ชิลคาเฟ่สวย กินชีสเค้กหน้าไหม้ ชื่อดังอันดับหนึ่งจาก Ginza โตเกียว ญี่ปุ่น โดยเชฟร้านมิชลิน 3 ดาว ประเทศสเปน

1 min read

สำหรับใครที่ชอบกินชีสเค้ก ผมมีชีสเค้กน่ากิน อร่อยๆ มาแนะนำ แถมคาเฟ่นี้สวยด้วยครับ ได้ฟิวเหมือนอยู่ต่างประเทศมากบอกเลย ส่วนของร้านนี้ก็คือ “Mont Blanc” by Kyo Roll En ร้านอยู่ในซอยทองหล่อ 13 อยู่ตรงโครงการ Chani Residence ใครเอารถไปจอดในโครงการได้น้า แต่รถติดใช้เลยครับ ห้าๆๆๆ แต่ของอร่อย ร้านสวย อยู่ที่ไหนก็ต้องไปเนอะ ^^

เข้าเรื่องชีสเค้กเลยดีกว่าเนอะ ส่วนของชีสเค้กที่นี่… เป็น Japan’s No. 1 Burnt Basque Cheesecake ชีสเค้กหน้าไหม้ ชื่อดังอันดับหนึ่งจาก Ginza โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยเชฟ Jérôme Quilbeuf @jeromequilbeuf อดีต Head Chef จาก ‘Sant Pau’ ร้านอาหารระดับ 3 ดาวมิชลิน ประเทศสเปน และเจ้าของ แบรนด์ ‘Jérôme Cheesecake’ มากันหลายสัญชาติเลยน้า เชฟชาวสเปน ทำเค้กญี่ปุ่น มาขายที่ไทย ต้องลองแล้วแหละ

ส่วนของส่วนผสม ก็จะมีนมจากฮอกไกโดและชีสจากแคว้นบาสก์ ประเทศสเปน หอม อ่อน ละมุน ละลายในปาก ฟินมากกกกก ถึงว่า… ได้รับความไว้วางใจจากชาวญี่ปุ่น นักท่องเที่ยว และแบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกที่ อาทิ Blue Bottle Coffee และ Nespresso Japan ต่างก็เลือก Jérôme Cheesecake เป็น Partner ในการมา Collaboration ร่วมกัน

ส่วนของทางร้านเค้ายังมีเมนูอื่นๆ ด้วยนะครับ อย่าง Mont Blanc เมนูยอดนิยมในตอนนี้ ก่อนจะไปดูเมนูของทางร้าน แวะดูบรรยากาศร้านกันก่อนนิดนึงเนอะ ขอบอกว่านั่งถ่ายรูปที่หน้าร้านสวยเลย

ส่วนของภายในร้านไม่ใหญ่มาก ช่วงบ่ายๆ คนแน่นมากกกกกกก ก. ไก่ล้านตัว มีโต๊ะเต็มน้า

ผมไปประมาณบ่าย 2 กว่าๆ เหลือโต๊ะสุดท้ายพอดี โชคดีมาก

ลูกค้ากินเสร็จพอดี

มาแล้น… พระเอกของเราวันนี้ !!!

ส่วนของชีสเค้กสามารถสั่งได้ทั้งก้อนและเป็นชิ้น ถ้าสั่งทั้งก้อนก็จะได้กล่องสวยประมาณนี้เลยครับ

เปิดมาแล้ว… หอม อยู่ที่ร้านอบมาใหม่ๆ ยิ่งน่ากิน

Jerome Burnt Basque Cheesecake ชีสเค้กหน้าไหม้ สูตรนี้เชฟใช้เวลาพัฒนามาพอสมควร เฟ้นหาวัตถุดิบที่ดีที่สุด สูตรที่ลงตัว จุดเด่นของเค้กที่นี่ก็คือ การใช้นมฮอกไกโดเป็นส่วนผสมหลัก และใช้ชีสมาสคาโปนชีนจากสเปน ทำให้ ชีสเค้กเข้มข้นกำลังดี มีทั้งความหวานและความเค็ม นุ่ม หอมกลิ่นไหม้นิดๆ ละมุน ละลายในปาก อร่อยมากกกกกก

ชีสเลิฟเวอร์ห้ามพลาด !!!!

ส่วนของ Burnt Basque Cheesecake ทั้งก้อน 2,000 บาท และเป็น ชิ้นละ 250 บาท

แนะนำน้า… สั่งแบบทั้งก้อนเลยคุ้มกว่า ตัดแบ่งได้เยอะมาก กินไม่หมดก็เอากลับไปกินต่อที่บ้าน ชิ้นเดียวไม่พอแน่นอน ต้องลอง

เดี๋ยวจะหาว่าไม่บอก ส่วนที่อยู่ด้านในสุดตรงปลายฟินมากกกก ชีสเยิ้มๆ ไปกับเพื่อนสั่งคนละอันไป

เดี๋ยวจะตบตีกัน ห้าๆๆๆ

ส่วนของเครื่องดื่มแนะนำเป็น…

Marran Shake (Chestnut, Tonka Bean, Fresh Milk) ราคา 160 บาท และ Yuzu Soda ราคา 150 บาท

Marran Shake เครื่องดื่มทำจากนมและเกาลัดที่ผ่านการหมัก ท็อปด้วยฟองนม และโรยด้วยตองก้าบีน (ถั่วจากตอนเหนือของอเมริกาใต้) หอมๆ ละมุน นวล ใครชอบแนวนี้ต้องลองครับ ส่วนใครสายสดชื่นก็ต้องเลือกเป็น Yuzu Soda เลยครับ 2 แบบ 2 รสชาติ

ปิดท้ายกับเมนูที่กำลังฮิต ทั่วบ้าน ทั่วเมือง คนไปต่อแถวกันยาวที่เกษรพลาซ่า

Kuri Mont Blanc (Chestnut, Meringue, Tonka Beans) ราคา 320 บาท ส่วนของสาขานี้จะเสิร์ฟแบบเป็นจานแบบนี้

กินง่ายไปอีกแบบเนอะ กินได้เต็มปากเต็มคำ เลือกกินที่ชอบได้ ห้าๆๆๆ

ส่วนของ Mont Blanc ที่นี่จะมี 2 รสชาติ คือ… มัทฉะมองบลัง ด้านในจะสอดไส้ไอติมยูสุ ฮันนี่เค้กและเยลลี่ยูสุ และเกาลัดมองบลัง ด้านในจะสอดไส้ไอติมนม อร่อยไปคนละแบบ ชอบแบบไหนเลือกกันได้เลย

พร้อมไปกิน… ชีสเค้กที่ “Mont Blanc” by Kyo Roll En กันรึยัง ไปกั้น ร้าน Mont Blanc อยู่ในซอย ทองหล่อ 13 โครงการ Chani Residence (มีที่จอดรถให้สำหรับลูกค้า ไม่ต้องห่วง แต่… รถติดไปนิด ^^)​ ส่วนใครไม่อยากจะเดินทาง อยากนั่งกินชิลๆ ที่บ้าน กดสั่งกันได้เลยจ้า… ที่ www.kyorollen.com/jerome พร้อมบริการ delivery ถึงบ้านครับ

  • ร้าน Mont Blanc เปิดบริการทุกวัน 10.00-21.00 น.
  • จอดรถฟรี 3 ชั่วโมง
  • เบอร์โทร 095-368-2111

#jerome #jeromecheesecake #cheese #cheesecake #burntcheesecake #burntbasquecheesecake #cake #michelinstar #japan #thailand #montblanc #thonglor #cafebkk #bangkok

You May Also Like

More From Author