กินอิซากายะชื่อดัง แฮงค์เอ้าท์สไตล์ญี่ปุ่น ที่ Isomaru Suisan Ueno ยกทะเลสดๆ มาเสิร์ฟแบบเต็มๆ ทั้งคืน…เปิด 24 ชั่วโมง

1 min read

สายแฮงค์เอ้าท์กินกันยาววววว เช้าวันนี้ถึงเช้าอีกวันก็ยังได้ (อยู่ในไทยไม่น่ารอด ห้าๆๆๆ) แฮงค์เอ้าท์สไตล์ญี่ปุ่นกันมั๊ยครับ ที่ญี่ปุ่นเค้าทำงานก็ทำงานจริงจัง ดื่มก็ดื่มกันจริงจังเช่นกัน ทั่วญี่ปุ่นจะมีร้านสไตล์อิซากายะ (Izakaya) เยอะมากเลยครับ เป็นร้านเหล้าญี่ปุ่น ที่กินดื่มได้ในราคาไม่แนง เน้นอาหารหลากหลาย กินจริงจังก็ได้ กับแกล้มก็ดีครับ ส่วนของร้านยอดนิยม ร้านนึงก็ต้องเป็นร้าน Isomaru Suisan ครับ ที่ญี่ปุ่นมีมากกว่า 100 สาขาเลยนะครับ ร้านเปิด 24 ชั่วโมง อย่างที่บอกครับ แฮงค์เอ้าท์กันได้ตั้งแต่เช้าถึงเช้าอีกวันกันได้เลยครับ ห้าๆๆๆ

ส่วนของร้าน Isomaru Suisan จะเน้นเสิร์ฟอาหารทะเลสดใหม่ เป็นๆ ครับ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูขึ้นชื่ออย่าง คานิมิโซะ มันปูย่างที่หลายๆ คนชื่นชอบ นอกจากนี้ก็ยังจะมีเมนูอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นซูชิ ซาชิมิด้วยครับ ส่วนของการตกแต่งร้านก็จะเป็นสไตล์หมู่บ้านชาวประมงญี่ปุ่นครับ เข้าไปแล้วได้บรรยากาศมาก นั่งชิลกันได้ทั้งคืน…

ผมเคยกินร้านนี้มา 2 ครั้งแล้วครับ ตั้งแต่ก่อนโควิด กินที่โตเกียวครั้งนึงและกินที่โอซาก้าครั้งนึงครับ แอบติดใจกุ้งแดงย่าง อร่อยมากกกก รวมถึงหอยสดๆ ย่าง และมันปูย่าง เด็ดมาก ส่วนครั้งนี้ผมไปกินกันที่สาขาอูเอโนะ (Ueno) (พิกัด: https://maps.app.goo.gl/jfdaaRw2YCJRDHLG9) เผื่อใครจะตามรอยเนอะ แต่จริงๆ ร้านนี้เค้ามีสาขาเยอะจริงๆ ครับ ถ้าเห็นหน้าร้านแบบนี้ที่ไหน ก็เข้าไปตามรอยกันได้เช่นกันน้า…

สำหรับสาขาอูเอโนะคนแน่นตลอดๆ ครั้งนี้ผมรอคิวอยู่ประมาณครึ่งชั่วโมง ร้านนี้คนใช้เวลากินเยอะหน่อย ถ้าจะต่อคิวเตรียมใจไว้หน่อยน้า… ทั้งสายดื่ม ติดลม ทั้งกว่าจะปิ้งหอยเสร็จ ห้าๆๆๆๆ เปลือกหนาๆ กว่าจะได้กิน ห้าๆๆๆๆ รอคิว ถ้าคิวหน้าร้านยาวๆ ก็ต่อคิวนานหน่อยครับ แต่ที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นคนไทยมากินกันครับ ก็ถือว่ารอไม่นานเท่าไหร่นะ

พอเข้าไปในร้านก็จะเจอหอยเต็มไปหมดเลยครับ เป็นๆ ทั้งนั้นไม่สดก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วเนอะ ^^

ส่วนของภายในร้านสาขานี้ไม่ใหญ่เท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะเป็นแบบเคาน์เตอร์บาร์ครับ

แต่ละโต๊ะก็จะมีเตาย่างแบบใช้แก๊สกระป๋องให้…

เข้าไปก็จะได้… เมนูเรียกน้ำย่อยเสิร์ฟให้ทุกโต๊ะ ลูกชิ้นปลา ปลาไข่และโมจิ

ตอนแรกคิดว่าฟรี

แต่ตอนเช็คบิลแอบมีค่าออเดิร์ฟ 439 เยนต่อคน ห้าๆๆๆๆ

เมนูที่ผมมาที่นี่แล้วไม่เคยพลาดก็คือ…

กุ้งแดงย่างเสียบไม้ ราคา 879 เยน กุ้งแดง กุ้งตัวใหญ่เสียบไม้ เวลากินก็เอาไปย่างก่อน พอย่างเสร็จแล้วแทบจะกินได้ทั้งตัวครับ ส่วนของเปลือกกรอบมาก หัวก็กรอบ มันเยิ้มๆ คือดีย์ ชอบมากครับ กินแล้วมีสั่งเพิ่มแน่นอน แกล้มเบียร์ แจ่ม

ส่วนของ คานิมิโซะ มันปูย่าง ราคา 593 เยน

ย่างบนเตาร้อนๆ ตักราดข้าวสวยแล้วกินคู่กัน คือ ฟินมากกกก อร่อยนัว เข้มข้น หอมมัน

เผื่อใครไม่ใช่สายขี้เมาแต่อยากมากินเนอะ ห้าๆๆๆ

อีกหนึ่งเมนูที่ต้องลอง… หอยสดนานาชนิด 3,079 เยน จะมีทั้งหอยเชลล์ หอยตลับ และหอยออะไรไม่รู้อีกซักอย่าง กินยากๆ ครับ ห้าๆๆๆ

ส่วนตัวผมชอบแค่หอยเชลล์กับหอยตลับ ชอบสุดคือหอยเชลล์ครับ

ใครอยากลองครบทุกแบบ ก็สั่งแบบผมได้นะครับ หรือสั่งแยกเป็นตัวๆ ก็ได้เช่นกัน

ส่วนตัวนี้ หอยเป๋าฮื้อย่าง ราคา 1,429 เยน ใครอยากกินผมว่าราคาดีย์นะครับ

แต่… สงสารน้อง !!! มาแบบเป็นๆ ยังดิ้นอยู่เลย T_T

สั่งมาแล้วเลยต้องกิน มาพร้อม เนยก้อนนึง จริงๆ อยากกินอีกนะครับ แต่เห็นมาแบบเป็นๆ ดิ้นๆ อยู่เลยไม่กล้าสั่งต่อเลย แต่อร่อยมากกกก

ส่วนจานนี้ก็จะเป็นซาชิมิปลาสด ตาใสมากกกก สดใหม่จริงจัง แต่… ตัวเล็กไปนิด ห้าๆๆ

พร้อมแล้วก็ลุยกันเลย ส่วนของปลาไข่ก็อร่อยนะครับ

ต่อกันที่กุ้งย่าง… หอยเป๋าฮื้อพอย่างแล้วน่ากิน เนื้อหวานอร่อยมากกกกกก ก็ยังเป็นๆ อยู่นิเนอะ

ส่วนของไฮไลท์ความอร่อย อยู่ที่ซอสขวดนี้เลยครับ

น่าจะเป็นโชยุ รึปล่าว จะเค็มๆ แต่ไม่เค็มมากครับ แต่ใส่เยอะก็เค็มน้า… ห้าๆๆๆ เวลาย่างหอยไปซักแป๊บให้ราดซอสนี้ลงไป ซอสจะช่วยดึงความหวานของเนื้อหอยออกมาอีกครับ อร่อยตรงนี้ครับ ถ้าไม่ใส่ไม่อร่อยน้านลองมาละ

เวลาที่ย่างไปซักหน่อย น้ำจากหอยก็จะออกมาผสมกับน้ำซอสเค็มๆ ความอร่อยอีกส่วนอยู่ตรงนี้ครับ

ผมนี่ซดซะหมดเลย ห้าๆๆๆๆ กินเนื้อหอยหวานๆ แล้วซดน้ำเค็มๆ ตาม…

ส่วนของหอยเชลล์ผมว่าเด็ดสุด เด้ง นุ่ม เหนียว ทุกสัมผัส อร่อยมากกกก

กินเพลินๆ เกือบจะห้าทุ่มไปละ กินกันยาวปายยยย… กลับโรงแรมนอนกัน

ค่าเสียหายทั้งหมดวันนี้ 10,944 เยน ประมาณ 3,000 บาท ก็ถือว่าไม่แพงนะครับ ผมมีสั่งเบียร์กินด้วยครับ ส่วนของร้านนี้ส่วนตัวผมว่าไม่เหมาะสำหรับคนที่ไม่ดื่มและมีเด็กๆ นะครับ ไปแล้วอาจจะไม่ค่อยมีอะไรกิน แต่สายดื่ม สายอิซากายะ สายนั่งคุย เพลินๆ เหมาะมากครับ บอกเลย กินแป๊บๆ เพลินๆ 3-4 ชั่วโมงไปละ ห้าๆๆๆๆ สายเพื่อนแฮงเอ้าท์ ส่งท้ายก่อนกลับไทย ก็เหมาะนะครับ

ตอนที่ผมไปกินที่นี่ครั้งแรกผมติดใจมากครับ แอบมาหาที่กินแบบนี้ที่ไทยหาไม่ค่อยได้เลยครับ มีหอยเชลล์ย่างบ้างแต่ก็ไม่เหมือน 100% ใครไปญี่ปุ่นแล้วไม่เคยไปกินแนะนำเลยครับ รับรองจะติดใจครับ ^^

You May Also Like

More From Author