ชิมราเมนมิชลินสตาร์ “Tsuta Japanese Soba Noodles” ราเมนเส้นโซบะ ส่งตรงจากโตเกียว @Central World

1 min read

ไปลองกันมารึยังครับ กับ “Tsuta Japanese Soba Noodles” ราเมนมิชลินสตาร์ เส้นโซบะ ส่งตรงจากโตเกียวครับ จากร้านราเมนเล็กๆ ในโตเกียว ที่นั่งเพียง 9 ที่ สู่ร้านราเมนที่ได้รับมิชลินสตาร์เป็นร้านแรกในโลก ส่วนของจุดเด่นของที่นี่ก็คือ การคัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติธัญพืช 4 ชนิด ทำเส้นโซบะสดเหนียวนุ่มอร่อย ต้องลองครับ ตอนนี้เค้าได้มาเปิดที่ Central World เรียบร้อยแล้วครับ หลายๆ คนน่าจะได้เคยไปกินกันมาแล้วนะครับ ก่อนล็อคดาวน์

อยากจะบอกว่าก่อนล็อคดาวน์ร้านนี้ ต่อคิวกันยาวมากครับ แบบว่าจองคิวกลางวันได้กินเป็นมื้อเย็นกันเลยครับ ตอนนี้ปลดล็อคแล้วคนก็ยังเยอะอยู่ดีครับ ห้าๆๆๆ ก่อนจะดูเมนูซิกเนเจอร์เราไปดูบรรยากาศของร้านกันก่อนนิดนึงเนอะ ส่วนของทางเข้าร้าน จะมีเคาน์เตอร์บาร์ ใครที่มาคนเดียว สองคน นั่งตรงนี้กันได้ครับ นั่งกินไปดูเชฟปรุงราเมนไปก็เพลินดีครับ

ส่วนอีกฝั่งพอมีโต๊ะให้บริการครับ และด้านหลังอีกหน่อยครับ

ได้โต๊ะแล้วมาดูเมนูที่ผมสั่งกันวันนี้ กันดีกว่านะครับ มาถึงที่แล้วไม่สั่งเมนูซิกเนเจอร์ คงไม่ได้นะครับ

เมนูซิเนเจอร์ของที่นี่ก็คือ Tsuta Signature Shoyu Soba with Truffle Slides ราคา 680 บาท ราเมนซุปโชยุเห็ดทรัฟเฟิล เมนูที่ได้รับมิชลินสตาร์ ครับ แบบนี้ยิ่งไม่สั่งไม่ได้เลยนะครับ จริงๆ แอบงงกับราคานิดนึงครับ เค้ามีวงเล็บด้านล่างเมนูครับ

(Extra Added: Fresh Truffle Slice 25 Servings/day only 290 บาท)

ผมสั่งแบบเพิ่มเห็ดทรัฟเฟิลสไลด์ มีเห็ดสไลด์มานิดหน่อย ตอนแรกแอบตกใจ เท่านี้เองหลอ 290 บาท แงๆๆๆ แต่พอดูบิล ชามนี้ พร้อมเห็ดทรัฟเฟิลสไลด์ 680 บาท

พนักงานมีแจ้งไว้ก่อนว่าเห็ดและรสชาติอาจจะแตกต่างกัน ขึ้นกับช่วงเวลาที่เก็บเห็ดมาครับ

แต่ยังไงก็ต้องสั่งนะครับ ห้าๆๆๆ รอมาขนาดนี้แล้ว

ส่วนของรสชาติ น้ำซุปเข้มข้น เข้าเส้น ไม่เค็มไป มันนิดหน่อย ส่วนตัวผมว่ากลมกล่อมมากครับ ชอบเลยครับ ใครที่ชอบกินราเมนน้ำซุปเข้มข้นแนะนำเลยครับ

อีกชามนึงที่สั่งก็จะเป็น Tsuta Signature Shio Soba ราคา 370 บาท ราเมนซุปเกลือ ส่วนของน้ำซุปจะใสๆ หน่อยครับ ถ้ากินชามก่อนหน้านี้มาก่อน จะรู้สึกได้ถึงความเบาของน้ำซุปชามนี้ครับ ใครชอบกินน้ำซุปใสๆ หน่อยแนะนำเมนูนี้เลยครับ

ส่วนของรสชาติชามนี้ก็จะให้ความรู้สึกสดชื่นหน่อย หอมกลิ่นเปลือกส้มครับ

อร่อยไม่แพ้ชามแรกครับ อันนี้แล้วแต่คนชอบเลยครับ

การกินราเมนให้อร่อย ทางร้านมีคำแนะนำให้ด้วยนะครับ วิธีการก็คือ…ให้กินราเมนทุกชามภายใน 5 นาที ครับ เริ่มจากชิมน้ำซุปอย่างเดียวก่อน ต่อด้วยการกินน้ำซุปและ Topping จะได้รสชาติที่แตกต่างไปอีกครับ ปิดท้ายด้วยการคนทุกอย่างให้เข้ากันแล้วกินจะได้อีกรสชาตินึงครับ

นอกจากที่นี่ราเมนจะอร่อยแล้ว อีก 1 เมนูแนะนำโดยผมเองครับ ห้าๆๆๆๆ

เมนูนี้ก็คือ Aburi Niku ราคา 150 บาท หมูมันๆ หวานๆ นุ่มๆ อร่อยมากกกกเลยครับ แนะนำครับ กินเล่นเพลินๆ

จนต้องสั่งเพิ่มเลยครับ ห้าๆๆๆ

เริ่มกินกันเลยนะครับ เริ่มจากน้ำใสก่อนเลยน้า หรือจะกินเข้าแล้วล้างปากด้วยซุปใสก็ได้ครับ ^^

ส่วนของเส้นเหนียวนุ่ม อร่อย น้ำซุปเข้าเส้นดีงามครับ

ชามนี้ เหมือนเส้นจะเล็กกว่าหน่อยนึงเนอะ แต่ก็อร่อยซุปเข้าเส้นพอๆ กันครับ ^^

กินราเมนจนอิ่มหน่ำสำราญแล้ว ล้างปากด้วยไอติมกันหน่อยเนอะ

จัดไปครับ Umeshu ไอศครีมรสเหล้าบ๊วย รสหวานอมเปรี้ยว สดชื่นมากกกกครับ ส่วนอีกอันนึงสั่งเป็น Okinawa sea salt & Brown sugar ไอศครีมรสเกลือจากเมืองโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องเกลือมากๆ ครับ เค็มปานกลางแอบหวานหน่อยๆ แทรกด้วยบราวน์ชูก้า ตัดด้วยหวานตรงนี้ อร่อยไปอีกแบบครับ

กินกันเลยนะครับ…

สรุปแล้ว… “Tsuta Japanese Soba Noodles” ราเมนมิชลินสตาร์ ราคาอาจจะสูงนิดแต่อร่อยครับ สมกับการได้รับมิชลินสตาร์ ลองซักครั้งแล้วจะติดใจครับ ถ้าจะกินก็ต้องจัดซิกเนเจอร์กันไปเลยครับ รับรองไม่ผิดหวังครับ ใครอยากจะไปลองชิมราเมนมิชลินสตาร์ Tsuta Japanese Soba Noodles อยู่ที่ชั้น 3 โซนเอเทรียม Central World ครับ ช่วงที่ผมไปต้องรับบัตรคิวก่อนนะครับ ส่วนของการเปิดเข้าไปให้กินจะแบ่งเป็นรอบๆ ครับ พอใกล้ถึงเวลาก็ไปต่อคิวเข้าร้านกันได้ครับ ส่วนถ้าไปตอนนี้ลองเช็คกับทางร้านกันดูนะครับ ว่ายังต้องรับคิวแบบเดิมรึปล่าวครับ ถ้าอยากกินเร็วๆ แนะนำให้ไปแต่เช้า ห้างเปิดครับ ถ้าไปเที่ยง หรือบ่าย อาจจะได้กินเย็นเลยครับ ห้าๆๆๆๆ

รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.facebook.com/Tsutathailand/ หรือโทร 02-001-6030 ครับผม

You May Also Like

More From Author