โซ้ย พุงปลาทอด @ข้าวแกงถนัดแดก #ยอมพุงแตก #ดีกว่าแดกไม่เป็น FN Outlet สิงห์บุรี

1 min read

เห็นหลายๆ คนไปกิน ก็อยากกินบ้าง #พุงปลาทอด @ข้าวแกงถนัดแดก ยิ่งเห็นหม่อมถนัดแดกกินแล้ว โอ๊ย ทำไมมันน่ากินจังว้า วันนี้พอดีต้องไปหาป้าที่อุทัยธานีครับ ทางผ่านเห็นป้ายข้าวแกงถนัดแดก เอ้ยๆๆๆ ขอแวะไปกินพุงปลาซักหน่อยดีกว่ามั้งเนอะๆ อยากลองกินมานานละ ห้าๆๆ จะบอกว่าลงทุนกับการยูเทิร์นรถมากินมากๆ ห้าๆๆๆ

ใครที่อยากลองชิมข้าวแกงถนัดแดก ถ้าเราเดินทางเข้ากรุงเทพ ร้านข้าวแกงถนัดแดก จะอยู่ใน FN Outlet สิงห์บุรี ครับ จะอยู่ฝั่งซ้าย เลี้ยวรถเข้าไปได้เลย แต่ถ้าเดินทางออกจากกรุงเทพ จะอยู่ฝั่งขวาครับ จริงๆ เลี้ยวเข้าไปได้เลย แต่ผมว่ารถสายเอเชียจะค่อนข้างวิ่งเร็ว ผมเลือกเลยไปหน่อยแล้วยูเทิร์นกลับมาเอาครับ

ส่วนของร้านที่จอดรถเพียบครับ ร้านดูดีทีเดียว ถ้าเทียบกับร้านข้าวแกงอื่นๆ ครับ ขั้นตอนการกินก็ไปสั่งอาหารกันก่อนครับ ที่ตู้กระจกตรงกลาง พนักงานจะตักอาหารที่เราต้องการให้ครับ ใส่ถาด อุ่นอาหารได้ (มีไมโครเวฟให้) และจ่ายเงินอีกฝั่งนึงครับ หน้าตาของร้านตามรูปด้านล่างนี้เลยครับผม ^^

Momm Tanad Dak 1

มุมนี้เลยครับ สำหรับอุ่นอาหาร เผื่อใครชอบกินร้อนๆ

Momm Tanad Dak 7

แอบมีเฉาก๊วย (ของหวาน) ดักก่อนจ่ายตัง อ่ะๆ เอาซักอัน 30 บาท ห้าๆๆๆ

Momm Tanad Dak 6

มาดูกันหน่อยครับ วันนี้ผมกินอะไรบ้าง

มื้อนี้ผมกินกัน 2 คนกับพี่ชายครับ อาหาร 3 อย่างเยอะอยู่ มีเหลือๆ ห้าๆๆๆ สั่งเยอะไปหน่อย

เริ่มต้นกันที่ พุงปลาช่อนทอด ติดตามน้ำหนักครับ

ชิ้นนี้ราคา 250 บาท

ชิ้นใหญ่มาก ไม่อยากคิดเลยว่าปลาจะใหญ่ขนาดไหน เหอะๆๆ

ส่วนของรสชาติ ตามสไตล์พุงปลาเนอะจะมันหน่อย

ถึงว่าหม่อมอ้วนเชียว ห้าๆๆๆ

ล้อเล่นนะครับ ^^

วันนั้นที่ผมไปไม่เห็นวาซาบ อยากลองชิมมากๆ ไม่แน่ใจว่าปกติมีให้กินรึปล่าว

แต่จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดแล้วก็ใช้ได้ครับ

Momm Tanad Dak 2

ต่อกันที่ ต้มข่าไก่ ราคา 60 บาท เนื้อไก่ชิ้นใหญ่ๆ เนื้อนุ่ม ใช้ได้ครับ

Momm Tanad Dak 5

Momm Tanad Dak 3

ปิดท้ายกันที่ ปูนิ่มคั่วพริกเกลือ ราคา 150 บาท

รสชาติใช้ได้

Momm Tanad Dak 4

วันนี้รีบเดินทางต่อครับ การเดินทางยังอีกยาวไกล ขอรีวิวสั้นๆ ก็แล้วกันเนอะ ^^ (สิงห์บรี –> อุทัยธานี) เดี๋ยวทำธุระไม่ทัน สรุปภาพรวมของข้าวแกงถนัดแดกกันดีกว่า บรรยากาศของร้านก็สบายๆ ตามสไตล์ครับ โปร่งๆ ไม่อึดอัด ส่วนของรสชาติอาหารก็ใช้ได้ครับ ถ้าทำใหม่ๆ น่าจะอร่อยยิ่งขึ้นครับ (ผมไปกินตอนประมาณ 6 โมงเย็น) ส่วนของราคา หม่อมจะด่ามะ ห้าๆๆๆ ผมว่าไม่แพงถ้าเทียบกับคุณภาพของวัตถุดิบครับผม เนื้อๆ เน้นๆ ให้แบบเต็มๆ ตรงนี้แหละครับผมชอบ…

ส่วนใครอยากไปลองชิมข้าวแกงถนัดแดก ตอนนี้เหมือนจะมีหลายสาขานะครับ ติดตามที่เพจของหม่อมได้ครับ แต่ใครกำลังขึ้นเหนือก็แวะไปกันได้ครับ ที่ FN Outlet สิงห์บุรี ครับผม จะมีป้ายบอกข้างทางถ้าใกล้จะถึงครับผม

You May Also Like

More From Author