั้งนึงครับ แบบว่าติดใจมากครับ ตอนนี้ก็อยากจะกินขึ้นมาอีกแล้วซิครับ เลยลองหาร้านปลาไหลญี่ปุ่นดูซักหน่อยครับ ร้านไหนน้ามีข้าวหน้าปลาไหลที่ใส่ปลาไหลแบบทั้งตัวบ้างครับ ? Search ไป Search มาเจอทางสว่างครับ ทำไมเราต้องสั่งข้าวหน้าปลาไหลน้า สั่งปลาไหลญี่ปุ่นมาทำเองประหยัดกว่าเยอะเลยครับ ห้าๆๆๆๆ

…ไม่รอช้าครับ สั่งปลาไหลมากันเลยดีกว่าครับ ร้านที่ผมสั่งปลาไหลมาวันนี้ก็คือ แอบเจ้านายขายปลาไหล by UnagiGo – ปลาไหลญี่ปุ่น delivery (www.facebook.com/UnagiGo) นั่นเองครับ แอบตังหารายได้พิเศษจริงๆ หลอครับ ห้าๆๆๆ ต้องลองสั่งซักหน่อยแล้ว เนอะๆๆ วันนี้ผมสั่งเป็นปลาไหลไซด์จัมโบ้ ราคา 549 บาท และซอสปลาไหล ราคา 150 บาท ครับ ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชั่นด้วยนะครับ

โปรสู้โควิด19‼️‼️‼️

  • สั่งซื้อปลาไหล 3 ตัวขึ้นไป ค่าส่งทั่วประเทศ จะใกล้จะไกล เหมา 50 บาท และแถมซุปฟรี ครับผม
  • สั่งซื้อปลาไหล 5 ตัวขึ้นไป ค่าส่งฟรี แถมซอสปลาไหล 1 ขวด มูลค่า150บาท และซุปฟรี ครับผม

อยากสั่งมากินกันแล้วใช่ป่าวครับ ป่ะๆๆๆ สั่งเล้ย… กรุงเทพจัดส่งได้ผ่าน Grab, Messenger และอื่นๆ ครับ ค่าส่งตามระยะทางครับผม

Unagi Go Delivery 1

แอบโฆษณานิดนึงเนอะ พอดีทางเพจเค้าบอกมาครับ เลยอยากบอกต่อ… แบบว่ารู้แล้วอยากสั่งมากินเลยครับ

ปลาไหลย่างสำเร็จของ Unagi Go ต่างจากปลาไหลที่อื่นอย่างไร ?

Unagi Go ใช้พันธุ์ปลาไหลของญี่ปุ่นแท้ๆ เป็นปลาไหลที่เลี้ยงในสภาพแวดล้อมที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีและให้อาหารที่สะอาดและเหมาะสมแก่ปลาไหล เพื่อให้ได้เนื้อที่นุ่มฉ่ำที่สุด และไม่มีไขมันพอกใต้ผิวหนัง เนื่องจากปลาไหลของเราผ่านกรรมวิธีเลี้ยงดูอย่างใส่ใจที่สุด ทำให้ได้เนื้อที่ฉ่ำ เต็มคำ และไม่มีกลิ่นคาว จริงอย่างที่เค้าบอกจริงๆ ครับ ผมลองแล้ว ^^

Unagi Go Delivery 2

ส่วนของปลาไหลซีลสุญญากาศอย่างดีเลยครับ

ส่วนมาพร้อมน้ำแข็งแห้งครับ เย็นฉ่ำ ทำให้ไม่เสียคุณภาพครับ ทางร้านแจ้งมาว่า ถ้าเก็บไว้ในช่องฟรีสตู้เย็น -18 C จะเก็บได้นาน 1 ปี เลยนะครับ ส่วนถ้าเป็นช่องแช่เย็นธรรมดา 3 C จะเก็บไว้ได้นาน 3 เดือนครับ เผื่อใครซื้อมากักตุนไว้ช่วงกักตัวครับ ห้าๆๆๆๆ

Unagi Go Delivery 3

แบบว่าอยากกินแล้วครับ เลยจัดซะ วันนี้ผมจัดเป็น ข้าวหน้าปลาไหล บิ๊กเบิ้ม

“SUPER UNAGI SUSHI”

วิธีการกินปลาไหลก็ง่ายๆ ครับ แช่ปลาไหลทั้งซองในน้ำอุ่น 10-15 นาที ก่อนครับ เพื่อคลายเย็นและเนื้อนุ่มยิ่งขึ้น แกะปลาไหลพร้อมซอสใส่จานปิดฝาและอุ่นในไมโครเวฟด้วยไฟปานกลาง 1-1.30 นาที (อย่าอุ่นนานไปนะครับ เดี๋ยวเนื้อปลาไหลแข็งและแห้งครับ) เท่านี้เองครับ ก็พร้อมทานแล้วจ้า ปล. อยากจะบอกว่าถ้าน้ำร้อนพอ แค่แช่ในน้ำร้อนก็กินได้แล้วครับ แทบไม่ต้องอุ่นในไมโครเวฟเพิ่มเติมเลยครับ

Unagi Go Delivery 4

วันนี้ผมซื้อข้าวญี่ปุ่นและแตงกวาดองมาจากแม็กแวลู่ครับ

กินปลาไหลต้องหาอะไรมาแก้เลี่ยนกันนิดนึงเนอะ แตงกวาดองมันเข้ากันมากๆ เลยครับ ^^

Unagi Go Delivery 5

อุ่นปลาไหลพร้อมแล้ว ก็… เอาข้าวลงก่อนครับ เสียดายไม่ได้ปรุงรสข้าวสำหรับซูชิเหมือนที่ร้านอาหารญี่ปุ่นนะครับ

แต่ก็อร่อยไม่แพ้กันเลยครับ ปลาไหลของมันดีอ่ะเนอะ ^^

ต่อจากข้าวแล้วก็ เอาปลาไหโป๊ะลงไปเลยครับ โอ๊ยยยย น่ากินเหมือนกันนะเนี๊ย

Unagi Go Delivery 6

ตามด้วยซอสปลาไหลครับผม โอ๊ยยยย น่ากินไปอี๊ก… เท่านี้เองครับ พร้อมกิน

Unagi Go Delivery 7

อิ่ม อร่อย อีกแล้วครับ หายอยากปลาไหลไปอีกพักใหญ่ครับ ส่วนของปลาไหลของร้าน แอบเจ้านายขายปลาไหล by UnagiGo – ปลาไหลญี่ปุ่น delivery เนื้อนุ่ม เหนียว อร่อยมากครับ แถมยังไม่แพงอีกครับ ปกติผมกินตัวใหญ่ขนาดนี้ 7-8 ร้อยเลยครับ สั่งมาแบบนี้ก็ประหยัดดีนะครับ ถ้าใครสนใจอยากตามรอยผม Inbox ไปที่เพจของร้านได้เลยครับ www.facebook.com/UnagiGo พร้อมแล้ว สั่งเล้ย…

You May Also Like

More From Author