แก้วกะเพราปู ซีฟู้ดตามสั่ง @พัทยา ปู กุ้ง หอย กั้ง มาเต็มกองเป็นภูเขา คุ้มกว่านี้มีอีกมั๊ย ?

1 min read

ไปเที่ยวพัทยาชอบไปกินซีฟู้ดที่ไหนกันครับ ทริปพัทยารอบนี้ ผมไปกินซีฟู้ดตามสั่งที่คนพัทยาชอบไปกินกันมาครับ มีทั้งเมนูราดข้าวและเมนูกับข้าวครับ ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ ซีฟู้ดที่มาเต็มๆ ล้นจาน กองเป็นภูเขานั่นเองครับ ผมเห็นภาพในเน็ตครั้งแรก โอ้วววว แม่เจ้ากินยังไงหมดเนี๊ย ห้าๆๆๆๆ ใครไปกับแฟน 2 คน อย่างผมแนะนำอย่าสั่งเป็นกับข้าวนะครับ กินไม่หมดกันเลยทีเดียวครับ ถ้าอยากกินเป็นกับข้าว หลายๆ อย่างต้องพาเพื่อนไปกันเยอะๆ เลยครับ

สำหรับรีวิวนี้สั้นๆ รูปไม่เยอะนะครับ เน้นกินครับ ห้าๆๆๆ ก่อนหน้านี้ร้านแก้วกะเพราปูเค้าจะเป็นร้านเล็กๆ ครับ แต่ตอนนี้เริ่มขายดี ผมไปคนก็เต็มร้านเลยครับ เลยย้ายร้านใหม่ใหญ่กว่าเดิมครับ ร้านจะอยู่ที่ ซ.สุขุมวิทพัทยา 33 ครับ แถวๆ ปตท. เมืองจำลองครับ ใครไปไม่ถูก คลิกที่ลิงค์ https://goo.gl/maps/gLXcCSzTiC4A5uaQ6 นี้เลยครับ ร้านใหม่ของแก้วกะเพรากั้งก็ตามรูปด้านล่างนี้เลยครับ ปรับพื้นที่ยังไม่เสร็จเลยครับ กว้างขวางขึ้น ที่จอดรถกว้างขวาง เดี๋ยวน่าจะมีคาเฟ่เล็กๆ ข้างๆด้วยแน่ๆ เลยครับ ^^

ผมไปถึงร้านบ่ายโมงกว่า… คนยังแน่นอยู่เลยครับ แต่ก็พอหาที่นั่งได้นะครับ

หิวแล้ว หิวแล้ว สั่งอาหารกันดีกว่าเนอะ

เมนูที่ห้ามพลาดถ้ามาที่นี่ก็คือ…

กะเพราปูไข่กั้ง ถ้าราดข้าว 150 บาท พิเศษ 190 บาท ส่วนกับข้าวแบบที่ผมสั่ง 400 บาทครับ

อยากจะบอกว่าเยอะมากครับ ผมว่าสั่งจานเดียวกันกันได้หลายคนเลยครับ

เอาจริงๆ ผมสั่งราดข้าวกินกันคยละจานก็น่าจะอิ่มแล้วนะครับ แต่ไม่แกรนด์นะครับ ห้าๆๆๆๆๆ อยากกินแบบมันๆ ต้องจัดให้หนักครับ

ส่วนของเมนูนี้รสชาติดีเลยครับ ปู ไข่ กั้ง มาเต็มครับ สดใหม่อร่อยใช้ได้เลยครับ

ข้าวสวยร้อนๆ หน่อย อร่อยตรงนี้

เมนูต่อมา… หอยเชลล์ผัดฉ่า ราคาจำไม่ค่อยได้ครับ น่าจะประมาณ 300 บาท มั้งครับ

หอยเชลล์สดใหม่เนื้อเด้ง มาเต็มไม่แพ้เมนูก่อนหน้านี้ครับ

ปิดท้าย… ด้วยความอยากกิน

ทั้งที่คิดว่าน่าจะกินไม่หมด กับเมนูที่สั่งไปก่อนหน้านี้ครับ ห้าๆๆๆๆ

เมนูนี้ก็คือ ทอดมันปู 120 บาทครับ

เมนูนี้ราคาไม่แพงแถมยังอร่อยครับ ผมแนะนำเลยครับ

ถ้าใครยังกินไหวนะครับ ^^

พร้อมทานเหมือนเดิมค๊า… ห้าๆๆๆ วันนี้กินไม่หมดแน่นอนเลย

เริ่มกันเลยนะครับ ตักพูนๆ ราดข้าวกันเลยครับ ใครชอบกินเผ็ด คิดว่ายังเผ็ดไม่พอ ตักพริก ในพริกน้ำปลามาราดเพิ่มเหมือนผมกันได้นะครับ เผ็ดๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ โอ๊ยฟินเวอร์ครับ

อิ่ม อร่อยมากกกกก ยาวถึงมื้อเย็นกันเลยทีเดียวครับ ส่วนของราคาที่บอกไปผมดูจากป้ายในรูปนะครับ จริงๆ เหมือนจะถูกกว่านี้หน่อยครับ จำได้ว่าไม่ถึงพันสำหรับมื้อนี้ครับ ผมว่ากินกันได้ 4-5 คนสบายๆ เลยครับ วันนี้ผมสั่งเยอะไปนิดนึงครับ มองไป มองมา โต๊ะข้างๆ อะไรก็น่ากินไปหมดครับ ห้าๆๆๆๆ

ใครอยากจะตามรอยจัดหนัก จัดเต็ม กะเพราปูไข่กั้ง กินกันแบบเต็มปากเต็มคำ ไปกันเลยครับ แก้วกะเพราปู พัทยาครับผม ไปไม่ถูกสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 090-083-1378 ครับผม ร้านเปิดวันพุธ-อาทิตย์ (หยุดวันอังคาร) ตั้งแต่เวลา 09.30-16.30 น. (หรือจนกว่าของจะหมดครับ) ถ้าไปช้าระวังไม่ได้กินของอร่อยนะครับ ^^

You May Also Like

More From Author