กินไก่ฉีก (ไก่อบเกลือ) เนื้อไก่เค็ม แน่น หนังกรอบ หอมเหนียวแต่อร่อย ร้านลับอาหารจีน ที่ต้องจองคิว ไม่จองไม่ได้กิน “บุญโภชนา” (BOON RESTAURANT) สีลม

1 min read

ก่อนอื่นต้องขอเกริ่นก่อนนะครับ ปกติผมไม่ค่อยชอบกินอาหารจีนเท่าไหร่ครับ (แต่ตานี่จี้นจีนนนน) ห้าๆๆๆๆ อาหารจีนจะมันๆ จืดๆ นะครับ แต่วันนี้บ้านแฟนพาไปกินมาร้านนึงครับ ตอนแรกก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากครับ ก็คิดว่าจะเป็นอาหารจีนทั่วไป แต่พอกินแล้วแอบติดใจโดยเฉพาะไก่ฉีก หรือ ไก่อบเกลือครับ อร่อยมากกกกก แบบว่าไปกินมาแล้วแอบจะกลับไปสั่งมากินเองที่บ้านด้วยครับ ห้าๆๆๆ สำหรับร้านนี้ใครจะไปกินผมแนะนำว่าให้โทรไปจองกันก่อนนะครับ ที่สำคัญคือใครไปกินค่ำๆ นอกจากจองโต๊ะแล้ว ต้องจองเมนูไก่ฉีกด้วยนะครับ ไปช้าหมดอดแล้วจบกันเลยนะครับ

ร้านนี้มีชื่อว่า “บุญโภชนา” ครับ แอบไปหาข้อมูลมาครับ อยากจะรู้เหมือนกันว่าอาหารจีนที่ไปกินมาเป็นอาหารจีนสไตล์ไหน ได้คำตอบมาว่าเป็นอาหารจีนแบบผสมผสาน กวางตุ้ง & เสฉวนครับ อันนี้จากปากเจ้าของร้านเลยนะครับ เจ้าของร้านเค้าเคยทำงานที่ร้านอาหารจีนกวางตุ้งมาก่อนครับ พอได้มาเปิดร้านเองก็มาปรับสูตรหน่อยครับ ก็กลายเป็นผสมผสานกันไปครับ ส่วนของรสชาติจะจัดนิดนึงครับ ถูกปากผมและถูกปากคนไทยอย่างเราแน่นอนครับ ร้านนี้ค่อยข้างลึกลับนิดนึงครับ จะอยู่ในซอยเล็กๆ น่าจะไม่มีชื่อซอยครับ เลยซอยสีลม 12 นิดนึงครับ (เดี๋ยวผมปักหมุดให้อีกทีนะครับ) ที่จอดรถก็มีพอสมควรครับ แต่ค่อนข้างแน่นเลยครับ ด้านในมีร้านอาหารจีนอยู่ด้วยครับ ที่จอดรถแบบว่าถ้าเข้าไปแล้ว กลับตัวก็ไม่ได้จะไปต่อไปก็ไปไม่ถึงครับ ต้องถอยออกครับ ห้าๆๆๆ แต่มีคนโบกรถให้นะครับ

ใครที่กลัวไม่มีที่จอดรถเดินไหวก็เดินทางด้วยรถไฟฟ้าได้นะครับ ร้านอยู่ห่างจากรถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรีประมาณ 400 เมตร และห่างจากรถไฟฟ้า MRT สามย่านประมาณ 700 เมตรครับ ส่วนของหน้าร้านบุญโภชนาก็จะประมาณนี้เลยครับ ร้านอาจจะดูธรรมดาแต่อาหารอร่อยครับ แนะนำเลยครับ ป่ะๆๆ เราเข้าไปดูในร้านกันดีกว่านะครับ…

ส่วนของภายในร้านโต๊ะก็จะไม่เยอะมากครับ ผมเลยแนะนำให้จองกันก่อนครับ

โดยเฉพาะถ้าไปกันเยอะๆ 6 คนขึ้นไป แนะนำโทรจองกันก่อนดีที่สุดครับ ตอนที่ผมไปถึงประมาณ 6 โมงเย็น คนแน่นมากครับ เต็มทุกโต๊ะครับ

แต่ภาพที่ถ่ายมานี้ เป็นตอนกลับแล้วครับ ประมาณ 2 ทุ่มกว่าครับ เลยพอมีโต๊ะว่างครับ

ส่วนบริเวณนนี้เป็นชั้น 2 ครับ โต๊ะก็จะแน่นๆ หน่อยนะครับ ไม่เน้นบรรยากาศนะครับ ร้านนี้เน้นความอร่อยล้วนๆ ครับ ห้าๆๆๆ

เรามาสั่งอาหารกันเลยดีกว่านะครับ

สั่งไปเยอะมาก วันนี้ผมมากินกัน 7 คนครับ ค่าเสียหายก็… 2,410 บาท ครับ อย่าเพิ่งตกใจนะครับ เดี๋ยวดูเมนูที่ผมสั่งกันไปวันนี้กันก่อนครับ เยอะจริง อะไรจริงครับ ห้าๆๆๆ แบบว่าหิว+ความอร่อยครับ

หลักจากที่สั่งไปน้ำจิ้มก็มาเสิร์ฟก่อนเลยครับ เป็นน้ำจิ้มของไก่ฉีกครับ

มี 2 แบบครับ น้ำจิ้มน้ำส้มสายชูกับกระเทียม รสชาติออกเปรี้ยวครับ กับซีอิ้วพริกผักชีจะเค็มๆ หวานๆ ครับ อันนี้แล้วแต่คนชอบนะครับ ส่วนตัวผมชอบซีอิ้วมากกว่าครับ จะออกหวานๆ หน่อยครับ บางคนก็บอกว่าไก่เค็มแล้วก็ตัดเปรี้ยวด้วยน้ำส้มสายชูครับ

เรามาด้วยสิ่งนี้ครับ ย้ำกันอีกครั้งใครมากินค่ำๆ อย่าลืมโทรจองไก่ฉีกกันไว้ก่อนนะครับ ห้าๆๆๆ

เมนูนี้ชื่อจริงๆ คือไก่อบเกลือครับ แต่ทางร้านเค้าฉีกให้เราเสร็จสรรพครับ แบบว่าไม่ต้องมาหั่นมีตัดเอง กินแบบนี้อร่อยมากครับ ไก่ทั้งจานนี้มาแบบทั้งตัว ราคา 400 บาทครับ

ส่วนของไก่เค้าใช้ไก่ไทย (เหมือนไก่บ้าน) ครับ เนื้อจะแน่น หนังจะกรอบ กรุบ กรุบ เนื้อจะเหนียวๆ หน่อย แต่เหนียวแบบอร่อยนะครับ ไม่ใช่เหนียวเคี้ยวไม่ขาดนะครับ ทำให้พอได้เคี้ยว และด้วยกรรมวิธีการฉีกทำให้ไก่กินง่ายมากครับ โอ๊ย ไม่รู้จะบรรยายความอร่อยยังไง ต้องลองไปกินกันเองแล้วครับ ห้าๆๆๆๆ

ซูมเข้าไปกันอีกซักหน่อครับ ความอร่อยจะอยู่บริเวณที่ติดมันหน่อยๆ ครับ ชุ่มฉ่ำมากครับ

เมนูต่อมาเป็น ยำแมงกระพุน ราคา 150 บาทครับ

ปกติผมไม่ชอบกินเมนูนี้เลยครับ แต่วันนี้กินแล้วแอบติดใจหน่อยๆ ครับ แต่ก็ไม่ได้ชอบอะไรมาก ยังรักเดียวใจเดียวกับไก่ฉีกครับ ห้าๆๆๆ

เมนูนี้ครบรสครับ เผ็ดนิดๆ ครับ

ต่อกันที่ ไส้เป็ดซีอิ้ว ราคา 150 บาท เหมือนปลานึงซีอิ้วครับ จะจืดๆ นิดนึงครับ แต่ไส้เป็ดหนึบ กรุบกรอบ แอบคาวนิดๆ ครับ

ส่วนตัวผมกินจะจิ้มน้ำจิ้มเพิ่มครับ อร่อยเลยครับ

อีกหนึ่งเมนูเซอร์ไพรส์ ที่ปกติผมไม่กินเลยครับ เพราะไม่ชอบความจืดของเต้าหู้ครับ

แต่ร้านนี้อร่อยมากครับ จัดไปซะ 2 จาน 7 คนครับ เมนูนี้ก็คือ เต้าหู้ผัดพริกเกลือ ราคา 150 บาทครับ แนะนำว่าพอมาเสิร์ฟแล้วต้องกินตอนร้อนๆ นะครับ ส่วนของเต้าหู้จะกรอบ ละลายในปากครับ เป็นเค็มนิด เผ็ดหน่อย อร่อยมากครับ คือแบบว่าเต้าหู้ละลายในปาก ความเค็มและความเผ็ดยังไม่ทันหายไปจากปากครับ ขนาดนั้น ห้าๆๆๆ

ชอบเลยครับ ชอบเลย ทั้งที่ปกติผมไม่กินเต้าหู้นะครับ

ต่อกันที่ เต้าหู้เสฉวน ทางร้านแนะนำให้กินกับข้าวครับ รสชาติไม่เค็มจัดครับ

ส่วนตัวนะครับ เมนูนี้ผมไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ครับ อาจจะเพราะเป็นเต้าหู้ด้วยครับ แต่บางคนอาจจะชอบนะครับ

หลังตากที่อร่อยกับ เต้าหู้ผัดพริกเกลือไป 2 จาน เกิดอยากจะลอง ปลาหมึกผัดพริกเกลือ ราคา 250 บาทครับ

เมนูนี้ปลาหมึกกรอบนอก หนึบใน อร่อยไปอิ๊ก ห้าๆๆๆๆ ชอบเลยครับ อร่อยไม่แพ้เต้าหู้เลยครับ ผมว่า เต้าหู้และปลาหมึกผัดพริกเกลือนี่เป็นเมนูกินเล่นได้เลยนะครับ อร่อยดีครับ

สำหรับเมนูนี้ หมูสับผัดเกี่ยมไฉ่ ราคา 150 บาท เมนูนี้จะออกหวานนะครับ ส่วนตัวแล้ว แซมเผ็ดนิดหน่อย

กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยดีครับ

อีก 1 เมนูเด็ดที่ผมชอบ เน้นที่ผมชอบนะครับ แต่ละคนอาจจะชอบไม่เหมือนกันเนอะ

มะเขือยาวอบปลาเค็ม สไตล์กวางตุ้ง ราคา 150 บาท มะเขือนิ่ม สุก หอมกลิ่มปลาอินทรีย์เค็ม กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเหาะเลยครับ

ชอบมากครับ เมนูนี้ แนะนำ อีก 1 เมนูครับ ^^

มาต่อกันที่ ผัดถั่วแขก ราคา 150 บาท ส่วนของถั่วแขกผัดแล้วจะกรอบ ไม่เหมือนถั่วฝักยาวนะครับ

ถ้าเป็นถั่วฝักยาวผัดแล้วจะนิ่มครับ ความอร่อยของถั่วแขกอยู่ตรงนี้ครับ

เมนูนี้บางคนอาจจะกิน แต่ผมชอบมากกกกก ห้าๆๆๆๆ กบ อ๊บอ๊บ ครับ

กบทอดพริกเกลือ ราคา 220 บาท กบชิ้นโต เนื้อแน่น เนื้อหวาน ไม่แข็งไป อร่อยมากครับ ใครชอบกินกบผมแนะนำครับ

เดี๋ยวจะไม่มีซุปกินให้คล่องคอ เลยสั่งเป็น แกงจืดผักน้ำ ราคา 150 บาท เมนูนี้จืดเลยครับ

แต่ก็จะได้รสชาติของผักน้ำ กรุบกรอบ เอามาซดน้ำซุปแก้ฝืดคอกันเนอะ

อาหารมาครบแล้วก็ลุยกันเล้ย… เริ่มจากไก่ฉีกกันเลยยยย

วันนี้มาเต็ม จัดเต็มกับเมนูที่ร้านบุญมากครับ สั่งไปทั้งหมด 11 เมนู มีซ้ำด้วยครับ อิ่มมากกกกก สั่งเช็คบิลมา ภาษาจีนจ้า พนักงานบอกว่า ลองเช็คความถูกต้องก่อนนะคะ เอิ่ม… อ่านภาษาจีนไม่ออกครับ ห้าๆๆๆๆๆ แต่พอเดาได้ครับ แต่ใครอยากจะเช็คจริงๆ สอบถามพนักงานให้ทอนให้ฟังได้นะครับ ^^

ส่วนใครที่อยากจะตามรอย ไปกินไก่ฉีกร้านบุญโภชนาเหมือนผม รายละเอียดตามด้านล่างนี้ครับผม

🐔 “บุญโภชนา” (BOON RESTAURANT)
🕰 เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00 – 03.00 น.
🚘 เลยซอยสีลม 12 นิดนึงครับ เข้าซอยเล็กๆ ไม่มีชื่อครับ ร้านอยู่ห่างจากรถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรีประมาณ 400 เมตร และห่างจากรถไฟฟ้า MRT สามย่านประมาณ 700 เมตรครับ ( https://bit.ly/2X7G3vy )
🚗 มีที่จอดรถด้านในแต่จำกัดนะครับ
📱02-237-2764

#หาเรื่องกิน #ฟินเรื่องเที่ยว #บุญโภชนา #สีลม #อาหารจีน #ไก่ฉีก #ไก่อบเกลือ #เต้าหู้ผัดพริกเกลือ #มะเขือยาวอบปลาเค็ม #กบทอดพริกเกลือ

อย่าลืมกด 👍🏻 Like กดติดตาม Follow >>> See Frist (เห็นโพสต์ก่อน) เพจ หาเรื่องกิน ฟินเรื่องเที่ยว by Hello2Day มาหาเรื่องกิน ฟินเรื่องเที่ยว ไปด้วยกันนะครับ

You May Also Like

More From Author