แนะนำให้ชิม TO-KIO-JO ไก่ทอดฟิวชั่นลูกครึ่ง อเมริกัน ญี่ปุ่น ไปที่ร้านแล้วนึกถึงพ่อพระเอก Tokyo Drift (Fast & Furious) อร่อยมากขอบอก…

1 min read

ห่างเหินจากการกินอาหารที่ร้านมาพักใหญ่นะครับ ร้านนี้ผมไปมาตั้งแต่ก่อนโดนล็อคดาวน์ครับ อยากจะบอกว่าประทับใจกับความอร่อยของร้านนี้มากครับ ไม่ว่าจะเป็นไก่ทอด เมนูข้าว เมนูเส้น รวมถึงมันหวานครับ อร่อยมากกกก ส่วนของร้าน TO-KIO-JO (โตเกียวโจ) อยู่ที่สามย่าน มิตรทาวน์ครับ แว๊บแรกที่เห็น ก็แอบคิดถึงพ่อพระเอกในหนังเรื่อง Tokyo Drift (Fast & Furious) เลยครับ เจ้าของร้านเป็นฝรั่งที่อยู่ในร้านอาหารญี่ปุ่น เหมือนพ่อพระเอกที่เป็นทหารอเมริกาในญี่ปุ่นยังไง อย่างงั้นเลยครับ ห้าๆๆๆ ส่วนของชื่อร้าน คำว่า “ToKio” เป็นตัวแทนของญี่ปุ่น ส่วน “Jo” มาจากชื่อเล่นที่ใช่เรียกแทนคนอเมริกันครับ ใช่เลย ใช่มั๊ยครับ

การตกแต่งร้านก็ไม่ค่อยเหมือนร้านอาหารญี่ปุ่นซักเท่าไหร่ครับ ออกแนวดิบๆ เท่ๆ ครับ ผมชอบมากเลยครับ ร้านจะอยู่ที่ชั้น B1 หน้าร้านก็ตามรูปด้านล่างนี้เลยครับ

หลังจากที่สั่งอาหารเรียบร้อยแล้วก็แอบไปส่องของที่ระลึกของร้านเค้าหน่อยครับก็จะมี เสื้อ หมวก แม็กเน็ต และอื่นๆ ครับ ผมว่าก็เก๋ดีนะครับ ใครชอบ ช็อปกันต่อได้เลยครับ

ส่วนของลายเสื้อผมว่าสวยดีนะครับ เนอะๆๆๆ

ที่นั่งในร้านมีไม่เยอะครับ โทรนสีออกแดงดำครับ พร้อมปูนเปลือย ดิบๆ หน่อย ชอบครับ

นั่งกินไก่ทอดก็อร่อย ถ่ายรูปเล่นก็ได้ครับ ^^

ส่วนต่างๆ ของร้านไม่ว่าจะเป็นด้านข้างโต๊ะ เมนู และอื่นๆ มีภาพ ฮันเนีย หน้ากากใช้ในการแสดงละครโนะของญี่ปุ่น เพิ่มความดิบเถือนเข้าไปอีกครับ เข้ากับธีมของร้านมากเลยครับ

มาดูเมนูของวันนี้กันดีกว่านะครับ ส่วนของน้ำ ผมสั่งเป็น ยูซุ x 2 ราคาแก้วละ 78 บาท และ ลิ้นจี่+มินท์ ราคา 78 บาท เท่ากันครับ ส่วนของรสชาติหวานกำลังดี เปรี้ยวนิดหน่อย กินกับไก่ทอดอร่อยเลยครับ

ต่อกันที่ มันหวานทอด ราคา 118 บาท เมนูนี้แนะนำเลยครับ อร่อยมากกกก อร่อยจนต้องซื้อกลับไปฝากแม่ที่บ้านเลยครับ ห้าๆๆๆๆ ใครชอบกินเฟรนฟรายและมันหวาน เมนูนี้ตอบโจทย์มากเลยครับ

ทางร้านมีดิปให้เลือก 2 แบบครับ ส่วนตัวผมชอบชีสสสสสสมากกว่าครับ

มาต่อกันที่ แซนด์วิชไก่ทอด ซอสบาร์บีคิว ราคา 218 บาท  ไก่ทอดชิ้นโตในขนมปัง พร้อมเฟรนฟราย ไก่ทอด จานนี้กินคนเดียวแทบจะไม่หมดเลยครับ ไก่ทอดของเค้ากรอบนอกนุ่มใน ฉ่ำ ร้อนๆ ดีงามครับ

ไก่ทอดชิ้นโต พร้อมชีสแผ่น ราดซอสบาร์บีคิว น่ากินไปอี๊ก

ใครไม่ชอบกินเบอร์เกอร์แนะนำ ข้าวไก่เผ็ดญี่ปุ่น ราคา 178 บาท ไก่ชุบซอสฉ่ำ ข้าวญี่ปุ่น ร้อนๆ นุ่มๆ โรยสาหร่ายหน่อย อร่อยตรงนี้ ห้าๆๆๆ จะมีเมนูไหนไม่อร่อยมั๊ยเนี๊ย ^^

ไก่ชิ้นโตไปอีก ตามสไตล์ของคนอเมริกันครับ

กินไก่ กินแป้งเยอะๆ แวะมาที่สลัดกันหน่อยเนอะ เมนูนี้ก็คือ… สลัด 7 ธัญพืชและไข่ชุปแป้งทอด ราคา 178 บาท ไข่ชุปแป้งทอด เยิ้มๆ น่ากินมากกกกกกก ใครชอบกินสลัดน่าจะชอบเมนูนี้นะครับ

สำหรับเมนูต่อไป แอบชอบครับ มีความแปลกใหม่ อุด้งแกงกะหรี่และไก่ทอดเสียบไม้ ราคา 178 บาท เส้นอุด้งเหนียวนุ่ม น้ำแกงกะหรี่รสชาติกำลังดี ไก่ทอดเสียบไม้แขวนมาบนชามไม่แช่ในน้ำซอส ไก่ก็เลยยังกรอบ

ตักอุด้งกินไป ตามด้วยไก่กรอบๆ อร่อยไปอีกแบบครับ

ชอบเลย ชอบเลย เมนูนี้

น่ากินใช่มั๊ยครับ ต้องลองครับ เปลี่ยนบรรยากาศจากการกินข้าวแกงกะหรี่มาเป็นอุด้งกันดูครับ

อร่อยไม่แพ้กันเลยครับ ^^

ยังไม่หมดนะครับ สำหรับเมนูวันนี้ ห้าๆๆๆ เมนูนี้ก็คือ… อุด้งซุปหัวกุ้ง ราคา 228 บาท

เส้นอุด้งเหนียวนุ่ม ซุปหอม หวาน คีบติดไข่แดงเยิ้มๆ น่ากินไปอีก… นะครับ

ใครที่ชอบกินชีส ผมแนะนำเมนูนี้เลยครับ อุด้งชีสเห็ด ราคา 178 บาท อุด้ง ชีสหน้าแน่น มองไม่เห็นเส้นอุด้งกันเลยทีเดียวครับ ห้าๆๆๆๆ ด้านบนท็อปด้วยไก่ทอดกรอบ อารอยยยยย

ปิดท้ายกันที่ สไปซี่ราเมงหมู ราคา 150 บาท ใครที่ชอบกินเผ็ดนิดๆ ออกแนวเกาหลีหน่อยๆ ลองกันดูครับ

น้ำซุปเข้มข้น ติดเส้น ใช้ได้…

อิ่ม อร่อย สำหรับเมนูที่ผมชอบของร้านนี้ ก็จะมี… มันหวานทอด ไก่ทอด ข้าวไก่เผ็ดญี่ปุ่น อุด้งแกงกะหรี่และไก่ทอดเสียบไม้ และอุด้งชีสเห็ด ครับ อันนี้แล้วความชอบเนอะ แต่ไก่ทอดกับมันหวานเค้าไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ ครับ ห้าๆๆๆ ใครอยากจะไปลองชิมอาหารที่ร้าน “TO-KIO-JO” ไปกันได้เลยครับ ที่สามย่าน มิตรทาวน์ ชั้น B1 ครับ ใครที่ยังไม่อยากออกจากบ้าน เค้ามีแบบ Delivery ด้วยนะครับ

สั่ง TO-KIO-JO (โตเกียวโจ) หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กันได้ที่… https://tokiojo.com/delivery/ Line ID @TOKIOJO หรือโทร 065-205-8201 ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น. นะครับ ไปกันเลยมั๊ยครับ ^^

You May Also Like

More From Author