Rear,View,Image,Of,A,Beautiful,Young,Asian,Woman,Sitting

พาไปตระเวนเที่ยว 15 ที่เที่ยวตรัง ไปลำพังก็สนุก

หนึ่งจังหวัดในภาคใต้ที่ไปเที่ยวเมื่อไหร่ก็สนุกได้เมื่อนั้น ก็คงต้องยกให้กับเมืองตรังนี่ละ โดยเฉพาะสำหรับสายธรรมชาติทั้งหลาย เพราะที่นี่มีพิกัดสวยมากมายหลายอารมณ์ให้ได้สัมผัสกัน ที่สำคัญยังเป็นเมืองที่สะดวกสบายในขณะที่ยังไม่วุ่นวายพลุกพล่านมากนัก เหมาะกับการปักหมุดไปเที่ยวในช่วงหน้าร้อนแบบนี้แบบสุดๆ เลยจ้า และเพราะมีกิจกรรมให้ทำมากมายนี่จึงเป็นเมืองที่เที่ยวคนเดียวก็ยังสนุกได้นะ ไม่มีเพื่อนไปด้วยก็อย่าได้แคร์จ้ะ จองตั๋วเครื่องบินตรังกับ Traveloka Travel & Lifestyle Super App แล้วมุ่งหน้าบินเดี่ยวไปเที่ยวตรังแบบเชิดๆ ได้เลย

ข้อดีของการจองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka Travel & Lifestyle Super App เพราะครอบคลุมถึงการจองรถเช่า รถรับส่งสนามบิน หรือแม้แต่กระทั่งที่พัก ทำให้คุณสามารถจองทุกอย่างได้ภายในแอพเดียวได้เลย

แล้วอย่าลืมไปเช็คมาตรการท่องเที่ยวกันด้วยหล่ะ ทางไปเช็ค > https://www.traveloka.com/th-th/flight/safe-travel

จองรถเช่า หรือว่าเช่ารถ กับ Traveloka ไลฟ์สไตล์ซูเปอร์แอป กับ > https://www.traveloka.com/th-th/car-rental

15 ที่เที่ยวตรัง เที่ยวคนเดียวก็สนุกได้

1. เกาะกระดาน บอกเลยว่านี่คือพิกัดที่คนรักทะเลพลาดไม่ได้ เพราะเป็นเกาะกลางทะเลอันดามันที่ความสวยไม่เป็นรองใครทั้งนั้นจ้า เกาะกระดานนั้นได้ชื่อว่าเป็นเกาะที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของตรัง และเป็นพิกัดจัดงานวิวาห์ใต้สมุทรอันโด่งดังของเมืองตรังเค้าละจ้ะ เกาะนี้มีพื้นที่ของโซนน้ำตื้นที่กว้างขวางมาก จึงสามารถเล่นน้ำได้อย่างสบาย แถมยังมีหาดทรายที่ขาวเนียนละเอียด มีน้ำทะเลสีฟ้าใสแจ๋วเหมือนอยู่ในสระ แถมยังมีปะการังและโลกใต้ทะเลที่สวยสุดๆ อีกด้วยจ้า ต้องแวะมาให้ได้เชียว

2. ถ้ำมรกต นี่คือหนึ่งในพิกัดสุด Unseen ของเมืองตรังเค้าละ เพราะการจะเข้าไปชมความสวยของที่นี่ได้นั้นต้องรอให้ถึงเวลาน้ำลด แล้วค่อยๆ ลอยคอลอดใต้ถ้ำความยาว 80 เมตรกลางทะเลเข้าไป ไฮไลท์อยู่ที่น้ำทะเลด้านในถ้ำซึ่งจะสะท้อนแสงกลายเป็นสีเขียวมรกตใสแจ๋วสวยจับตา และเมื่อลอดมาถึงอีกฝั่งหนึ่งของถ้ำ ก็จะได้พบกับความสวยของชายหาดซึ่งมีผาหินล้อมรอบเอาไว้ในทุกด้าน เป็นอีกหนึ่งพิกัดสวยกลางทะเลอันดามันที่ไม่อยากให้พลาดกันเลยจริงๆ

3. ถ้ำเลเขากอบ อีกหนึ่งความท้าทายที่อยากให้ไปสัมผัสกัน ก็คือการไปล่องเรือลอดท้องมังกรที่ถ้ำเลเขากอบนี่ละ โดยการเที่ยวชมถ้ำนี้จะเริ่มจากการล่องเรือผ่านเข้าไปแล้วแวะจอดเพื่อเดินขึ้นไปชมความสวยงามของหินงอกหินย้อยในจุดไฮไลท์ต่างๆ เป็นระยะ ความพีคจะอยู่ที่ถ้ำลอดหรือถ้ำมังกรซึ่งเป็นถ้ำสุดท้าย ซึ่งฝีพายจะต้องใช้ฝีมือและความชำนาญสุดๆ ในการนำเรือค่อยๆ ลอยลอดผนังเพดานถ้ำที่ต่ำจนแทบจะติดกับท้องเรือเลยจ้า ในส่วนนี้ผู้โดยสารอย่างเราต้องนอนหงายราบไปกับเรือให้มากที่สุดเลยนะ รับประกันความระทึกใจว่าไม่มีใครง่วงแน่นอนจ้ะ ปักหมุดเลยนะ อันนี้ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!

4. สถานีรถไฟกันตัง นี่คือสถานีรถไฟสุดท้ายของเส้นทางรถไฟสายใต้ฝั่งอันดามัน ซึ่งมีจุดขายอันโดดเด่นสะดุดตาตรงความสวยของอาคารไม้ชั้นเดียวสีเหลืองมัสตาร์ดตัดกับสีน้ำตาลสุดคลาสสิก ตัวอาคารหลายส่วนนั้นมีการฉลุลวดลายไม้ละเอียดงดงามซึ่งเป็นเอกลักษณ์มาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 โน่นเลยจ้า ใครตามหาแบ็คกราวนด์ถ่ายรูปเก๋ๆ อยู่นะ แนะนำให้มาเช็คอินที่นี่กันเลย มุมสวยๆ เยอะเชียวละ รับรองว่าได้รูปแจ่มๆ กลับไปแน่นอน

5. เกาะลิบง เกาะลิบงคือเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของจังหวัดตรัง แถมยังเป็นแหล่งหญ้าทะเลที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย นี่จึงเป็นพิกัดที่เราอาจจะมีโอกาสพบกับสัตว์หายากอย่างพะยูนได้ด้วยนะ บนเกาะนี้จึงมีการสร้างหอชมวิถีสัตว์น้ำ หรือหอชมพะยูน ความสูง 5 ชั้น เอาไว้ในบริเวณที่มักจะมีพะยูนเข้ามากินอาหารเพื่อให้นักเดินทางมาแวะชมวิวกัน นอกจากนั้นที่นี่ยังเป็นแหล่งดูนกทะเลหลากหลายชนิดอีกด้วยนะ ใครชอบธรรมชาติสวยๆ และสนุกไปกับการเรียนรู้วิถีชีวิตผู้คนในท้องถิ่นที่น่าสนใจ ไปปักหมุดเกาะนี้กันได้เลย

6. หาดปากเมง เป็นชายหาดรูปพระจันทร์เสี้ยวความยาวราว 5 กิโลเมตร ซึ่งเต็มไปด้วยบรรยากาศสงบสบาย บริเวณริมชายหาดมีทิวสนต้นใหญ่เรียงเป็นแนวให้ความร่มรื่นสบายตา หาดนี้ไม่ได้มีน้ำทะเลสวยสีฟ้าใสหรือหาดทรายขาวเนียนเหมือนอีกหลายหาดในเมืองตรัง แต่มีวิวสวยสุดปังของพระอาทิตย์ตกในยามเย็นให้ชมกันแบบเต็มๆ ตา ถ้าอยากเห็นท้องฟ้าสวยๆ ริมทะเลในยามเย็นนะ แนะนำว่าควรมาโดน

7. คริสตจักรตรัง โบสถ์คริสต์เล็กๆ ใจกลางเมืองตรังแห่งนี้ เป็นโบสถ์เก่าแก่อายุนับร้อยปีที่สร้างขึ้นตั้งแต่ ค.ศ.1915 เป็นอาคารสไตล์ยุโรปสีเหลืองสดใส มีจุดเด่นตรงหอระฆังสูงซึ่งมองเห็นกันแต่ไกล โบสถ์แห่งนี้นับเป็น 1 ใน 20 โบราณสถานของจังหวัดตรัง แถมยังได้รับรางวัลอนุรักษ์ศิลปะสถาปัตยกรรมดีเด่นด้วยนะ อยู่กลางเมืองจึงเดินทางง่าย เป็นพิกัดหนึ่งที่ควรแวะมาถ่ายรูปเช็คอินกัน

8. เกาะไหง เกาะสวยซึ่งมีพิกัดที่ตั้งอยู่ในจังหวัดกระบี่ แต่มีระยะห่างจากท่าเรือปากเมงของเมืองตรังเพียงแค่ 13 กิโลเมตรเท่านั้นจ้า ทำให้มีผู้คนนิยมเดินทางไปเกาะไหงจากตรังมากกว่ากระบี่ แม้จะไม่ได้เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ แต่เกาะไหงนั้นมีธรรมชาติที่สวยได้ใจสุดๆ เลยละ ไม่ว่าจะเป็นหาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลสีฟ้าใส แถมบริเวณปลายเกาะยังมีแนวปะการังสวยๆ ให้ชมกันด้วยจ้า นี่คือเกาะสวยซึ่งมีบรรยากาศสงบสบายไม่หวือหวา ใครอยากมาเที่ยวแบบไม่พลุกพล่านวุ่นวาย แนะนำให้ปักหมุดที่นี่เลย

9. เขาจมป่า จะเรียกว่าเป็นพิกัดลับของเมืองตรังก็ว่าได้ เพราะนี่คือภูเขาที่ซ่อนตัวอยู่ในผืนป่าโกงกางกว้างใหญ่เขียวขจี ซึ่งบนยอดเขาจะเป็นจุดชมวิวมุมสูงสุด Unseen แบบพาโนรามา ที่นี่อาจจะเหมาะกับคนที่ชอบความแอดเวนเจอร์ซักหน่อยนะ เพราะต้องล่องแพของกลุ่มประมงพื้นบ้านน้ำราบผ่านอุโมงค์ป่าโกงกางเข้าไปถึงตีนเขา จากนั้นต้องเดินลัดเลาะและปีนป่ายไปตามซอกหินอีกราวๆ 15 – 20 นาที ถึงจะฟังดูไม่ได้สะดวกสบาย แต่เชื่อว่าวิวที่จะได้เห็นจากด้านบนนั้นคุ้มค่า นี่คือพิกัดที่สายเขียวตัวจริงต้องมาโดน

10. เกาะมุก เกาะใหญ่อันดับ 3 ของเมืองตรัง ซึ่งเป็นพิกัดหนึ่งที่ไม่อยากให้พลาดกัน เกาะมุกนั้นมีเสน่ห์ที่ทิวทัศน์แจ่มๆ ของหาดทรายขาวๆ และน้ำทะเลสีฟ้าใส บนเกาะนั้นมีรีสอร์ทสวยที่เพียบพร้อมด้วยความสะดวกสบาย แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีชุมชนท้องถิ่นซึ่งยังคงรักษาวิถีชีวิตแบบเรียบง่าย ที่ยังคงประกอบอาชีพทำสวนยางพาราและประมงท้องถิ่นในสไตล์ดั้งเดิมให้ได้สัมผัสกัน นี่จึงเป็นพิกัดสบายๆ ที่ตอบโจทย์ทุกกลุ่มเป้าหมายเลยจ้า ใครชอบการพักผ่อนในบรรยากาศแบบไม่พลุกพล่านวุ่นวาย เชื่อว่าจะถูกใจเกาะมุกแน่นอน

11. หาดเจ้าไหม ชายฝั่งทะเลยาวเหยียดสุดสายตาในอำเภอสิเกาซึ่งเหมาะจะมาเดินเล่นชมวิวในบรรยากาศสบายๆ แถมยังเหมาะกับการมาเล่นน้ำทะเลกันด้วยนะ เพราะที่นี่มีชายหาดกว้างและมีความลาดชันต่ำ จึงมีพื้นที่หาดตื้นๆ เหมาะกับการมาเล่นน้ำแบบสบายๆ ริมแนวหาดยังมีดงต้นสนเพิ่มความสวยและความร่มรื่นให้เราได้หลบร้อนกัน ไฮไลท์ของหาดนี้นั้นคือการมาชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นแบบสวยจัดเต็มตา แถมยังมีพื้นที่ให้มากางเต็นท์ริมทะเลกันได้ด้วยนะ สายแค้มปิ้งควรปักหมุดเอาไว้เลย

12. เกาะเหลาเหลียง อีกหนึ่งเกาะสวยกลางทะเลอันดามันซึ่งยังมีสภาพธรรมชาติค่อนข้างสมบูรณ์เลยละ เพราะเดิมทีเกาะนี้นั้นเคยอยู่ในเขตสัมปทานรังนกมาก่อน จึงทำให้กลายเป็นเกาะปิดซึ่งไม่เคยมีผู้คนทั่วไปได้รุกล้ำเข้ามา เกาะนี้จึงยังคงมีความงดงามของน้ำทะเลใสสีเขียวอมฟ้า มีหาดทรายขาวละเอียด และยังมีโลกใต้ทะเลที่สวยงามและสมบูรณ์อีกจุดนึงเลยจ้า ใครอยากชิลล์กับบรรยากาศดีๆ ที่ค่อนข้างห่างไกลจากแสงสีและความวุ่นวาย นี่คืออีกพิกัดปลีกวิเวกที่น่าสนใจเลยเชียวละ

13. อ่าวบุญคง เชื่อว่านี่คงเป็นอีกพิกัดที่สายเขียวถูกตาต้องใจ อ่าวนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง บางจุดนั้นมีการใช้เป็นพื้นที่ปลูกหญ้าทะเล ซึ่งเปิดให้ผู้คนในชุมชนและนักท่องเที่ยวได้ลงมือปลูกเองเพื่อการเรียนรู้ อ่าวนี้เข้าถึงได้ทางเรือเท่านั้นนะ จะเลือกมานั่งเรือชมวิวสวยๆ กันก็ได้ หรือจะใช้วิธีพายคายัคชมทิวทัศน์รอบๆ ก็เพลินเชียวละ บางจุดในอ่าวยังมีภาพเขียนสีโบราณให้ได้ชมกันด้วยนะ เดินทางไม่ยากแถมยังสวยสงบไม่วุ่นวาย น่าจะเป็นอีกพิกัดที่หลายคนประทับใจแน่นอน

14. ถ้ำเขาช้างหาย ฟังแค่ชื่อก็อธิบายถึงความยิ่งใหญ่ของถ้ำนี้ได้เป็นอย่างดี ถ้ำเขาช้างหายนั้นมีความสูงจากพื้นถึงเพดานถ้ำประมาณ 150 เมตร มีความลึกราวๆ 500 เมตรเลยละ ด้านในแบ่งออกได้เป็น 6 ถ้ำย่อยๆ ซึ่งในแต่ละถ้ำก็จะมีความสวยงามของหินงอกหินย้อยแตกต่างกันไป ด้านในมีทางเดินปูนให้เดินชมกันได้แบบสะดวกสบายเลยจ้า แต่ละช่วงยังมีการประดับประดาแสงไฟเพื่อให้ความสว่างและยังช่วยเพิ่มความน่าตื่นตาตื่นใจในการเที่ยวชมได้อีกด้วยนะ เป็นอีกพิกัดที่อยากชวนให้แวะมาเช็คอินกัน

15. กินมื้อเช้าแบบตรัง พิกัดปิดท้ายนั้นไม่ใช่ที่เที่ยวแต่อย่างใด เพราะเราอยากชวนให้ไปตระเวนหาของอร่อยในเมืองตรังใส่ท้องกัน ที่นี่เค้ามีซิกเนเจอร์เป็นอาหารเช้ามื้อใหญ่อลังการที่กินกันอิ่มแบบจุกๆ ไปเลยจ้า และเมนูยอดฮิตที่พลาดไม่ได้ก็ต้องยกให้กับบรรดาติ่มซำทั้งหลาย ที่สำคัญต้องไม่ลืมชิมหมูย่างเมืองตรังอันลือชื่อกันด้วยนะ ร้านเด็ดร้านดังที่น่าลองก็มีหลายแห่งเลยละ ไม่ว่าจะเป็นร้านเลตรัง ร้านซินจิว เรือนไทยติ่มซำ และอื่นๆ อีกมากมาย ไปตรังแล้วไม่ได้กินติ่มซำเป็นมื้อเช้าก็เหมือนยังมาไม่ถึงเมืองนี้เลยทีเดียว

สำหรับคนที่ตามหาพิกัดธรรมชาติสวยซึ่งเต็มไปด้วยวัฒนธรรมประจำถิ่น เมืองตรังคืออีกตัวเลือกที่น่าจะทำให้คุณฟินกับการเดินทางได้ไม่ยากเลยละ นี่คือจังหวัดซึ่งมีการผสมผสานทางวัฒนธรรมของชาวจีนและชาวใต้ได้อย่างน่าสนใจเลยจ้ะธรรมชาติก็สวย การเดินทางก็สะดวกสบาย แถมของกินยังหลากหลายและอร่อยทั้งคาวหวานเลยนะ ซัมเมอร์นี้ลองไปปักหมุดกันดู

ขอขอบคุณเครดิตภาพจาก SaiChill.com

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^