พากินอาหารร้านเชฟต้น-ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร “BK SALON” ดีไซน์สวย อาหารอร่อย ย่านสาธุประดิษฐ์

1 min read

วันนี้ขอพาไปกินอาหารที่ร้าน “BK SALON” กันซักหน่อยนะครับ ร้านนี้เป็นร้านของเชฟต้น-ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร ชื่อนี้น่าจะการันตีความอร่อยของอาหารกันได้เนอะ ส่วนของที่นี่นอกจากอาหารจะอร่อยแล้ว ส่วนของร้านก็สวยมากครับ ได้แรงบันดาลใจมาจาก กระติ๊บข้าวเหนียว ภาชนะเล็กๆ ที่ทรงพลังใส่ข้าวเหนียว ของโปรดของคนทุกชนชั้นแถมยังใช้วัสดุจากธรรมชาติ สะท้อนถึงความยั่งยืนที่เชฟต้นให้ความสำคัญครับ

ส่วนของร้านจะย่านสาธุประดิษฐ์ (ตรงข้ามซอยสาธุประดิษฐ์ 6) ที่จอดรถสะดวกสบาย แต่ใครจะไปทานอาหารที่นี่แนะนำให้จองกันไปก่อนนะครับ ร้านไม่ใหญ่มาก ถ้าไม่จองไปก่อนอาจจะอดกินกันได้ครับ ผมไปก็จองล่วงหน้าไปก่อน คนเยอะมาก การจองก็จองผ่าน Line: @bksalon ของทางร้านกันได้เลยครับ

พอเข้าไปถึงทางด้านใน หน้าร้านก็ว้าวววว เลยครับ ร้านสีขาว สวยมากๆ ครับ

มานั่งกิน นั่งเล่น นั่งสังสรรค์ ถ่ายรูปสวยๆ ก็ทำได้ครับ ตามสไตล์ Community Restaurant ที่เชฟต้นตั้ง Concept ไว้ครับ อ้อ… ลืมเล่าไปอย่างนึง หลายคนคงคิดเหมือนผมว่าทำไมต้อง BK SALON ส่วนของ SALON แปลว่า ห้องนั่งเล่นในภาษาฝรั่งเศสนั่นเอง

ส่วนของบรรยากาศภายในร้านแอบสวยทุกมุมครับ

พอเข้าไปโซนแรกก็จะเป็นโซนกาแฟ เผื่อใครไม่ได้ตั้งใจมากินอาหารก็แวะมาซื้อกาแฟดื่มที่นี่กันได้

ส่วนของร้านจะมีโซนให้นั่งไม่เยอะเท่าไหร่

โซนห้องแอร์รวม โซน Outdoor น่าจะเหมาะกับช่วงเย็น และห้อง VIP อีก 1 ห้องเท่านั้นเองครับ

เริ่มจะหิวแล้ว มาดูเมนูอาหารน่ากินของที่นี่กันดีกว่า…

เริ่มกันที่เครื่องดื่ม หาบบัวลอย ราคา 220 บาท กาแฟที่เสิร์ฟพร้อมบัวลอยและน้ำเชื่อมอบควันเทียน หอมกลิ่นควันเทียน มากๆ

ก่อนจะกินก็แนะนำให้ใส่มุกบัวลอยลงไป ตามด้วยน้ำเชื่อมความหวานตามชอบ ก็พร้อมทานครับ

ส่วนของอาหาร เริ่มจาก…

ก้อยมะนาวสไบนาง ราคา 350 บาท เนื้อออสเตรเลียส่วนสันในนุ่มรสชาติเผ็ดเลือกได้ ตอนเสิร์ฟมีกิมมิคควันท่วมเต็มโต๊ะน่ากินไปอีก เมนูนี้ยกระดับก้อยบ้านๆ มาเป็นอาหารหรูหรา น่ากินและอร่อยมากครับ

ยำชะครามคลองโคนกุ้งสด ราคา 280 บาท ใบชะครามอ่อน กุ้งสดใหม่ ตัวใหญ่

รสชาติโดยรวมอร่อยเลยครับ

ปีกไก่ทอดซอส BK ราคา 250 บาท ไก่เสิร์ฟแบบทั้งปีก เผ็ดนิด หวานหน่อย

พะโล้สามสหาย ราคา 295 บาท ไข่นกกระทา ไข่เป็ด รัดตัวน้ำพะโล้เข้าเนื้อ สามชั้นเปื่อยนุ่มส่วนไขมันแทบจะเป็นเจลลี่อร่อยมากกกกก ส่วนของไส้ก็เปื่อยไม่แพ้กัน

ข้าวหน้าหอยนางรมไข่ข้นใบบัว ราคา 1,800 บาท หอยนางรมตัวโต เต่งเด้ง เวลากินแนะนำให้คลุกเค้าทุกอย่างให้เข้ากันก่อน แล้วกินพร้อมๆ กัน จะได้รสชาติที่กลมกล่อมครับ

กินของคาวกันเสร็จแล้ว ก็ต้องต่อด้วยของหวาน…

วันนี้ผมสั่งเป็น วุ้นลำไย ราคา 110 บาท และไอศครีมมะพร้าวทั้งสวน ราคา 250 บาท วุ้นลำไยหวานกำลังดี เนื้อลำไยหนา ส่วนของไอศครีมมะพร้าวเหมือนเอามะพร้าวทั้งสวนมายัดใส่ชามนี้จริงๆ ครับ ห้าๆๆๆ รสชาติมะพร้าวมาเต็ม

สำหรับร้าน “BK SALON” ส่วนตัวผมชอบมาก ร้านสวยบรรยากาศดี อาหารอร่อย แนะนำให้ไปลองกินกันดูครับ ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00-24:00 น. (วันเสาร์-วันอาทิตย์ เปิดบริการ เวลา 09:00 น.) ใครอยากจะตามรอยไปกิน ไปชิม อาหารที่รังสรรค์ด้วยเชฟต้น แนะนำให้สำรองที่นั่งล่วงหน้ากันก่อนน้า…

สำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ Line: @bksalon ครับผม ^^

You May Also Like

More From Author