Must Meat A Butcher’s PlayGround สวนสนุกสำหรับคนรักเนื้อ ดื่มด่ำกับการกินเนื้อไปด้วยกันมั๊ยครับ ^^

1 min read

คนรักเนื้อ ก็ยังเป็นคนรักเนื้อ ผมก็คนนึงครับ ที่ชอบกินเนื้อมากๆ ครับ บางทีก็ไม่ค่อยทราบว่าได้เนื้อมาแล้วปรุงแบบไหนอร่อยที่สุด จะไปถามใครดีน้า บางร้านก็ทำเนื้อดีๆ ปรุงซะเสียเนื้อเลย ห้าๆๆๆๆๆ วันนี้ผมมีสถานที่พบปะกันสำหรับคนรักเนื้อมาฝากครับ (เจ้าของร้านให้คำนิยามไว้ว่าเป็นสวนสนุกสำหรับคนรักเนื้อครับ ^^) ที่นี่ก็คือ Must Meat A Butcher’s PlayGround นั่นเองครับ ที่นี่เป็นมากกว่าเป็นร้านอาหารครับ คนที่รักเนื้อสามารถมาสอบถามเกี่ยวกับการปรุงเนื้อยังไงให้อร่อยได้ด้วยครับ เนื้อแบบนี้ควรปรุงแบบไหน หรือมาแชร์การทดลองการปรุงเนื้อ รวมถึงการสั่ง Dry Age เนื้อ ปรุงเนื้อตามที่ต้องการได้อีกด้วยครับ ประมาณว่าทำการทดสอบ ทดลอง การปรุงและการกินเนื้อไปด้วยกันนั่นเองครับ ผมเพิ่งเจอร้านแบบนี้ครั้งแรกที่นี่เลยครับ ชอบมากๆ เลยครับ ^^

ส่วนของร้าน Must Meat A Butcher’s PlayGround เค้าทำตู้ Dry Age ของเค้าเองด้วยนะครับ เน้นขึ้นต่ำ 30 วันครับ ยาวไปถึง 60 วัน และ 90 วันครับ การ Dry Age ก็จะทำให้กลิ่นเนื้อลดลง เพิ่มความเข้มข้นมากยิ่งขึ้นครับ ส่วนของเนื้อที่นี่เค้าใช้เนื้อไทยและเนื้อที่มีส่วนผสมของวัวไทยเป็นหลักครับ อย่าง Thai-Wagyu, Thai-Angus, Thai-French หรือ Thai-Charolles ครับผม ทางร้านนำมาปรุงแบบพิเศษทำให้รสชาติออกมาอร่อยมากๆ ครับ ส่วนของเนื้อสามารถที่กินที่ร้าน รวมถึงสั่งกลับบ้านได้อีกด้วยครับ แต่แนะนำนิดนึงคืออย่าลืมจองกันก่อนนะครับ คนเยอะมากครับผม

ส่วนของร้าน Must Meat A Butcher’s PlayGround อยู่ที่ โครงการบ้านสีลม สีลม 19 มีที่จอดรถให้ครับ ถ้าเข้าจากทางด้านหน้าร้านจะอยู่มุมซ้ายครับผม เห็นป้ายนี้แล้ว เดินเข้าไปได้เลยครับ

Must Meat BKK 1

ส่วนของร้านไม่ใหญ่มากครับ น่าจะนั่งได้ประมาณ 30 คนครับ ผมเข้าไปประมาณ 5 โมงมั้งครับ

มีโต๊ะจองเต็มเกือบหมดครับ 6 โมงนิดๆ คน Walk in มาเพิ่มโต๊ะเต็มจ้า…

แนะนำใครที่อยากจะลองต้องจองกันก่อนนิดนึงน้า

ส่วนของการตกแต่งร้านใช้สีสรรสดใสครับ มุมนึงเป็นตู้ Dry Age เนื้อครับ อีกมุมนึงเป็นครัวแบบเปิด เห็นการปรุงเนื้อแบบชัดเจนครับ

เวลาที่นั่งอยู่ในร้าน เชฟกำลังปรุงเนื้อยู่เราจะได้กลิ่นเนื้อย่างเบาๆ ฟินไปอีกแบบครับ

แบบว่ากระตุ้นต่อมรับรสได้ดีมากครับ อยากกินแล้นนนน ห้าๆๆๆๆ

Must Meat BKK 2

Must Meat BKK 3

อย่างที่ผมบอกไปครับ ถ้ายิ่งมากันหลายๆ คนแนะนำว่าให้จองก่อนนะครับ

ผมมานี่แบบว่าโต๊ะจองจะเต็มอยู่แล้วครับ ^^

Must Meat BKK 4

ขอแอบส่งเนื้อ Dry Age กันซักนิดนึงเนอะ น่ากินมากๆๆๆ ชิ้นใหญ่ๆ

ตอนนี้ทางร้านเค้าเลือกซื้อเนื้อมาแค่เพียงบางส่วนครับ แต่เค้ามี Plan ว่าจะซื้อมาแบบทั้งตัวครับ และจะนำเอาทุกส่วนของวัวมามาปรุงอาหารในแบบต่างๆ ให้เราได้กินกันครับ น่าสนใจเนอะๆ ^^

Must Meat BKK 5

Must Meat BKK 6

ขอแอบไปส่องเนื้อที่สั่งไปวันนี้ซักหน่อย น่ากินขนาดไหนน้า…

ส่วนของเนื้อ Dry Age ที่เห็นทางด้านบน บางคนอาจจะเห็นว่ามันแห้งดำ ไม่น่ากิน แต่จริงๆ แล้วเค้าจะทำการตัดเนื้อส่วนดำๆ ทิ้งไปครับ เหลือเฉพาะส่วนของเนื้อแดงๆ เข้มข้นๆ ด้านในครับ เนื้อ Dry Age จะมีความเข้มข้นมากๆ อร่อยมากๆ ครับ

ส่วนของปรุงของทางร้านจะเป็นการปรุงแบบ Slow Grill ครับ การใช้ความร้อนสูงไปจะทำให้เนื้อตึงและแข็งครับ

ก่อนที่จะย่างจะคายความเย็นก่อน 10 นาทีครับ แล้วย่างประมาณ 10-20 นาที

เนื้อจะสุกเท่ากันทั้งชิ้นครับ

อ้อ ที่น่าสนใจอีกอย่างนึงก็คือ น้ำมันเนื้อครับ ที่นี่เค้าใช้เนื้อทุกส่วนจริงๆ ครับ (Zero Waste) ส่วนที่มันๆ เค้าก็เอามาสกัดเป็นน้ำมันเนื้อเอาไว้ทาเนื้อเวลาย่างเพิ่มความหอมของเนื้อไปอี๊ก รวมถึงการนำไปใช้ปรุงในอาหารเมนูอื่นๆ อีกด้วยครับ ^^

ฟินเวอร์…

Must Meat BKK 7

Must Meat BKK 8

เริ่มหิวแล้วเนอะ มาที่เมนูแรกของวันนี้กันก่อนเลยก็แล้วกันเนอะ

“ซีซ่าสลัด” (Scorched Lettuce Hearts) ราคา 190 บาท

ทางร้านจะนำเอาผักไปเซียกันเนยก่อนครับ ไม่เหมือนร้านอื่นๆ ที่ใส่ผักสดครับ ซึ่งจะทำให้มีกลิ่นความเป็นเนื้อมากขึ้น อร่อยมาก

Must Meat BKK 9

ต่อมาเป็นเมนู “เฟรนฟรายซอสเนื้อ” (Beef Poutine) ราคา 150 บาท

เมนูชื่อดังจากแคนนาดาครับผม เป็นเฟรนฟรายราดด้วยซอสเนื้อตุ๋น โรยด้วยมอสซาเรลล่าชีส โอ๊ยยยย ฟินไปอี๊ก

กินร้อนๆ จะอร่อยมากๆ ครับ แนะนำๆ

Must Meat BKK 10

ส่วนเมนูนี้ก็คือ “เฟรชตูชินีชะอมพริกสด” (Beef Prociotto Fettuccine) ราคา 280 บาท

เป็นการ Mix & Match ความเป็นไทยกับยุโรปเข้าด้วยกันครับ ทางร้านทำเส้นอิตาเลี่ยนขึ้นมาเองครับ (Home Made) ผัดกับพริกแกงสูตรลับของทางร้าน ใส่ชะอมนิดหน่อย อร่อยมากๆ ครับ เมนูนี้ลูกค้าสั่งเยอะมาก อ้อด้านบนทางร้านเสิร์ฟพร้อมเนื้อสด ใครไม่กินเนื้อสดสามารถบอกให้ทำสุกได้นะครับ แต่อยากจะบอกว่าเนื้อสดอร่อยมากครับ ไม่คาวเลยครับผม

Must Meat BKK 11

ปิดท้ายกันที่ Main Course แบบฟินประดับ 1,000 เต็ม 100 เลยครับ ห้าๆๆๆๆ

เมนูนี้ก็คือ “Prime Rib” ราคา 1,834 บาท (ราคาตามชนิดและน้ำหนักของเนื้อนะครับ)

Prime Rib เนื้อไทยเฟรนซ์ ต้องลอง เนื้อไทยเฟรนซ์จะเด่นเรื่องรสชาติและกลิ่นที่แรง ผมชอบมากๆ ครับ

เสิร์ฟแบบ Medium Rare ชอบมากกกกกกก

ส่วนของซอสจะมี 3 ตัวครับ คือ Chimichurri เป็นซอสที่มีน้ำมันมะกอกและกระเทียม แนะนำคือตักราดเลยครับจะได้รสชาติที่ดีมากๆ ครับ ตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดีครับ ต่อมาเป็นถ้วยกลาง Mango Chili เค้าทำมาจากมะม่วงสุกหวานปรุงด้วยสูตรของทางร้าน ออกแนวเปรี้ยวเผ็ดน้ำจิ้ม 3 รส ครับ ส่วนถ้วยสุดท้ายแพงกว่าจานนี้ใบนึงอีกครับ ซอสนี้คือน้ำสต๊อกของกระดูกวัวครับ ที่สต๊อกไว้ประมาณครึ่งวัน แล้ว Reduce ลงเหลือถ้วยเล็กๆ ขนาดนี้ครับ ฟินกันไปครับ ^^

Must Meat BKK 12

Must Meat BKK 13

Must Meat BKK 14

โอ๊ยยยยย ไม่ไหวแล้ว เริ่มกันเลยดีกว่าเนอะ จัดซอส Chimichurri กันก่อนเลยครับ

อยากลองแบบที่เชฟบอกครับ

ตัดทั้งน้ำและเนื้อราดไปแบบนี้เลยครับ ฟินเวอร์ เนื้อนุ่ม ซอสอร่อย…

Must Meat BKK 15

Must Meat BKK 16

อ้อ… ลืมเครื่องเคียง (ฟรี) ครับผม

ส่วนของเครื่องเคียงที่นี่ก็จะข้าวโพดผัดเนยทามันเนื้อ หอมเนื้อเบาๆ อร่อยใช้ได้เลยครับถัดมาเป็นมันหวานญี่ปุ่นนำไปซูวีก่อนแล้วค่อยเอาไปย่างทำให้มีความชุ่มฉ่ำอยู่ครับ อร่อยมาก ปิดท้ายด้วยสับปะรดซอสแมงโก้ชิลลี่แยม ซอสเปรี้ยว กินตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดีครับ

Must Meat BKK 17

โอ๊ยยยยยยย อยากจะบอกว่าร้านนี้ฟินมากกๆ ครับ เหมาะสำหรับคนรักเนื้อแบบผมมากๆ ครับ ใครที่ชอบกินเนื้อต้องห้ามพลาดเลยครับ สรุปภาพรวมของร้าน Must Meat A Butcher’s PlayGround กันซักหน่อยเนอะ ส่วนของบรรยากาศ ผมว่าเหมาะสำหรับคนรักเนื้อครับ จะเห็นตู้ Dry Age และครัวแบบเปิด พร้อมกลิ่นย่างเนื้อ สวรรค์สำหรับคนรักเนื้อจริงๆ ครับ ส่วนของรสชาติอาหารผมว่าอร่อยทุกอย่างเลยครับ จริงๆ ครับ ชอบทุกเมนูของวันนี้เลยครับ ไม่มีที่ติ ฟินนนนนนเวอร์ ส่วนของราคาก็ตามคุณภาพของวัตถุดิบและกระบวนการปรุงนะครับ ถ้าเห็นวัตถุดิบและการปรุงของทางร้านแล้วถือว่าไม่แพงเลยครับ เจ้าของร้านก็เป็นกันเองและแนะนำดีมากๆ ครับ

ใครที่สนใจอยากจะตามลอยแล้วลุยกันเลย Must Meat A Butcher’s PlayGround อยู่ที่ โครงการบ้านสีลม สีลม 19 ครับผม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือจองโต๊ะได้ที่เบอร์ 062-916-5155 Facebook: www.facebook.com/mustmeatbkk อ้อ ร้าน Must Meat A Butcher’s PlayGround เค้าเปิด 2 ช่วงเวลานะครับ 11.00 – 14.00 น. และ 17.00 – 23.o0 น. นะครับ อย่าลืมโทรจองโต๊ะกันก่อนนะครับ เดี๋ยวอด ^^

You May Also Like

More From Author