สู่ต้าเสีย หม้อไฟเอ็กซ์เพรส (SHU DAXIA HOT POT) ประสบการณ์ใหม่ หม้อมังกรยักษ์ เข้าถึงง่าย สะดวก รวดเร็ว…

1 min read

ใครชอบกินหม้อไฟ (HOT POT) แต่ไม่ค่อยมีเวลาบ้างรึปล่าวครับ วันนี้ผมไปกิน สู่ต้าเสีย หม้อไฟเอ็กซ์เพรส (SHU DAXIA HOT POT) ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้น 4 มาครับ ที่นี่เปิดประสบการณ์ใหม่ แนะนำเลยครับ การกินหม้อไฟที่เข้าถึงง่าย สะดวก รวดเร็ว กินเป็นมื้อกลางวันได้ แถมราคาดีย์ เริ่มต้นเพียงแค่ 68 บาทครับ ส่วนของที่นี่ผมว่าเค้าใช้วัตถุดิบดีเลยครับ ดีต่อสุขภาพ

ส่วนของไฮไลท์ได้ Content ก็คือการเสิร์ฟมาในหม้อใหญ่ หม้อดำ หม้อมังกร ถ่ายรูปลง Story คือ ดีย์ ส่วนของน้ำซุปก็มีให้เลือกหลากหลาย เมนูแนะนำของทางร้านจะเป็น…

  • ต้มยำหม่าล่า ️️ ️️️เผ็ดร้อน สไตล์เสฉวนแท้ น้ำซุปเข้มข้น กลมกล่อม เผ็ดร้อนถึงใจ กินกับเนื้อสัตว์ตามชอบรวมถึง เห็ด ผัก และซีฟู๊ด อร่อยฟินจนหยุดไม่ได้
  • ข้าวต้มคอลลาเจน อิ่มอร่อย แถมบำรุงร่างกายไปพร้อมกัน ข้าวต้มหอมๆ ร้อนๆ ในน้ำซุปคอลลาเจนเข้มข้นสไตล์สู่ต้าเสีย หอมนุ่ม นัว กลมกล่อม ใส่เครื่องแน่นๆ อร่อยและดีต่อสุขภาพ

นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูอื่นๆ ทั้ง ของทอด ผัด เมนูสไตล์เสฉวน รสชาติดั้งเติม หลากหลายเมนู เผ็ดร้อนจัดจ้าน กินกับข้าวสวยร้อนๆ หรือกินเล่นก็อร่อยไม่แพ้กัน พื้นที่ร้านจะไม่ใหญ่มาก แต่ส่วนใหญ่กินไม่นาน และรอคิวไม่นานครับ เข้าไปเสร็จพนักงานก็จะนำ Check List มาให้กรอกข้อมูล อยากกินน้ำซุปแบบไหน อยากกินอะไรบ้าง เครื่องเคียง น้ำดื่ม และขนมจะเอาอะไร

ส่วนของหม้อไฟที่มาเสิร์ฟก็มาเป็น หม้อใหญ่ หม้อดำ หม้อมังกร กันแบบนี้ครับ

ใหญ่มากกกกก สวย ได้ Content ถ่าย Story โพสโซเชียลกัน ^^

ส่วนของกินเล่น กินจริง กินกับข้าวสวยร้อนๆ เมนูสไตล์เสฉวน รสชาติดั้งเติม ก็จะมีหลายเมนูครับ

อย่างวันนี้ผมสั่ง หมั่นโถทอด ราคา 188 บาท มากิน กินตอนร้อนๆ

กรอบนอก นุ่มใน จิ้มนมข้นหน่อย อร่อยเลย

#เอาไว้แก้เผ็ด

ส่วนเมนูนี้ผมชอบมาก

คากิตุ๋นพะโล้เสฉวน ราคา 288 บาท รสชาติเค็มนิดๆ เปื่อยกำลังดี กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมาก

กินเนื้อ กินหมู แล้วก็ต้องกินผักกันซักหน่อย

เมนูนี้ ถั่วแขกผัดหมูสับเสฉวน ราคา 168 บาท รสชาติ หวาน เผ็ด อร่อย แนะนำครับ

อาหารมาครบ ส่วนของหม้อไฟทั้ง 2 หม้อเดี๋ยวแนะนำให้น้า…

ข้ามมาที่น้ำจิ้มกันก่อน

น้ำจิ้มที่นี่มีให้เลือก 5 แบบ ก็คือ น้ำจิ้มงาขาวเสฉวน, น้ำจิ้มน้ำมันงาดั้งเดิม, น้ำจิ้มจอมยุทธสูตรพิเศษ, น้ำจิ้มสุกี้สูตร SDX และน้ำจิ้ม Seafood SDX ครับ เลือกได้ตามชอบ ราคา 28 บาท

ส่วนของหม้อไฟ วันนี้ผมเลือกซุปคอลลาเจน 1 ที่ และซุปหม่าล่าเนื้อ ผสมซุปคอลลาเจน 1 ที่ครับ

ส่วนของกระบวนการกิน…

เราสามารถเลือกเซ็ทหม้อไฟที่เชฟ Recommend ได้เลย ไม่ต้องเลือกเป็นอย่างๆ แบบนี้ก็มี หรือใครกลัวเชฟเลือกวัตถุดิบไม่ถูกใจ ไม่ชอบกินอะไรบางอย่างก็สามารถ Mix & Match (DIY) ด้วยตัวเองก็ทำได้ครับ

เริ่มต้นจากการเลือก ซุป >> เลือกโปรตีนและซีฟู้ด >> เต้าหู้และลูกชิ้น >> ผัก >> ข้าวและเส้น >> น้ำจิ้ม >> เมนูเสฉวน ทอดและตุ๋น >> ของหวาน >> เครื่องดื่ม

แอบเหมือนการทำข้อสอบ ไม่ต้องการอันไหนก็ข้ามได้

Mix & Match

ออกมาแล้วก็จะน่ากินประมาณนี้…

ส่วนของราคาแต่ละหม้อจะขึ้นกับเมนูที่เราเลือกครับ

อย่างหม้อนี้ผมเลือกเป็นซุปหม่าล่าเนื้อ ผสมคอลลาเจน ราคา 58 บาท เนื้อเสื้อร้องไห้ 2 ชิ้น ราคา 68 บาท เนื้อริบอาย 5 ชิ้น 418 บาท ผ้าขี้ริ้วขาว 2 ชิ้น ราคา 59 บาท ไส้เป็ด 5 ชิ้น ราคา 108 บาท ปลาหมึกกล้วย 80 กรัม ราคา 108 บาท ลูกชิ้นปลาหมึก 2 ชิ้น ราคา 28 บาท ปวยเล้งฮ่องกง ราคา 48 บาท หัวไชเท้า ราคา 18 บาท และข้าวสวย ราคา 38 บาท นำ้จิ้มทั้ง 2 แบบ ราคาถ้วยละ 28 บาท รวมทั้งหมดหม้อนี้ ราคา 1,091 บาท

ราคาอาจจะดูเยอะเพราะผมจัดหนัก เนื้อริบอายและน้ำจิ้มไปครับ แต่น่ากินและอร่อยมาก

เนื้อนุ่ม ผ้าขี้ริ้วดี อร่อยและชอบสุด คือ ไส้เป็ดครับ กรุบกรอบ ไม่เหนียวเลยครับ

ปิดท้ายที่ของหวาน ขนมเปี๊ยะลาวาไส้ไข่เค็มนูเทลล่า ราคา 168 บาท เนื้อขนมเปี๊ยะนุ่ม ไส้ลาวาข้างในเยิ้มๆ หวานกำลังดี แก้เผ็ดจากการกินหม่าล่ากันได้

ส่วนของร้าน สู่ต้าเสีย หม้อไฟเอ็กซ์เพรส (SHU DAXIA HOT POT) ผมว่าเมนูอาหารของเค้าอร่อยมากครับ ใครที่อยากกินหม้อไฟ หม่าล่า ต้มมาพร้อมเสิร์ฟ ในหม้อใหญ่ หม้อดำ หม้อมังกร สะดวก รวดเร็ว ผมแนะนำเลย ไปลองชิมกันได้ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้น 4 ครับผม

#อร่อยบอกต่อ #ของดีบอกต่อ #อันดับ1 #ความอร่อยระดับโลก #ShudaxiaExpress #ShudaxiaThailand #สู่ต้าเสีย #CentralLadprao #สู่ต้าเสียเอ็กซ์เพรส #หม้อมังกร #หม้อดำ

You May Also Like

More From Author