Ciao Pizza Traditional Italian Recipes The Crystal Ekamai-Ramindra 13

กินอาหารอิตาเลียนสไตล์ดั้งเดิม พาสต้าโฮมเมด แป้งพิซซ่าหมักนาน 48 ชั่วโมง บรรยากาศดี CIAO PIZZA เดอะคริสตัล เอกมัย-รามอินทรา

วันนี้ผมกันที่ CIAO PIZZA เดอะคริสตัล เอกมัย-รามอินทรา มาแวะกินอาหารอิตาเลียนสไตล์ดั้งเดิม ที่นี่เค้าได้รับรางวัล The Ospitalita Italiana จากหอการค้าอิตาเลียนมาด้วยน้า… น่าจะการันตีความอร่อยเพิ่มด้วย วัตถุดิบที่สดใหม่ พาสต้าโฮมเมด ทำเอง ส่วนของแป้งพิซซ่าผ่านการหมัก 48 ชั่วโมง เมนูมีให้เลือกมากกว่า 80 เมนู ส่วนของพิซซ่าให้เลือก 18 หน้า ร่ำลือกันมาขนาดนี้ก็ต้องลองกันซินะครับ

ส่วนของร้าน CIAO PIZZA สาขาที่ผมไปกินอยู่ที่ชั้น 2 เดอะคริสตัล เอกมัย-รามอินทรา ส่วนของร้านเค้ายังมีสาขาหัวหินด้วยนะครับ เผื่อใครไปเที่ยวหัวหินแล้วอยากกินอาหารอิตาเลียนสไตล์ดั้งเดิมแบบนี้ครับ ส่วนของที่นี่นอกจากเราจะได้กินอาหารอิตาเลียนแบบดั้งเดิมแล้ว บรรยากาศของร้านก็ดีเลยครับ ทางร้านมีดนตรีสดมาเล่นให้เราฟังด้วยครับ และใครชอบกินน้ำองุ่นต้องชอบแน่นอน น้ำองุ่นหลากหลายแบนด์ หลากหลายที่ เต็มร้านไปหมด

พอเข้ามาภายในร้านบรรยากาศดีเลยครับ

เลือกนั่งได้ตามชอบครับ โซนด้านหน้าก็จะได้ฟิวห้างหน่อย แต่พอเข้าไปทางด้านในบรรยากาศก็จะมืดขึ้น ได้ฟิวร้านอาหารอิตาเลี่ยน มีเตาพิซซ่าตรงกลางร้าน นั่งดูเชฟทำพิซซ่า พร้อมกลิ่นพิซซ่าหอมๆ ตอนที่ออกจากเตา

นอกจากนี้ยังมีโซนทางด้านหลัง ที่เพิ่มความเป็นส่วนตัว ชมวิวต้นไม้ทางด้านนอก

ส่วนของการทำพิซซ่าก็จะอยู่กลางร้านแบบนี้ นั่งจิบน้ำองุ่นไป ดูเชฟทำพิซซ่าของเราไป… เพลินดี

ส่วนของพิซซ่าทำออกมาเรื่อยๆ มีทั้งกินในร้านและ Delivery ครับ

มาดูเมนูที่ผมสั่งมากินกันวันนี้กันบ้างเนอะ เริ่มกันที่เมนูเครื่องดื่ม Signature ของทางร้าน

Ciao Bella ราคา 95 บาท

(Homemade Iced Tea Signature Iced Tea)

ส่วนของรสชาติสดชื่น น่ากิน เผื่อใครไม่ดื่มก็สามารถเลือกม็อคเทลมาดื่มกันได้ครับ

เมนูต่อมา… เริ่มจากซุปกันก่อนกับเมนู Mushroom Soup with Truffle ราคา 270 บาท

ซุปครีมเห็ดหอมละมุน กลิ่นทรัฟเฟิลเอสเซนส์ชัด ชอบเลยครับ

มาตามคอร์ส ต่อกันที่สลัด วันนี้ผมเลือกเป็น… Classic Caesar Salad ราคา 350 บาท

ซีซาร์สลัดสไตล์คลาสสิก เต็มคำไปกับผักคอส คลุกเคล้ากับน้ำสลัดสูตรเฉพาะของทางร้าน กรูตอง เบคอรอร่อยกรุบกรอบ ท็อปชีสพาร์เมซานทางด้านบน อร่อยกำลังดี

ส่วนของพิซซ่าวันนี้ผมเลือกันเป็น Affettati Misti ไซส์ S ราคา 390 บาท

พิซซ่าอบพร้อมชีสมอซซาเรลลาแล้วท็อปด้วย โคลด์คัทรวมมิตร สไตล์ Ciao Pizza มีทั้ง ซาลามี่ แฮม พาร์มาแฮม อร่อยได้หลากหลายแบบในถาดเดียวครับ

ปิดท้ายกันที่ Main Couse แบบจัดหนัก แน่นๆ เต็มถาด กับเมนู…

Ciao’s Mix Grilled Platter ราคา 2,590 บาท

มิกซ์กริลล์รวมมิตรสไสต์ Ciao Pizza มีทั้ง สเต็กเนื้อออสเตรเลียส่วนสันใน สเต็กซี่โครงเกะ ไส้กรอกอิตาเลี่ยน สเต็กหมู สเต็กไก่ เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งอบโรสแมรีผักตามฤดูกาล กระเทียมอบ และซอสโฮมเมด 3 ชนิด

ซอสมิ้นต์ / น้ำจิ้มแจ่ว / ซอสไวน์แดง

เอาเป็นว่าเมนูนี้ผมว่ากินกันได้  2-3 คนเลยครับ เหมาะสำหรับคนที่กินเนื้อและไม่กินเนื้อ สั่งมาแชร์กัน คุ้มมาก ส่วนของเนื้อสันในนุ่มอร่อย ไม่เหนียว ส่วนของซี่โครงแกะยิ่งอรอ่ย หมูและไก่ ก็ย่างมากำลังดีไม่แข็งไป ใครอยากกินสเต็กแบบมาแชร์กันแนะนำเลยครับได้กินหลายอย่างเลยครับ

อาหารน่ากินทั้งนั้นเลยค๊า พร้อมทานค๊า…

เริ่มกันเลย… พิซซ่าแป้งอร่อย

สเต็กเนื้อออสเตรเลียส่วนสันใน ย่างสุกกำลังดีตามที่สั่งไป เนื้อนุ่ม อร่อยมากกกกก…

สนใจอยากไปชิมพิซซ่าบางกรอบ อิตาเลียนแท้ และอาหารอิตาเลียนแบบดั้งเดิม ร้าน CIAO PIZZA อยู่ที่ชั้น 2 เดอะคริสตัล เอกมัย-รามอินทรา เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 12.00 – 23.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือจองโต๊ะได้ที่…

ไปกินอาหารอิตาเลียนอร่อยๆ บรรยากาศดีๆ กันครับ ^^

ฝากกด Like ติดตามเรื่องราวของผมบน Facebook ด้วยนะครับ ปล.อย่าลืมกด Follow และ See First Page ด้วยน้า ใครที่ชอบเที่ยวฟรี กินฟรี ผมแจกของบ่อยอยู่น้า ^^