taiwan-6-places_cover

6 ที่เที่ยวไต้หวันสุดแจ่ม! ไม่ไปไม่ได้แล้ว…

ไต้หวัน (Taiwan) ประเทศเกาะยอดฮิตที่คนไทยนิยมที่ไปเที่ยวกันอย่างคึกคักหลาย เป็นประเทศที่มีที่เที่ยวหลากหลายผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ทั้งศิลปวัฒนธรรม ความทันสมัย ธรรมชาติต่างๆ รวมถึงอาหารการกินที่รสชาติถูกปากคนไทย มีให้เลือกหลากหลายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว แถมถนนหนทาง สะอาด ปลอดภัย และสิ่งที่สำคัญสุดๆเลยก็คือ ไม่ต้องขอวีซ่า สำหรับคนไทย คนไทยแบบเราจึงสามารถไปเที่ยวไต้หวันกันได้แบบชิลๆ บินตรงไปโล้ด! แต่ก่อนจะไปเที่ยวไต้หวัน เราไปศึกษาข้อมูลที่เที่ยวไต้หวันให้ดี จะได้เตรียมพร้อมไปตะลอนทัวร์ไต้หวันกันให้เต็มที่ไปเลย…

taiwan-6-places_01

อนุสรณ์เจียงไคเช็ค (Chiang Kai Shek Memorial Hall)

แผนที่: อนุสรณ์เจียงไคเช็ค

taiwan-6-places_02

เริ่มต้นกันที่ อนุสรณ์เจียงไคเช็ค หนึ่งในไฮไลท์ของเมืองไทเป ไม่ว่าใครที่มาชมจะต้องตื่นตากับอนุสรณ์สถานสุดยิ่งใหญ่แห่งนี้แน่นอน อนุสรณ์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1976 เพื่อเป็นการแสดงความรำลึกถึงอดีตประธานาธิบดีเจียง ไคเช็ค อดีตผู้นำคนสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศไต้หวัน ด้วยประตูทางเข้าและตัวอาคารสีขาว ผสมผสานกับสถาปัตยกรรมแบบจีนกับหลังคาทรง 8 เหลี่ยมสีน้ำเงิน ด้านในมีรูปปั้นของท่านอยู่ในท่านั่งและมีใบหน้าที่ยิ้มแย้มทำจากทองสัมฤทธิ์ และไม่ควรพลาดชมพิธีผลัดเปลี่ยนเวรทหารจาก 3 เหล่าทัพ ที่จะมีในทุกๆ ต้นชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 10:00 – 16:00 น. ซึ่งเป็นไฮไลท์สำคัญของที่นี่เลย

หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิน (Jiufen Old Village)

แผนที่: หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิน

taiwan-6-places_03

ต่อด้วยเดินชมอาคารโบราณวัฒนธรรมย้อนยุคที่มีเสน่ห์กับ หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิน (Jiufen Old Village) ที่ค่ายหนังญี่ปุ่นอย่าง Studio Ghibli ได้แรงบันดาลใจนำบรรยากาศต่างๆ ในหมู่บ้านสร้างเป็นภาพยนตร์ Animation เรื่อง Spirited Away ที่มีชื่อเสียงโด่งดังจนคว้ารางวัลออสการ์มาครองในปี 2002 เลยทีเดียว โดยตลอดสองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร โรงน้ำชา ร้านขายของใช้ของที่ระลึก มีการประดับโคมไฟสีแดงแบบจีนเรียงรายเป็นแนวลาดชันและขั้นบันไดอยู่ตามด้านบนของถนน และเนื่องจากตัวหมู่บ้านตั้งอยู่บนไหล่เขา จึงถูกโอบล้อมด้วยภูเขาน้อยใหญ่ ทำให้หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่นแห่งนี้มีทัศนียภาพสวยงามมากอย่างไม่ต้องสงสัย กับบรรยากาศจีนโบราณสุดคลาสสิค แล้วจะพลาดได้ยังไงกัน…

การไปเที่ยวไต้หวันตอนนี้กำลังเป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตของคนไทยมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยราคาไม่แพง สถานที่ท่องเที่ยวมีความหลากหลาย ครบทุกชาติ ไม่ว่าจะเป็น ธรรมชาติ วัฒนธรรม หรือเมนูอาหารอร่อยถูกปาก และที่สำคัญเลยคือทุกอย่างถูกกก…จนหลายคนได้ให้ฉายากับไต้หวันว่า เที่ยวไต้หวันนั้นเหมือนกันเที่ยวญี่ปุ่น ในราคาที่ถูกกว่า…

Capture_Certificated

ฮั่นแน่ อยากไปเที่ยวไต้หวันกันขึ้นมาแล้วแน่ๆ แต่จะเริ่มต้นยังไง ? วางแผนเที่ยวไต้หวันแบบไหนดี ? ถ้างั้น ลองมาทัวร์ไต้หวันดู ก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อยเลย เพราะทัวร์ไต้หวัน จะวางแผนพาเราตะลอนทัวร์ไต้หวัน เก็บทุกไฮไลท์ แลนด์มาร์คเด็ดของไต้หวัน เที่ยวไต้หวันแบบสบายๆ ไร้กังวล แต่เราต้องเลือกซื้อทัวร์ไต้หวัน จากบริษัททัวร์ที่ไว้ใจได้ อย่าง ทัวร์ครับ ศูนย์รวมแพคเกจทัวร์ต่างประเทศคุณภาพ คัดสรรเฉพาะแพคเกจทัวร์ต่างประเทศคุณภาพมาไว้บนเว็บไซต์ทัวร์ครับที่เดียว พร้อมใบอนุญาตถูกต้องจากกรมการท่องเที่ยว ไม่ต้องกลัวจะโดนเทหรือโดนหลอกอย่างในข่าว สามารถจองทัวร์ไต้หวันคุณภาพ ราคาสุดคุ้มจากทัวร์ครับได้เลย

tourkrub-ad-button_new

Capture_Taiwan

ตึกไทเป 101  (Taipei 101)

แผนที่:  ตึกไทเป 101

taiwan-6-places_04

สูดอากาศบริสุทธิ์และเพลินเพลิดกับความคลาสสิคของสถาปัตยกรรมกันไปแล้ว

ขอเปลี่ยนบรรยากาศมาชมความทันสมัยของเมืองหลวงของไต้หวัน อย่าง ไทเป (Taipei) กันบ้าง ซึ่งสถานที่ไฮไลท์ของไทเป จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ นอกจากตึกสูงเสียดฟ้าสุดโดเด่น ตึกไทเป 101 (Taipei 101) เรียกได้ว่าตอนนี้ใครมาเหยียบแผ่นดินไต้หวัน ที่นี่คือ แลนด์มาร์คหลักของเมืองไทเป เลยแหละ เพราะเป็นตึกที่สูงเป็นอันดับ 2 ของโลก กับความสูงถึง 508 เมตร ความสูงขนาดนี้ ลิฟท์ของที่นี่ก็ได้ชื่อว่าเป็นลิฟท์ที่เร็วที่สุดในโลก โดย Guinness Book World Records เพราะเพียงแค่ไม่ถึง 1 นาที ก็พาทะยานขึ้นจุดชมวิวที่ชั้น 89 กันเลย ใครที่ชอบความเสียว บอกเลยว่าต้องจัดจ้า

ทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake)

แผนที่: ทะเลสาบสุริยันจันทรา

taiwan-6-places_05

พูดถึงที่เที่ยวไต้หวันสุดแจ่มแล้ว จะไม่พูดถึง ทะเลสาบสุริยันจันทรา แห่งนี้ก็คงไม่ได้ เพราะที่นี่ได้ชื่อว่าเป็น ทะเลสาบน้ำจืดที่มีขนาดใหญ่ทีสุดในไต้หวัน ล้อมรอบด้วยภูเขาสูงชัน กับน้ำสีฟ้าเขียวมรกตใสปิ๊ง กับอากาศที่แสนบริสุทธิ์ ด้วยสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี ทะเลสาบสุริยันจันทราจึงเป็นสถานที่ตากอากาศสุดฮิตของคนไต้หวัน และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก นอกจากการดื่มด่ำกับความสวยงามของธรรมชาติแล้ว เรายังสามารถล่องเรือชมวิว ปล่อยใจไปกับธรรมชาติ  แค่คิดก็ฟินแล้วว…

ตลาดฝงเจี่ยไนท์มาเก็ต (Fengchia Night Market)

แผนที่: ตลาดฝงเจี่ยไนท์มาเก็ต

taiwan-6-places_06

ชื่นชมธรรมชาติกันจนจุใจแล้ว ก็ถึงเวลาผ่อนคลายด้วยการช้อปปิ้งกันบ้าง ต้องที่นี่เลย ตลาดฝงเจี่ยไนท์มาเก็ต (Fengchia Night Market) ถนนคนเดินกลางคืนขนาดใหญ่ที่สุดในไต้หวัน ซึ่งตลาดแห่งนี้มีความเป็นยาวนานกว่า 100 ปี และยังตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยฟ่งเจี่ย ที่นี่จึงเป็นเป็นแหล่งรวมตัวของวัยรุ่นไต้หวัน รวมถึงนักท่องเที่ยวสายช้อปต่างมาเดินช้อปปิ้งกันอย่างคึกคัก นอกจากสินค้าของฝากมากมายให้เลือกช้อปแล้ว ความน่าสนใจของที่นี่ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวก็คืออาหารท้องถิ่น หรือ Street Food ที่มีให้เลือกหลากหลาย และอย่าพลาดเมนู  หลู่เว่ย เมนูตามใจคนกิน เพราะเราสามารถเลือกสิ่งที่อยากกิน จากนั้นก็ให้แม่ค้าจะนำไปลวกแล้วใส่ซอสสูตรเฉพาะที่มีความเค็มและเผ็ดนิดๆสไตล์ไต้หวัน ซึ่งถือเป็นเมนูอาหารท้องถิ่นขึ้นชื่อของไต้หวันเลยทีเดียว

ย่านซีเหมินติง (Ximending)

แผนที่: ย่านซีเหมินติง

taiwan-6-places_07

ถ้าตลาดฝ่งเจี่ยยังไม่จุใจ ถ้างั้นต้องมาเดินเล่นกันต่อที่ ย่านซีเหมินติง (Ximending Shopping Center)  เลย ด้วยบรรยากาศที่มีความคล้ายคลึงกับย่านฮาราจูกุของญี่ปุ่น เพราะเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านขายของมากมาย ให้ช้อปกันจนกระเป๋าฉีก ซีเหมินติงจึงได้ชื่อว่าเป็น ฮาราจูกุแห่งไท อีกทั้งยังถือเป็นแลนด์มาร์คเด็ดประจำไต้หวัน ที่ทุกทริป ทุกทัวร์ไต้หวันต้องพามา แล้วเราจะพลาดกันได้ไงกัน…

ไต้หวันยังมีที่เที่ยวน่าสนใจอีกมากมาย ซึ่งหากเล่าให้ฟังก็คงจะคงจะไม่อินเท่ากับออกไปสัมผัสด้วยตัวเอง ยิ่งหากไปกับทัวร์ไต้หวันจากทัวร์ครับด้วยละก็ การไปเที่ยวไต้หวันจะเป็นเรื่องที่ง่าย ฟินกว่าเดิม เพียงเลือกทัวร์ไต้หวันโดนใจ กับราคาถูกใจ ที่เหลือก็แค่แพคกระเป๋าแล้วออกมาไปสัมผัสความสวยงามของไต้หวันด้วยตัวคุณเองได้แล้ว…

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^