Toki Doki Homemade Japanese Curry 0

อร่อยดีแฮะ ข้าวแกงกระหรี่ (Homemade) ตำรับก้นครัวญี่ปุ่นแท้ จากเมืองอาโอโมริ

ถ้าพูดถึงข้าวแกงกระหรี่หลายๆ คนคงมองแต่ร้านข้าวแกงกระหรี่ในห้างนะครับ ผมก็เหมือนกันครับ ก่อนหน้านี้กินที่ไหนก็ไม่อร่อยครับ แต่ช่วงนี้ต้องกักตัวสั่งอาหารมากินที่บ้านอย่างเดียวเลยครับ พอดีไปเจอร้าน Toki Doki Homemade Japanese Curry น่าลองอยู่น้า เค้ามีข้าวแกงกระหรี่หลากหลายรูปแบบเลยครับ ขอสั่งมาลองกินซักหน่อยนึงเนอะ

ส่วนของสูตรข้าวแกงกระหรี่ของร้าน Toki Doki Homemade Japanese Curry เค้าบอกว่าเป็นตำรับก้นครัวญี่ปุ่นแท้ ควบคุมคุณภาพและรสชาติโดยคนญี่ปุ่น จากเมืองอาโอโมริเลยครับ (ตอนเหนือของญี่ปุ่น) ที่ผมชอบมากคือ รสชาติแกงกะหรี่ของร้านนี้ครับ รสชาตินี้พัฒนามาอย่างต่อเนื่องตลอด 6 ปี เลยครับ กระบวนการทำใช้เวลา 2 วัน เครื่องปรุงกว่า 30 ชนิด ใส่ส่วนผสมเป็นลำดับขั้นตอน ตั้งใจให้ลำดับรสชาติออกมาเป็น เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ดปลาย สอดรับกันอย่างกลมกล่อมครับ โอ้ววววววว… เกริ่นมาขนาดนี้ไม่ลองสั่งไม่ได้แล้วมั้งครับ

มาดูเมนูอาหารที่ผมสั่งมาวันนี้กันดีกว่านะครับ…

เมนูแรกของวันนี้ก็คือ คัตสึด้ง ราคา 110 บาท

น่ากินมากกกกกก อร่อยดีด้วยครับ หมูไข่มาเต็มมองไม่เห็นข้าวด้านล่างเลยครับ ส่วนของหมูไข่นุ่มกำลังดี หวานหน่อยๆ ข้าวเหนียวนุ่มกำลังดี อร่อยมาก เมนูแนะนำอันแรกครับ ^^

ส่วนของข้าวแกงกระหรี่ผมสั่งมาชิมวันนี้ 4 กล่องครับ แพ็คมาอย่างดีครับ

เมนูแรกของข้าวแกงกระหรี่ก็จะเป็น ข้าวแกงกระหรี่หมูเนื้อสับ ราคา 140 บาท ครับ ส่วนของหมูเนื้อกรอบนอกนุ่มใน ที่อร่อยสุดก็น้ำแกงกระหรี่ครับ ส่วนของน้ำแกงกระหรี่ที่ร้านนี้เค้าใช้หมูครับ แบบว่าเอาแกงกระหรี่ราดข้าวกินก็ฟินแล้วครับ ห้าๆๆๆ

ต่อกันที่ ข้าวแกงกระหรี่ชาชูย่าง ราคา 130 บาท ครับ

ส่วนของแกงกระหรี่ทั้งหมดเหมือนกันนะครับ อร่อยเหมือนกันครับ ที่ต่างกันก็คือหมูชาชูย่างครับ ส่วนของหมูชาชูย่างก็อร่อยไปอีกแบบครับ ใครที่ชอบกินหมูชาชูแนะนำครับผม ก็จะพอได้เคี้ยว หมูบ้างมันบ้าง ปนๆ กันไปครับ

ส่วนของเมนูนี้ ข้าวแกงกระหรี่เนื้อ ราคา 170 บาท ครับ

ส่วนของเนื้อนุ่มอร่อยมากครับ กินกับแกงกระหรี่ยิ่งอร่อยไปอีกครับ ใครที่ชอบเนื้อผมแนะนำเมนูนี้ครับผม

ปิดท้ายกันที่ เมนู ข้าวแกงกระหรี่หมูทอด ราคา 110 บาท เมนูนี้อร่อยอีกแล้วครับ ห้าๆๆๆๆ

หมูทอด กรอบนอก นุ่มใน แป้งไม่เยอะไป ราดแกงกระหรี่ ฟินกันไปครับ

หลังจากที่ลองชิมทุกๆ อย่างแล้ว เมนูที่ผมชอบก็จะเป็น ข้าวหน้าแกงกระหรี่เนื้อและข้าวหน้าแกงกระหรี่หมูทอดครับ ส่วนไฮไลท์สุดก็ต้องเป็นแกงกระหรี่ที่ราดไปนี่แหละครับ อ้อ… ถ้าใครชอบแบบผม หลังจากที่ลองชิมกันไปแล้ว อยากสั่งมาเก็บไว้กินที่บ้าน ตอนไหนก็อร่อยกันได้ เค้ามีเป็นแบบแพคแช่แข็งนะครับ บรรจุพอดี 1 จาน ต่อ 1 ถุงครับ แช่งแข็งติดตู้เย็นไว้ อยากกินเมื่อไหร่ก็แค่ฉีกปากถึงเข้าไมโครเวฟ (อย่าลืมเอาถ้วยรองด้วยนะครับ เดี๋ยวจะหกเวลาที่ละลายเสร็จครับ) น้ำแกงกระหรี่ ราดมาม่าก็ได้ จิ้มขนมปังก็ดี หรือจะทำเป็นข้าวแกงกระหรี่แบบด้านบนก็ยิ่งอร่อยครับ แกงกะหรี่แบบแพคแช่เข็ง ราคา 80 บาท ต่อแพค ตอนที่ผมสั่งเค้ามีโปรซื้อ 4 แถม 1 ด้วยนะครับ ถ้าอ่านรีวิวนี้บางทีอาจจะหมดโปรไปแล้วมั้งครับ ห้าๆๆๆ แต่ถามโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้จากแฟนเพจ www.facebook.com/tokidokicurry ของทางร้านกันได้ครับ

โดยรวมแล้ว ข้าวแกงกระหรี่ของร้าน Toki Doki Homemade Japanese Curry ผมว่าอร่อยมากๆ เลยครับ แนะนำเลยครับ สำหรับคนที่ชอบกินแกงกระหรี่ครับ ให้ 3 ผ่านเลยครับ ^^

สำหรับใครที่อยากจะตามรอย สั่งที่ร้านก็ได้นะครับ หรือว่าจะสั่งผ่าน Grab Food, GET, Food Panda, Lineman มีครบครับ หรือไม่สะดวกก็โทรสั่งตรงกับที่ร้านที่เบอร์ 02-054-0002, 099-346-8800 เช่นกันครับ อ้อ…​ ถ้าอยากจะดูเมนูก็เข้าไปกันได้ที่ลิงค์ www.facebook.com/pg/tokidokicurry/menu นี้เลยครับ วันนี้ผมขอตัวไปนอนก่อนนะครับ ง่วงแล้ว พรุ่งนี้ทำงานแต่เช้าครับ เดี๋ยวผมจะหาเมนู ร้านอร่อยมารีวิวให้อ่านกันอีกนะครับ บรั๊ยบายยยย…

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^